Linh mục nhạc sĩ Phêro Thành Thâm tạ ơn mừng 50 nưm Thánh chức Linh Mục

4/9/2021 2:04:36 PM
Cha Giám Tỉnh ghé tai bỉ nhân nói nhỏ lúc Cha Phêrô Thành Tâm cắt bánh mừng kỷ niệm 50 năm linh mục : “Trưa nay trong bàn cơm, an hem chọc Cha Thành Tâm làm lễ chưa đủ năm nên năm nay mới được mừng !”

PheroThanhTam_01.jpg

 

Thật thế  !Tính theo niên lịch thì ngày 4.4.2020 là đúng ngày kỷ niệm 50 năm thánh chức linh mục của linh mục nhạc sĩ Thành Tâm. Phần thì khiêm tốn không muốn tổ chức và bị dịch Covid nên chuyện con cái dù có muốn tổ chức cho Bố Tâm cũng không được.

 

Năm nay, Covid tạm lắng cũng như nài ép mãi và vì tình thương nên Cha Thành Tâm đồng ý cho con cái tổ chức Thánh Lễ tạ ơn 50 năm sứ vụ cũng như đêm nhạc “Cảm mến hồng ân”

 

“Sợ thư tình không đủ nghĩa yêu thương, Anh về them mực cho vừa màu áo em …” Và có lẽ sợ một mình tạ ơn Chúa không đủ nên Cha Thành Tâm đã đồng ý tổ chức Thánh Lễ tạ ơn Chúa hôm nay.

 

Niềm vui với sự đồng ý của Bố Tâm tổ chức Thánh Lễ tạ ơn cũng như đêm nhạc Thành Tâm gói ghém trong khung cảnh Huynh Trưởng lan rộng đến không chỉ Huynh Trưởng đã sinh hoạt mà có cả cựu Huynh Trưởng nữa. Về phía cộng đoàn dân Chúa, không chỉ có quý Cha trong và ngoài dòng mà còn có quý tu sĩ nam nữ và cộng đồng dân Chúa từ nhiều nơi nữa.

 

Chiều tối hôm nay, hội trường lầu 2 và 3 của Nhà Sách Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp dường như quá tải với lượng người về cùng dâng lời tạ ơn với Bố Tâm nhân dịp kỷ niệm 50 năm hồng ân linh mục, Dập dìu với nhau với niềm vui nở trên môi bởi lẽ như Huynh Trưởng nói nhỏ với nhau là hôm nay là hôm Trở Về.

 

17 g 30, Cha Phêrô Nguyễn Thành Tâm đã chủ tế Thánh Lễ tạ ơn 50 năm linh mục của Cha. Cùng với Cha Thành Tâm có Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế - Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Cùng với Cha Giám Tỉnh có Cha nguyên Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Cha nhạc sĩ Roco Nguyễn Duy, Cha Sở Hạnh Thông Tây cũng là Cha Đặc Trách Thiếu Nhi Thánh Thể Sài Gòn và nhiều Cha khác nữa trong cũng như ngoài dòng.

 

Giọng trầm trầm và khiêm tốn, Cha Thành Tâm mời cộng đoàn cùng nhìn lại lầm lỗi và nhất là lỗi thiếu đức bác ái để bước vào Thánh Lễ.

 

Cha Giuse Đỗ Đình Tư – Giám Đốc Học Viện Thánh Anphongsô – đã gởi đến cộng đoàn tâm tình của Thánh Lễ hôm nay. Tất cả là vinh danh Chúa, tất cả là hồng ân với sứ vụ linh mục : Cuộc đời Cha Thành Tâm là sứ vụ. Sứ vụ dâng hiến cho Chúa trong công việc lo cho Thiếu Nhi Thánh Thể và nhất là dòng nhạc đặc biệt của Cha là dòng nhạc Vào Đời.

 

Cha GIuse cũng lược lại khung cảnh của gia đình Cha Phêrô. Cha Thành Tâm là con trai một của gia đình ông bà cố. Thừa hưởng thừ cung đàn dây của Bà Cố, Cha Thành Tâm sáng tác nhạc khi còn rất nhỏ.

 

Trước khi Thánh Lễ khép lại với bài hát HIệp Lễ nổi tiếng của Cha Thành Tâm cũng là bài cuối cùng Cha sáng tác là Nhìn Lên Ảnh Mẹ thì Cha GIám Tỉnh Giuse trao Phép Lành Tòa Thánh đến Cha Thành Tâm.

 

15 phút nghỉ ngơi cũng như nhận phần bánh ăn nhẹ.

 

Sau khi nghỉ ngơi, cộng đoàn quy tụ lên lầu 3 của Nhà Sách Đức Mẹ để cảm nếm đêm nhạc Cảm Nếm Hồng Ân.

 

Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích gởi đến cộng đoàn và đặc biệt Cha Thành Tâm đôi dòng chia sẻ. Kèm theo đó, Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành – Nguyên Giám Tỉnh – là người thân cận nhất với Cha Thành Tâm đã kể lại cho cộng đoàn nghe những câu chuyện thân tình giữa 2 cha và nhất là kể lại những kỷ niệm, cung cách sống của Cha Thành Tâm. Xen kẻ chương trình Thánh Ca do Cha Thành Tâm sáng tác, nhiều tâm tình của các cựu Huynh Trưởng gửi đến với cộng đoàn và nhất là với Bố. Chính nhờ sự dìu dắt của Bố mà ngày nay con cái đã thành tài cũng như thành nhân nhờ sự khó tính của Bố ! Bố bảo là Bố la mấy đứa con gái để khi về nhà chồng mẹ chồng khỏi la nữa.

 

Chiếc bánh mừng 50 năm và lời chúc mừng từ Cha đại diện cựu Huynh Trưởng GioaKim Nguyễn Quang Minh đã đưa cộng đoàn lên đỉnh điểm của niềm vui. Chính Cha Thành Tâm đã cắt chiếc bánh để ghi dấu tấm lòng con thảo của các con Cha.

 

Cảm ơn Đạo Diễn Cẩm Hoa đã để lại trong long mọi người đêm nhạc Cảm Nếm Hồng Ân thật dễ thương. Cảm ơn từng người và từng người một từ ban nhạc, ban âm thanh ánh sáng, ban ẩm thực và dĩ nhiên các ca sĩ chuyên cũng như không chuyên đã cho chúng tôi hiệp cùng lời tạ ơn với Huynh Trưởng vì 50 năm hồng ân sứ vụ linh mục của nhạc sĩ Tí Ti.

 

Tuổi già, ai ai cũng thấy Tí Ti ngày càng dễ thương hơn trước. Khó tính cũng chả phải là khó nhưng tất cả muốn cho hoàn hảo hơn thôi.

 

Nơi Tí Ti (Cha Thành Tâm), bỉ nhân học được sự khiêm nhường và nhất là long bác ái. Cha Thành Tâm đặc biệt ghét nói xấu anh em (Cha đã chia sẻ lời Kinh Khiêm Hạ mà đến giờ bỉ nhân còn đọc và học cũng như tập sống) và tính khiêm nhường.

 

“Một chút gì đó gọi là góp vào nền Thánh Nhạc Việt Nam” ! Tất cả gói ghém tâm tình khiêm tốn nơi vị linh mục quý mến của bỉ nhân. Cả một kho tàng Nhạc Vào Đời dễ thương ấy vậy mà gọi là một chút gì đó gọi là.

 

Đêm nhạc Cảm Nếm Hồng Ân và nhất là Thánh Lễ tạ ơn mừng 50 năm linh mục của Cha Thành Tâm khép lại. Và tưởng nghĩ, ai ai và nhất là bỉ nhân luôn thương nhớ và cầu nguyện cho linh mục Thành Tâm để trong những ngày tháng còn lại, Cha Thành Tâm cầu nguyện nhiều cho Nhà Dòng, cho Thiếu Nhi Thánh Thể và cho cả bỉ nhân này.

 

Thương lắm Tí Ti ơi !

 

Nửa đêm ngày mừng 50 năm linh mục của Tí Ti

 

Lm. Anmai, CSsR

 

PheroThanhTam_02.jpg

PheroThanhTam_03.jpg

PheroThanhTam_05.jpg

PheroThanhTam_04.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang