Hoạt động

Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum tĩnh tâm: Nên Thánh

Nên Thánh ! Chính là chủ đề chính yếu nhất trong những ngày tĩnh lặng với Chúa mà Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh (DCCT) gợi đến quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum trong những ngày tĩnh tâm kết thúc năm Âm Lịch 2018.

 Xem chi tiết »
Mùa Xuân Mới Trở Về Lại Với Chính Mình Là Một Nữ Tu Mến Thánh Giá

Mùa Xuân đến cũng là lúc mọi người tạm gác lại những công việc tất bật mưu sinh hằng ngày cũng như những căng thẳng, lo lắng,buồn phiền của năm cũ để mong đón nhận tình yêu, niềm vui và hạnh phúc mới. Mặc dù con đường phía trước của mỗi người còn rất nhiều chông gai và thử thách. Thế nhưng tất cả sẽ tạm gác lại những lo toan, những nghĩ suy để nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe về cả thể chất cũng như tinh thần, để rồi lại tiếp tục bước đi trong một năm mới đầy hy vọng về một tương lai phía trước.

 Xem chi tiết »
Truyền Thông Dòng Tên phát video tập đầu tiên về các Bí Tích

Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam bắt đầu phát hành một chương trình giáo dục đức tin ngang qua phương tiện truyền thông với tên gọi “Có Gì Hay?”. Tập đầu tiên trong 21 tập về các Bí Tích đã được phát hôm Chúa Nhật 13/1 vừa qua.

 Xem chi tiết »
Gia đình Mẹ Maria Thăm Viếng - Thánh lễ bế mạc Năm Thánh

Hôm thứ Bảy, 5 tháng 1 năm 2019, Tu Hội Gia Đình Mẹ Maria Thăm Viếng dừng chân để tạ ơn Chúa vì hồng ân 40 năm hiện diện trên mảnh đất hình chữ S thân thương này cũng như 25 năm được Tòa Thánh chính thức công nhận.

 Xem chi tiết »
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời: Thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế

“Đối với tiến chức anh em thuộc Dòng Ngôi Lời, anh em phải ra đi khắp mọi nơi để loan báo Tin Mừng bằng hành động, cử chỉ, lời nói như Chúa Kitô”.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillo: Thánh lễ Vĩnh khấn

Lúc 9 g 30, Thứ Bảy, 8 tháng 12 năm 2018, Lễ trọng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tôi, tại Thánh Đường Giáo Xứ Đồng Tiến, 6 Thầy Dòng Camillo tại Việt Nam đã tuyên lời khấn vĩnh viễn.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng tỉnh dòng Cù Lao Giêng: Thánh lễ Vĩnh khấn

Non kém 20 năm tu học để rồi hôm nay, Thứ Sáu, 7 tháng 12 năm 2018, ngày áp Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, 10 chị em thuộc lớp khấn 2010 tuyên lời vĩnh khấn trong Dòng Chúa Quan Phòng.

 Xem chi tiết »
Giới trẻ Con Đức Mẹ miền Sài Gòn mừng bổn mạng

"Giữa cuộc đời mà người ta sống vô thần, nghĩa là sống không tin Chúa thì người Kitô hữu sống như lội ngược dòng nước. Nhưng chúng ta có sức mạnh để lội ngược dòng. Con Đức Mẹ là được ân sủng như Đức Mẹ. Ta có sức để lội ngược dòng nhờ ân sủng của Chúa ..." Đó chính là tâm tình mà Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ trong Thánh Lễ mừng bổn mạng Hiệp Hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Thành Phố tại giáo xứ Hoàng Mai (Gò Vấp).

 Xem chi tiết »
Tu hội Mẹ Maria thăm viếng: Thánh lễ an táng nữ tu Maria Trần Thị Kim Quyên

Sự ra đi của Chị Tổng Phụ Trách Tu Hội Maria Thăm Viếng đã để lại biết bao nhiêu niềm thương nỗi nhớ cho những ai biết và cùng sống, cùng làm việc với chị. Đơn giản theo lời chia sẻ của Đức Cha Giám Quản trong Thánh Lễ an táng của Chị : "Chị được nhiều người yêu mến tin tưởng, giỏi dang nhưng khiêm tốn sẵn sàng phục mọi người"

 Xem chi tiết »
Dòng Kitô Vua: Mừng bổ mạng

Hôm nay, 25 tháng 11 năm 2018 Chúa Nhật cuối năm Phụng Vụ, Giáo Hội mừng lễ Chúa Giêsu – Vua Vũ Trụ, Vua của mỗi người mang tên là Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Mừng sinh nhật lần 286

Trong Thánh Lễ chiều Thứ Sáu, 9 tháng 11 năm 2018, cùng với Giáo Hội, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế mừng Lễ cung hiến Đền Thờ Laterano. Không chỉ thế, Dòng Chúa Cứu Thế đặc biệt mừng sinh nhật lần 286 kỷ niệm ngày Lập Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Trinh Vương: Cung hiến khánh thành nguyện đường

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công ...” Đó chính là tâm tình cũng như xác tín của Chị Tổng Phụ Trách Angela Maria Phạm Thị Hưng chia sẻ với bỉ nhân khi bỉ nhân ghé thăm Hội Dòng từ những ngày Nguyện Đường của Hội Dòng đang còn dang dở cũng như hôm nay trong ngày vui khánh thành. Và, đó cũng chả phải riêng về tâm tình của chị Tổng mà của nhiều chị em khác nữa cũng như toàn Hội Dòng Trinh Vương khi ngắm nhìn công trình tay Chúa sáng tạo này.

 Xem chi tiết »
DCCT mừng lễ thánh Giêrađô: Chọn cho mình một con đường nên thánh

Từ xưa cho đến nay, Giêrađô vẫn là khuôn mặt độc và lạ trong vườn hoa Thánh Nhà Chúa.

 Xem chi tiết »
Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Dòng Đức Bà Regina Mundi

Sáng Chúa nhật XXVIII Thường niên – 14.10.2018, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn về lại “mái nhà xưa” chính là Dòng Đức Bà Regina Mundi để dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và xin Chúa thánh hóa, chúc lành cho công việc xây dựng mới Ngôi Nhà Dòng thân thương này. Và, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm tròn 1 năm tuổi thánh chức giám mục mà Thiên Chúa ban cho Đức Cha để rồi tất cả niềm vui được gói trọn trong tình Chúa – tình người tại mảnh đất đáng yêu 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3.

 Xem chi tiết »
Dòng kín Sài Gòn: Mừng lễ chị thánh Têrêsa

Hôm 1 tháng 10 năm 2018, cùng với toàn thể Giáo Hội và các Dòng Cát Minh trên toàn thế giới và Việt Nam, dòng kín Sài Gòn cũng hân hoan mừng kính chị Thánh của Hội Dòng. Chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu tuy nhỏ bé nhưng thật lớn và rất lớn để mọi người chiêm ngắm, học hỏi và bước theo, đặc biệt trên con đường thơ ấu thiêng liêng.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Thể: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

Hôm 1 tháng 10 năm 2018, Dòng Thánh Thể có thêm 7 tân linh mục sau Thánh Lễ phong chức tại thánh đường giáo xứ Khiết Tâm.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang