Lianna đi khắp nước Mỹ truyền bá một thông điệp phò sự sống đầy xúc động

10/13/2014 2:41:19 PM
Lianna Rebolledo bị hãm hiếp khi 12 tuổi. Hai người đàn ông bắt cóc cô trong một chiếc xe và dùng dao đe dọa cô.

LiannaRebolledo.jpg  
Bị tổn thương, cô toan tự tử, khi cô ở bệnh viện cô phát hiện ra mình có thai.

 

Lianna Rebolledo:

Họ nói với tôi rằng ‘cô không phải sống gánh chịu hậu quả này, cô không cần phải có con của một người mà cô không biết, cô không biết họ có loại gen gì, mẫu máu gì, cô hãy thực hiện điều này cho phần còn lại của cuộc đời mình.” Thoạt tiên, tôi không hiểu tại sao họ nói với tôi điều này. Sau đó, họ nói: ‘Hãy phá thai và kết thúc vấn nạn này.’ Tôi tự hỏi, nếu tôi làm điều đó, liệu tôi có giũ sạch nỗi đau này hay không. Tôi sẽ ngủ yên được không? Tôi có thể bước ra ngoài được nữa không?”

 

Một y tá nói với cô nghe nhịp tim đập của con mình. Vào lúc ấy, Lianna nhận ra rằng những gì trong lòng cô là một sự sống mới.

 

Bé gái Jeanette con của cô, cô nói, là niềm hy vọng cô rất cần để tiến lên với cuộc sống của mình. Đó là con gái của cô, người mà đã giúp cô trở lại với niềm vui và sức mạnh để đối phó với thảm kịch cô đã đi qua.

 

“Vâng, tất cả phụ nữ đều có quyền quyết định. Chúng ta có quyền quyết định nơi chúng ta sống, người mà chúng ta muốn kết hôn hoặc ngôi trường mà chúng ta muốn học tập. Nhưng chúng ta không có quyền cướp đi sự sống của người khác mà không có tiếng nói để bảo vệ bản thân.”

 

Thông qua câu chuyện xúc động của mình, Lianna đi khắp nước Mỹ để nói về giá trị của sự sống.

 

Jos. Tú Nạc, NMS

Lên đầu trang