Kitô hữu

Đánh cược niềm tin

Đem trọn cuộc đời, gánh chịu nhiều thử thách, chấp nhận nhiều chướng ngại, đón nhận nhiều đau khổ, kể cả cái chết như các thánh tử đạo, giữ trọn niềm tin vào Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Tại sao chỉ có tín hữu Kitô làm dấu thánh giá?

Các tín hữu Kitô đầu tiên đáng được nhận giải thưởng truyền thông cho các thể chế vì logo của họ luôn được dùng sau 2000 năm: dấu thánh giá!

 Xem chi tiết »
Tại sao Thiên Chúa cho phép đại dịch xảy ra?

Thời nay, dường như một số tín hữu vẫn giữ những hình ảnh rất sai lệch về Thiên Chúa Ba Ngôi: Thiên Chúa Cha trên trời hay giận dữ, còn Chúa Giêsu dễ mến, đầy yêu thương…! Trong khi các tín điều dạy rằng, chỉ có một Thiên Chúa duy nhất trong ba ngôi vị; Ba ngôi ấy là Một trong công trình tạo dựng, cứu chuộc và thánh hóa.

 Xem chi tiết »
3 Thói quen của các thánh để chúng ta noi theo

Các vị thánh rất khác biệt với nhau, nhưng các ngài lại có những điểm chung nhất định mà chúng ta có thể noi theo.

 Xem chi tiết »
Ngay cả khi bạn không thích công việc của mình nhưng nó có thể phục vụ cho chương trình của Thiên Chúa

Nếu bạn đang làm một công việc mình không yêu thích, câu chuyện Kinh thánh về Môsê có thể khiến bạn vui hơn.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về lời khuyên cho các Tân Linh Mục thời Covid

Ngày 15-8-2021 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn Giu-se Nguyễn Năng, kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm đã viết một lá thư gửi các Phó tế chuẩn bị thụ phong linh mục dự kiến vào ngày 25-8 sắp tới.

 Xem chi tiết »
Khi nỗi đau cần được chữa lành

Hãy nhớ rằng, có một cội nguồn, mà từ đó ơn phúc được trào ra, nhưng đó cũng là nơi mà sự nổi loạn nảy sinh. Cội nguồn đó là nỗi đau. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể chữa lành nỗi đau, và chỉ có Ngài mới có thể ban tặng một quả tim mới. Chỉ có Ngài mới có thể chịu đựng đau khổ mà không cay đắng, và rồi Ngài tiêu trừ nguyên nhân gây ra nỗi đau ấy.

 Xem chi tiết »
Là một Tín Hữu nhưng tôi chưa bao giờ đọc Kinh Thánh, tôi phải bắt đầu từ đâu?

Kinh thánh là câu chuyện về Giao Ước giữa Thiên Chúa và loài người. Câu chuyện về một Thiên Chúa yêu thương con người vô bờ bến và câu chuyện về con người, là những người không bao giờ được phép quên Giao ước mà Thiên Chúa muốn ký kết với họ mãi mãi.

 Xem chi tiết »
Thế nào là khôn ngoan của Thiên Chúa và khôn ngoan của con người?

Khôn ngoan là một quà tặng quí giá của Chúa Thánh Thần ban cho những ai thành tâm muốn lãnh nhận bí tích Thêm sức, là bí tích trưởng thành Kitô Giáo ( Christian maturity) để nhờ đó người tín hữu biết sống đức tin và làm nhân chúng cho Chúa Kitô trong trần gian cách hữu hiệu.

 Xem chi tiết »
Cách chiến thắng đam mê tật xấu

Nếu muốn chiến thắng đam mê tật xấu, không đơn giản chỉ là việc bạn coi thường chúng, cũng không phải chỉ là việc bạn có ước muốn chân thành hướng về các đức tính. Thay vào đó, việc cần thiết để đánh bại các đam mê tật xấu, là đánh bại tất cả những gì nuôi dưỡng đam mê tật xấu ấy.

 Xem chi tiết »
5 Thánh vịnh an ủi khi đau khổ dường như quá sức

Những đau khổ của thế giới dường như nhiều hơn so với những gì chúng ta đón nhận. Chúng ta hãy cầu nguyện bằng Lời Chúa.

 Xem chi tiết »
Có cần cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa khi cầu nguyện không?

Nếu tình cờ người ta cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong khi cầu nguyện, thì đó là một ơn Chúa ban, nhưng kinh nghiệm khả giác này thực ra không cần thiết để đạt đến Thiên Chúa. Kinh nghiệm khả giác này cũng không phải là một kinh nghiệm đầy đủ và trọn vẹn.

 Xem chi tiết »
Khi nụ hôn trở thành lời cầu nguyện

Có những lúc cuộc sống khiến chúng ta không nói được lời nào hay đơn giản là rất mệt mỏi, lời cầu nguyện đơn sơ có thể là một nụ hôn lên thánh giá.

 Xem chi tiết »
Họ đã mất đức tin

Báo La Vie có bài về tiếng nói của những người đã rời con tàu Giáo hội sau các thử thách cá nhân hoặc bị vỡ mộng một cách sâu đậm.

 Xem chi tiết »
Phân định về ơn gọi hôn nhân

Thông thường, khi nói về ơn gọi, đa số chúng ta nghĩ ngay đến ơn gọi tu trì làm linh mục, tu sĩ hơn là ơn gọi đời sống hôn nhân gia đình. Vì thế, khi nói về việc phân định ơn gọi, đa phần người ta cũng nghĩ đơn giản rằng, chỉ có ơn gọi tu trì mới phải phân định. Còn hôn nhân là một con đường bình thường và tự nhiên của những người không có ơn gọi sống đời tu trì như các linh mục tu sĩ thì ta cứ thế mà đi tới, chẳng phải quan tâm phân định làm gì.

 Xem chi tiết »
Nghiêm túc như một giáo hoàng, có thật không?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng chúng ta cũng “cười” được với năm 2021 quá nặng nề này? Qua các bài đọc và các cuộc phiêu lưu, nhà báo chúng tôi xin tặng quý độc giả các câu chuyện chúng tôi sưu tầm, bảo đảm công giáo 100%. Quý độc giả có thể nhâm nhi thưởng thức không cần dè sẻn. Tập đầu tiên: các giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang