Joe Biden: Phải chăng là Giuđa thời hiện đại?

1/22/2021 8:54:09 AM
Không còn là bưng bít, không còn là tin hành lang, không phải là tin giả nữa : Joe Biden đã chính thức là tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Chuyện thắng thua trong bầu cử, chuyện nhường ngôi cho vị tổng thống đắc cử là bình thương nhưng lần này lại bất thường.

Chính vì lẽ bất thường nên rồi nhất cử nhất động của ông già Biden đều được chú ý và theo dõi.

 

Biden đã có quá nhiều hành động, có quá nhiều trò bịp bợm để trở thành tân tổng thống Hoa Kỳ. Có lẽ hành động kỳ quái nhất đó chính là bàn tay của ông đặt lên Kinh Thánh. Và, điều lạ lùng mà nhiều người phát hiện đó là cây thánh giá ngược.

 

Trước đó, nơi con người này, mọi người đều thấy suy nghĩ và tính cách khác thường của ông. Trong khi Thiên Chúa là nguồn mạch sự sống và đạo Chúa bảo vệ sự sống thì ông, ông đi ngược lại và ông ủng hộ việc phá thai. Chuyện này đồng nghĩa rằng ông phò chuyện giết người.

 

Có lẽ ông là người đầu tiên trong lịch sử tổng thống Hoa Kỳ cổ võ cho chuyện giết người như thế này. Thai nhi mà ông không tha thì người lớn cũng không thoát khỏi ông. Chỉ vì tư lợi mà ông chấp nhận đánh đổi lương tâm của mình.

 

Ngược dòng thời gian để nhìn lại lịch sử cứu độ. Ngày xưa xưa lắm, có một Giuđa chỉ vì mấy chục đồng bạc mà đã ra tay hại chính Thầy của ông. Ngày nay cũng vậy, không chỉ có mình Joe Biden ở đất Mỹ mà có rất nhiều Biden khác, Giuđa khác đang hiện diện khắp hang cùng ngõ hẽm và thậm chí ở ngay trong gia đình và ngay trong cộng đoàn của ta.

 

Từ xưa lắm, ông bà ta đã nói : "Miệng thì thơn thớt nói cười mà trong bụng thì một bồ dao găm" ... hay là "lòng người mà dạ thú" ... Những lời nói đó ví von lòng dạ của con người. Mà thật ! Người ta có thể lấy thước đo bất cứ cái gì và cả độ dài ruột dư hay ruột thừa gì đó trong ổ bụng con người nhưng không thể nào đo được lòng của con người. Điều này chính Thánh Kin đã cho ta thấy tâm tình và hết sức tâm tình : Kẻ cùng chấm chung chén với con lại là kẻ đưa gót đạp con.

 

Thế cho nên, chuyện Giuđa ngày xưa đã bán Chúa thì ngày nay Biden cũng bán Chúa như vậy. Tán tận lương tâm và chường cái mặt lên vênh váo. Đơn giản và dễ hiểu vì lẽ đồng tiền và thế lực của trần gian lên ngôi.  

 

Mà lúc nào cũng thế chứ cũng chẳng lạ ! Miệng nhà giàu có gang có thép và miệng người có chức có quyền lúc nào xem chừng cũng có giá trị hơn những kẻ thấp cổ bé họng. Thử nhìn xem, trong một tập thể hay trong gia đình, người nghèo làm gì có tiếng nói hay tiéng nói của họ dường như vô vọng. Biết bao nhiêu gia đình người nghèo và thấp cổ bé họng bị loại trừ để cho người giàu có và khá giả nói.

 

Hình ảnh của Biden ngày hôm nay tượng trưng cho hình ảnh của những con người bàn mình cho quỷ. Chả cần phải lăn tăn. Chả cần phải kết án ông ta bởi lẽ chỉ mình Chúa mới là Đấng xét xử. Còn ta, khi ta nhìn thấy ông Biden hay những người có cung cách sống như Biden thì họ như là bài học cho ta để ta đừng bao giờ hành xử và sống như những người ấy.

 

Có khi ta hùa theo để nói Biden, để kết án Giuđa này nọ nhưng đôi khi trong con người của ta cũng thấp thoáng tính cách và dòng màu gian ác và ủng hộ phá thai và cả phá thai như Biden và Giuđa vậy. Những con người ấy, những cung cách sống ấy là bài học kinh nghiệm thực tế nhất trong cuộc đời mà ta gặp phải.

 

Đứng trước ngã 3 đường, đứng trước sự thiện và sự ác, đứng trước sự lành và sự dữ, đứng trước yêu thương và ghen ghét ta luôn luôn bị giầng co. Nhất là với ngày hôm nay, ta dễ bị cám dỗ để làm điều ác và nhất là im hơi lặng tiếng trước những bất công của xã hội. Cũng chỉ vì để an thân, cũng chỉ vì để hưởng những mối lợi của thế tục mà ta không dám lên tiếng về sự dữ, sự ác.

 

Mới chiều hôm nay thôi, Ban Truyền Thông của một Hội Dòng lớn chỉ trích bỉ nhân khi bỉ nhân chia sẻ tâm tình cách kín đáo ! Họ áp dụng rất đúng và rất chuẩn Tin Mừng của tuần này : "Cha như Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng tuần này vậy ! Mệt !"

 

Cười ! Bởi lẽ ngay như Ban Biên Tập Truyền Thông của một hội Dòng mà còn nói như thế khi nhận được chia sẻ chân tình của linh mục. Phản ứng như thế, đồng nghĩa rằng họ đồng tình với cái sai và bảo vệ cái sai. Nhất là không dám nói tiếng nói lòng mình khi các đấng các bậc làm điều gì đó sai. Mình góp ý chân thàn khác với báng bổ. Điều đáng tiếc là sự chân thành của mình bị đạp đổ.

 

Cẩn thận và hết sức cẩn thận ! Không khéo và không tỉnh táo ta cũng sẽ trở thành Giuđa thời hiện đại hay Biden ngay trong gia đình, trong cộng đoàn của ta.

 

Lm. Anmai, CSsR

Lên đầu trang