Hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo sinh viên Công giáo Hoa Kỳ lần thứ 20

1/3/2020 4:19:30 PM
Hàng ngàn người Công giáo Mỹ đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo sinh viên lần thứ 20, do Hội Sinh viên đại học Công giáo tổ chức tại thành phố Phoenix bang Arizona.

kito.jpg

Hội nghị này được tổ chức hai năm một lần. Hội nghị năm nay bắt đầu từ ngày 30/12/2019 đến 02/01/2020, với chủ đề “Anh em được tạo dựng cho sứ vụ”.

 

Hội nghị bắt đầu với Thánh lễ và các bài nói chuyện của nhạc sĩ Emily Wilson và cha Mike Schmitz. Trong bốn ngày diễn ra Hội nghị, khoảng 9000 người Công giáo đã tham dự các buổi thuyết trình và các hội thảo nhóm về tông đồ truyền giáo. Hàng ngày đều có Thánh lễ, chầu Thánh Thể và xưng tội.

 

Chương trình của Hội nghị không chỉ dành cho sinh viên đại học, nhưng cũng gồm các chương trình giúp các tham dự viên đã tốt nghiệp đại học và ngay cả những người phụ trách lĩnh vực đại học trở thành những nhà truyền giáo tốt hơn trong gia đình, giáo xứ và nơi làm việc của họ.

 

Marilee Nordhus từ thành phố Wichita bang Kansas chia sẻ: “Lần tham dự Hội nghị này hai năm trước là chất xúc tác để chồng tôi và tôi xem xét vai trò là môn đệ truyền giáo của mình - cụ thể hơn là cách chúng tôi bước vào lĩnh vực truyền giáo khi nuôi dạy con cái và giúp chúng phát triển mối quan hệ cá nhân với Chúa Giêsu Kitô”. Cô Marilee nói thêm: “Chúng tôi mãi mãi biết ơn Hội Sinh viên đại học Công giáo khi họ đơn giản hóa những gì tôi từng nghĩ là một nhiệm vụ khó khăn. Những người trẻ ngày nay cần những người trưởng thành can đảm, những người yêu mến Chúa Giêsu và tìm thấy sức mạnh nơi Người khi chúng ta giúp thay đổi văn hóa.” (CNA 01/01/2020)

 

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 02.01.2020)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang