Lẽ nào... tật cũ tái phát!?

12/6/2017 10:13:06 PM
Vụn Vặt Suy Tư:

1. Một 'người thân' quen trên tỉnh báo biết, 'Chủ Trương xây dựng' Nhà Sinh hoạt và Mục Vụ của Giáo xứ đã được Tỉnh Đồng Nai chấp thuận, ra văn bản đàng hoàng.

Hỏi- Cha nhận được chưa ?

 

- Chưa ạ !

 

- Sao kỳ vậy. Văn bản chấp thuận chủ trương ký hôm 06.10 (2017), có ghi gởi cho cha rõ mà.

 

'Người thân' cho biết cụ thể: Văn bản số 10216/UBND- KQVX, do Phó Chủ tịch tỉnh Trần Văn Vĩnh ký thay Chủ tịch tỉnh.

 

Đề 'kính gởi' cụ thể:

 

-Trưởng Ban Tôn giáo

 

- Giám đốc Sở Xây dựng

 

- Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

 

- Linh mục Lê Thanh Trưởng, chánh xứ Thị Cầu, huyện Nhơn Trạch.

 

....

 

Lạ quá, nếu tính từ ngày ký, có đến gần tháng mà tớ vẫn chưa nhận được văn thư 'chấp thuận' này.

 

Tại sao ???

 

Bưu điện có vấn đề à ???...

 

(Tớ nhớ lại thời làm báo, do người đưa thư.... lười (!?), không chịu mang thư... trong đó có cả những thư quan trọng (chẳng hạn, tớ có thư Báo nhập học, song do 'quá đát' tớ đành hết cơ hội học văn bằng đại học 2 năm đó)...

 

Nhiều người quanh xóm tớ ở cũng lâm vào tình trạng  ‘tịt’ thư mặc dù được người thân cho biết có gởi)

 

(Một Bạn sinh hoạt bên đoàn cho biết thêm, có lần đi vệ sinh ở nhà người đưa thư của xã nọ, có cả đống thư không chịu gởi, dùng làm giấy…vệ sinh. Cái vụ này tớ chỉ nghe thôi, chưa đi kiểm chứng!)

 

Tớ đành viết báo, đăng trên trang Bạn Đọc, báo Đồng Nai...

 

Ngay một vài hôm sau, bưu điện Trảng Bom cử nhiều người xuống gặp tác giả- đồng thời nạn nhân, xin lỗi…, rồi chuyển lời mời có dịp công tác ngang quá ghé sếp gặp riêng... (tiếc, tớ bận đi viết báo, không có nhà, Người nhà tớ cho biết).

 

Đáng nói, anh đưa thư chạy xuống gặp tớ xin lỗi ỉ ôi…, bảo tớ có lời với sếp nếu không sẽ bị kỷ luật nặng, đuổi việc như chơi... Rồi anh kể gia cảnh khó khăn, mẹ già bệnh tật...

 

Thương anh đưa thư, tớ tranh thủ lên gặp sếp bưu điện. Sếp tiếp đón ‘nhà báo’ nồng hậu, kêu café, mời thuốc lá (tớ không biết hút thuốc, ngố quá), lại cảm ơn, xin thông cảm… Vấn đề chính sếp muốn ở điểm này: Lần sau có vấn đề gì xin nhà báo cứ gởi thư riêng cho sếp, sếp sẽ giải quyết thấu đáo, không cần dán tem- cước phí, chứ đừng… đăng báo!)

 

‘Sự cố’ anh đưa thư cách đây gần 20 năm, lúc đó thế giới…chưa phẳng…

 

Có khi nào 'tật cũ' tái phát, nói riêng với người phụ trách giao thư ?!

 

2. Tớ nhờ ông Phó ngoại lên huyện liên hệ. Người phụ trách cho biết, huyện chỉ tham mưu cho tỉnh, còn việc nhận thư của Linh mục thì không biết.

 

Nhân đây, tớ cũng cảm ơn cấp xã, huyện (tớ đã nói công khai trên Nhà thờ) đã hiểu hoàn cảnh giáo xứ, thông cảm, đã hướng dẫn tận tình và đã tạo điều kiện thuận lời.

 

Anh kỹ sư phụ trách cho biết, sau khi tỉnh chấp nhận chủ trương, bước tiếp theo sẽ xin Giấy phép Xây dựng.

 

Tất cả đều phục vụ người Dân, nhằm xã hội thăng tiến phát triển mọi mặt, mong các cấp chính quyền tiếp tục tạo điều kiện để cho Giáo xứ vốn chật chội, sớm có được Nhà Mục Vụ- Sinh hoạt.

 

TẠ ƠN CHÚA !

 

TRI ÂN TÌNH NGƯỜI !

 

Lm.Đaminh Hương Quất

Lên đầu trang