Lời cầu nguyện cho việc chấm dứt lạm dụng phụ nữ

11/26/2021 11:03:53 AM
Chúa là vẻ đẹp, Chúa là sự khiêm tốn và kiên nhẫn...

cau-nguyen.jpg
Shutterstock

Lời cầu nguyện tuyệt đẹp này của các Nữ tu dòng Phanxicô của Người nghèo (S.F.P.) có thể hướng dẫn tâm hồn chúng ta trong việc cầu nguyện cho phụ nữ trên khắp thế giới:

Chúng con cầu xin Ngài, lạy Chúa, thay mặt cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Lạy Chúa, Ngài là thánh, và Ngài làm nên những việc diệu kỳ:

Chúng con cầu xin Ngài chấm dứt bạo lực thể chất và luân lý đối với thể xác, tâm trí và tinh thần của phụ nữ.

Lạy Chúa, Ngài giàu lòng khoan dung, Ngài là nơi trú ẩn: Xin ban cho phụ nữ sức mạnh và lòng can đảm để nhận ra tình trạng nô lệ của chính mình và để thoát khỏi sự áp bức.

Chúa là vẻ đẹp, Chúa là sự khiêm tốn và kiên nhẫn: Xin hãy soi sáng con đường phục hồi mà hàng triệu phụ nữ đang tiến bước.

Lạy Chúa, Ngài là niềm hy vọng của chúng con, Ngài là niềm tin và lòng trắc ẩn: Xin thanh tẩy ký ức và tâm trí của những phụ nữ khỏi sự ngược đãi mà họ phải chịu, khỏi những nhục hình và tra tấn mà họ buộc phải trải qua.

Lạy Chúa, Ngài là Đấng tốt lành, trọn lành, tuyệt hảo: Chúng con không thể để cho cái ác và bạo lực đối với phụ nữ tiếp tục được dung dưỡng. Xin hãy giúp chúng con phá bỏ cái ác bằng tất cả nghị lực của tình yêu.

Xin truyền cảm hứng để các luật lệ mới và các hoạt động chính trị mới biết hướng đến nhân phẩm và sự tôn trọng dành cho phụ nữ ở mọi quốc gia trên hành tinh của chúng con.

Amen!

Tác giả: Marinella Bandini

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net/ aleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang