Kitô hữu

Phải làm gì khi con cái của bạn đặt những vấn đề hóc búa về đức tin

Đó là điều tuyệt vời khi con cái của bạn đặt câu hỏi cho bạn! Bây giờ là cách trả lời cho thời điểm này.

 Xem chi tiết »
Tâm sự của giọt nước mắt đã lăn trên gò má Chúa Giêsu

Hạt suy tư ĐỂ KHÍCH LỆ NIỀM TIN vào Chúa Giêsu và cuộc sống

 Xem chi tiết »
Làm sao để biết Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn ta?

Chúng ta rất thường xuyên cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn, đặc biệt khi ta cần đưa ra một quyết định quan trọng hay những lúc khó khăn. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra không dễ, vì Chúa Thánh Thần không hướng dẫn bằng những lời nghe được bằng lỗ tai thông thường.

 Xem chi tiết »
Bạn có bỏ quên lời mời gọi sống thánh thiện không?

Hạt suy từ về SỰ THÁNH THIỆN trong đời sống của người môn đệ

 Xem chi tiết »
Cách đơn giản để kiên trì trong Đức tin

Chúng ta học được một bài học quan trọng từ Giuđa. Ông đã được kêu gọi và ban ơn trở thành một trong những môn đệ của Chúa Giêsu. Ông nhận được đức tin để chữa lành người bệnh và đuổi quỷ. Tuy nhiên, Thánh Gioan nói với chúng ta: “Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu nói: ‘Giờ đây, Con Người được tôn vinh” (Gioan 13:31)

 Xem chi tiết »
Bảy bài học về sự thánh thiện hàng ngày từ thánh Josemaría Escrivá

“Lương thực của Thầy là thi hành ý muốn của Đấng đã sai Thầy, và hoàn tất công trình của Ngài” (Gioan 4: 34). Thiên Chúa, qua Chúa Giêsu, kêu gọi mỗi người và mọi người nên thánh; Ngài yêu cầu mỗi người và tất cả mọi người hãy yêu mến Ngài: trẻ già, độc thân hay đã kết hôn, khỏe mạnh và ốm yếu, có học và không có học, bất kể họ làm việc gì hoặc ở đâu.

 Xem chi tiết »
Thế Nào Là Lỗi Đức Bác Ái Kitô Giáo?

Thánh Phaolô, trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô, viết: “Hiện nay đức tin, đức cậy, đức mến, cả ba đều tồn tại, nhưng cao trọng hơn cả là đức mến”( 1Cr 13:13).

 Xem chi tiết »
Đối mặt với những thử thách về Đức tin Kitô Giáo của chúng ta

Có lẽ chúng ta đã từng trải qua điều này trong cuộc hành trình đức tin của mình: chúng ta có một thời gian đức tin mạnh mẽ, sau đó là một thời gian nghi ngờ sâu sắc vào Thiên Chúa . Một giây phút nào đó, chúng ta tràn đầy đức tin và lòng can đảm khi bước theo Chúa Giêsu Kitô. Khoảnh khắc tiếp theo, chúng ta thấy mình tràn đầy nghi ngờ và bất an, dễ dàng khuất phục trước những nỗi sợ hãi phi lý của mình.

 Xem chi tiết »
Tại sao việc cử hành lễ Chúa Nhật trong năm lại quan trọng?

Cho dù ở nhiều nơi, xã hội không công nhận Chúa Phục Sinh, thì Kitô hữu chúng ta vẫn vui mừng làm chứng cho niềm vui Chúa Phục Sinh và có bổn phận cử hành mầu nhiệm Phục sinh của Đức Kitô vào mỗi Chúa Nhật.

 Xem chi tiết »
15 phẩm tính của tình yêu theo thánh Phaolô

Trong “bài ca về đức mến” của mình, thánh Phaolô đã miêu tả 15 đặc điểm của tình yêu đích thực. 15 phẩm tính cần phải thực hiện mỗi ngày (đối với vợ chồng, con cái và tha nhân…) để yêu thương như Chúa đã yêu thương.

 Xem chi tiết »
Sự Phục Sinh của Chúa Kitô thay đổi bạn theo ba cách

Những trình thuật về sự phục sinh của Chúa Giêsu không chỉ là những câu chuyện đầy cảm hứng. Chúng kể lại một sự kiện lịch sử có tầm quan trọng thay đổi cuộc sống. Chúa Giêsu chết và sống lại.

 Xem chi tiết »
Đôi nét về Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót

Kể từ năm 2000, Giáo hội hoàn vũ kết thúc Tuần Bát nhật Phục sinh bằng việc cử hành Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót. Ngày lễ trọng này mời gọi các tín hữu hân hoan vui mừng trong tình yêu thương xót của Thiên Chúa vì tình yêu ấy được biểu lộ một cách sâu xa nhất trong Mầu nhiệm Vượt qua của Chúa Giêsu Kitô.

 Xem chi tiết »
Thời gian biểu cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu

Những ngày cuối cùng trong Tuần Thánh là thời gian đặc biệt nhất trong lịch phụng vụ. Chúng ta hãy theo sát ngữ cảnh Tin Mừng và đồng hành cùng Đức Giêsu trong 24 giờ cuối cùng cuộc đời trần gian của Người.

 Xem chi tiết »
Tìm hiểu Về Tuần Thánh & Đại Lễ Phục Sinh

Trong dịp Lễ Giáng Sinh, chúng ta đã mừng kỷ niệm Chúa Giêsu Kytô giáng sinh. Chúa Giêsu giáng trần là để cùng sống, cùng chia sẽ thân phận con người như toàn thể nhân loại và rao giảng Tin Mừng Tình Thương của Thiên Chúa, rồi chịu nạn và chịu chết để cứu chuộc nhân loại; sau đó “phục-sinh” và lên trời, để mở đường cứu rỗi cho mọi người tin theo Ngài.

 Xem chi tiết »
Bạn biết gì về Thứ Sáu Tuần Thánh?

Thứ Sáu Tuần Thánh là một ngày khủng khiếp nhất trong năm. Bạn đã xem phim “The Passion of the Christ” (Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu) chưa?

 Xem chi tiết »
Những điều cần biết về Thứ Bảy Tuần Thánh

Trong ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, mọi người thinh lặng chờ đợi Chúa phục sinh. Thứ Bảy Tuần Thánh là ngày tưởng nhớ việc Chúa Giêsu xuống Ngục Tổ Tông yên ủi các thánh. Cử hành bằng cách nào? Đây là 12 điều chúng ta cần biết.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang