Hoạt động

Đan viện Cát Minh Phú Cường: Tuyên khấn trọng thể

Qua nhiều năm tìm hiểu, tu tập, suy nghĩ, cầu nguyện và đặc biệt nhờ hồng ân Thiên Chúa, sự phù trợ của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, hôm nay, 7 tháng 8, 2 khấn sinh của Đan Viện Cát Minh Phú Cường tuyên lời khấn trọng thể. Hòa cùng niềm vui chung của 2 gia đình khấn sinh, bà con thân bằng quyến thuộc đã trở về với Đan Viện Cát Minh Phú Cường để hiệp dâng Thánh Lễ.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 54 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2017): Luôn vui sống tích cực với mình và với người

45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Lâm Đồng, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức họp mặt đúc kết công tác xã hội tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu

 Xem chi tiết »
Hồng ân Vĩnh khấn dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang. Tháng Tám cũng là thời gian đẹp nhất của mùa hè. Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp thì đây chính là thời gian cao điểm của bước đường chọn lựa tương lai, sự nghiệp, ước mơ. Và đây cũng chính là mùa mà hoa trái ơn gọi thánh hiến được nảy mầm, đơm bông.

 Xem chi tiết »
Dòng ĐaMinh Thánh Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Sau nhiều năm tu học, tuyên lời khấn lần đầu và rồi sau những ngày tĩnh tâm cầu nguyện, suy nghĩ và chọn lựa, 13 nữ tu dòng Đaminh Thánh Tâm đã tuyên lời khấn vĩnh viễn trong Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Tử đạo Hải Dương: Mừng lễ thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ và lễ khấn lần đầu

Nhân dịp mừng Thánh Thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ - Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể. Đền Thánh Tử Đạo Giáo xứ Hải Dương - Giáo Hạt Hố Nai - Giáo Phận Xuân Lộc đã long trọng dâng Lễ mừng kính Ngài.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Mừng thánh tổ phụ Anphongsô Maria Ligôri

Hôm nay, 1 tháng 8 năm 2017, ngày hết sức đặc biệt với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, đơn giản vì hôm nay là ngày cả Hội Dòng mừng Vị tổ phụ - đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Bằng nhiều hình thức, nhiều kiểu cách khác nhau như tổ chức hội thảo, hành hương, chia sẻ về đời sống của Cha Thánh Anphongsô, con cái của Ngài đã diễn tả tấm lòng tôn kính người Cha chung của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên: Mừng lễ Thánh tổ và 60 năm nhà Đắc Lộ hiện diện

Dịp mừng bổn mạng năm nay, Dòng Tên ngoài Thánh Lễ kính Thánh Tổ còn có niềm vui lớn khi ghi nhớ ngày này 60 năm trước nhà Đắc Lộ được hình thành.

 Xem chi tiết »
Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 - Dấn Thân 13

Sáng ngày 29/7/2017 lúc 5g45’, các sa mạc sinh (SMS) đã có mặt tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để bắt đầu hành trình theo Anh Cả Giêsu của Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng Cấp III “Dấn Thân 13” do Liên Đoàn Anrê Phú Yên, TNTT Giáo Phận Sài Gòn tổ chức hàng năm.

 Xem chi tiết »
Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam - Thánh lễ Tuyên khấn lần đầu năm 2017

“Gratia Et Gaudium In Fide” – Ân Sủng Và Niềm Vui Trong Đức Tin

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Tổng kết khóa huấn luyện Linh hoạt viên căn ba 2017 - Tin Yêu và Hy Vọng

Theo thời gian kế hoạch đã thông báo, đúng 7 giờ 30, ngày 11.07.2017, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Dòng Thánh Gia hân hoan chào đón các bạn trẻ trong và ngoài giáo phận tề tựu về tại Đệ Tử Viện Dòng Thánh Gia để tham gia khóa huận luyện linh hoạt viên căn bản, khóa II năm 2017. Khóa huấn luyện năm nay diễn ra từ ngày 11 đến 15.07.2017.

 Xem chi tiết »
Hội Dòng MTG Long Xuyên, mở khóa tìm hiểu ơn gọi

Từ ngày 10 đến ngày 13/07/2017, Hội Dòng MTG Long Xuyên đã tổ chức 3 ngày tìm hiểu ơn gọi cho các thanh thiếu nữ muốn dấn thân trong đời sống tu trì thuộc Dòng MTG Long Xuyên.

 Xem chi tiết »
Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam: Thánh Lễ Tạ Ơn - Hồng Ân Vĩnh Khấn

“Anh em hãy dành trọn vẹn tình yêu cho Thiên Chúa bằng ngọn lửa bừng cháy không gì có thể dập tắt được và hãy sống xứng đáng là người con của Chúa”, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đã nhắn nhủ như thế với 5 khấn sinh trong Thánh lễ Tuyên khấn trọn đời do ngài chủ sự được cử hành lúc 09g00 ngày 15.07.2017 tại nhà nguyện của tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillô: Thánh Lễ Mừng Bổn mạng và Vĩnh khấn

Hôm nay, 15 tháng 7, tại ngôi giáo đường thân thương của Dòng Camillô vẫn thường đến dâng Lễ, cầu nguyện lại hân hoan chào đón mọi người về đây với Nhà Dòng để dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng bổn mạng Nhà Dòng cũng như Thánh Lễ tuyên lời khấn vĩnh viễn của 2 Thầy.

 Xem chi tiết »
Dòng Kitô Vua: Thánh lễ khấn dòng

Trong vườn hoa nhà Chúa, có những dòng tu hoạt động cũng như những dòng tu chiêm niệm để thêm lời cầu nguyện. Và từ đó, có những người chọn đời mình theo ơn gọi của cầu nguyện và cũng có người rẽ ngả tìm hướng của cầu nguyện. Hai hướng không phải tách biệt nhau mà bổ khuyết cho nhau trong đời tận hiến. Người ở dòng tu hoạt động sẽ dấn thân vào đời và với đời để loan tin mừng Nước Thiên Chúa. Dòng chiêm niệm như tảng băng chìm để cầu nguyện cho những dòng hoạt động.

 Xem chi tiết »
Dòng ĐaMinh: Thánh lễ trao tác vụ Linh Mục

Như giờ này ở giáo xứ Thanh Hải – Phan Thiết, Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh cùng một số Đức Cha và các linh mục, tu sĩ và cộng đoàn dâng Chúa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng với cụ cố Laurensô Nguyễn Xuân Hòa và đâu dó cũng tạ ơn Chúa vì ơn này ơn kia trong các Thánh Lễ thì tại ngôi thánh đường nguy nga Đa Minh Ba Chuông lại có một Thánh Lễ hết sức đặc biệt : Thánh Lễ trao tác vụ linh mục.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ tạ ơn Cam Kết Trọn Đời của Cha cố Louis Bertrand Cao Đức Thuận

Ngay từ sáng sớm, gần 70 thành viên của Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại từ khắp các Cộng đoàn tại nhiều nơi, đã quy tụ về Tập Viện thánh Louis Bertrand – Tân Hưng, quận 12 - Sài Gòn, để tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho vị sáng lập và cũng là Tổng Phụ Trách của mình.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang