Linh Địa Têrêsa Calcutta Tại Giáo Xứ Thanh Đa - Saigon

9/8/2012 10:17:34 PM
“Ai muốn làm đầu trong các con phải làm đầy tớ của mọi người” (Mc 10:44). Đó là con đường chính Chúa Kitô đã theo cho tới cây thập giá; một cuộc hành trình yêu thương và phục vụ là những gì đi ngược lại với tất cả mọi lý lẽ của con người. Trở thành nô lệ cho tất cả mọi người!”

TeresaCalcuta-ThanhDa-1.jpg 

Bài giảng của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong thánh lễ phong Chân Phước cho Mẹ Têrêsa Calcutta ngày 19/10/2003 đã diễn tả một trái tim đầy ắp yêu thương của Mẹ Thánh.

Ngày 05/9/1997 là ngày cuối cùng trong cuộc đời trần thế của Mẹ, cũng là ngày Giáo hội mừng kính Mẹ hàng năm.

Giáo xứ Thanh Đa, vùng ven của nội thành Sài Gòn được đặc ân đón tiếp Mẹ Thánh hai lần ghé thăm.

Vào một buổi chiều đầu tháng 11 năm 1993, cộng đoàn giáo xứ Thanh Đa hết sức bất ngờ khi thấy một bà Soeur già, người bé nhỏ tiến vào ngôi Thánh đường, hóa ra là một nhân vật rất nổi tiếng: Mẹ Têrêsa Calcutta, cùng đi với Mẹ có Soeur Nirmala – nay là Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Bác ái, để tìm hiểu ơn gọi và xin mở cơ sở của Dòng tại đây.

Ngày 21/4/1994, Mẹ đến giáo xứ Thanh Đa lần hai, trao đổi với Cha Sở Đaminh Nguyễn Đình Tân về ý nguyện của Mẹ, Cha Đaminh rất cảm kích vì sự ưu ái mà Mẹ dành cho giáo xứ và ngài sẵn sàng để ước nguyện của Mẹ thành sự thật. Rất tiếc, do không được phép từ chính quyền, việc mở cơ sở tại đây vẫn chưa được thực hiện.

Để tỏ lòng tôn kính và tri ân Mẹ đã hết sức ưu ái với giáo xứ, ngày 14/5/2008, tượng đài của Mẹ Thánh được trang trọng khánh thành trong khuôn viên xinh đẹp của thánh đường, nay là LINH ĐỊA TÊRÊSA CALCUTTA THANH ĐA (Saigon, VN)

Từ đó đến nay, hàng ngày luôn có người đến cầu nguyện cùng Mẹ Thánh, nhiều giáo dân từ hải ngoại xa xôi biết có Linh Địa kính Mẹ cũng đến để cầu nguyện, nhiều ơn lành đã được ban cho những ai đến khẩn cầu.

Các Soeur Dòng Bác Ái Thừa sai của Mẹ Têrêsa biết được tại Việt Nam có Linh địa của Mẹ Thánh thì rất vui mừng, họ đã đến cầu nguyện và cảm ơn giáo xứ đã vinh danh Đấng Sáng lập Dòng.

Hiện nay, trong hàng ghế đầu của Nhà thờ Thanh Đa luôn có hoa tươi và di ảnh của Mẹ Thánh để ghi nhớ ngày Mẹ đến dâng Thánh lễ.

Hội đồng Mục vụ giáo xứ trong lễ Tuyên hứa nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã vinh dự nhận Mẹ Thánh làm quan thầy bổn mạng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bàu của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta ban muôn phúc lành cho những tâm hồn biết hiến dâng để phục vụ anh em, nhất là những người nghèo, yếu thế bị xã hội bỏ rơi. Noi gương Mẹ để sống Phục Vụ trong Yêu Thương.
 

TeresaCalcuta-ThanhDa-2.jpg TeresaCalcuta-ThanhDa-3.jpg

TeresaCalcuta-ThanhDa-4.jpg TeresaCalcuta-ThanhDa-5.jpg

TeresaCalcuta-ThanhDa-6.jpg TeresaCalcuta-ThanhDa-7.jpg


 
Gia. Hồ Anh Minh

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang