Học làm người

Bạn mong trở lại đời sống bình thường? Lời khuyên của Thánh I-Nhã cho thế giới hậu-Covid

Bạn mong trở lại đời sống bình thường? Sáu lời khuyên phân định theo tinh thần Thánh I-Nhã cho thế giới hậu-Covid

 Xem chi tiết »
Làm thế nào có được độ lùi để tìm lại chính mình?

Không có gì tự nhiên hơn là mong muốn được bảo vệ, và không có gì là cần thiết hơn điều này. Chúng ta không nên chế giễu nó nhưng ngược lại phải nhìn vấn đề này một cách nghiêm túc. Chúng ta đang sống ở một thời đại tự do trong lời nói, trong việc bày tỏ cảm xúc và ngay cả trong hành vi xã hội.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện để duy trì tinh thần im lặng trong mùa Chay

Mùa chay là thời điểm lý tưởng để thực hành sự im lặng, đặc biệt là hạn chế các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng ta trên mạng xã hội.

 Xem chi tiết »
Tản mạn đầu năm

Dù ở đâu, lúc nào, và trong mọi hoàn cảnh, thử thách, hạnh phúc chỉ nở hoa trên đất của Niềm Tin và Tấm Lòng biết trao ban và xóa mình.

 Xem chi tiết »
Khiêm tốn có phải là đức tính sống trong bóng tối không?

Khiêm tốn không phải là hạ thấp bản thân mà đúng hơn là mở lòng ra.

 Xem chi tiết »
Ngày đầu xuân trong Nhà Thiên Chúa

Chúa đã cho con ngày xuân thiên đàng, dù con còn lầy lội trầm luân; Chúa đã cho con nếm ngọt ngào ơn cứu độ, dù thân tội nhân còn lem luốc bụi trần. Con tin Chúa là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, là Đấng Cứu Chuộc nhân hậu đã cho thiên đàng chớm nở ngay dưới thế, vì Chúa đã làm người và ở giữa loài người chúng con.

 Xem chi tiết »
Biển tình mùa xuân

Ta học được bài học bao dung của biển để biết lặng thinh trước cám dỗ vạch trần sự thật làm tổn thương. Học với biển dịu dàng, trìu mến để không nóng nẩy, phẫn nộ khi trái ý, phật lòng. Học tế nhị, ân cần như biển để sống huynh đệ tương thân. Học ngay thẳng, trung thành với biển để tình không bạc, nghiã không phai. Học nhẫn nại, chịu đựng như biển để không ai bị loại trừ khỏi tình người, lòng nhân ái.

 Xem chi tiết »
Quan tâm của tình yêu

Mùa lễ tình nhân, chắc chắn những ai yêu nhau sẽ có quà cho nhau. Nhưng món quà quý giá nhất đó là quan tâm đến nhau, bởi quan tâm là đòi hỏi của tình yêu đích thực và đem lai cho nhau hạnh phúc viên mãn, tròn đầy.

 Xem chi tiết »
Dấu hiệu của mùa xuân tâm hồn

Mỗi nguời là dấu hiệu của mùa xuân tâm hồn: tâm hồn thao thức Yêu Thương, Hy Vọng, tâm hồn khắc khoải Bình An, Hạnh Phúc, tâm hồn say mê Chân Thiện Mỹ cho mùa xuân nhân loại mãi vui tươi, cho vườn xuân thế giới mãi rực rỡ, cho nắng xuân mãi ấm áp tình người.

 Xem chi tiết »
Đầu xuân tâm tình chuyện đạo hiếu

Trong lá thư của Giám mục Bá Đa Lộc gởi cho giáo sĩ Letondal đề ngày 17.08.1789, ông kể chuyện Hoàng tử Cảnh sau khi theo ông sang Pháp và trở nước, đã né tránh không chịu bái cúng trước bàn thờ tổ tiên, …

 Xem chi tiết »
Tết là gì?

Một năm bốn mùa Tạo Hoá tặng ban cho nhân loại, mùa nào cũng có những dấu ấn riêng và đặc trưng của nó. Đông có cái lạnh và xơ xác khiến con tim ta ngậm ngùi. Thu có cơn gió êm đềm nhẹ nhàng giỡn chơi cùng mặt hồ lăn tăn cùng chiếc lá. Hạ có bầu trời xanh trong vắt thanh cao. Còn xuân thì luôn gợi lên trong ta cái gì đó vừa nhẹ nhàng, vừa tươi vui, vừa ấm cúng.

 Xem chi tiết »
Chữ Xuân với cuộc đời

Một ngày xuân không yên … .. một đêm xuân mất ngủ … … Một ngày xuân yên bình… ……… một đêm xuân ngon giấc.

 Xem chi tiết »
Ớn ăn!

- Cố ! Cố khỏe không ?

 Xem chi tiết »
Quân bình cuộc sống

Mâm hoa quả ngày Tết đôi khi được người ta cách điệu hay dí dỏm với những món như Cầu Xài Líp Ba Ga (mãng cầu - xoài - líp xe đạp và cái baga xe đạp). Thật ra, mâm hoa quả nguyên thủy của người miền Tây, ta thấy người miền Tây sông nước gói ghém lòng của mình với Ông Trời đó là : Cầu (mãng cầu) Dừa (quả dừa xiêm) Đủ (quả đu đủ) Xài (trái xoài).

 Xem chi tiết »
Ước gì mãi là ngày xuân

Tình người đã làm ngày Xuân rạng rỡ niềm vui, khi con người nhận ra trên dòng đời vô số giới hạn, chỉ duy nhất Tình Yêu mới vô hạn…

 Xem chi tiết »
Tản mạn cuối năm

Những ngày cuối năm, dường như thời gian trôi nhanh hơn bình thường khi một vòng tuần hoàn của trái đất sắp khép lại. Những hối hả, lo toan của cuộc sống đời thường nhanh chóng lấp đầy quỹ thời gian của mỗi người.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang