Lời cầu nguyện chiều tối để tạ ơn Thiên Chúa vì được sống thêm một ngày nữa

1/12/2022 1:09:23 PM
Trước khi lên giường ngủ, điều thật có ý nghĩa là tạ ơn Thiên Chúa về ơn ban được sống thêm một ngày.

cau-nguyen.jpg
Ảnh bởi Motortion Films | Shutterstock

Khi chúng ta khỏe mạnh, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ để tạ ơn Thiên Chúa về ơn ban được sống thêm một ngày. Chúng ta thường xem đó là điều hiển nhiên và thường tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục được sống thêm nữa.

Tuy nhiên, mỗi ngày đều là một ơn ban dành cho chúng ta và chúng ta không biết khi nào Thiên Chúa sẽ gọi chúng tôi về quê thật.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên tạ ơn Thiên Chúa vào mỗi buổi chiều tối vì vẫn còn được sống, tạ ơn Người vì đã gìn giữ sự sống của chúng ta trên thế gian thêm một ngày nữa.

Dưới đây là một lời cầu nguyện được lấy từ Các Giờ kinh Phụng vụ, một lời cầu nguyện nhìn nhận sự thật trên và bày tỏ lòng biết ơn đối với Thiên Chúa vào cuối một ngày.

Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng, chúng con cảm tạ Chúa vì đã đưa dẫn chúng con đến chiều tối ngày hôm nay một cách an toàn; chúng con khiêm tốn khấn xin rằng lời nguyện cầu từ đôi tay chúng con dâng lên sẽ trở nên của lễ làm đẹp lòng Chúa. Nhờ Đức Giêsu Kitô, Con Cha, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Cha, trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời. Amen.

Tác giả: Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / aleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang