Hoạt động

Dòng Tên: Mừng lễ Thánh tổ và 60 năm nhà Đắc Lộ hiện diện

Dịp mừng bổn mạng năm nay, Dòng Tên ngoài Thánh Lễ kính Thánh Tổ còn có niềm vui lớn khi ghi nhớ ngày này 60 năm trước nhà Đắc Lộ được hình thành.

 Xem chi tiết »
Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 - Dấn Thân 13

Sáng ngày 29/7/2017 lúc 5g45’, các sa mạc sinh (SMS) đã có mặt tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để bắt đầu hành trình theo Anh Cả Giêsu của Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng Cấp III “Dấn Thân 13” do Liên Đoàn Anrê Phú Yên, TNTT Giáo Phận Sài Gòn tổ chức hàng năm.

 Xem chi tiết »
Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam - Thánh lễ Tuyên khấn lần đầu năm 2017

“Gratia Et Gaudium In Fide” – Ân Sủng Và Niềm Vui Trong Đức Tin

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Tổng kết khóa huấn luyện Linh hoạt viên căn ba 2017 - Tin Yêu và Hy Vọng

Theo thời gian kế hoạch đã thông báo, đúng 7 giờ 30, ngày 11.07.2017, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Dòng Thánh Gia hân hoan chào đón các bạn trẻ trong và ngoài giáo phận tề tựu về tại Đệ Tử Viện Dòng Thánh Gia để tham gia khóa huận luyện linh hoạt viên căn bản, khóa II năm 2017. Khóa huấn luyện năm nay diễn ra từ ngày 11 đến 15.07.2017.

 Xem chi tiết »
Hội Dòng MTG Long Xuyên, mở khóa tìm hiểu ơn gọi

Từ ngày 10 đến ngày 13/07/2017, Hội Dòng MTG Long Xuyên đã tổ chức 3 ngày tìm hiểu ơn gọi cho các thanh thiếu nữ muốn dấn thân trong đời sống tu trì thuộc Dòng MTG Long Xuyên.

 Xem chi tiết »
Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam: Thánh Lễ Tạ Ơn - Hồng Ân Vĩnh Khấn

“Anh em hãy dành trọn vẹn tình yêu cho Thiên Chúa bằng ngọn lửa bừng cháy không gì có thể dập tắt được và hãy sống xứng đáng là người con của Chúa”, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đã nhắn nhủ như thế với 5 khấn sinh trong Thánh lễ Tuyên khấn trọn đời do ngài chủ sự được cử hành lúc 09g00 ngày 15.07.2017 tại nhà nguyện của tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillô: Thánh Lễ Mừng Bổn mạng và Vĩnh khấn

Hôm nay, 15 tháng 7, tại ngôi giáo đường thân thương của Dòng Camillô vẫn thường đến dâng Lễ, cầu nguyện lại hân hoan chào đón mọi người về đây với Nhà Dòng để dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng bổn mạng Nhà Dòng cũng như Thánh Lễ tuyên lời khấn vĩnh viễn của 2 Thầy.

 Xem chi tiết »
Dòng Kitô Vua: Thánh lễ khấn dòng

Trong vườn hoa nhà Chúa, có những dòng tu hoạt động cũng như những dòng tu chiêm niệm để thêm lời cầu nguyện. Và từ đó, có những người chọn đời mình theo ơn gọi của cầu nguyện và cũng có người rẽ ngả tìm hướng của cầu nguyện. Hai hướng không phải tách biệt nhau mà bổ khuyết cho nhau trong đời tận hiến. Người ở dòng tu hoạt động sẽ dấn thân vào đời và với đời để loan tin mừng Nước Thiên Chúa. Dòng chiêm niệm như tảng băng chìm để cầu nguyện cho những dòng hoạt động.

 Xem chi tiết »
Dòng ĐaMinh: Thánh lễ trao tác vụ Linh Mục

Như giờ này ở giáo xứ Thanh Hải – Phan Thiết, Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh cùng một số Đức Cha và các linh mục, tu sĩ và cộng đoàn dâng Chúa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng với cụ cố Laurensô Nguyễn Xuân Hòa và đâu dó cũng tạ ơn Chúa vì ơn này ơn kia trong các Thánh Lễ thì tại ngôi thánh đường nguy nga Đa Minh Ba Chuông lại có một Thánh Lễ hết sức đặc biệt : Thánh Lễ trao tác vụ linh mục.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ tạ ơn Cam Kết Trọn Đời của Cha cố Louis Bertrand Cao Đức Thuận

Ngay từ sáng sớm, gần 70 thành viên của Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại từ khắp các Cộng đoàn tại nhiều nơi, đã quy tụ về Tập Viện thánh Louis Bertrand – Tân Hưng, quận 12 - Sài Gòn, để tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho vị sáng lập và cũng là Tổng Phụ Trách của mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Thánh lễ trao sứ vụ Linh Mục và Phó Tế

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, qua những ngày tháng “dùi mài kinh sử”, hôm nay, kết quả của một chặng đường kết thúc và mở ra chặng đường phục vụ mới.

 Xem chi tiết »
Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế: Thánh lễ Tuyên khấn

Hôm nay, ngày 30 tháng 6 năm 2017 là ngày hồng phúc của đời tận hiến của 13 anh em mãn Tập Viện niên khóa 2016 – 2017 được tuyên lời khấn lần đầu và hôm nay cũng là ngày hồng phúc hết sức đặc biệt của 17 Thầy Học Viện được tuyên lời khấn vĩnh viễn trong Dòng Chúa Cứu Thế.

 Xem chi tiết »
Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ bổn mạng: Mẹ Hằng Cứu Giúp

Để chuẩn bị cho ngày Đại Lễ mừng Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp : bổn mạng Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, từ mấy ngày qua, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng đã tổ chức tam nhật hành hương kính Mẹ. Chiều hôm nay, ngày chính Lễ, cũng là đỉnh cao của những ngày mừng kính Mẹ Hằng Cứu Giúp, con cái Mẹ từ khắp nơi về với Mẹ. Có thể nói, hôm nay, người từ xa nhất có thể kể được đó là Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám Mục Giáo Phận Bà Rịa.

 Xem chi tiết »
15 năm ánh sáng Đa Minh tại Giáo phận Cần Thơ

Nếu có ai hỏi bản tính Giáo hội Công giáo là gì? Thì xin thưa đó chính là “Truyền giáo”, trong Công đồng Vatican II đã khẳng định: “Tự bản tính, Giáo hội lữ hành là truyền giáo”. Chắc có lẽ điều này mỗi Kitô hữu đều biết, tuy theo ơn gọi của mỗi người, mà có mỗi cách thức truyền giáo khác nhau, nhưng quy chung lại có hai hình thức đó là: Cầu nguyện và hoạt động.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hồng ân Tiên khấn

Trời chiều miền Tây sông nước hôm nay nắng gắt đến độ chẳng ai muốn bước chân ra đường, thế nhưng rồi tình Chúa và tình người đã xua tan cái nắng cái nóng đó để mọi người tìm đến địa chỉ thân thương : Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn - Vĩnh Thành - Chợ Lách - Bến Tre. Từng dòng người cứ đổ về mái nhà Mẹ thân thương của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Thánh lễ Thánh hiến và tạ ơn

Đường về Cái Nhum thường ngày vốn dĩ đã hẹp nay lại hẹp hơn bởi lẽ dòng người từ Cầu Hàm Luông và phà Đình Khao cứ đổ về tâm điểm của Thánh Lễ Thánh Hiến và Tạ ơn Sáng nay tại nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum. Dẫu đường chật nhưng lòng không chật vì mọi người đều đến với tâm điểm của tình yêu và thánh hiến.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang