Hoạt động

Dòng Thương Khó Chúa Giêsu: Thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục

Với tất cả tâm tình, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chia sẻ trong Thánh Lễ phong chức phó tế và linh mục hôm nay : “Là các tu sĩ dòng thương khó, chúng con phải lột tâm tình Chúa Kitô chịu đóng đinh, chịu đau đớn và sỉ nhục như Đức Kitô”

 Xem chi tiết »
Dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc núi Cát Minh : Thánh Lễ phong chức linh mục

Dẫu rằng “sinh sau đẻ muộn” tại Việt Nam nhưng số linh mục cũng như anh em tu sĩ và tìm hiểu cũng kha khá sau nhiều cố gắng và đặc biệt ơn Chúa Thánh Thần.

 Xem chi tiết »
Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Lễ khấn vĩnh viễn - Tình yêu và sự đón nhận Tình yêu

“Cần phải nhận rõ ra tình yêu Thiên Chúa và đón nhận Tình Yêu Thiên Chúa” : Đó chính là tâm tình của vị Cha chung đáng kính Giuse Đinh Đức Đạo – Giáo Phận Xuân Lộc gửi đến cộng đoàn phụng vụ trong Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời tại Dòng Đaminh Tam Hiệp.

 Xem chi tiết »
Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu: Thánh lễ Vĩnh khấn và Tiên khấn

Sáng Thứ Bảy, 18 tháng 8 năm 2018, tại giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang – Thủ Đức, Dòng Anh Em Hàn Mọn Viện Tu miền Việt Nam đã tổ chức Thánh Lễ tuyên khấn cho một số anh em.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillo: Thánh lễ truyền chức Linh mục - Anh em nhớ gìn giữ, vun trồng căn tính Linh mục

Sáng hôm Thứ Bảy, 18 tháng 8, Dòng lại có thêm 2 linh mục để phục vụ trong vườn nho nhà Chúa trong tư cách là linh mục kèm theo khả năng sẵn có về y tế của mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia Long Xuyên: Tổng Tu Nghị 12 ( 2018 -2022)

Chiều ngày 13/08/2018, tại nhà Dòng Thánh Gia, Bình Đức, Long Xuyên, Hội Dòng Thánh Gia đã tổ chức Tổng Tu Nghị lần thứ 12 và bầu bề trên cùng ban cố vấn của Dòng niên khóa 2018 -2022.

 Xem chi tiết »
Một chuyến đi

Nếu nói rằng, chúng tôi đi sứ vụ thì không đúng cho lắm; mà nếu nói là đi du lịch thì chắc chắn là không phải! Nhưng chỉ biết rằng chúng tôi lên xe giường nằm vào lúc 20g00 đêm tại Thủ Đức – Sài Gòn và đến cửa khẩu Bình Khánh ở Châu Đốc vào lúc 3g30 sáng.

 Xem chi tiết »
Song sinh và song hiến

Song sinh đã là hiếm nhưng rồi song hiến cũng lại là hiếm hơn.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên: Dòng nhỏ bé nhất và cho vinh danh Thiên Chúa hơn

Khi mừng lễ thánh Tổ phụ I-nhã, chúng ta nên nhớ ngài không bao giờ sử dụng những từ như “to lớn”, “mạnh mẽ” và “đầy quyền lực” để miêu tả Dòng Tên. Thay vào đó, ngài mô tả Dòng là “nhỏ bé nhất” (minima). Ngài chỉ sử dụng từ “to lớn” để ám chỉ đến Thiên Chúa, ví dụ, “Cho vinh danh Thiên Chúa hơn” (ad majorem Dei gloriam).

 Xem chi tiết »
Đan viện Thánh Mẫu Phước Sơn: Mừng năm thánh Bách chu niên Ngày thành lập dòng

Như nhiều người thân quen hay có mối liên hệ nào đó với các Đan Viện Thánh Mẫu tại Việt Nam được biết năm nay : 2018 là năm mà Đan Viện Thánh Mẫu mừng bách chu niên ngày Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận lập Dòng. Cùng với niềm vui đó, các Đan Viện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động cũng như Thánh Lễ tạ ơn kỷ niệm ngày đáng nhớ này.

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

Kể từ sáng hôm nay, Hội Thánh nói chung và Dòng Donbosco nói riêng có thêm 11 mục tử góp phần mình trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, cách riêng cho người trẻ theo đặc sủng của Dòng.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 75 Năm Thành Lập Hội Dòng Và Khánh Thành Nhà Nguyện Mến Thánh Giá Hưng Hóa (1943 - 2018)

Mừng kỷ niệm 75 năm thành lập là một mốc điểm quan trọng để mọi thành viên trong Hội dòng nhìn lại một chặng đường dài đã qua với biết bao thăng trầm của thời cuộc để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo hội, ghi ơn Giáo phận, cám ơn sự nâng đỡ và hỗ trợ của quý thân nhân, ân nhân xa gần.

 Xem chi tiết »
Mừng bổn mạng dòng Camillo: Chúa cùng lội ngược dòng với chúng ta

"Chúa cùng lội ngược dòng với chúng ta” đó là tâm tình hết sức tâm tình mà Cha Gioan Baotixita Phương Đình Toại, MI, chia sẻ trong Thánh Lễ mừng kính Thánh Camillô Lellis hôm nay.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Tâm Huế: Thông báo Thánh Lễ Khấn Dòng

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Dòng Thánh Tâm Huế hân hoan kính báo Thánh Lễ Khấn Dòng cho 15 tập sinh vừa hoàn tất 1 năm huấn luyện tại Tập Viện và 9 tu sĩ vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Hội dòng Kitô Vua: Thánh lễ tuyên khấn

Có thể nói, hôm nay, Thứ Sáu ngày 6 tháng 7 năm 2018 là ngày vui, ngày hồng ân của Hội Dòng Kitô Vua (Vĩnh Long), đơn giản vì hôm nay Hội Dòng hân hoan đón thêm 1 thành viên mới. Nói như thế bởi lẽ không cần nói nhiều lời, sau biến cố năm 1975, Dòng Kitô Vua phải chật vật với sự hiện diện của mình và đặc biệt chật vật với ơn gọi. Cũng dễ hiểu bởi lẽ nhiều người vẫn chọn những dòng lớn để dấn thân chứ ít tìm đến những dòng nhỏ và ơn gọi ít như Kitô Vua.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Thánh lễ khấn dòng

“Không làm rơi mất lời nào của Thiên Chúa” chính là tâm tình sâu lắng nhất mà Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông – phó Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế - đã gởi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ tuyên khấn hôm nay.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang