Lời cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình nơi luyện ngục

11/20/2021 12:32:52 PM
Các thành viên đã khuất trong gia đình nên nằm trong số những linh hồn đầu tiên mà chúng ta phải cầu nguyện thường xuyên.

cau-nguyen.jpg

Đối với người Công giáo, luyện ngục là nơi thanh luyện tội lỗi, là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi lãnh nhận phần thưởng vĩnh cửu nơi Thiên đàng.

Hầu hết chúng ta sẽ trải qua một cuộc thanh tẩy nào đó sau khi chết, đó là lý do tại sao Giáo Hội khuyến khích chúng ta cầu nguyện cho bất cứ ai đã qua đời mà chúng ta quen biết, đặc biệt là những người thân yêu trong gia đình của chúng ta.

Đây là một lời nguyện ngắn trích từ sách nguyện Raccolta nhấn mạnh đến việc cầu nguyện cách riêng cho những người mà chúng ta quen biết và hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp lại nhau trong cõi đời đời.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, nhờ Máu Châu báu mà Con Chí Thánh của Ngài đã đổ ra trên cây thập giá, nhất là từ Bàn tay và Bàn chân cực thánh của Người, con cầu xin Ngài giải cứu các linh hồn nơi luyện ngục, và đặc biệt là các thành viên trong gia đình mà con nhất định phải cầu nguyện; để không một sự sao lãng nào nơi con có thể cản bước việc ca ngợi Ngài trong vinh quang và chúc tụng Ngài đến muôn đời. Amen.

Tác giả: Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / aleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang