Kitô hữu

Bàn thờ ở các gia đình Công giáo

Tôi có nhiều dịp thăm các gia đình người công giáo Châu Âu. Điều khiến tôi ngạc nhiên là nhà họ không có bàn thờ như ở các gia đình Việt Nam. Với họ, bàn thờ chỉ có ở những nơi thờ phượng như nhà thờ hoặc nhà nguyện. Và họ cũng không cầu nguyện tại tư gia như các gia đình Việt Nam, đọc kinh sớm tối.

 Xem chi tiết »
Uống nổi...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Học với người Thầy tuyệt vời

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Giáo dân là chứng từ Tin Mừng giữa lòng thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Đời sống cộng đoàn môn đệ: Năng động trong Thánh Thần

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Á thánh María Concepción Cabrera, mẫu gương cho phụ nữ Công giáo

Maria Concepcion Cabrera, thường được gọi là Conchita là người phụ nữ đầu tiên của Mêxicô được tuyên Chân phước. Bà là một gương mặt tuyệt vời trong những vai trò khác nhau: người vợ, người mẹ, một góa phụ, người truyền cảm hứng cho nhiều hội dòng thánh hiến và sáng kiến tông đồ. Vẻ đẹp và sức mạnh của đời sống chứng nhân của bà bao gồm trong việc lựa chọn từ tuổi niên thiếu đến tận hiến cho Tình yêu Tuyệt đối.

 Xem chi tiết »
Vì sao giới trẻ Công Giáo ngày nay lơ là với đời sống Đức tin?

Vừa qua, trên trang web có bài viết nhan đề “Người trẻ còn thiết tha với tôn giáo?”, qua đó tác giả đã đưa ra cái nhìn khái quát về tình hình sống đạo của các bạn trẻ Công giáo. Theo tác giả bài viết này, ta có thể chia ra làm hai thành phần:

 Xem chi tiết »
Ngày của Chúa

Ngày của Chúa tức là Chúa Nhật, ngày thứ nhất trong tuần, ngày rất quen thuộc và mật thiết với người Công Giáo. Không người Công Giáo nào còn xa lạ với ngày này và quên được bổn phận của mình trong ngày đó, trừ ra đã bỏ đạo hay “khô khan nguội lạnh”.

 Xem chi tiết »
Ai được mời gọi phải sống khó nghèo?

Trong một thế giới ngày một trở nên tục hóa, (secularization) tôn thờ vật chất, tiền bạc, chuộng khoái lạc (Hedonism) và mọi vui thú vô luân, vô đạo (immoral, unethical) thì khó nghèo là một bất hạnh to lớn phải tránh (misfortune, evil ), một điều đáng cười chê và khinh bỉ, vì không có một giá trị nào đối với những người chỉ biết coi trọng tiền bạc, phương tiện vật chất, giầu sang trên mọi giá trị tinh thần, luật công bình, lòng nhân đạo, bác ái để quay mặt đi hay vô cảm trước nỗi đau khổ vì nghèo đói của người khác. Tắt một lời: đối với những kẻ này chỉ có tiền là trên hết và có giá trị nhất mà thôi.!

 Xem chi tiết »
Ai được mời gọi nên Thánh?

Trong thời Cựu Ước, Thiên Chúa đã nói với dân Do Thái như sau:

 Xem chi tiết »
Tôi không tin vào Thiên Chúa

Nếu là người công giáo sùng đạo, bạn sẽ ngạc nhiên với tựa đề bài viết. Ngạc nhiên vì tại sao người ta lại khó tin vào Thiên Chúa đến thế. Tuy nhiên, giữa niềm tin và vô tín luôn có những cuộc tranh luận liên lỉ từ cổ chí kim. Có khi điều ấy xảy ra trong chính mỗi người tín hữu.

 Xem chi tiết »
Mười lăm lời khuyên của Thánh Padre Piô cho những ai đang đau khổ

Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.

 Xem chi tiết »
Lần Chuỗi Mân Côi - một việc đạo đức đang bị giới trẻ "xếp xó"

Trong đời sống của Giáo Hội, có hai việc tôn thờ Thiên Chúa: thứ nhất là Phụng Vụ, thứ hai là các việc đạo đức bình dân. Việc Phụng Vụ là việc thờ phượng Thiên Chúa một cách chính thức của Giáo Hội, gồm Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể và Giờ Kinh Thần Vụ. Còn các việc đạo đức bình dân gồm có viếng Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, đi Đàng Thánh Giá, rước kiệu… Gọi là “bình dân” vì ai cũng có thể làm được, và có thể làm được mọi nơi mọi lúc.

 Xem chi tiết »
7 gợi ý dành cho người Công Giáo khi online

Ngày nay, việc đề cập tới sự hiện diện của các tín hữu công giáo trên internet vô cùng quan trọng. Vài năm trước, truyền hình và đài phát thanh đã là những phương tiện phổ biến của truyền thông. Nhưng hiện nay, nó không còn tách biệt mà đã hoà thành một: internet.

 Xem chi tiết »
10 điều rất cần biết

Cá phải bơi. Chim phải bay. Người Công giáo phải đi lễ Chúa Nhật. Rạch ròi và minh nhiên. Là người Công giáo nghĩa là phải biết và làm một số điều – chẳng hạn là tham dự Thánh lễ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang