KINH CẦU CHO CÁC LINH MỤC và CÁC CHỦNG SINH

10/12/2011 3:19:25 PM

Lạy Chúa Giêsu, ngày xưa khi nhìn đám đông dân chúng, Chúa đã chạnh lòng thương, vì họ như đàn chiên bơ vơ không có người chăn dắt. Ngày nay, đoàn dân Chúa cũng đang khao khát nghe lời Chúa, và lãnh nhận các Bí Tích; nhưng số Linh Mục thật ít ỏi. Xin Chúa đoái thương cho chúng con có nhiều Linh Mục, và cho các Linh Mục của chúng con đầy tinh thần khiêm nhường và quãng đại, sẵn sàng hy sinh tất cả vì đoàn chiên của Chúa, và vì vô số những người còn chưa được biết Chúa. Xin cho các Ngài ngày càng trở nên giống Chúa hơn, để nơi các Ngài, chúng con được nhìn thấy chính Chúa đang ở với chúng con.

Xin Chúa thương ban cho có nhiều tâm hồn thanh thiếu niên quãng đại dấn thân làm Linh Mục, và xin Chúa tạo điều kiện thuận lợi, để các chủng sinh ấy sớm trở thành những Linh Mục thánh thiện, có lòng nhiệt thành, và nhiều khả năng để tiếp nối công cuộc của Chúa ở giữa trần gian.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hứa: “Ai xin sẽ cho, ai tìm sẽ gặp, ai gõ cửa sẽ mở cho”, thì đây là lời cầu xin tha thiết nhất của chúng con. Xin Chúa hãy đoái thương thực hiện để làm vinh danh Thiên Chúa cha. Amen.

Lm. Anphong Trần Đức Phương

Lên đầu trang