Kitô hữu

7 thái độ của phụ nữ trong Kinh Thánh mà mọi Kitô hữu nên bắt chước

Gặp gỡ một số phụ nữ trong Kinh thánh và lấy cảm hứng.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu sống đạo: Chọn Chúa hay chọn việc của Chúa

Có lẽ trong đời sống đức tin, phần đông tín hữu chúng ta ưa thích làm những việc của Chúa hơn quan tâm chọn Chúa làm trung tâm và cùng đích của đời mình. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận tinh thần tích cực và lòng nhiệt thành của những ai thực thi những việc của Chúa, từ trong những lễ nghi thờ phượng cho đến những phục vụ trong sinh hoạt cộng đoàn Dân Chúa. Nhưng trên hết, đối tượng mà chúng ta chọn lựa ưu tiên trong đời sống đức tin vẫn luôn luôn là Chúa, Đấng là tất cả trong mọi sự.

 Xem chi tiết »
10 đoạn Kinh thánh để giao phó mọi vấn đề của bạn cho Chúa

Những trích dẫn Kinh Thánh này thích hợp để tham khảo trong những lúc bạn gặp giông tố trong cuộc đời. Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.

 Xem chi tiết »
Bạn có biết mỗi Kitô hữu phải biết cách rửa tội cho người khác?

Trong trường hợp nguy tử bất kỳ người nào cũng có thể rửa tội khẩn cấp cho người khác.

 Xem chi tiết »
5 đoạn Kinh thánh giúp chúng ta những khi gặp khủng hoảng

Những khi cuộc sống phải đối diện với khủng hoảng và khó khăn, các bài đọc Kinh thánh đưa ra câu trả lời trước những sợ hãi và bất an, mở ra cho chúng ta những chân trời hy vọng.

 Xem chi tiết »
Chúa Giêsu hiện diện với chúng ta bằng cách nào sau khi Ngài về trời

Dù Chúa Giêsu đã lên trời, nhưng Ngài vẫn hiện diện với chúng ta cách thực sự và hữu hình.

 Xem chi tiết »
6 vật mà một người Công Giáo nên có trong nhà

Thật ra thì không có một giới hạn nào về những đồ vật tôn giáo đẹp đẽ mà một người Công Giáo có thể có trong nhà. Tuy nhiên, có thể đây là 6 món đồ mà người Công Giáo nên có trong nhà nhất, với một giải thích ngắn.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Phần phụ lục

(Chuyện Trường Cao đẳng Giáo lý Trực tuyến)

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 6: Lửa thử vàng, gian nan thử Đức Tin

Khi đọc bản thảo của loạt bài viết này, một giáo dân có nhận xét ngắn về rủi ro của việc thành lập trường huấn luyện trực tuyến mà tôi chưa nghĩ tới, đó là thực tế cho thấy có khá nhiều giáo dân, sau khi tham dự các khóa Kinh thánh, giáo lý và cầu nguyện hơi mang đặc trưng của đời tu, thường dễ đánh mất đi sự khiêm nhường và đức tin bình dị mà Chúa dành tặng cho những ai theo đuổi ơn gọi gia đình.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 5: Những kỷ niệm về một ngôi trường sẽ có

Tiếp nối phần trình bày, tôi xin dành bài này để đi thẳng vào đề tài ngôi trường trực tuyến, còn những nội dung kia sẽ chuyển thành những phụ lục, được lưu trữ trên trang Mục Đồng trực tuyến. Thoạt nhìn có vẻ oái oăm khi chính phần triển khai chủ đề “lớn lên trong Lời Chúa” lại bị đẩy sang bên lề, thế nhưng cũng là một điều hay.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 4: Ở lại trong Đấng yêu thương ta

Khi bản thảo loạt bài này được gửi đến một số người để xin góp ý, ba bài đánh số 4, 5 và 6 không chỉ giới thiệu các kinh nghiệm mà đã dừng lại để nói về cách thực tập, khiến dòng tư tưởng của ba bài trước bị đứt đoạn. Tôi hơi khó xử, một số người có thể đang chờ nghe xem những kinh nghiệm tiếp theo là thế nào, nhưng với một số người khác, đây lại là chuyện dài dòng, không cần thiết!

 Xem chi tiết »
Năm vị thánh đem lại niềm vui và hài hước cho gia đình bạn

Những vị thánh này dạy người khác sống vui tươi ngay cả những lúc gặp khó khăn nhất.

 Xem chi tiết »
Đừng đi ngủ mà không có một lời cám ơn Chúa và người thân

Ngay cả những ngày tồi tệ nhất thì cũng không bao giờ hoàn toàn là ảm đạm.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và vấn đề tiền bạc

Ai cũng biết rằng trong đời sống thường ngày của chúng ta, tiền bạc là một phương tiện không thể thiếu được, vì nhờ nó mà ta có thể thỏa mãn được những nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Chẳng hạn: Tiền mua gạo, tiền mua lương thực thực phẩm, tiền mua thuốc men chữa bệnh, tiền mua sắm quần áo, đồ dùng cần thiết, tiền để có phương tiện đi lại giao lưu, gặp gỡ, thăm viếng người thân, bạn bè, tiền để tổ chức cưới hỏi, ma chay, tiệc tùng lễ mừng sinh nhật vv… Tắt một lời, tiền không phải là tất cả, nhưng hầu như tất cả mọi việc thì rất cần tiền!

 Xem chi tiết »
Làm sao Chúa Giêsu có thể, ngay lập tức, biến nỗi buồn thành niềm vui?

Khi chúng ta buồn sầu hay bị thất vọng, điều đó dễ lôi kéo chúng ta đến việc từ bỏ và thậm chí còn rơi vào sự tuyệt vọng lớn hơn. Tuy nhiên, các trình thuật Tin mừng về sự phục sinh của Chúa Giêsu khích lệ chúng ta kiên trì và tin tưởng vì Ngài có thể mang lại điều tốt đẹp hơn từ chính nỗi buồn của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang