Lạy THIÊN CHÚA con vẫn một bề trông cậy và gia tăng lời tán tụng Ngài!

5/11/2013 8:02:56 PM
... Câu chuyện xảy ra tại một thành phố lớn ở miền Nam nước Ý. Hai bạn gái - xa cách lâu năm - tình cờ gặp nhau trong một tiệm hàng.

Một người cất tiếng chào:

- Rosa! Bạn còn nhớ mình không?

Người bạn tên Rosa giật mình khi nghe có ai gọi tên lúc còn thiếu nữ. Bởi lẽ hiện tại chị là nữ tu Maria Giuditta. Chị vui vẻ nhớ ra ngay Marianna, bạn thân của những ngày còn miệt mài nơi mái trường trung học.

Nhận ra nhau, hai bạn thân dòn dã nói chuyện. Marianna ngạc nhiên hỏi bạn:

- Bạn đi tu lúc nào thế?

Chị Maria Giuditta nhanh nhẹn trả lời:

- Mình đi tu cách đây 4 năm khi mình tận hiến cho Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Và cũng kể từ ngày đó, mình nhận không biết bao nhiêu ơn lành. Ơn trọng đại gần đây nhất chính là sẽ chuyển đến sống tại Cộng Đoàn ở Thánh Địa, quê sinh của Đức Chúa GIÊSU KITÔ thành Nagiarét!

Chị Maria Giuditta sung sướng nói một hơi dài. Lúc ngừng lại Chị mới nhận ra khuôn mặt bạn hiền đượm nét u buồn. Chị âu yếm hỏi lý do. Marianna trả lời ngay không dấu diếm:

- Mình lập gia đình đã 7 năm nhưng chưa có mụn con nào. Mình đã thử mọi cách, chữa trị đủ điều, nhưng xem ra mơ ước có con thật xa vời, gần như không thể nào thực hiện được!

Lẳng lặng nghe bạn nói xong, Chị Maria Giuditta hỏi lại:

- Bạn có thưa chuyện này với Đức Mẹ MARIA và xin Đức Mẹ cho bạn một đứa con không?

Marianna trả lời:

- Không! Mình giận dữ chống lại THIÊN CHÚA và đã lâu lắm rồi không còn đọc kinh cầu nguyện nữa!

Chị nữ tu ôn tồn nói với bạn:

- Marianna à, Đấng có nhiều quyền nhất để ban cho bạn một đứa con chính là Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Mẹ của Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Nếu quả thật bạn muốn một đứa con thì bạn hãy kêu xin cùng Đức Mẹ!

Marianna buồn bã nói với bạn:

- Làm sao mình có thể hy vọng nhận ơn lành, nếu mình không nhớ rõ lần cuối cùng mình lãnh các Bí Tích là khi nào?

Chị Maria Giuditta trấn an bạn:

- Bạn biết không? Sở dĩ ngày hôm nay mình là nữ tu đó là nhờ ơn đặc biệt, chứ mình không hề có công trạng nào để xứng đáng được ơn ấy. Chính vì thế mình có thể quả quyết với bạn rằng nếu bạn kêu xin Đức Mẹ MARIA với trọn lòng tin tưởng, chắc chắn bạn sẽ được điều bạn xin!

Marianna lặng lẽ khóc khi nghe bạn nữ tu nói với trọn tâm tình. Nhưng đã đến lượt mỗi người phải trả tiền nên hai bạn đành từ giã nhau. Marianna thầm thì với bạn lời chót:

- Mình sẽ làm như lời bạn khuyên!

Gương mặt Chị Maria Giuditta sáng rực niềm vui. Chị nói thêm:

- Mình thật sung sướng vì tin rằng THIÊN CHÚA chỉ chờ đợi thiện chí của bạn để tuôn đổ muôn Ơn xuống trên bạn và gia đình bạn. Cầu chúc bạn vạn sự may lành. Nguyện xin Đức Mẹ MARIA ban cho bạn điều bạn mơ ước và đồng hành với bạn mãi mãi!

Ngay chiều hôm ấy Marianna đến thẳng nhà thờ. Nàng sốt sắng dọn mình và lãnh bí tích Giải Tội. Nàng ở lại nhà thờ thật lâu để cầu nguyện trước bàn thờ dâng kính Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sáng hôm sau nàng trở lại nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước lễ. Một người con trở về cùng THIÊN CHÚA và Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc.

Một thời gian ngắn sau đó, Chị Maria Giuditta lên đường đến Cộng Đoàn mới ở Giêrusalem. Vỏn vẹn một tuần sau khi Chị Maria Giuditta ra đi, Marianna được tin vui: nàng đã có thai!

Vài tháng sau khi ở Thánh Địa, Chị Maria Giuditta viết thư hỏi thăm tin tức bạn hiền. Marianna vui mừng báo cho Chị biết mình đã mang thai. Đứa bé sẽ chào đời vào tháng 12 và sẽ được đặt tên là Salvatore. Nàng cũng nói thêm rằng, Phục Sinh năm tới, cả hai vợ chồng sẽ cùng với bé Salvatore hành hương Thánh Địa để tạ ơn Chúa có được đứa con trai theo lòng mong ước, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

... ”Lạy THIÊN CHÚA, phần con đây, vẫn một bề trông cậy, và gia tăng lời tán tụng Ngài. Miệng con công bố Ngài chính trực, suốt ngày tường thuật ơn cứu độ Ngài ban, ơn của Ngài, nhiều khôn xiết kể! Con thuật lại bao chiến công của Chúa, nhắc nhở rằng: chỉ mình Ngài chính trực công minh .. Lạy THIÊN CHÚA, đức chính trực của Ngài cao vời vợi. Ngài đã làm những việc lớn lao, lạy THIÊN CHÚA, nào ai sánh tày! Ngài đã bắt con nếm mùi tân khổ, chính Ngài sẽ cho con được hoàn sinh và kéo ra khỏi vực sâu lòng đất. Phần vinh hoa, Ngài sẽ ban nhiều, và trở lại vỗ về an ủi. Lạy THIÊN CHÚA, con dạo khúc hạc cầm tạ ơn Ngài thành tín. Gảy cung tỳ bà, con ngâm vịnh kính dâng Ngài, lạy Đức Thánh của Israel. Miệng con sẽ reo hò theo nhịp đàn mừng Chúa. Hồn con nữa, hồn con Ngài cứu chuộc, cũng vui sướng hò reo. Và suốt ngày con nhẩm đi nhắc lại: quả thật Ngài công minh!” (Thánh Vịnh 71(70) 14-17+19-24).

(”Il Settimanale di Padre Pio”, Ottobre/2004, n.40, trang 10)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Lên đầu trang