Hoạt động

Dòng Đức Bà: Thánh lễ Khánh thành và Cung hiến Nguyện đường Regina Mundi

18 tháng ! Không dài và cũng không ngắn ! 18 tháng đong đầy bao mồ hôi và nước mắt cũng như thấp thoáng hình bóng của nàng tên Côvy. 18 tháng lao công vất vả và cũng không thiếu những giận hờn vu vơ vì công trình bị lỗi và chỉnh sửa. 18 tháng ngược xuôi trên mọi nẻo đường và có khi vào tận mỏ đá để cùng với thợ, Chị Giám Tỉnh mới thỏa lòng mong ước.

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2020

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh, Các bạn trẻ rất thân mến, Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế giữa mùa đại dịch

Trong Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho các tu sĩ dòng Tên giữa mùa đại dịch, Đức Hồng y Michael Czerny mời gọi các tiến chức khiêm nhường và can đảm, đến gần với dân Chúa, đi đến những vùng ngoài biên của ngoại biên, để làm chứng cho Chúa và thi hành thừa tác vụ của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui mùa thánh hiến của Giáo Hội nói chung và của Việt Nam nói riêng, sáng hôm nay, thứ Sáu 10 tháng 7 năm 2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum hiệp dâng Thánh Lễ thánh hiến và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới lập quỹ cứu trợ cho các dòng nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới là một hiệp hội quy tụ khoảng 2.000 hội dòng nữ, với khoảng 658.000 nữ tu hoạt động tông đồ. Liên hiệp đã chuẩn bị ứng phó tích cực với khủng hoảng Covid-19 bằng việc lập ngân quỹ 900.000 euro để giúp các hội dòng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, cả trong việc chăm sóc các nữ tu cao niên cũng như trong việc duy trì sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch

Ngày 01/06 năm nay, nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày Kenya được độc lập sau nhiều thế kỷ bị thực dân đô hộ, Tổng thống Uhuru Kenyatta của nước này đã trao tặng Huân chương phục vụ của Tổng thống, giải thưởng Uzalendo, vinh danh 68 người đã thể hiện tinh thần lãnh đạo trong thời gian đại dịch Covid, công nhận sự phục vụ xuất sắc của họ trong việc lèo lái đất nước vượt qua đại dịch. Trong số những người được vinh danh, gồm các bác sĩ, y tá, nhà bào, và những người thuộc các ngành nghề khác nhau, có sơ Winnie Mutuku, dòng Nữ tử Bác ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui Mùa Thánh Hiến hàng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm nay vui mừng với chị em có những ngày kỷ niệm khấn. Đặc biệt có những chị em tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Nhà thiên văn dòng Tên thứ 11 có tên được đặt cho một tiểu hành tinh

Cha Chris Corbally, một nhà thiên văn học xuất sắc tại Đài thiên văn Vatican, đã được vinh danh khi tên của cha được đặt cho một khối đá trong vành đai tiểu hành tinh; khối đá này có quỹ đạo quay quanh mặt trời gần bốn năm.

 Xem chi tiết »
Xây dựng mạng lưới và các chiến lược cho người di cư của Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini

Trong những ngày vừa qua các nữ tu Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini đã tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến quốc tế về người di cư, mục đích xác định mạnh mẽ sự dấn thân theo đặc sủng của Dòng, chung tay đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của các dân tộc trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Nét đẹp của đời dâng hiến

Thế giới con người hôm nay đã có những bước tiến thật đáng nể. Đúng thế, chưa bao giờ sự văn minh tiến bộ mà con người đạt được đã đem đến cho con người điều mà ngày xưa chỉ tưởng được ở trong mơ. Trước sự tiến bộ chẳng thể nào ngờ này, nhiều người đã say sưa tận hưởng với niềm hạnh phúc dạt dào, bất tận. Họ say sưa đến nỗi cứ như là con người tưởng rằng chỉ cần có thế là đủ lắm rồi không cần gì hơn nữa…

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của tu sĩ trẻ Simplício, 28 tuổi qua đời vì nhiễm virus corona trong khi dấn thân phục vụ người nghèo

Khi tuyên khấn trong dòng Phanxicô vào năm 2016, thanh niên Rodolfo đã lấy tên dòng là Simplício, theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đơn giản, một cái tên nói lên tất cả ước nguyện sống bình dị của một cuộc đời thánh hiến. Sau khi tuyên khấn, thầy Simplício được sai đến phục vụ tại cộng đoàn Toca de Assis, Brazil, một cộng đoàn huynh đệ với đặc sủng chầu Thánh Thể và chăm sóc những nghèo, đặc biệt những người nghèo trên đường phố. Với sự dấn thân quên mình cho người nghèo, đặc biệt trong thời điểm đại dịch, thầy Simplício đã về Nhà Cha 29/5/2020, nguyên nhân do bị nhiễm Covid-19.

 Xem chi tiết »
Cả hai bố con chịu chức phó tế

Cả hai bố con ông Stan Upah được thụ phong phó tế tại Nhà thờ thánh Patrick ở Tama, Iowa vào năm 2017; ông bố chịu chức phó tế vĩnh viễn, còn người con chịu chức phó tế trong tiến trình tới chức linh mục thừa tác.

 Xem chi tiết »
Đoàn Trinh nữ Thánh hiến mừng 50 năm tái lập

Năm nay, Đoàn Trinh nữ Thánh hiến sẽ mừng 50 năm tái lập (1970-2020). Để cử hành sự kiện này, Bộ các Dòng tu đã chuẩn bị một hội nghị quốc tế dự tính diễn ra từ 28-31/5/2020. Có hơn 700 trinh nữ thánh hiến, các Giám mục và các đại biểu thuộc 61 quốc gia đã đăng ký, nhưng do đại dịch sự kiện phải hoãn lại. Ban tổ chức cho biết, thời điểm cho lễ kỷ niệm, suy tư và cầu nguyện sẽ được phục hồi ngay sau khi điều kiện cho phép.

 Xem chi tiết »
Dòng LaSan: Mừng 70 năm Thánh tổ được tôn phong bổn mạng Giáo chức

Ngày 15 tháng 5 năm 1950, Thánh Gioan La San được tôn phong bổn mạng giáo chức Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu: Thông báo tuyển sinh năm 2020

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2020. Để đón nhận những ơn gọi mới năm 2020, ban tuyển sinh Dòng sẽ tổ chức chiêu sinh khoá mới để chuẩn bị cho năm học mới.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang