Hoạt động

Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc: Thánh Lễ truyền chức linh mục

Chiều hôm nay, 14 tháng 10, các ngõ dẫn về Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc ở Thủ Đức tuy đã hẹp nhưng hôm nay lại hẹp hơn nữa bởi lẽ chiều nay có Thánh Lễ trao sứ vụ linh mục cho 14 thầy phó tế của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh mẫu Phước Sơn: Thánh lễ truyền chức Linh Mục

Bao ngày thổn thức, bao ngày đợi mong, bao ngày nguyện xin ... để rồi sáng hôm nay, 30 tháng 9 năm 2017 là ngày hồng ân của Đan Viện Thánh Mẫu Phước Sơn, của 8 tiến chức linh mục, của gia đình thân bằng quyến thuộc và bè bạn. Niềm vui lớn hôm nay đã đến với Đan Viện Phước Sơn và của nhiều người có liên quan cách này cách khác với Đan Viện.

 Xem chi tiết »
Một Khoa trưởng Đại học Hoa kỳ bày tỏ lòng cảm phục tinh thần phục vụ xã hội của các nữ tu Công giáo mà ông đã gặp tại Đà Nẵng

Ngày 23 tháng 8 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga – Khoa trưởng đặc trách Giảng huấn tại Viện Đại học Công lập Chicago – đã tường trình về thành quả chuyến công tác giáo dục của thầy tại Đà Nẵng trong phiên họp của Hội đồng Đại học, với sự hiện diện của Viện trưởng, Viện phó Đặc trách Giảng huấn và Khoa trưởng các phân khoa khác (như Giáo dục, Dược khoa, Âm nhạc).

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng - Tỉnh dòng Cù lao Giêng: Hồng ân Vĩnh khấn

Hôm nay, ngày mừng sinh nhật Mẹ, ngày đặc biệt của Dòng Chúa Quan Phòng tại Cù Lao Giêng để rồi Đức Giám Mục Giuse Trần Xuân Tiếu – Giám Mục Giáo Phận Long Xuyên cùng linh mục đoàn và nhiều linh mục thân quen với các khấn sinh đã về với ngôi nhà Mẹ của Hội Dòng Chúa Quan Phòng để dâng Thánh Lễ vĩnh khấn cho 12 chị em. Được biết Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng (Tỉnh Dòng 2) mới được thành lập và cũng là chiếc nôi khai sinh ra Dòng Chúa Quan Phòng tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng - Tỉnh dòng Cần Thơ: Thánh lễ Tạ ơn và Tiên khấn

Hôm nay, ngày Sinh Nhật Đức Mẹ, hòa niềm vui với Giáo Hội, Hội Dòng Chúa Quan Phòng – Tỉnh Dòng Cần Thơ hân hoan đón mừng 3 thành viên mới tuyên lời khấn đầu và 5 chị em mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh, Ngân Khánh khấn dòng.

 Xem chi tiết »
Liên Tu Sĩ GP.Phú Cường: Khóa Tập Huấn Loan Báo Tin Mừng

Đứng trước đường hướng mục vụ chung của Giáo phận cho bốn năm liền (2017 – 2020) (Tính theo năm Phụng vụ) là: “Hiệp thông trong đức tin và đức ái để loan báo Tin Mừng”, toàn bộ thành phần Dân Chúa thuộc Giáo phận Phú Cường: giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân đều được huy động toàn lực nhằm thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Tiền Chủng viện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng: Lễ Khai Giảng Niên Học 2017-2018

Vào sáng thứ Bảy, ngày 02 tháng 9 năm 2017, Lễ Khai Giảng niên học mới 2017-2018 của Tiền Chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã được tổ chức tại Hội trường Tòa Giám mục Lạng Sơn.

 Xem chi tiết »
Hồng ân linh mục của 5 tu sĩ Dòng Tên Việt Nam

“Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 15,5), đây là kinh nghiệm thiêng liêng chung của 5 tu sĩ Dòng Tên sau thời gian sống đời thánh hiến. Và hôm nay, ngày 24 tháng Tám năm 2017, họ được Thầy Giêsu chọn gọi để trở nên linh mục của Thiên Chúa và cho Giáo Hội. Tỉnh Dòng Tên Việt Nam hân hoan vui mừng trước hồng ân linh mục của 5 thành viên, đó là:

 Xem chi tiết »
Dòng Giáo Sĩ Thừa Sai Đức Tin: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục

Ngày 22/8/2017 là ngày lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương bổn mạng của Dòng Thừa Sai Đức Tin, đồng thời cũng là ngày Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường đặt tay truyền chức Linh mục cho ba Thầy phó tế:

 Xem chi tiết »
Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Thánh lễ cam kết lần đầu

“Chúng ta hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho quý thầy thực hiện Cam kết lần đầu hôm nay, luôn can đảm đáp lại lệnh truyền của Đức Giêsu và biết noi gương Thánh Phaolô, sẵn sàng dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng”.

 Xem chi tiết »
Dòng Trinh Vương: Mừng bổn mạng

Cùng với Giáo Hội, hôm nay 22 tháng 8 năm 2017, Dòng Trinh Vương mừng Lễ Mẹ Maria Trinh Nữ Vương. Thế nhưng, với Hội Dòng Trinh Vương hôm nay lại là ngày long trọng hơn cả trong việc mừng kính Mẹ vì đây là Lễ bổn mạng của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Thánh lễ cam kết lần đầu

Hôm nay, 22 tháng 8 năm 2017, ngày ghi dấu hồng ân của Chúa tuôn đổ trên Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại và cách riêng của 10 anh em tuyên lời cam kết lần đầu trong Hiệp Hội. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cầu nguyện và nhất là hoàn thành năm Tập, 10 anh em hôm nay quyết định tuyên lời cam kết trong Hiệp Hội.

 Xem chi tiết »
DÒNG THÁNH GIA: Hồng ân thánh hiến

Sáng nay ngày 15/08/2017, Hội Dòng Thánh Gia thuộc giáo phận Long Xuyên hân hoan chào mừng Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến chủ sự thánh lễ khấn dòng cho 4 tu sĩ vĩnh khấn và 6 tu sĩ tiên khấn. Song song với hồng ân này, Hội Dòng cũng mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Dòng.

 Xem chi tiết »
Legio Mariae Việt Nam mừng Ngày Truyền Thống - 2017

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang.

 Xem chi tiết »
Tĩnh Tâm Liên Tu Sĩ GP.Phú Cường: Đời Sống Thánh Hiến - Sống Ý Thức Thuộc Về Giáo Hội

“Cha mong muốn các hội dòng, các cộng đoàn liên kết chặt chẽ với nhau và hiệp thông với Giáo Hội để góp phần chia sẻ những lo âu, những ưu tư, những thao thức, trăn trở về sự tồn vong của giáo phận để cùng nhau củng cố và phát triển giáo phận ngày càng tốt đẹp hơn”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đến các hội dòng, các cộng đoàn đang hiện diện trong giáo phận nhân dịp tĩnh tâm liên tu sĩ giáo phận Phú Cường.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang