Hội Đồng Giám Mục Nigiêria phản đối những chỉ trích của hàng giáo phẩm nhắm vào Đức Giáo Hoàng

9/26/2019 1:07:48 PM
Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Nigiêria vừa đưa ra tuyên bố ngày 20/9/2019 phản đối những tấn công bằng lời nói nhắm vào Đức Giáo Hoàng Phanxicô và đối với sự bài ngoại của người miền Nam Phi.

nigieria.jpg

Hội Đồng Giám Mục bày tỏ sự hiệp thông và lòng trung thành tuyệt đối với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, đồng thời trình bày "những quan tâm nghiêm túc" đối với "các tấn công từ những giáo phẩm cao cấp trong Giáo Hội ở nhiều nơi trên thế giới". Các ngài gọi những tấn công này là những luồng gió độc bằng ngôn ngữ chẳng đem lại ích lợi gì cho ai, và nhắc các Giám Mục nhớ rằng Đức Thánh Cha chính là đầu của Giám Mục Đoàn hoàn vũ.

 

Các ngài đề nghị những các tín hữu và các mục tử trong Giáo Hội nên theo đuổi những phương cách truyền thống và hợp giáo luật hơn để bày tỏ ý kiến của mình với Đức Giáo Hoàng. Tuyên bố viết "Để có thể dẫn dắt đoàn chiên của Chúa Kitô trong chính lộ giữa một thế giới tràn đầy tiếng nói mâu thuẫn và rối loạn, chúng tôi trong tư cách hội đồng cần phải nói cùng một tiếng nói. Chúng tôi tái khẳng định lòng tin và chân thành của chúng tôi với triều đại của Đức Thánh Cha Phanxicô. Do đó, chúng tôi bảo đảm lòng trung thành và nhiệt tâm với ngài trong mọi sứ vụ Phêrô của ngài, tuyên hứa tiếp tục cộng tác đầy đủ với các ý định của ngài trong trách nhiệm thánh thiện của ngài là Mục Tử Toàn Thể Hội Thánh."

 

Bản tuyên bố tiếp tục với những phản đối với nạn bài ngoại ở Nam Phi, khiến nhiều người nước ngoài, trong đó có người Nigiêria phải mất mạng sống và tài sản. Các Giám Mục cũng nói về sự mất an ninh ở Nigiêria, kêu gọi chính phủ ưu tiên xây dựng an ninh và ổn định trong xã hội.

 

Gioakim Nguyễn

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang