Lễ nhậm chức của Đức Tổng giám mục Huế

9/15/2012 9:34:25 AM
Nhiều giám mục và linh mục đã tham dự Thánh lễ nhậm chức của Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tân tổng giám mục Huế

NhamChucTongGiamMucHue.jpg 
Tân tổng Giám mục chụp hình lưu niệm sau Thánh lễ

Hôm 12-9, Đức Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng đã nhậm chức Tổng giám mục Huế tại nhà thờ chính tòa Phủ Cam. Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam và Đức cha Têphanô Nguyễn Như Thể cựu Tổng giám mục Huế đã chủ tế thánh lễ.

Thánh lễ còn có sự hiện diện của 13 hồng y, tổng giám mục và giám mục cùng hơn 160 linh mục đến từ sáu giáo phận trực thuộc giáo tỉnh miền Trung và khoảng 2.000 giáo dân kể cả 10 vị đại diện Phật Giáo và Cao Đài.

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli thay mặt Đức Thánh cha nhắc lại sứ vụ của tổng giám mục là can đảm theo gương Vị Mục Tử nhân lành rao giảng Tin mừng, bảo vệ kho tàng Đức tin và bảo vệ người cô thế.

“Giám mục không phải là người tầm thường của thế gian này nhưng là người luôn tỉnh thức, khiêm tốn và đứng về phía Thiên Chúa, dẫn dắt tín hữu”– Đức Tổng Leopoldo Girelli nói.

“Đức cha Hồng là con người ít nói và khôn ngoan, tôi đã cầu xin Chúa Thánh Thần tiếp tục ban sức mạnh và ơn khôn ngoan cho ngài”, bà Lucia Võ Thị Hiệp, một giáo dân nói với ucanews.com sau Thánh lễ.

Đức cha Hồng được Tòa Thánh bổ nhiệm làm tổng giám mục Huế hôm 18-8, kế nhiệm Đức Tổng giám mục Têphanô Nguyễn Như Thể, người đến tuổi về hưu.

Tổng giáo phận Huế cai quản hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, có 140 linh mục, 696 tu sĩ, 74 chủng sinh và 755 giáo lý viên phục vụ 68.910 giáo dân trong tổng số 2,3 triệu dân.


(UCAN 13-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang