Hoạt động

Tiền Chủng viện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Lễ Khai Giảng Niên Học 2017-2018

Vào sáng thứ Bảy, ngày 02 tháng 9 năm 2017, Lễ Khai Giảng niên học mới 2017-2018 của Tiền Chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã được tổ chức tại Hội trường Tòa Giám mục Lạng Sơn.

 Xem chi tiết »
Hồng ân linh mục của 5 tu sĩ Dòng Tên Việt Nam

“Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 15,5), đây là kinh nghiệm thiêng liêng chung của 5 tu sĩ Dòng Tên sau thời gian sống đời thánh hiến. Và hôm nay, ngày 24 tháng Tám năm 2017, họ được Thầy Giêsu chọn gọi để trở nên linh mục của Thiên Chúa và cho Giáo Hội. Tỉnh Dòng Tên Việt Nam hân hoan vui mừng trước hồng ân linh mục của 5 thành viên, đó là:

 Xem chi tiết »
Dòng Giáo Sĩ Thừa Sai Đức Tin: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục

Ngày 22/8/2017 là ngày lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương bổn mạng của Dòng Thừa Sai Đức Tin, đồng thời cũng là ngày Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đặt tay truyền chức Linh mục cho ba Thầy phó tế:

 Xem chi tiết »
Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Thánh lễ cam kết lần đầu

“Chúng ta hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho quý thầy thực hiện Cam kết lần đầu hôm nay, luôn can đảm đáp lại lệnh truyền của Đức Giêsu và biết noi gương Thánh Phaolô, sẵn sàng dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng”.

 Xem chi tiết »
Dòng Trinh Vương: Mừng bổn mạng

Cùng với Giáo Hội, hôm nay 22 tháng 8 năm 2017, Dòng Trinh Vương mừng Lễ Mẹ Maria Trinh Nữ Vương. Thế nhưng, với Hội Dòng Trinh Vương hôm nay lại là ngày long trọng hơn cả trong việc mừng kính Mẹ vì đây là Lễ bổn mạng của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Thánh lễ cam kết lần đầu

Hôm nay, 22 tháng 8 năm 2017, ngày ghi dấu hồng ân của Chúa tuôn đổ trên Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại và cách riêng của 10 anh em tuyên lời cam kết lần đầu trong Hiệp Hội. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cầu nguyện và nhất là hoàn thành năm Tập, 10 anh em hôm nay quyết định tuyên lời cam kết trong Hiệp Hội.

 Xem chi tiết »
DÒNG THÁNH GIA: Hồng ân thánh hiến

Sáng nay ngày 15/08/2017, Hội Dòng Thánh Gia thuộc giáo phận Long Xuyên hân hoan chào mừng Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến chủ sự thánh lễ khấn dòng cho 4 tu sĩ vĩnh khấn và 6 tu sĩ tiên khấn. Song song với hồng ân này, Hội Dòng cũng mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Dòng.

 Xem chi tiết »
Legio Mariae Việt Nam mừng Ngày Truyền Thống - 2017

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang.

 Xem chi tiết »
Tĩnh Tâm Liên Tu Sĩ GP.Phú Cường: Đời Sống Thánh Hiến - Sống Ý Thức Thuộc Về Giáo Hội

“Cha mong muốn các hội dòng, các cộng đoàn liên kết chặt chẽ với nhau và hiệp thông với Giáo Hội để góp phần chia sẻ những lo âu, những ưu tư, những thao thức, trăn trở về sự tồn vong của giáo phận để cùng nhau củng cố và phát triển giáo phận ngày càng tốt đẹp hơn”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đến các hội dòng, các cộng đoàn đang hiện diện trong giáo phận nhân dịp tĩnh tâm liên tu sĩ giáo phận Phú Cường.

 Xem chi tiết »
Đan viện Cát Minh Phú Cường: Tuyên khấn trọng thể

Qua nhiều năm tìm hiểu, tu tập, suy nghĩ, cầu nguyện và đặc biệt nhờ hồng ân Thiên Chúa, sự phù trợ của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, hôm nay, 7 tháng 8, 2 khấn sinh của Đan Viện Cát Minh Phú Cường tuyên lời khấn trọng thể. Hòa cùng niềm vui chung của 2 gia đình khấn sinh, bà con thân bằng quyến thuộc đã trở về với Đan Viện Cát Minh Phú Cường để hiệp dâng Thánh Lễ.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 54 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2017): Luôn vui sống tích cực với mình và với người

45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Lâm Đồng, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức họp mặt đúc kết công tác xã hội tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu

 Xem chi tiết »
Hồng ân Vĩnh khấn dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang. Tháng Tám cũng là thời gian đẹp nhất của mùa hè. Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp thì đây chính là thời gian cao điểm của bước đường chọn lựa tương lai, sự nghiệp, ước mơ. Và đây cũng chính là mùa mà hoa trái ơn gọi thánh hiến được nảy mầm, đơm bông.

 Xem chi tiết »
Dòng ĐaMinh Thánh Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Sau nhiều năm tu học, tuyên lời khấn lần đầu và rồi sau những ngày tĩnh tâm cầu nguyện, suy nghĩ và chọn lựa, 13 nữ tu dòng Đaminh Thánh Tâm đã tuyên lời khấn vĩnh viễn trong Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Tử đạo Hải Dương: Mừng lễ thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ và lễ khấn lần đầu

Nhân dịp mừng Thánh Thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ - Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể. Đền Thánh Tử Đạo Giáo xứ Hải Dương - Giáo Hạt Hố Nai - Giáo Phận Xuân Lộc đã long trọng dâng Lễ mừng kính Ngài.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Mừng thánh tổ phụ Anphongsô Maria Ligôri

Hôm nay, 1 tháng 8 năm 2017, ngày hết sức đặc biệt với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, đơn giản vì hôm nay là ngày cả Hội Dòng mừng Vị tổ phụ - đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Bằng nhiều hình thức, nhiều kiểu cách khác nhau như tổ chức hội thảo, hành hương, chia sẻ về đời sống của Cha Thánh Anphongsô, con cái của Ngài đã diễn tả tấm lòng tôn kính người Cha chung của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang