Kitô hữu

Giáo dân có thể giúp ích hay làm hư các linh mục cách nào?

Giáo dân có bổn phận giúp các linh mục chu toàn những trách nhiệm đó bằng lời cầu nguyện, nâng đỡ tinh thần nhưng không "làm hư" các ngài bằng tiền bạc.

 Xem chi tiết »
5 lời khuyên của ĐTC Phanxicô cho những người làm truyền thông

20-05-2019 – Đức Giáo Hoàng đã gặp các thành viên của Hiệp hội Stampa Estera. Họ là những phóng viên nước ngoài có trụ sở tại Ý. Đức Thánh Cha nhắn với họ những thông điệp và lời khuyên sau:

 Xem chi tiết »
Yêu Mến Tham Dự Thánh Lễ Chúa Nhật

Bận - một lý do thường được nhiều người tín hữu chọn để biện minh cho những lần không tham dự thánh lễ Chúa nhật của mình.

 Xem chi tiết »
Đừng đọc lá số tử vi của bạn, nhưng hãy nhìn vào Chúa Giêsu!

Khi cảm thấy cấp thiết phải kiểm tra lá số tử vi của mình, bạn hãy chuyển ánh mắt vào Chúa Giêsu. Đây là lời khuyên nhủ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô khi ngài đảm bảo rằng một ánh mắt hướng về Chúa “sẽ giúp ích cho chúng ta tốt hơn nhiều” so với ông thầy bói.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và ơn gọi nên thánh

GÓC NHÌN ĐỨC TIN VÀ CUỘC SỐNG

 Xem chi tiết »
5 điểm quan trọng để sùng kính và yêu mến Đức Mẹ đúng nghĩa hơn

Kể từ khi Thánh Gioan Tông Đồ rước Mẹ Maria về nhà mình sau khi Chúa Giêsu chịu tử nạn, vô số người Kitô hữu cũng đã noi theo để rước Mẹ về nhà mình. Tuy vậy, lòng sùng kính chân thật với Đức Mẹ Maria không dễ và nhiều khi người ta đã chỉ dừng lại ở sùng kính bề ngoài. Quả thật, nhiều người hăm hở dựng tượng Đức Mẹ, gắn đèn cắm hoa phủ đầy bàn thờ, hay lần chuỗi Mân Côi thỉnh thoảng, nhưng không thật sự đến gần Mẹ để được Mẹ dẫn đến gần Chúa.

 Xem chi tiết »
Năm lời khuyên để tĩnh tâm tại gia!

Bạn dành ra mỗi tháng một ngày (hoặc vài giờ!) để nuôi dưỡng đời sống tâm linh của mình

 Xem chi tiết »
Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…

 Xem chi tiết »
Làm thế nào để nghe tiếng Chúa khi (bạn nghĩ) Ngài thinh lặng?

Dường như có một mẫu sẵn về cách thức Thiên Chúa nói với chúng ta. Đôi khi, chúng ta nghĩ về cuộc hoán cải của Sa-un (tên cũ của thánh Phao-lô), người đã nghe tiếng Thiên Chúa qua những đám mây: “Sa-un, tại sao ngươi bắt bớ Ta?” Có những lúc chúng ta chờ đợi và muốn nghe tiếng của Ngài khi chúng ta cảm thấy bối rối và cần câu trả lời. Ngày nay, tôi không nghĩ rằng sẽ không thể nghe tiếng Chúa theo nghĩa đen. Tôi biết nhiều người nói rằng họ đã nghe tiếng Chúa và mô tả cách thức họ đã nghe như thế nào.

 Xem chi tiết »
Môn đệ như Lòng Chúa mong ước

Khi kêu gọi và tuyển chọn các môn đệ tiên khởi, Đức Giê-su không căn cứ vào vấn đề lý lịch bản thân để chọn lựa họ, nhưng trái lại lí do khiến Ngài chọn họ là vì Ngài yêu thương họ, đoái nhìn họ, kêu gọi họ và chấp nhận sự tự nguyện đáp trả của họ. Trong quá trình rao giảng và xây dựng Hội thánh tại thế, Đức Giê-su thường xuyên lưu ý đến việc đào tạo các môn đệ làm sao để họ thấm nhuần giáo huấn của Ngài nhờ đó họ dần dần biến đổi trở nên môn đệ của mầu nhiệm Nước Trời.

 Xem chi tiết »
Tính trần thế của Giáo dân trong sứ mệnh Hội Thánh rao giảng Tin Mừng cho thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Ăn để hòa nhập vào sự sống và tình yêu

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Một người bên hữu, một người bên tả...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Triết gia Fabrice Hadjadj lật tẩy bảy thủ đoạn của quỷ

Trong một thời gian dài người ta nghĩ quỷ là dành riêng cho các nhà thần bí vĩ đại. Nhưng bây giờ “cuộc chiến thiêng liêng”, có nghĩa là cự lại trước sức mạnh của sự dữ, đang phục hồi một cách mạnh mẽ. Bằng chứng là thành công của quyển sách Đức tin của ma quỷ hay chủ nghĩa vô thần lỗi thời (La Foi des démons ou l’athéisme dépassé) của triết gia Fabrice Hadjadj được giải thưởng văn chương tôn giáo năm 2010.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang