Hội bác ái Têrêsa Vĩnh Long chia sẻ tâm tình

9/20/2018 8:01:52 AM
Chỉ biết cùng tấm lòng, chung tấm lòng và với tấm lòng để rồi những người có tấm lòng lại gặp nhau để chung chia chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh với cái tên thật dễ thương : Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long.

 Bacai-01.jpg

 

Thật vậy, những thành viên trong Hội chả phải là đại gia và cũng chả phả là những người có của ăn của để. Có chăng cũng chỉ có tấm lòng và rồi cùng với nhiều người có lòng hảo tâm khác nữa chung chia niềm vui với những mảnh đời bất hạnh để mỗi khi có dịp nào đó là Hội lại lên đường để đến với những người nghèo.

 

Hôm nay, thứ Tư, 19 tháng 9 năm 2018, như một “chuyện tình” đẹp, Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long đã tìm đến họ đạo nhỏ bé Tân Thanh thuộc hạt Bến Tre của Giáo Phận Vĩnh Long để chung chia chút tình với những gia đình nghèo kém may mắn.

 

Như đã hẹn trước, từ hai hướng Vĩnh Long và Vĩnh Hòa (Trà Vinh), 2 xe chở những tấm lòng thơm thào cùng tìm điểm đến là họ đạo Tân Thanh ở huyện nghèo Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

 

Không chỉ chia sẻ quà tại Nhà Thờ cho những người cón có khả năng lui tới, Hội cũng đã tìm đến tận nhà để chung chia với những gia cảnh khó khăn. Phải nói, đây là hình ảnh và cử chỉ thật đẹp vì Hội không chỉ đến với những người nghèo bằng vật chất nhưng còn gói cả tinh thần và tình người nữa.

 

Sau khi thi hành “nhiệm vụ”, mọi người trong đoàn được Cha Giuse Cao Minh Hòa – Cha Sở họ Tân Thanh và La Mã cùng quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và quý chức mời bữa cơm đạm bạc. Mọi người lại quây quần bên nhau trong bữa cơm đầy tình bác ái.

 

Bữa cơm kết thúc cũng như nghỉ ngơi đôi chút, đoàn lại tìm đường về với Mẹ La Mã dấu yêu.

 

Dẫu rằng đã rời Tân Thanh nhưng chắc có lẽ cũng còn phải lại không chỉ một lần mà nhiều lần nữa bởi đơn giản Tân Thanh là họ đạo nghèo sau nhiều năm “mồ côi” Cha nay mới có chủ chăn được ngót nghét hơn năm  trời. Với lòng nhiệt thành của cố sở, Cha Giuse Cao Minh Hòa cũng đã cố gắng hết sức mình để tái tạo một họ đạo Tân Thanh tốt nhất có thể để làm nơi thờ phượng Chúa cũng như là điểm sáng để loan báo Tin Mừng cho bà con chung sống.

 

Bản thân chúng tôi đã hơn một lần đi vào ngõ ngách của Tân Thanh, chúng tôi tận mắt chứng kiến những mảnh đời bơ vơ tất bạt, những mái nhà không dám gọi là nhà và những mảnh đời éo le vất vả.

 

Đến với Mẹ La Mã, Hội đã quây quần trước nhan Mẹ để cùng nhau dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân Côi là điều Mẹ ưa thích nhất.

 

Trước khi ra về, Cha Giacôbê Nguyễn Văn Tươi – cha sở họ đạo Vĩnh Hòa cũng là Cha đồng hành với Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long đã ban phép lành và chúc mọi người ra về được bình an.

 

Thế là chiều nay, mỗi người một ngã : Trà Vinh và Vĩnh Long lại chia xa. Dẫu rằng về địa lý chia xa nhưng lòng vẫn không xa vì vẫn còn đó những chuyến viếng thăm và chia sẻ cho những vùng nghèo chút gì đó gọi là.

 

Xin Chúa chúc lành cho Hội cũng như cho tất cả những tấm lòng đang hướng về những người nghèo, những trẻ em trong Mùa Trung Thu này. Xin Chúa ban thật nhiều ơn để những tấm lòng này ngày mỗi ngày quảng đại hơn, hy sinh hơn để dành ra chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh sống chung quanh.

 

Người Giồng Trôm

 

Bacai-02.jpg

Bacai-03.jpg

Bacai-04.jpg

Bacai-05.jpg

Bacai-06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang