Kitô hữu

Tám mối phúc thật của chính trị gia

Trong thông điệp Ngày Thế Giới Hòa bình 1 tháng 1 – 2019, Đức Phanxicô trích lời cố Hồng y Nguyễn Văn Thuận (1928-2002), Hồng y Thuận là “chứng nhân trung thành của Phúc Âm”, ngài đã làm “danh sách các mối phúc thật cho chính trị gia”.

 Xem chi tiết »
Mười căn bệnh làm băng hoại người Công Giáo

Đây là bài nói chuyện của Tôi tớ Chúa là Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khi còn làm Tổng Giám mục với giới trẻ Việt Nam hải ngoại tại Strasbourg, Pháp, chiều ngày 12.9.1998

 Xem chi tiết »
8 điều mỗi người Công Giáo nên làm hàng ngày

Chúng ta đều biết rõ, các bạn đã có một danh sách dài lê thê những công việc phải làm. Danh sách này không có ý làm cho các bạn phải bận rộn và rối thêm cho một ngày bề bộn những công việc.

 Xem chi tiết »
Văn hóa chữ viết

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 09.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Công vệc trong vườn nho thế giới ngày nay: Tôn trọng phẩm giá và quyền sống con người

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 09.2019 - HẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Kẻ ấy mới được...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 09.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Đời sống người môn đệ: Biến đổi trong Thánh Thần

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 09.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Bàn thờ ở các gia đình Công giáo

Tôi có nhiều dịp thăm các gia đình người công giáo Châu Âu. Điều khiến tôi ngạc nhiên là nhà họ không có bàn thờ như ở các gia đình Việt Nam. Với họ, bàn thờ chỉ có ở những nơi thờ phượng như nhà thờ hoặc nhà nguyện. Và họ cũng không cầu nguyện tại tư gia như các gia đình Việt Nam, đọc kinh sớm tối.

 Xem chi tiết »
Uống nổi...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Học với người Thầy tuyệt vời

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Giáo dân là chứng từ Tin Mừng giữa lòng thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Đời sống cộng đoàn môn đệ: Năng động trong Thánh Thần

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Á thánh María Concepción Cabrera, mẫu gương cho phụ nữ Công giáo

Maria Concepcion Cabrera, thường được gọi là Conchita là người phụ nữ đầu tiên của Mêxicô được tuyên Chân phước. Bà là một gương mặt tuyệt vời trong những vai trò khác nhau: người vợ, người mẹ, một góa phụ, người truyền cảm hứng cho nhiều hội dòng thánh hiến và sáng kiến tông đồ. Vẻ đẹp và sức mạnh của đời sống chứng nhân của bà bao gồm trong việc lựa chọn từ tuổi niên thiếu đến tận hiến cho Tình yêu Tuyệt đối.

 Xem chi tiết »
Vì sao giới trẻ Công Giáo ngày nay lơ là với đời sống Đức tin?

Vừa qua, trên trang web có bài viết nhan đề “Người trẻ còn thiết tha với tôn giáo?”, qua đó tác giả đã đưa ra cái nhìn khái quát về tình hình sống đạo của các bạn trẻ Công giáo. Theo tác giả bài viết này, ta có thể chia ra làm hai thành phần:

 Xem chi tiết »
Ngày của Chúa

Ngày của Chúa tức là Chúa Nhật, ngày thứ nhất trong tuần, ngày rất quen thuộc và mật thiết với người Công Giáo. Không người Công Giáo nào còn xa lạ với ngày này và quên được bổn phận của mình trong ngày đó, trừ ra đã bỏ đạo hay “khô khan nguội lạnh”.

 Xem chi tiết »
Ai được mời gọi phải sống khó nghèo?

Trong một thế giới ngày một trở nên tục hóa, (secularization) tôn thờ vật chất, tiền bạc, chuộng khoái lạc (Hedonism) và mọi vui thú vô luân, vô đạo (immoral, unethical) thì khó nghèo là một bất hạnh to lớn phải tránh (misfortune, evil ), một điều đáng cười chê và khinh bỉ, vì không có một giá trị nào đối với những người chỉ biết coi trọng tiền bạc, phương tiện vật chất, giầu sang trên mọi giá trị tinh thần, luật công bình, lòng nhân đạo, bác ái để quay mặt đi hay vô cảm trước nỗi đau khổ vì nghèo đói của người khác. Tắt một lời: đối với những kẻ này chỉ có tiền là trên hết và có giá trị nhất mà thôi.!

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang