Lễ giỗ lần thứ 31 nhạc sư Phanxicô Hải Linh

1/9/2019 9:15:31 PM
Thương nhớ và ghi ơn cố nhạc sư Phanxicô Hải Linh để rồi hàng năm cứ đến ngày giỗ, các môn sinh của Thầy quây quần bên nhau và hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Thầy vào dịp giỗ.

 HaiLinh.jpg

 

Năm nay, môn sinh cũng như những người có liên hệ cách này hay cách khác đã quy tụ với nhau trong bầu khí hết sức gia đình hẳn nhiên là trang nghiêm và ấm cúng tại ngôi nguyện đường Thánh Anphongsô (Nhà Nguyện Hiệp Nhất – Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng).

 

18 g 00, sau khi cộng đoàn nghe lại đôi dòng tiểu sử cũng như đóng góp của nhạc sư Phanxicô cho nền thánh nhạc Việt Nam thì Thánh Lễ giỗ được bắt đầu.

 

Chủ tế Thánh Lễ chiều tối nay là Cha nguyên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế – Vinhsơn Phạm Trung Thành. Cùng với Cha Vinhsơn có Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản nhiệm TTHH Đức Mẹ La Mã Bến Tre và Cha chính xứ Bình Đông Giuse Vũ Văn Quyên Quyên cũng như Cha Lộc - chính xứ Hưng Phú.

 

Trong bài chia sẻ, Cha Vinhsơn ngỏ với cộng đoàn rằng Cha rất thích nghệ thuật nhưng sau thời gian theo đuổi vẫn không theo được. Sau đó, Cha nhận ra tiếng Chúa gọi và đi tu dâng mình cho Chúa. Đến bây giờ, Cha vẫn đam mê và gắn bó với nghệ thuật xây dựng, tạo hình.

 

Trong tâm tình sâu lắng, cha Vinhsơn nói về thao thức của Cha về tình hình Giáo Hội khi so sánh giữa 1975 và ngày hôm nay : ngày trước có 7 triệu giáo dân và bây giờ cũng là 7 nghĩa là thụt lùi …

 

Cha ghi nhận ngày hôm nay nghệ thuật phát triển và trong đó có Thánh Ca. Ước gì ngày mỗi ngày Thánh Ca cũng tiếp tục phát triển để góp phần nghệ thuật Thánh cho Giáo Hội.

 

Trước khi Thánh Lễ kết thúc,  nữ tu Maria Fiat Hoàng Thị Hồng Trang – nguyên bề trên Tu Hội Nô Tỳ Thiên Chúa đại diện các môn sinh của Thần Phanxicô ngỏ lời cảm ơn quý Cha và cộng đoàn.

 

Xin Chúa thương xót linh hồn Thầy Phanxicô và nếu như còn thiếu sót gì, xin Chúa thương tha thứ và mau cho Thầy hưởng nhan Thánh Chúa.

 

Người Giồng Trôm

 

 

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang