Kitô hữu

Vài suy nghĩ về việc chăm sóc mục vụ cho người cao niên

Theo một bản tin cuối tháng 01-2020, trang Vatican News cho hay sáng thứ sáu ngày 31-01-2020, ĐTC Phan-xi-cô đã tiếp các tham dự viên Hội nghị Quốc tế đầu tiên về Chăm sóc Mục vụ cho người Cao niên. Hội nghị do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức, có chủ đề “Sự phong phú của tuổi già”. [1]

 Xem chi tiết »
Hoài nghi Chúa, có nghiêm trọng không?

Bạn hoài nghi hay bạn có các hoài nghi? Bạn cẩn thận, hai chuyện này không giống nhau! Nếu bạn hoài nghi, đó là nghiêm trọng. Hoài nghi, đó là căn bệnh của thế kỷ. Hoài nghi của người không tin đạo, của người vô thần, người từ chối không tin, người phủ nhận sự hiện hữu của Chúa, người từ chối mọi tương quan với Ngài. Như thế qua định nghĩa, người tín hữu là người không nghi ngờ, đôi khi họ có các nghi ngờ, nhưng điều này lại là một chuyện khác. Người đã chọn đức tin, họ tin tưởng và trung thành nhưng họ đặt cả ngàn câu hỏi về Chúa, về đức tin và về Giáo hội.

 Xem chi tiết »
12 câu nói truyền cảm hứng của Thánh Piô Năm Dấu mà bạn cần trong cuộc sống ngày nay

Vị tu sĩ dòng Phanxicô hèn mọn này đã biểu lộ được những vẻ đẹp và đòi hỏi thiết yếu của tinh thần Kitô Giáo một cách rất đơn giản và khôn ngoan.

 Xem chi tiết »
Hướng dẫn Thiếu Nhi đọc và sống kinh Mân Côi

Tháng 10, gọi là tháng Mân Côi, hay là tháng dành riêng để tôn kính Đức Mẹ Maria. Đặc biệt trong tháng này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi mọi người Kitô hữu hãy đến cầu nguyện với Mẹ Maria qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày.Theo Đức Thánh cha Lêo III: “Muốn đứng vững trước những khó khăn, thách đố và cám dỗ của thời đại, chúng ta không có một phương thế nào hợp hơn là việc lần chuỗi Mân Côi thường ngày trong gia đình, giáo xứ, nhà nguyện và ngay cả trong lớp học giáo lý…..”

 Xem chi tiết »
Ba nhân đức chúng ta có thể học được khi lần chuỗi mân côi

Kinh mân côi có thể dạy cho chúng ta nhân đức khiêm nhường, vâng phục và tách biệt.

 Xem chi tiết »
Người Công Giáo lần chuỗi Mân Côi

Trên một chuyến xe từ Phan Thiết đến Sài Gòn, tôi thường hay có thói quen lần chuỗi Mân Côi mỗi khi đi dường dài. Xe vừa khỏi hành là tôi bắt đầu làm dấu thánh giá rồi đọc kinh Mân Côi để xin Đức Mẹ chúc lành cho chuyến đi được bình an.

 Xem chi tiết »
Kinh Mân Côi đổi mới cuộc đời

10 lý do tại sao cần lần hạt Mân Côi - đây là tựa đề của một bài viết trên trang Dynamic Catholic, cho thấy sức mạnh hiện đại của những lời kinh cổ đại. Đó là Kinh Mân Côi, có sức mạnh biến đổi đời bạn, làm cho cuộc sống của bạn trở nên bình an, hân hoan, tươi sáng và mãn nguyện…

 Xem chi tiết »
12 câu nói gợi hứng cho cuộc sống hằng ngày từ Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta

"Hãy luôn có sự tử tế trên khuôn mặt, trong đôi mắt, trong nụ cười, và trong cả những lời thăm hỏi ấm áp của các con. Hãy luôn nở một nụ cười vui vẻ, và đừng chỉ cho đi sự quan tâm thôi, mà còn cả trái tim của các con nữa."

 Xem chi tiết »
Làm phép nhà mới là một việc quan trọng

Khi làm phép nhà mới, vị linh mục chúc lành, đi từng phòng và cầu nguyện: "Lạy Chúa, xin đến cùng các tôi tớ Chúa đây là những người đang khiêm nhường cầu xin phép lành của Chúa, qua việc dâng lên Chúa ngôi nhà của họ hôm nay." Nghi thức này đi kèm với việc rảy nước thánh có thể được xem là hình ảnh thường được biết đến nhất của chức vụ linh mục. Việc chúc lành nhà mới đến từ sự khôn ngoan của Hội Thánh và được mọi tín hữu nhiệt thành đón nhận.

 Xem chi tiết »
Quan tâm giáo dục đức tin thời nay

Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại của những phát minh khoa học và kỹ thuật làm cho cuộc sống của con người được nâng cao hơn.

 Xem chi tiết »
Mười suy tư ngắn của Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI về chuỗi mân côi

Tại sao phải đọc kinh mân côi? Chẳng phải kinh này cứ lặp đi lặp lại chỉ một lời cầu nguyện sao? Chúng ta cùng lắng nghe những gì Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI đã nói qua lời cầu nguyện tuyệt vời này nhé.

 Xem chi tiết »
Tám câu Kinh thánh nói về lòng khoan dung của Thiên Chúa

Thiên Chúa giàu lòng thương xót và Kinh thánh đầy dẫy những đoạn nói về lòng khoan dung của Chúa.

 Xem chi tiết »
Bốn cái bẫy mà ma quỷ thường bày ra cho chúng ta khi cầu nguyện

Những trò gạt gẫm của ma quỷ rất phổ biến: khi cầu nguyện, tất cả mọi người, cách nào đó luôn gặp phải điều này. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để tránh những cái bẫy của ma quỷ khi cầu nguyện trong bình an.

 Xem chi tiết »
Những chỉ dẫn của Kinh Thánh giúp tìm thấy hạnh phúc

Chẳng cần phải lục lọi hết chỗ này đến chỗ khác, bí quyết để có được hạnh phúc đích thực chẳng ở đâu xa cả. Chính trong Bài Giảng Trên Núi mà Matthêu (Mt 5,1-16) và Luca (6,20-38) thuật lại, Đức Giêsu đã chỉ rõ 8 cánh cửa để đạt được hạnh phúc, hứa hẹn cho tất cả những ai đi qua nó.

 Xem chi tiết »
3 cách để dâng mình cho Chúa

Những lời của Thánh Phaolô trong sách Phúc âm có nghĩa là gì?

 Xem chi tiết »
12 Điều Mà Mọi Người Công Giáo Phải Trả Lời Được

Kính gửi đến quý độc giả bài sau đây để thêm chất liệu suy nghĩ về đời sống đức tin chúng ta.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang