Hoạt động

Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hồng ân Thánh Hiến

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa rơi xuống đời con miên man, nâng đỡ tình con trong tay tay …!” Đó chính là cảm nghiệm, xác tín và tâm tình rất thực tế với Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum. Đơn giản là vì đêm hôm qua trước ngày Đại Lễ cũng như những ngày trước đó trời mưa tầm tã. Hồng ân của Chúa còn hiện thực là vừa kết thúc Thánh Lễ tạ ơn thánh hiến thì một cơn mưa nặng hạt đổ xuống làm mát cả lòng người dẫu gián đoạn một chút.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt: Hồng ân Thánh hiến

Hòa cùng niềm vui với nhiều Hội Dòng khác với niềm vui của mùa gặt đời thánh hiến, Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt cũng gặt những hoa trái ơn gọi mà Thiên Chúa ban cho Hội Dòng. Tuy khiêm tốn, nhỏ bé hơn nhiều dòng khác nhưng thành quả có được ngày hôm nay thật đáng trân trọng và là niềm vui, niềm hân hoan để Hội Dòng vững bước trên những nẻo đường truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Hồng ân Thánh Hiến

Những ngày này, tháng này, khi đi đường, ta sẽ bắt gặp "chùm phượng vĩ, em cầm là tuổi tôi mười tám, thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đâu" nở rất tươi và rất đẹp. Mùa hoa phượng nở cũng là báo hiệu một mùa hè để rồi học sinh được nghỉ ngơi đôi chút để lấy lại sức bước vào niên học mới.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tháng lễ an táng cho dì Lucia

Bao năm miệt mài, tay vẫn trắng tay, con không có gì tiến dâng lên Ngài, Lạy Chúa, con có tấm linh hồn này, vướng bụi đời nên đắng cay, Tha thiết ăn năn tội tình, vững tin Ngài sẽ hồi sinh …

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh Gia Nhập Dòng Ngôi Lời năm 2019

Bạn có muốn dấn thân phục vụ tha nhân và rao giảng Tin Mừng bằng một cuộc sống chúng nhân với nhiều trải nghiệm thú vị ở hơn 84 quốc gia trên thế giới?

 Xem chi tiết »
Cha Maurizio Annoni, người Samaritano của người nghèo ở Milano, Italia

Vào ngày 11/04/2019 tại Milano có một linh mục dòng Capuchino sau một thời gian dài bị bệnh đã về với Chúa, đó là cha Maurizio Annoni. Sự ra đi của cha đã để lại niềm thương tiếc cho nhiều người đặc biệt là những người nghèo, người bị bỏ rơi ở Milano; những người mà 19 năm qua đã được cha dấn thân không mệt mõi trong vai trò là người lãnh trách nhiệm chính của Hội của thánh Phanxicô lo cho người nghèo.

 Xem chi tiết »
Đại hội lần thứ 21 Liên hiệp các tổng phụ trách các dòng nữ

Từ ngày 06-10.05 tới đây (2019), Đại hội lần thứ 21 của Liên hiệp các tổng phụ trách các dòng nữ trên thế giới, với chủ đề “Những người gieo niềm hy vọng ngôn sứ”, sẽ được tổ chức tại Roma.

 Xem chi tiết »
Dòng Cát Minh tại Việt Nam được nâng lên hàng Phụ tỉnh

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ủ ấp tôi suốt cả cuộc đời” (TV 23,6).

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Sáng hôm thứ Bẩy, ngày 16/03/2019, tại phân khoa Thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến chủ sự Thánh lễ trao ban Thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho quý thầy lớp Thần I và Thần II.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thường huấn đầu năm

Trong dịp thường huấn đầu năm 2019 của quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, chiều hôm nay thứ Ba, 26 tháng 2 năm 2019, tại hội trường Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Ban Caritas Giáo Phận Vĩnh Long đã chia sẻ cho quý nữ tu về Thông điệp "Laudato sí"của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ an táng nữ tu Anê Lê Thị Miều

Dẫu biết rằng không tránh khỏi định luật của con người là Sinh Lão Bệnh Tử nhưng rồi với Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thì quả là mất mát cũng như tổn thất lớn khi trong 2 tháng vừa qua Hội Dòng phải ngậm ngùi chia tay ông bà cố, quýnữ tu cao tuổi về nhà Cha. Biết rằng con người cũng sẽ chấm dứt cuộc đời tạm này nhưng những sự ra đi của những người đi trước vẫn để lại trong lòng chị em Mến Thánh Giá Cái Mơn nỗi tiếc thương vô hạn.

 Xem chi tiết »
Dòng kín Nữ Đan Sỹ Âu Tinh Cải Tổ: Thông báo đón nhận ơn gọi

DÒNG KÍN NỮ ĐAN SỸ ÂU TINH CẢI TỔ MỜI GỌI CÁC BẠN NỮ TẠI VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
Dòng nam Anh Em Âu Tinh Cải Tổ: Thông báo đón nhận ơn gọi

DÒNG ANH EM ÂU TINH CẢI TỔ MỜI GỌI CÁC BẠN NAM TẠI VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Thánh Phaolô mừng bổn mạng và kỷ niệm 10 năm khai sinh nhóm anh em Phaolô

(TIỀN THÂN CỦA HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI HIỆN NAY)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang