Kitô hữu

Giáo dân với Linh mục

Ngày 9-1-2022 vừa qua, trên trang web của TGP Hà Nội, trong mục suy tư tản mạn có đăng bài của LM Tạ Xuân Hòa với tựa đề “Linh mục với giáo dân”. Đọc bài viết này độc giả tín hữu cảm thấy rất vui và ấm lòng, đặc biệt với đoạn văn ngắn được tác giả trích dẫn.

 Xem chi tiết »
Câu "Chúa gọi về" có đúng không?

“Khi có người nào qua đời, chúng ta thường nghe: Chúa đã gọi họ về với Ngài. Đó là câu nguy hiểm. Liệu chúng ta có ngầm hiểu Chúa quyết định chúng ta sẽ chết?”, một độc giả thắc mắc.

 Xem chi tiết »
Hãy vững tin khi đón nhận ý Chúa

Trong khi đi dạo một mình hay khi bạn đang ở một mình vào một thời điểm nào đó, hãy hướng mắt về ý muốn của Thiên Chúa và nhìn xem việc Người sắp đặt cho mọi công trình của lòng nhân từ và đức công bằng của Người diễn ra như thế nào, trên trời, dưới đất cũng như nơi âm phủ. Để rồi với lòng khiêm nhường sâu thẳm, hãy đón nhận,ngợi khen, và sau đó hãy cầu chúc cho ý muốn tối cao này, một ý muốn hoàn toàn thánh thiện, công bình và tốt đẹp.

 Xem chi tiết »
Tám lời khuyên để Thánh lễ sinh nhiều ơn ích

Thà làm cái gì đó hơn là ngồi sưởi ấm các băng ghế trong nhà thờ.

 Xem chi tiết »
14 Câu Kinh Thánh chứng tỏ chúng ta được cứu độ nhờ Bí tích Rửa Tội

“Bí tích Rửa Tội là việc sinh ra trong đời sống mới trong Đức Kitô. Theo ý muốn của Chúa, bí tích Rửa Tội cần thiết cho ơn cứu độ cũng như chính Hội Thánh mà bí tích Rửa Tội tháp nhập vào.” (Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo, số 1277)

 Xem chi tiết »
Giáng sinh này nếu bạn còn buồn hãy đọc 5 câu Kinh thánh đầy an ủi sau

Vì khi Lễ Giáng sinh không còn là niềm hạnh phúc như bạn nghĩ

 Xem chi tiết »
8 cách tôn kính Danh Thánh Chúa Giêsu trong tháng Một

Tháng Một có ý nghĩa gì đối với người Công Giáo và làm thế nào để tôn vinh ý nghĩa đó trong nhà bạn?

 Xem chi tiết »
Năm điều Kitô hữu không nên làm vào Giáng sinh

Dĩ nhiên đây là ‘thời gian tuyệt vời nhất trong năm’, nhưng đừng quên ý nghĩa thật sự của nó

 Xem chi tiết »
10 Điều Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn chúng ta học hỏi từ hang đá Giáng sinh

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng bằng cách tạo nên hang đá Giáng sinh, Thánh Phanxicô Assisi đã “thực hiện một công công cuộc truyền bá Phúc Âm vĩ đại”, điều vẫn tiếp tục lay động tâm hồn cho đến ngày nay.

 Xem chi tiết »
Bộ Kinh Thánh nào thích hợp cho tôi?

Chọn một bộ Kinh Thánh thích hợp có phải là một vấn đề khó khăn không? Ðã gọi là Kinh Thánh thì cứ đọc việc gì phải thắc mắc hay đặt vấn đề, chúng ta thường nghĩ như vậy! Chẳng có gì sai lầm trong lập luận ấy nhưng ở một xứ sở như Hoa Kỳ có quá nhiều bản dịch Kinh Thánh lưu hành khiến người công giáo chúng ta đâm ra hoài nghi đâu mới là bản dịch chính thức được Giáo Hội Công Giáo công nhận.

 Xem chi tiết »
Linh đạo giáo dân

Thánh Âutinh nói: “Làm giám mục cho anh em, tôi rất sợ; làm tín hữu đối với anh em, tôi rất an tâm. Giám mục là một chức vụ, tín hữu là một ân phúc. Giám mục là một danh hiệu nguy hiểm, tín hữu là danh hiệu đem lại ơn cứu độ”.

 Xem chi tiết »
8 cách thức để tôn vinh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trong tháng 12

Đâu là ý nghĩa của tháng 12 đối với người Công giáo và làm thế nào để vinh danh thời gian này bằng cuộc sống của bạn trong năm nay?

 Xem chi tiết »
Mười trích dẫn tuyệt vời giúp bạn hiểu về ý nghĩa thực sự của lễ Giáng Sinh

Đôi khi chúng ta cảm thấy như thể đang sống trong hai kinh nghiệm về Giáng Sinh tách biệt nhau.

 Xem chi tiết »
Ba từ khóa chuẩn bị cho lễ Giáng sinh trong Mùa Vọng

Chúng ta bước vào Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi chúng ta lên đường để chuẩn bị cho Hài Nhi Giêsu giáng thế. Nhưng chúng ta chuẩn bị như thế nào và nhất là chuẩn bị tâm hồn mình ra sao?

 Xem chi tiết »
10 Câu nói của các thánh để suy ngẫm vào dịp lễ Tạ ơn

Từng ngày và mọi ngày đều nên trở thành một dịp tạ ơn dành cho Thiên Chúa, giống như các thánh trên thiêng đàng. Nhân dịp kỷ niệm đặc biệt của ngày lễ Tạ ơn, hãy cùng suy ngẫm 10 câu nói của các thánh dưới đây về tầm quan trọng của lòng biết ơn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang