Hoạt động

Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona

Cũng như mọi nơi khác trên thế giới, từ khi đại dịch đến Hoa Kỳ, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa các nhà thờ, không được cử hành Thánh lễ có giáo dân tham dự. Trước hoàn cảnh này, với tâm hồn mục tử, cha Clint Ressler không thể ở yên suốt ngày trong nhà xứ, cha đã nảy sinh ý tưởng đi viếng thăm gia đình các giáo dân trong khu vực.

 Xem chi tiết »
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2020

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh và Các Bạn Trẻ rất thân mến, Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
Khi linh mục trẻ sống cách ly: Giữ đạo nhờ mạng xã hội!

Chịu chức năm 2015, linh mục trẻ Thomas Sabbadini bây giờ là cha phó ở thành phố Verviers, nước Bỉ. Cũng như mọi người dân Bỉ, linh mục phải sống cách ly. Từ giữa tháng 3, cha dâng thánh lễ trên YouTube, nhưng vẫn tiếp tục cử hành các tang lễ. Cha kể những ngày sống cách ly của mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Thừa Sai Đức Tin: Thông báo chương trình tìm hiểu và khám phá ơn gọi

CHỦ ĐỀ: “KHÔNG PHẢI ANH EM ĐÃ CHỌN THẦY NHƯNG CHÍNH THẦY ĐÃ CHỌN ANH EM” (Ga 15,16)

 Xem chi tiết »
Các nữ đan sĩ cầu nguyện 24/24 cho đại dịch chấm dứt

Theo thông tin ngày 08/4/2020 của Asia News, tại Bangladesh, trong những ngày này, các nữ đan sĩ Clara đang thay nhau cầu nguyện liên tục 24/24. Mục đích cầu xin sự an ủi của Thiên Chúa cho người bệnh, bác sĩ, y tá, tình nguyện viên đang chiến đấu chống virus.

 Xem chi tiết »
Những linh mục tuyến đầu trong đại dịch Covid-19

Tôi đã khóc thầm khi nghe tin nhiều linh mục đã qua đời trong đại dịch Covid-19. Cho tới ngày 19-3, tại Miền Bắc nước Ý đã có ít nhất 28 linh mục là nạn nhân của con virus này[1]. Số là trước đó, họ đã tiếp xúc với các bệnh nhân. Đó là trách nhiệm của người mục tử luôn muốn gần gũi với con chiên.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia Việt Nam: Thông báo tuyển sinh Ơn gọi 2020

Với mong muốn đào tạo các tu sĩ, linh mục cho tương lai để phục vụ cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo Hội. Năm nay, Dòng Thánh Gia chúng con tổ chức 02 đợt tuyển sinh, cụ thể như sau:

 Xem chi tiết »
Tổng hội thứ 28 dòng Salesien Don Bosco

Tổng hội thứ 28 của dòng Salésien Don Bosco đã khai diễn với thánh lễ trọng thể sáng thứ Bảy 22/02/2020 vừa qua tại Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù Hộ ở Torino - Valdocco.

 Xem chi tiết »
Tâm tình tri ân 350 năm thành lập dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Hội Dòng Mến Thánh Giá (MTG) được Đức Cha Pierre Lambert de la Motte thành lập ngày 19/02/1670 dương lịch, tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Dậu ở Đàng Ngoài vào thời vua Lê Huyền Tông và chúa Trịnh Tạc. Dòng MTG cũng được thành lập tại Đàng Trong năm 1671, và tại Thái Lan năm 1672. Dòng MTG Hà Nội đã được sinh ra từ lòng đất mẹ Việt Nam trong chiếc thuyền trên dòng sông Hồng tại bến nước Phố Hiến ở xứ sở Đàng Ngoài khi Đức Cha Lambert nhận lời khấn của hai trinh nữ đầu tiên là chị Anê và Paula. Chính biến cố này đã đánh dấu ngày thành lập của hai Hội Dòng MTG đầu tiên: Dòng MTG Kiên Lao (Bùi Chu) và Dòng MTG Hà Nội (Bái Vàng, Hà Nội).

 Xem chi tiết »
Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn: Giám mục Giáo phận Phan Thiết viếng thăm và huấn đức

Thứ hai ngày 10/02/2020, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn vui mừng chào đón Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse), Giám mục Giáo phận Phan Thiết đến huấn đức cho các chủng sinh, nhân dịp tuần nhập học sau kì nghỉ tết.

 Xem chi tiết »
Kết thúc hành hương Minh Niên Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Tình Yêu biến đổi phận người, Tình Yêu mang lại Ơn Cứu Độ

Nếu như hai ngày qua, cộng đoàn dân Chúa được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng và Đức Cha Giuse Giám Mục Lạng Sơn chia sẻ cũng như huấn đức dựa vào Lời Chúa, dựa vào Tin Mừng và những câu chuyện đời thì chiều hôm nay, ngày cuối cùng của Tam Nhật Hành Hương Minh Niên tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cộng đoàn được lắng nghe tâm tình về cuộc đời của Đức Cha Giảng Lễ. "Tình yêu sẽ biến đổi phận người, tình yêu mang lại ơn cứu độ"

 Xem chi tiết »
Ngày thứ hai hành hương Minh Niên kính Mẹ Hằng Cứu Giúp: Hỡi kẻ làm con cái hãy vâng phục cha mẹ trong Chúa

Tiếp nối niềm vui, niềm tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những ngày đầu Xuân mới, cộng đoàn dân Chúa từ muôn nơi đã về với Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng để tham dự ngày thứ hai trong Tam Nhật Hành Hương kính Mẹ. Có nhiều người vì lòng sốt mến đã đến từ sau giờ nghỉ trưa dù giờ hành hương còn rất xa. Niềm vui hôm nay được tăng lên bởi lẽ trong Thánh Lễ ngoài sự chủ sự của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri còn có Đức Tổng Giám Mục khách đến từ Canada.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế hành hương Minh Niên: Xin cho con biết ý Chúa và làm theo ý Chúa

"Chúng ta tin vào Chúa quan phòng cho nên chúng ta cảm thấy mình được bình an. Chúng ta tin như thế và cảm thấy bình an và trao phó cho Chúa. Chúng ta làm gì ? Hãy cầu nguyện, hãy tìm Nước Thiên Chúa trước Cha anh em thừa biết và Cha của anh em sẽ ban cho anh em … Chúng ta cầu nguyện để biến đổi ý chúng ta hợp với ý Chúa. Chúng ta bắt chước Chúa Giêsu : Xin đừng theo ý con mà theo ý Cha. Điều chúng ta cầu xin là xin cho biết ý Chúa và làm theo ý Chúa . "

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang mừng bổn mạng

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên ngày mừng bổn mạng của Cộng Đoàn DCCT Mang Yang phải dời lại đến hôm nay, Thứ Sáu, 17.1.2020. Đơn giản mọi người đều biết rằng vào chính ngày Lễ mừng bổn mạng Phêrô Đoners của cộng đoàn DCCT Mang Yang là ngày mà Dòng Chúa Cứu Thế ngậm ngùi tiễn đưa Cha Cố G. B. Nguyễn Văn Phán về nơi cuối Trời.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tĩnh lặng cuối năm

Tĩnh Tâm hay có thể nói tĩnh lặng là một trong những nền tảng của đời tu. Nhờ tĩnh lặng, người tu sĩ mới có cơ hội tiếp xúc mật thiết và gắn bó hơn với Đấng mà cả đời mình bước theo.

 Xem chi tiết »
Gia đình PTTT TGP.Sài Gòn: Thánh lễ tạ ơn cuối năm

Lúc 10g00 sáng thứ Bảy 04/01/2020, tại Thánh đường giáo xứ (Gx) Thủ Thiêm, gần 4.000 đoàn viên (Đv) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng giáo phận Sài Gòn (GĐPTTTCG TGP) đã cùng dâng Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng linh hướng (TLH) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng chủ sự cùng quý cha đồng tế. Tham dự còn có một số ông cố đồng hành cùng quý ân nhân.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang