Học làm người

Lời "nói dối" với cả trái tim

(Đôi dòng tâm sự như một lời cảm ơn gửi đến cha nhân ngày thế giới dành riêng để tôn vinh những người cha trong gia đình (Father’s Day). Cầu chúc cho những người cha còn sống luôn được mạnh khoẻ và hạnh phúc, gửi đến những người cha đã khuất lời tri ân cảm phục vì một đời cha đã hy sinh lo cho chúng con)

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa hay vô thần - Điều nào hợp lý hơn?

Kết luận rằng Thiên Chúa hiện hữu thì không cần đến đức tin. Chủ nghĩa vô thần mới đòi hỏi phải có niềm tin.

 Xem chi tiết »
Tiếng tru bên đường

Hạt suy tư về SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN trong cuộc sống của người môn đệ

 Xem chi tiết »
Những mối phúc hài hước

Trong tác phẩm Thiên Chúa và trần thế, ký giả Peter Seewald đã hỏi Đức Hồng Y Joseph Ratzinger (sau này là ĐGH Bênêđictô XVI) như sau: "Chúa luôn tỏ ra nghiêm nghị, hay Ngài cũng có khi hài hước?

 Xem chi tiết »
Sự Phục Sinh của Chúa Kitô, có phải là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử không?

LM Lancrey-Javal, chánh xứ Notre-Dame de Compassion ở Paris, bình luận về Tin Mừng cho Chúa Nhật Phục Sinh (Ga 20, 1-9). Sự Phục Sinh của Chúa Kitô là sự kiện đã làm thay đổi bộ mặt thế giới bằng cách mặc khải cho chúng ta khuôn mặt tình yêu của Thiên Chúa, nhưng chính cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô mới mang lại ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta.

 Xem chi tiết »
Sống mãi mãi trên trần gian là một ý tưởng tồi

Một cuộc sống lâu dài hơn trên trần gian không thể so sánh với những gì đang chờ đợi chúng ta trên Thiên đàng.

 Xem chi tiết »
3 bước đơn giản để giúp đỡ ai đó

“Làm thế nào tôi có thể giúp người này?” Có một phương cách đơn giản gồm 3 bước bạn có thể sử dụng khi ai đó đến chia sẻ với bạn - một người đồng nghiệp đang trải qua một ngày tồi tệ, một người thân đang đối mặt với một khủng hoảng, hoặc ai đó trong giáo xứ của bạn đang gặp khó khăn.

 Xem chi tiết »
Tại sao chúng ta sợ nói KHÔNG?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những người có khuynh hướng lôi kéo và điều khiển chúng ta, họ cố gắng có được chiếm hữu chúng ta hoặc sử dụng chúng ta, hoặc đơn giản hơn là họ cố chiếm ưu thế trước chúng ta về tinh thần hoặc thể chất.

 Xem chi tiết »
Hãy tha thứ ngay hôm nay

“Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ, thì Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng sẽ không tha lỗi cho anh em” (Mc 11,25-26).

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện để duy trì tinh thần im lặng trong mùa Chay

Mùa chay là thời điểm lý tưởng để thực hành sự im lặng, đặc biệt là hạn chế các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng ta trên mạng xã hội.

 Xem chi tiết »
Mùa Nhìn Lại Mình

Mùa Chay mời gọi chúng ta nhìn lại mình đang ở trong ánh sáng hay trong bóng tối u mê?

 Xem chi tiết »
Sự sống đời đời

Trước khi bố tôi qua đời vì bệnh ung thư, tôi đã hỏi ông ấy, "Bố ơi, bố có tin vào sự sống đời đời không?"

 Xem chi tiết »
Tản mạn về Hổ nhân năm Nhâm Dần

Chúng ta bước vào năm Nhâm Dần, cầm tinh con Hổ. Hổ thực có lẽ ít người thấy được, họa chăng chỉ có ở vườn Bách thú, nhưng hình tượng con Hổ thời điểm này thì nhan nhản khắp nơi: ở đường hoa Xuân, trên lịch, trên TV ngày Tết, trên báo xuân...

 Xem chi tiết »
Xuân Nhâm Dần, tản mạn về con Hổ

Con Hổ còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như: Cọp, hùm, khái, dần, chúa sơn lâm hay ông ba mươi. Hổ là con vật có sức mạnh và tinh khôn,nó thường sống ở trong rừng sâu nhưng đôi khi thiếu thức ăn nó cùng mò vào các buôn làng mà săn bắt thú vật người ta nuôi để ăn, thậm chí chúng còn xơi cả thịt người!

 Xem chi tiết »
Xuân về nghĩ đến thời gian

Mỗi dịp tết đến xuân về, thì chúng ta mỗi người lại được cộng thêm một tuổi, như vậy cột mốc để tính tuổi đời là cái Tết hay là bắt đầu của một Mùa Xuân mới; như lời bài hát: Mừng tuổi Mẹ của nhạc sỹ Trần Long Ẩn.

 Xem chi tiết »
Lời khuyên của Thánh Phanxicô Salêsiô đối với việc bảo vệ danh tiếng của bạn

Khiêm tốn không có nghĩa là chúng ta không được bảo vệ danh tiếng của mình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang