Kitô hữu

Cha Piô đã trả lời thư cho Đức Gioan Phaolô II bằng một phép lạ

Đức Gioan Phaolô II đã viết một lá thư cho Cha Piô (Thánh Piô Pietrelcina) để xin những lời cầu nguyện và vị tu sĩ thánh thiện này đã đáp lại bằng một phép lạ.

 Xem chi tiết »
Lời cầu nguyện mở cửa trời: Phép lạ chữa lành giữa đêm mùa hè

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phê-rô vào trưa Chúa Nhật 14/10/2021, khi suy tư về đoạn Tin Mừng thánh Marco thuật lại câu chuyện anh mù từ lúc mới sinh Báctimê đã cầu xin và được Chúa chữa lành, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thuật lại sự kiện một bé gái bệnh nặng, không còn hy vọng chữa lành và sắp qua đời, đã được chữa lành nhờ sự kiên trì, cầu nguyện tha thiết cùng Đức Mẹ của người cha. Báo Quan sát viên Roma đã đăng bài viết của nữ nhà báo người Argentina, Virginia Bonard.

 Xem chi tiết »
Tháng các Linh-hồn năm nay, 2022

Năm nay Giáo-hội đã rộng rãi thông ban ơn Toàn Xá một cách rất đơn giản như sau:

 Xem chi tiết »
Khởi nghiệp trong đời hoàn thiện, không bao giờ quá sớm hay quá trễ, quá trẻ hay quá già!

Các bạn trẻ ngày hôm nay rất thao thức ưu tư về vấn đề “khởi nghiệp” (startup), bởi vì nó rất quan trọng. Dĩ nhiên, muốn khởi nghiệp cần phải có rất nhiều yếu tố, như vốn, sự ủng hộ của gia đình và người thân, kĩ năng chuyên môn, lòng quyết tâm kiên trì... Vừa học vừa lo chuẩn bị sự nghiệp để đi làm, các bạn trẻ loay hoay tìm cách khởi nghiệp cho thật tốt, bởi lẽ khởi nghiệp rất cần thiết để thành công. Chú tâm để học hành và đầu tư cho việc làm là những việc rất cần thiết. Tuy vậy, có bao giờ, bạn tự hỏi rằng, liệu chính mình đã “khởi nghiệp” trong đời sống thiêng liêng / đời sống hoàn thiện / đời sống trọn lành chưa?

 Xem chi tiết »
Trả lời cho một số lý do khiến chúng ta ngại đi xưng tội

“Những lý do (tốt) để không xưng tội”. Đó là tựa đề bài thuyết trình của Đức ông Krzysztof Nykiel, Phó Toà Ân giải Tối cao, trong khó học dành cho giáo dân về bí tích Giải tội. Đặt tựa đề như thế, Đức ông muốn kích thích sự hiếu kỳ lành mạnh của các tham dự viên. Và từ đó, Đức ông đã đưa ra những câu trả lời cho các lý do "tốt" được đưa ra để viện cho lý do không xưng tội.

 Xem chi tiết »
Xin Mẹ phù hộ chúng con luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông!

... Ngày 25-4-1945 nước Ý được quân đồng minh giải thoát khỏi ách thống trị tàn bạo của quân đức-quốc-xã và quân phát-xít.

 Xem chi tiết »
Xin Mẹ cho chúng con tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi!

... Câu chuyện xảy ra vào năm 1954 tại nhà Kín Bùi Chu, miền Bắc Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Kinh Lạy Cha Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn

Câu chuyện xảy ra tại đền thánh Đức Mẹ MARIA ở Einsiedeln bên Thụy Sĩ vào ngày Lễ Nến mùng 2 tháng 2 năm 1968. Đền thánh rất được các tín hữu Công Giáo năng lui tới kính viếng, hành hương.

 Xem chi tiết »
Các phương thế giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục

Bà Maria Simma chào đời ngày 21-2-1915 tại Sonntag thuộc Grosswalsertal (Vorarlberg) bên nước Áo. Bà là tín hữu Công Giáo thật đạo đức có lòng yêu thương cách riêng Các Đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Tội.

 Xem chi tiết »
Xin Mẹ cứu giúp khi con các sự khốn khó trong cuộc đời con

... Tại thành phố Napoli ở miền Nam nước Ý có một Linh Mục nổi tiếng đạo đức thánh thiện. Cha thường xuyên đến Bệnh Viện thành phố nơi khu vực dành riêng cho các bệnh nhân nan y để thăm viếng và ban bí tích giải tội cho họ.

 Xem chi tiết »
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục

Hồi ấy là năm 1914. Đệ nhất thế chiến thứ nhất (1914-1918) bùng nổ. Trên chiến trường nơi biên giới Pháp và Đức, một binh sĩ Pháp bị thương nặng vì làn đạn bắn như mưa của quân Đức. Hai người đồng binh chủng vội chạy đến đặt bạn trên cáng khiêng đi. Người lính bị trọng thương nói:

 Xem chi tiết »
Lạy Đức Mẹ MARIA, Xin Cầu Cho Các Linh Hồn Bị Bỏ Rơi nơi Luyện Ngục

Năm 1884, Đức Ông Paul-Joseph Buguet (1843-1918) thành lập Hội Phạt Tạ tại Chappelle-Montligeon, miền Trung nước Pháp. Hội Phạt Tạ có mục đích đền tội và cầu nguyện cho các Linh Hồn bị bỏ rơi, các Linh Hồn mồ côi, được mau giải thoát ra khỏi Lửa Luyện Ngục. Một thời gian sau ngày thành lập, Hội Phạt Tạ được Đức Giáo Hoàng Lêô XIII (1878-1903) nâng lên hàng Tổng Hội.

 Xem chi tiết »
Lần chuỗi Mân Côi cách đích thực, theo Đức Bênêđíctô XVI

Đức Bênêđíctô XVI tin rằng có một cách lần chuỗi Mân Côi đúng, để cảm nghiệm được sự bình an trong tâm hồn.

 Xem chi tiết »
Ki-tô hữu và việc tạ ơn Chúa

Hồng ân thiên chúa bao la, / Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn người...

 Xem chi tiết »
Những câu nói ít người biết của thánh nữ Therese Hài Đồng Giêsu

Trích dịch từ: Thủ bản “Một tâm hồn” của Thérèse Hài Đồng và “Huấn dụ và ghi niệm” của Soeur Genèviève, tức chị ruột Céline của Thérèse

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang