Hoạt động

Dòng Chúa Cứu Thế: "Cây đại thụ đại phúc" đã về với Chúa

Những ai đã hơn một lần quen biết hay gặp gỡ, hay làm việc chung với Cha Antôn Phạm Văn Nam, có lẽ dấu ấn lớn nhất để lại nơi tâm hồn, nơi cuộc đời của Cha đó là việc giảng Đại Phúc.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Họp mặt gia đình ái hữu

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã kém non một tháng khi cầm chiếc thiệp mời cũng như thư ngỏ thật dễ thương. Với lòng quý mến và thân thương, kẻ mọn này được quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum đoái thương nhìn đến trong ngày Họp mặt gia đình Ái Hữu hôm nay : Thứ Bảy, 15 tháng 9 năm 2018.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ: Thánh lễ khấn dòng

“Trong tông huấn Lời Chúa, Đức Benêdictô XVI nói : Mục đích đời sống chúng ta là kết hiệp nên một với Đức Kitô” : Đó chính là tâm tình mà Cha giảng Lễ đã chia sẻ trong Thánh Lễ hồng ân thánh hiến hôm nay tại Dòng Chúa Quan Phòng

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Sa mạc trợ úy Stephano

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cần lắm những hoạt động hữu ích, đặc biệt không thể nào thiếu những khóa sa mạc, huấn luyện. Có những khóa Sa mạc Menkisêđê (dành cho quý cha), Stêphanô (dành cho quý nữ tu), Galilê (dành cho các Huynh trưởng)…. Qua và trong những khóa này, với mục đích cũng như ý nghĩa là đưa đến một đường lối thống nhất chung, xuyên suốt giữa các cấp trong việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Hạnh phúc đơn sơ và bình dị của nữ tu mừng kim khánh khấn dòng

“Có sao sống vậy, có sao tu vậy và có sao sống đời tu như vậy ! Chị mình đơn sơ lắm, hiền lành lắm, vào nhà dòng như một nữ tỳ khiêm tốn phục vụ Chúa theo ý của Bề Trên thôi ...” đó chính là tâm tình của Cha em Tôma Trương Đình Sơn khi được gợi hỏi về chị ba của mình là nữ tu Agata Lorette Trương Thị Minh Đức.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ: Thánh lễ Vĩnh khấn

“Hãy sống, hãy phục vụ từ những gì đã được học, được bồi dưỡng trong suốt thời gian qua” : Đó chính là tâm tình của vị Chủ Chăn Giáo Phận Cần Thơ - Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – gửi đến các khấn sinh trong ngày Lễ vĩnh khấn hôm nay.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Thánh lễ tạ ơn - Cam kết lần đầu

"Tiếng gọi Thiên Chúa qua trung gian như Thánh Bartôlômêô trong Tin Mừng hôm nay, chính là việc nhận ra tiếng gọi thẳm sâu từ trong tầm hồn, suy nghĩ, lắng nghe, nhận biết và khám phá. Chúng ta cầu nguyện cho những khấn sinh hôm nay, để nói lên lời giao ước tình yêu Thiên Chúa và cam kết đời Vâng Phục – Khó Nghèo – Khiết Tịnh". Đó là lời của cha Tôma Vũ Quang Trung, S.J., Đại Diện Giám Mục - Đặc Trách Tu Sĩ TGPSG, chủ tế thánh lễ cam kết lần đầu cho 10 Khấn Sinh thuộc Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại.

 Xem chi tiết »
Dòng Thương Khó Chúa Giêsu: Thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục

Với tất cả tâm tình, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chia sẻ trong Thánh Lễ phong chức phó tế và linh mục hôm nay : “Là các tu sĩ dòng thương khó, chúng con phải lột tâm tình Chúa Kitô chịu đóng đinh, chịu đau đớn và sỉ nhục như Đức Kitô”

 Xem chi tiết »
Dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc núi Cát Minh : Thánh Lễ phong chức linh mục

Dẫu rằng “sinh sau đẻ muộn” tại Việt Nam nhưng số linh mục cũng như anh em tu sĩ và tìm hiểu cũng kha khá sau nhiều cố gắng và đặc biệt ơn Chúa Thánh Thần.

 Xem chi tiết »
Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Lễ khấn vĩnh viễn - Tình yêu và sự đón nhận Tình yêu

“Cần phải nhận rõ ra tình yêu Thiên Chúa và đón nhận Tình Yêu Thiên Chúa” : Đó chính là tâm tình của vị Cha chung đáng kính Giuse Đinh Đức Đạo – Giáo Phận Xuân Lộc gửi đến cộng đoàn phụng vụ trong Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời tại Dòng Đaminh Tam Hiệp.

 Xem chi tiết »
Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu: Thánh lễ Vĩnh khấn và Tiên khấn

Sáng Thứ Bảy, 18 tháng 8 năm 2018, tại giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang – Thủ Đức, Dòng Anh Em Hàn Mọn Viện Tu miền Việt Nam đã tổ chức Thánh Lễ tuyên khấn cho một số anh em.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillo: Thánh lễ truyền chức Linh mục - Anh em nhớ gìn giữ, vun trồng căn tính Linh mục

Sáng hôm Thứ Bảy, 18 tháng 8, Dòng lại có thêm 2 linh mục để phục vụ trong vườn nho nhà Chúa trong tư cách là linh mục kèm theo khả năng sẵn có về y tế của mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia Long Xuyên: Tổng Tu Nghị 12 ( 2018 -2022)

Chiều ngày 13/08/2018, tại nhà Dòng Thánh Gia, Bình Đức, Long Xuyên, Hội Dòng Thánh Gia đã tổ chức Tổng Tu Nghị lần thứ 12 và bầu bề trên cùng ban cố vấn của Dòng niên khóa 2018 -2022.

 Xem chi tiết »
Một chuyến đi

Nếu nói rằng, chúng tôi đi sứ vụ thì không đúng cho lắm; mà nếu nói là đi du lịch thì chắc chắn là không phải! Nhưng chỉ biết rằng chúng tôi lên xe giường nằm vào lúc 20g00 đêm tại Thủ Đức – Sài Gòn và đến cửa khẩu Bình Khánh ở Châu Đốc vào lúc 3g30 sáng.

 Xem chi tiết »
Song sinh và song hiến

Song sinh đã là hiếm nhưng rồi song hiến cũng lại là hiếm hơn.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên: Dòng nhỏ bé nhất và cho vinh danh Thiên Chúa hơn

Khi mừng lễ thánh Tổ phụ I-nhã, chúng ta nên nhớ ngài không bao giờ sử dụng những từ như “to lớn”, “mạnh mẽ” và “đầy quyền lực” để miêu tả Dòng Tên. Thay vào đó, ngài mô tả Dòng là “nhỏ bé nhất” (minima). Ngài chỉ sử dụng từ “to lớn” để ám chỉ đến Thiên Chúa, ví dụ, “Cho vinh danh Thiên Chúa hơn” (ad majorem Dei gloriam).

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang