Hoạt động

Dòng Ngôi Lời: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục & Phó Tế

Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam tràn ngập tin vui cuối năm 2017 với 3 tân chức Linh Mục và 5 tân chức Phó Tế.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillô: Mừng 25 năm hiện diện tại Việt Nam

Để ghi dấu chặng đường 25 năm hiện diện tại Việt Nam và nhất là tạ ơn Chúa, hôm nay 9 tháng 12 năm 2017, Dòng Camillo đã dâng Thánh Lễ tạ ơn tại nhà thờ Đồng Tiến.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế mừng bổn mạng

Hôm nay, 8 tháng 12, ngày mà cách chung toàn thể Hội Thánh mừng trọng thể lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội thì với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới lại là ngày mừng bổn mạng của Nhà Dòng. Cùng hiệp thông với Hội Thánh, với Hội Dòng trên toàn thế giới, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam mừng trọng thể Lễ Mẹ Vô Nhiễm.

 Xem chi tiết »
Dòng Ảnh Phép Lạ mừng 70 năm thành lập

Dòng nữ duy nhất dành cho người thiểu số trong nước đóng vai trò quan trọng trong truyền giáo và bảo tồn văn hóa bản địa

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Mừng 3 trong 1

MỪNG LỄ CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG LATÊRANÔ / KỶ NIỆM 285 NĂM THÀNH LẬP DÒNG CHÚA CỨU THẾ (1732 -2017)/ MỪNG QUÝ CHA, QUÝ THẦY CÓ NGÀY KỶ NIỆM NĂM 2017

 Xem chi tiết »
ĐCV Thánh Giuse Sàigòn: ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm huấn đức chung

“Anh em cần hun đúc ‘tính hiệp đoàn, tình liên đới, tính thừa sai’ ngay từ bây giờ, trong giai đoạn đào tạo ở chủng viện này”. Đó là ba điều Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam - nhắn gửi đến quý thầy Đại Chủng viện Thánh Giuse Sàigòn trong buổi huấn đức chung chiều thứ Hai, ngày 23.10.2017.

 Xem chi tiết »
Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ các Thánh nam nữ: Biết dùng những phương thế Chúa ban để nên Thánh

“Biết dùng những phương thế Chúa ban cho để nên Thánh” đó chính là tâm tình chính yếu của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích trong Thánh Lễ mừng kính các Thánh nam nữ tại Lễ Đài – Phòng Hài Cốt lúc 15 g 00 chiều nay, thứ Tư, 1 tháng 11 năm 2017.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Thánh lễ đặt viên đá xây dựng nguyện đường

Bao nhiêu mong mỏi, bao nhiêu mơ ước, bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu hy vọng ... và bao nhiêu tín thác để rồi ngày hôm nay 28 tháng 10 năm 2017, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum trao gửi trong bàn tay yêu thương quan phòng của Chúa công trình xây dựng Nguyện Đường của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam: Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo Và Chầu Thánh Thể

TDTSDT- “SỐNG HUYNH ĐỆ CỘNG ĐOÀN TRONG SỨ MẠNG TRUYỀN GIÁO”. Đây chính là chủ đề của ngày Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tại Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Hôm nay cũng là ngày Tỉnh Dòng Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế : Mừng lễ Thánh Giêrađô

Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng compa ! Điều này vẫn thấy trong dòng chảy của lịch sử cứu độ. Minh chứng rõ ràng nhất nơi vị thánh đặc biệt mang tên Giêrađô.

 Xem chi tiết »
Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc: Thánh Lễ truyền chức linh mục

Chiều hôm nay, 14 tháng 10, các ngõ dẫn về Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc ở Thủ Đức tuy đã hẹp nhưng hôm nay lại hẹp hơn nữa bởi lẽ chiều nay có Thánh Lễ trao sứ vụ linh mục cho 14 thầy phó tế của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh mẫu Phước Sơn: Thánh lễ truyền chức Linh Mục

Bao ngày thổn thức, bao ngày đợi mong, bao ngày nguyện xin ... để rồi sáng hôm nay, 30 tháng 9 năm 2017 là ngày hồng ân của Đan Viện Thánh Mẫu Phước Sơn, của 8 tiến chức linh mục, của gia đình thân bằng quyến thuộc và bè bạn. Niềm vui lớn hôm nay đã đến với Đan Viện Phước Sơn và của nhiều người có liên quan cách này cách khác với Đan Viện.

 Xem chi tiết »
Một Khoa trưởng Đại học Hoa kỳ bày tỏ lòng cảm phục tinh thần phục vụ xã hội của các nữ tu Công giáo mà ông đã gặp tại Đà Nẵng

Ngày 23 tháng 8 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga – Khoa trưởng đặc trách Giảng huấn tại Viện Đại học Công lập Chicago – đã tường trình về thành quả chuyến công tác giáo dục của thầy tại Đà Nẵng trong phiên họp của Hội đồng Đại học, với sự hiện diện của Viện trưởng, Viện phó Đặc trách Giảng huấn và Khoa trưởng các phân khoa khác (như Giáo dục, Dược khoa, Âm nhạc).

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng - Tỉnh dòng Cù lao Giêng: Hồng ân Vĩnh khấn

Hôm nay, ngày mừng sinh nhật Mẹ, ngày đặc biệt của Dòng Chúa Quan Phòng tại Cù Lao Giêng để rồi Đức Giám Mục Giuse Trần Xuân Tiếu – Giám Mục Giáo Phận Long Xuyên cùng linh mục đoàn và nhiều linh mục thân quen với các khấn sinh đã về với ngôi nhà Mẹ của Hội Dòng Chúa Quan Phòng để dâng Thánh Lễ vĩnh khấn cho 12 chị em. Được biết Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng (Tỉnh Dòng 2) mới được thành lập và cũng là chiếc nôi khai sinh ra Dòng Chúa Quan Phòng tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng - Tỉnh dòng Cần Thơ: Thánh lễ Tạ ơn và Tiên khấn

Hôm nay, ngày Sinh Nhật Đức Mẹ, hòa niềm vui với Giáo Hội, Hội Dòng Chúa Quan Phòng – Tỉnh Dòng Cần Thơ hân hoan đón mừng 3 thành viên mới tuyên lời khấn đầu và 5 chị em mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh, Ngân Khánh khấn dòng.

 Xem chi tiết »
Liên Tu Sĩ GP.Phú Cường: Khóa Tập Huấn Loan Báo Tin Mừng

Đứng trước đường hướng mục vụ chung của Giáo phận cho bốn năm liền (2017 – 2020) (Tính theo năm Phụng vụ) là: “Hiệp thông trong đức tin và đức ái để loan báo Tin Mừng”, toàn bộ thành phần Dân Chúa thuộc Giáo phận Phú Cường: giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân đều được huy động toàn lực nhằm thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang