Hội nghị mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức tại Fulda

9/15/2019 9:06:34 AM
Từ ngày 23 đến 26 tháng 9 Hội đồng Giám mục Đức tổ chức Hội nghị mùa thu tại thành phố Fulda. Nội dung của cuộc gặp gỡ bàn về tình hình chính trị, lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên, khí hậu và Thượng Hội đồng Giám Amazon.

Duc.jpg

Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Giám mục, cuộc gặp truyền thống mùa thu của 69 giám mục sẽ bắt đầu bằng việc suy tư và thảo luận "bức thư của ĐTC Phanxicô gửi cho dân Chúa ở Đức", vào ngày 29 tháng 6 năm ngoái.

 

Một năm sau khi công bố tài liệu về lạm dụng tình dục của các thành viên trong Giáo hội Công giáo ở Đức, các Giám mục Đức sẽ nói lại chủ đề này, đặc biệt là về tố cáo và bồi thường vật chất.

 

Trong chương trình nghị sự của Fulda, một vấn đề quan trọng được nhấn mạnh đó là "sự phát triển chính trị ở Đức sau các cuộc bầu cử gần đây" và "khí hậu và Thượng Hội đồng đặc biệt kế tiếp của Thượng hội đồng giám mục cho vùng Pan-Amazon". Đề tài này sẽ là chủ đề của một cuộc họp với báo chí vào ngày 25 tháng 9.

 

Trong thời gian làm việc, vào ngày 24 tháng 9, tài liệu của các giám mục về "Loan báo Tin Mừng và toàn cầu hóa" sẽ được trình bày. Tài liệu này chú trọng vào tháng Truyền giáo đặc biệt do ĐTC Phanxicô đề xướng. Như thường lệ, cuối buổi làm việc chủ tịch của các giám mục, ĐHY Reinhard Marx, sẽ gặp các nhà báo.

 

Ngọc Yến

(VaticanNews 14.09.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang