Hoạt động

Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Với những dòng lớn thì là chuyện bình thường nhưng khiêm tốn và nhỏ bé như Mến Thánh Giá Khiết Tâm lại là hồng ân cũng như là mùa bội thu. Đơn giản, mùa thánh hiến năm nay Hội Dòng có thêm 10 bông hoa tuyên lời khấn vĩnh viễn đi theo sát Đức Kitô trong mầu nhiệm thập giá. Và, đặc biệt hơn nữa, Hội Dòng mừng 2 nữ tu có kỷ niệm Kim Cương khấn dòng. Quả là điều hiếm có và mơ ước của nhiều người, cách riêng trong đời tận hiến.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mẹ Nhân Ái Phú Cường: Hồng ân Thánh hiến

Niềm vui lại về với Giáo Phận Phú Cường, với mảnh đấy cày lên sỏi đá mang tên Củ Chi và với Hội Dòng Mẹ Nhân Ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Hồng ân Thánh hiến

Ai nào đó xuôi về Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre mà không nhận ra hay không nhìn thấy dưới chân cầu Cái Mơn ngôi thánh đường với mái ngói đỏ và đặc biệt tháp chuông cao sừng sững thì có lẽ người đó chưa bao giờ biết đến Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Triển lãm tượng ảnh nghệ thuật

Kitô hữu chúng ta, khi tham dự nghi thức làm phép ảnh tượng Thánh, chúng ta cùng hiệp với chủ tế trong lời nguyện : Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa không chê bác việc tạc vẽ tượng ảnh các thánh Chúa, để mỗi lần con mắt thể xác chiêm ngưỡng ảnh tượng đó, thì chúng con cũng dùng con mắt ký ức để suy niệm các hành vi và đời sống thánh thiện của các ngài mà bắt chước. Chúng con nài xin Chúa làm phép và thánh hóa ảnh tượng này để tôn kính và tưởng niệm đến Con Một Chúa là Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, các thánh ...”

 Xem chi tiết »
Học viện Lâm Bích: Lễ ra trường khóa 26

Thời giờ thấm thoắt thoi đưa, nó đi đi mãi không chờ đợi ai ! Quả vậy, 3 năm không vắn cũng như không dài nhưng 3 năm qua đi cũng thật nhanh. Ngày nào mới chập chững vào trường, các môn sinh mang trong mình bao tâm tư lo lắng nhưng rồi “tuổi đời vùn vụt tựa bóng câu” cho nên thời gian đã hóa giải mọi nỗi âu lo của thân phận làm người, thân phận tu sĩ và thân phận “học sĩ”.

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ truyền chức Phó tế

Nỗi buồn, niềm thương nhớ đến với Dòng Donbosco trong và sau biến cố phải chia tay người anh em là Cha Gioan Baotixita Phạm Đình Khơi vào sáng ngày 18.4.2018.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Hồng ân Thánh hiến

Hôm 1 tháng 6, khởi đầu tháng Thánh Tâm, niềm vui, niềm hân hoan, niềm cảm mến trào tràn trên Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum bởi đơn giản, ngày hôm nay Hội Dòng cùng hiệp nhau dâng Thánh Lễ thánh hiến và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh Mẫu Xitô Phước Vĩnh: Thánh lễ cung hiến nhà thờ và xức dầu bàn thờ

Tất cả là hồng ân ! Xin chỉ gói ghém những dòng chữ như thế để nói đến ngày hồng phúc hôm nay của Đan Viện Thánh Mẫu Xitô Phước Vĩnh.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Hội thảo Truyền giáo 2018

Giáo Hội tự bản chất có sứ vụ truyền giáo (x. AG,2). Chúa Giêsu Phục Sinh, khi hiện ra với các Tông đồ, đã trao sứ vụ của Người lại cho Giáo hội: “Như Cha đã sai Thầy, Thầy sai anh em” (Ga 20,21). “Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: Anh em hay nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20,22).

 Xem chi tiết »
Từ Chúa Giêsu Thánh Thể đến cha Thánh Eymard và người kế tiếp là cha cố Phêrô

Trước khi từ giã cõi trần gian, Chúa Giêsu đã xác tín một cách mạnh mẽ "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình".( Ga 15,13)

 Xem chi tiết »
Các nữ tu y tá và bác sĩ Ấn độ tham gia vào sứ vụ chữa lành của Chúa Kitô

Hyderabad – Tại Ấn độ, có 45443 nữ tu thuộc các hội dòng đang dấn thân trong việc chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân và những người nghèo khổ nhất, tham gia vào sứ vụ chữa lành của Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Chuyện Ơn Gọi hiếm có thời nay: cả hai thành tài sắp đám cưới, lại rủ nhau đi tu

Buenos Aires, Á Căn Đình - Trước khi khám phá ra ơn gọi cuả mình, Cha Javier Olivera và Sơ Marie de la Sagesse đã chuẩn bị làm đám cưới với nhau. Nhưng Chúa lại xếp đặt cho họ một cách khác.

 Xem chi tiết »
Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy: Thánh lễ phong chức Linh mục và Phó tế

Ngày áp cuối của tuần Bát Nhật Phục Sinh, niềm vui Phục Sinh được đong đầy nơi mảnh đất mà dòng Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy hơn qua và trong thánh chức linh mục mà Chúa trao cho Đan Viện. Ngày hồng phúc hôm nay, Đan Viện có thêm 2 đan sĩ phó tế, và phong chức phó tế cho 6 đan sĩ.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh phê chuẩn liên kết đào tạo thần học giữa Học Viện Dòng Tên và Khoa Thần Học Loyola, Philippines

Trong một sắc lệnh đề ngày 23 tháng 01 năm 2018, với chữ ký của Đức Hồng Y Giuseppe Versaldi, Tổng Trưởng Bộ Giáo Dục Công Giáo và Đức TGM Angelo Vincenzo Zani, Thư Ký, Tòa Thánh đã phê chuẩn việc liên kết đào tạo thần học của Học Viện Thánh Giuse – Dòng Tên Việt Nam, thành phố HCM với Phân Khoa Thần Học Loyola (Loyola School of Theology – LST), Đại học Ateneo de Manila, thành phố Quezon, Philippines.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang