Học làm người

Tại sao tôi không thể tha thứ?

Không đủ để tha thứ diễn ra, vì không có sự ăn năn của kẻ phạm tội, cũng không có một sự trừng phạt hay kết tội của người đó.

 Xem chi tiết »
Bức điện thư 20 năm trước...

Đúng ngày này, 20 năm trước, khi nhóm khủng bố lao hai máy bay vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York khiến tòa tháp đôi đổ sụp và hơn 3.000 người thiệt mạng, và không lâu sau đó, một chiếc máy bay khác lao vào Lầu Năm Góc.

 Xem chi tiết »
Sống Yêu Thương

Vào những giây phút cuối đời biết nhìn lại cuộc sống và cám ơn mọi người quả là một cử chỉ đáng ca ngợi. Nhưng có cần phải đợi đến giờ phút cuối đời mới nói lên lời cám ơn với mọi người không? Có cần phải đợi đến lúc nhắm mắt lìa đời mới thốt lên một lời cám ơn không?

 Xem chi tiết »
10 lời khuyên để thư thái tâm hồn

Bình an là “hoa trái của Thánh Thần” (Gl 5,22-23), một trong những ân sủng Kinh Thánh hứa dành cho những ai sống gần Chúa.

 Xem chi tiết »
Hiệu ứng chim bói cá

Khi “tàu hoả tốc Shinkansen Sanyo của Nhật được đưa vào hoạt động lần đầu tiên, những khu dân cư dọc theo tuyết đường tàu chạy than phiền về mức độ tiếng ồn. Khoảng một nửa chiều dài con tàu nằm trong phần đường hầm, và khi con tàu ra khỏi khúc đường hầm sẽ tạo ra âm thanh to do sức cản không khí thay đổi đột ngột.

 Xem chi tiết »
Bước đi một dặm bằng đôi giày của người khác

“Đừng bao giờ xét đoán một người cho đến khi bạn bước đi một dặm bằng đôi giày của họ”.

 Xem chi tiết »
Thái độ

Hãy lựa chọn thái độ của bạn. Việc bạn lựa chọn thái độ của mình thế nào sẽ quyết định kết quả cuộc sống của bạn. Những ý nghĩ tiêu cực không thể phát huy nếu bạn không tiếp sức cho chúng. Hãy viết hết những ơn lành mà bạn có được, và luôn giữ lấy để đọc mỗi khi những ý nghĩ tiêu cực tấn công bạn. (Sheri Rose Shepherd)

 Xem chi tiết »
Thế giới ảo, tình bạn thật

Công nghệ mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn trong việc liên lạc với bạn bè, từ nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật tin tức, cho đến việc nói chuyện qua điện thoại di động hoặc hội nghị thông qua sử dụng video.

 Xem chi tiết »
Nhìn về Thiên Đàng

Ambrose Hollingworth viết: “Can đảm không có nghĩa là không sợ, nhưng nói đúng hơn đó chính là sự suy xét rằng còn có điều gì đó khác quan trọng hơn sự sợ hãi”.

 Xem chi tiết »
Tin tưởng và trông cậy vào Chúa

Một mối lợi khi vượt qua thời gian thử thách chính là chúng ta được kéo đến gần với Chúa hơn.

 Xem chi tiết »
5 cách để giúp đỡ một người bạn đang đau khổ

Những cử chỉ đơn giản này rất có hiệu quả để giúp đỡ một người nào đó đang đau buồn.

 Xem chi tiết »
Sức khoẻ tinh thần

Trong cuốn sách ‘A Road Map to Resilience in the Pandemic Era’ - tạm dịch là ‘Con Đường Dẫn Tới Sự Phục Hồi Trong thời Đại Dịch’ - bác sĩ Jennifer Ashton có nói về một vài yếu tố tinh thần vốn rất quan trọng để giúp chúng ta có thể đi qua thời gian dịch bệnh này.

 Xem chi tiết »
Chuyện của số... 1

Một có nghĩa là đơn, là duy nhất. Khi người ta muốn nói về cái gì đó có tính duy nhất, đơn độc lẻ loi, người ta nói “một...”. Trăng cũng lẻ, mặt trời cũng lẻ…

 Xem chi tiết »
Chuyện của số... 0

“1... 2... 3” hay “oẳn... tù... tì”, những đứa trẻ luôn luôn đếm như thế trong biết bao trò chơi của chúng. Một lần tôi hỏi em tôi: “Sao em không đếm từ số 0: “0... 1... 2... 3?” Em nhìn tôi ngạc nhiên.

 Xem chi tiết »
Ngày hôm nay tôi sẽ...

Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.

 Xem chi tiết »
Hãy khép lại cánh cửa quá khứ!

Thời gian sẽ chữa lành tất cả - ngay cả một trái tim tan vỡ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang