Kitô hữu

Lá thư tâm tình của một giáo dân gửi vị Linh mục

Trong những dịp lễ phong chức, khi chúc mừng các tân chức, người ta thường hay chúc các Cha mới là “Chúc cho Cha trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong và lòng dân mong đợi”. Tôi trộm nghĩ, “trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong” thì cũng dễ hiểu, (dù là rất khó thực hành, nó mời gọi người Linh mục nỗ lực mỗi ngày) nhưng còn “như lòng dân mong đợi” thì thật là khó.

 Xem chi tiết »
Phần thưởng của người viết Thánh Ca

Hướng dẫn mục vụ Thánh Nhạc- tài liệu chính thức của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về vấn đề Thánh Nhạc mới phát hành hơn một năm trước- khi bàn về các người sáng tác thánh ca đã nói rằng:

 Xem chi tiết »
Năm cách thức đơn giản để đem cầu nguyện vào trong ngày sống

Bạn quá bận và không có giờ để cầu nguyện? Dưới đây là năm cách đơn giản giúp bạn có thể thực hiện giờ cầu nguyện ngắn trong ngày.

 Xem chi tiết »
12 quyết tâm dành cho 12 tháng của năm mới từ Đức Thánh Cha Phanxicô

Danh sách này là kết quả một sự chọn lọc trong số những bài viết và diễn từ của Đức Phanxicô, chúng ta có thể trích ra:

 Xem chi tiết »
Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân

Ủy Ban Giáo Dân - Hội đồng Giám Mục Việt Nam - Ban Nghiên Huấn

 Xem chi tiết »
Những căn bệnh trầm kha trong đời sống đức tin: "Đạo Sinh Hoạt"

Tổ chức chặt chẽ và sinh hoạt rầm rộ, đó chính là nét nổi bật nhất trong khuôn mặt của Giáo hội Công giáo. Ở đâu có người Công giáo, ở đó có nhà thờ, có giờ kinh giờ lễ, có ban bệ tổ chức…

 Xem chi tiết »
Vấn đề Xưng Hô Trong Đạo

Một lần về quê giúp lễ, sau khi chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, một cụ ông thuộc hàng cao niên nhất trong làng (gọi là trưởng làng) lại là người trong họ hàng bà con nói với tôi rằng : “Cháu đừng gọi tất cả cộng đoàn là anh chị em, vì trong đó còn có các cụ đáng kính ngồi dưới. Nghe khó chịu lắm. Mà cháu chỉ là bậc con cháu. Ngay các cha về đây dâng lễ cũng phải thưa đầy đủ là “kính thưa quý cụ ông, cụ bà và toàn thể anh chị em”.

 Xem chi tiết »
Tại sao ma quỷ quá căm ghét Đức Trinh Nữ Maria?

(Và tại sao chúng ta phải yêu mến Đức Mẹ?)

 Xem chi tiết »
Ba lời khuyên để chăm chỉ hơn khi dự thánh lễ

Nếu bạn khó tập trung khi dự thánh lễ, đan sĩ Dòng Tráp Gioan-Baotixita Chautard khuyên bạn nên để ý đến ba chuyện: phẩm cách, tập trung và sốt sắng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang