Hoạt động

Một chuyến đi

Nếu nói rằng, chúng tôi đi sứ vụ thì không đúng cho lắm; mà nếu nói là đi du lịch thì chắc chắn là không phải! Nhưng chỉ biết rằng chúng tôi lên xe giường nằm vào lúc 20g00 đêm tại Thủ Đức – Sài Gòn và đến cửa khẩu Bình Khánh ở Châu Đốc vào lúc 3g30 sáng.

 Xem chi tiết »
Song sinh và song hiến

Song sinh đã là hiếm nhưng rồi song hiến cũng lại là hiếm hơn.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên: Dòng nhỏ bé nhất và cho vinh danh Thiên Chúa hơn

Khi mừng lễ thánh Tổ phụ I-nhã, chúng ta nên nhớ ngài không bao giờ sử dụng những từ như “to lớn”, “mạnh mẽ” và “đầy quyền lực” để miêu tả Dòng Tên. Thay vào đó, ngài mô tả Dòng là “nhỏ bé nhất” (minima). Ngài chỉ sử dụng từ “to lớn” để ám chỉ đến Thiên Chúa, ví dụ, “Cho vinh danh Thiên Chúa hơn” (ad majorem Dei gloriam).

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh Mẫu Phước Sơn: Mừng năm thánh Bách chu niên Ngày thành lập dòng

Như nhiều người thân quen hay có mối liên hệ nào đó với các Đan Viện Thánh Mẫu tại Việt Nam được biết năm nay : 2018 là năm mà Đan Viện Thánh Mẫu mừng bách chu niên ngày Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận lập Dòng. Cùng với niềm vui đó, các Đan Viện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động cũng như Thánh Lễ tạ ơn kỷ niệm ngày đáng nhớ này.

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

Kể từ sáng hôm nay, Hội Thánh nói chung và Dòng Donbosco nói riêng có thêm 11 mục tử góp phần mình trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, cách riêng cho người trẻ theo đặc sủng của Dòng.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 75 Năm Thành Lập Hội Dòng Và Khánh Thành Nhà Nguyện Mến Thánh Giá Hưng Hóa (1943 - 2018)

Mừng kỷ niệm 75 năm thành lập là một mốc điểm quan trọng để mọi thành viên trong Hội dòng nhìn lại một chặng đường dài đã qua với biết bao thăng trầm của thời cuộc để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo hội, ghi ơn Giáo phận, cám ơn sự nâng đỡ và hỗ trợ của quý thân nhân, ân nhân xa gần.

 Xem chi tiết »
Mừng bổn mạng dòng Camillo: Chúa cùng lội ngược dòng với chúng ta

"Chúa cùng lội ngược dòng với chúng ta” đó là tâm tình hết sức tâm tình mà Cha Gioan Baotixita Phương Đình Toại, MI, chia sẻ trong Thánh Lễ mừng kính Thánh Camillô Lellis hôm nay.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Tâm Huế: Thông báo Thánh Lễ Khấn Dòng

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Dòng Thánh Tâm Huế hân hoan kính báo Thánh Lễ Khấn Dòng cho 15 tập sinh vừa hoàn tất 1 năm huấn luyện tại Tập Viện và 9 tu sĩ vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Kitô Vua: Thánh lễ tuyên khấn

Có thể nói, hôm nay, Thứ Sáu ngày 6 tháng 7 năm 2018 là ngày vui, ngày hồng ân của Hội Dòng Kitô Vua (Vĩnh Long), đơn giản vì hôm nay Hội Dòng hân hoan đón thêm 1 thành viên mới. Nói như thế bởi lẽ không cần nói nhiều lời, sau biến cố năm 1975, Dòng Kitô Vua phải chật vật với sự hiện diện của mình và đặc biệt chật vật với ơn gọi. Cũng dễ hiểu bởi lẽ nhiều người vẫn chọn những dòng lớn để dấn thân chứ ít tìm đến những dòng nhỏ và ơn gọi ít như Kitô Vua.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Thánh lễ khấn dòng

“Không làm rơi mất lời nào của Thiên Chúa” chính là tâm tình sâu lắng nhất mà Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông – phó Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế - đã gởi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ tuyên khấn hôm nay.

 Xem chi tiết »
Tu đoàn Nữ Thừa Sai Thánh Mẫu - Thánh lễ Khấn Dòng

Lúc 9g sáng ngày 20.06.2018, tại giáo xứ Nam Hà, Đức Cha TôMa Nguyễn Văn Trâm Giám quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ với hơn 40 cha, cùng quý tu sĩ, quý thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Trước sự giới thiệu của Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Ánh Hồng Tổng Phụ Trách…

 Xem chi tiết »
Tuyển sinh ơn gọi Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu - Tuần khám phá ơn gọi năm 2018

“Người bảo họ: ‘Đến mà xem’. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”. (Ga 1,39)

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Lễ khấn lần đầu

6 g 00 sáng Thứ Năm,14.6.2018, tại nguyện đường Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, Thánh Lễ tuyên khấn cho 5 khấn sinh được cử hành cách trọng thể.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Khóa ơn gọi 2018

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít !”. Lời mời gọi cũng như ước nguyện của Thầy Chí Thánh Giêsu vẫn còn đó và vẫn vang vọng cho đến ngày hôm nay. Nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường và hạn chế sinh con thì ơn gọi tận hiến hay thợ gặt lại cần ít. Chính vì thế, cần phải tổ chức, cần phải cổ võ cho ơn gọi và nhất là cầu nguyện cho ơn gọi.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Với những dòng lớn thì là chuyện bình thường nhưng khiêm tốn và nhỏ bé như Mến Thánh Giá Khiết Tâm lại là hồng ân cũng như là mùa bội thu. Đơn giản, mùa thánh hiến năm nay Hội Dòng có thêm 10 bông hoa tuyên lời khấn vĩnh viễn đi theo sát Đức Kitô trong mầu nhiệm thập giá. Và, đặc biệt hơn nữa, Hội Dòng mừng 2 nữ tu có kỷ niệm Kim Cương khấn dòng. Quả là điều hiếm có và mơ ước của nhiều người, cách riêng trong đời tận hiến.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mẹ Nhân Ái Phú Cường: Hồng ân Thánh hiến

Niềm vui lại về với Giáo Phận Phú Cường, với mảnh đấy cày lên sỏi đá mang tên Củ Chi và với Hội Dòng Mẹ Nhân Ái.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang