Hoạt động

Dòng Chúa Cứu Thế: Thánh lễ khấn dòng

“Không làm rơi mất lời nào của Thiên Chúa” chính là tâm tình sâu lắng nhất mà Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông – phó Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế - đã gởi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ tuyên khấn hôm nay.

 Xem chi tiết »
Tu đoàn Nữ Thừa Sai Thánh Mẫu - Thánh lễ Khấn Dòng

Lúc 9g sáng ngày 20.06.2018, tại giáo xứ Nam Hà, Đức Cha TôMa Nguyễn Văn Trâm Giám quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ với hơn 40 cha, cùng quý tu sĩ, quý thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Trước sự giới thiệu của Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Ánh Hồng Tổng Phụ Trách…

 Xem chi tiết »
Tuyển sinh ơn gọi Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu - Tuần khám phá ơn gọi năm 2018

“Người bảo họ: ‘Đến mà xem’. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”. (Ga 1,39)

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Lễ khấn lần đầu

6 g 00 sáng Thứ Năm,14.6.2018, tại nguyện đường Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, Thánh Lễ tuyên khấn cho 5 khấn sinh được cử hành cách trọng thể.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Khóa ơn gọi 2018

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít !”. Lời mời gọi cũng như ước nguyện của Thầy Chí Thánh Giêsu vẫn còn đó và vẫn vang vọng cho đến ngày hôm nay. Nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường và hạn chế sinh con thì ơn gọi tận hiến hay thợ gặt lại cần ít. Chính vì thế, cần phải tổ chức, cần phải cổ võ cho ơn gọi và nhất là cầu nguyện cho ơn gọi.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Với những dòng lớn thì là chuyện bình thường nhưng khiêm tốn và nhỏ bé như Mến Thánh Giá Khiết Tâm lại là hồng ân cũng như là mùa bội thu. Đơn giản, mùa thánh hiến năm nay Hội Dòng có thêm 10 bông hoa tuyên lời khấn vĩnh viễn đi theo sát Đức Kitô trong mầu nhiệm thập giá. Và, đặc biệt hơn nữa, Hội Dòng mừng 2 nữ tu có kỷ niệm Kim Cương khấn dòng. Quả là điều hiếm có và mơ ước của nhiều người, cách riêng trong đời tận hiến.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mẹ Nhân Ái Phú Cường: Hồng ân Thánh hiến

Niềm vui lại về với Giáo Phận Phú Cường, với mảnh đấy cày lên sỏi đá mang tên Củ Chi và với Hội Dòng Mẹ Nhân Ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hồng ân Thánh hiến

Ai nào đó xuôi về Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre mà không nhận ra hay không nhìn thấy dưới chân cầu Cái Mơn ngôi thánh đường với mái ngói đỏ và đặc biệt tháp chuông cao sừng sững thì có lẽ người đó chưa bao giờ biết đến Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Triển lãm tượng ảnh nghệ thuật

Kitô hữu chúng ta, khi tham dự nghi thức làm phép ảnh tượng Thánh, chúng ta cùng hiệp với chủ tế trong lời nguyện : Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa không chê bác việc tạc vẽ tượng ảnh các thánh Chúa, để mỗi lần con mắt thể xác chiêm ngưỡng ảnh tượng đó, thì chúng con cũng dùng con mắt ký ức để suy niệm các hành vi và đời sống thánh thiện của các ngài mà bắt chước. Chúng con nài xin Chúa làm phép và thánh hóa ảnh tượng này để tôn kính và tưởng niệm đến Con Một Chúa là Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, các thánh ...”

 Xem chi tiết »
Học viện Lâm Bích: Lễ ra trường khóa 26

Thời giờ thấm thoắt thoi đưa, nó đi đi mãi không chờ đợi ai ! Quả vậy, 3 năm không vắn cũng như không dài nhưng 3 năm qua đi cũng thật nhanh. Ngày nào mới chập chững vào trường, các môn sinh mang trong mình bao tâm tư lo lắng nhưng rồi “tuổi đời vùn vụt tựa bóng câu” cho nên thời gian đã hóa giải mọi nỗi âu lo của thân phận làm người, thân phận tu sĩ và thân phận “học sĩ”.

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ truyền chức Phó tế

Nỗi buồn, niềm thương nhớ đến với Dòng Donbosco trong và sau biến cố phải chia tay người anh em là Cha Gioan Baotixita Phạm Đình Khơi vào sáng ngày 18.4.2018.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Hồng ân Thánh hiến

Hôm 1 tháng 6, khởi đầu tháng Thánh Tâm, niềm vui, niềm hân hoan, niềm cảm mến trào tràn trên Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum bởi đơn giản, ngày hôm nay Hội Dòng cùng hiệp nhau dâng Thánh Lễ thánh hiến và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh Mẫu Xitô Phước Vĩnh: Thánh lễ cung hiến nhà thờ và xức dầu bàn thờ

Tất cả là hồng ân ! Xin chỉ gói ghém những dòng chữ như thế để nói đến ngày hồng phúc hôm nay của Đan Viện Thánh Mẫu Xitô Phước Vĩnh.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Hội thảo Truyền giáo 2018

Giáo Hội tự bản chất có sứ vụ truyền giáo (x. AG,2). Chúa Giêsu Phục Sinh, khi hiện ra với các Tông đồ, đã trao sứ vụ của Người lại cho Giáo hội: “Như Cha đã sai Thầy, Thầy sai anh em” (Ga 20,21). “Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: Anh em hay nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20,22).

 Xem chi tiết »
Từ Chúa Giêsu Thánh Thể đến cha Thánh Eymard và người kế tiếp là cha cố Phêrô

Trước khi từ giã cõi trần gian, Chúa Giêsu đã xác tín một cách mạnh mẽ "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình".( Ga 15,13)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang