Hoạt động

Dòng Cát Minh tại Việt Nam được nâng lên hàng Phụ tỉnh

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ủ ấp tôi suốt cả cuộc đời” (TV 23,6).

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Sáng hôm thứ Bẩy, ngày 16/03/2019, tại phân khoa Thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến chủ sự Thánh lễ trao ban Thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho quý thầy lớp Thần I và Thần II.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thường huấn đầu năm

Trong dịp thường huấn đầu năm 2019 của quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, chiều hôm nay thứ Ba, 26 tháng 2 năm 2019, tại hội trường Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Ban Caritas Giáo Phận Vĩnh Long đã chia sẻ cho quý nữ tu về Thông điệp "Laudato sí"của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ an táng nữ tu Anê Lê Thị Miều

Dẫu biết rằng không tránh khỏi định luật của con người là Sinh Lão Bệnh Tử nhưng rồi với Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thì quả là mất mát cũng như tổn thất lớn khi trong 2 tháng vừa qua Hội Dòng phải ngậm ngùi chia tay ông bà cố, quýnữ tu cao tuổi về nhà Cha. Biết rằng con người cũng sẽ chấm dứt cuộc đời tạm này nhưng những sự ra đi của những người đi trước vẫn để lại trong lòng chị em Mến Thánh Giá Cái Mơn nỗi tiếc thương vô hạn.

 Xem chi tiết »
Dòng kín Nữ Đan Sỹ Âu Tinh Cải Tổ: Thông báo đón nhận ơn gọi

DÒNG KÍN NỮ ĐAN SỸ ÂU TINH CẢI TỔ MỜI GỌI CÁC BẠN NỮ TẠI VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
Dòng nam Anh Em Âu Tinh Cải Tổ: Thông báo đón nhận ơn gọi

DÒNG ANH EM ÂU TINH CẢI TỔ MỜI GỌI CÁC BẠN NAM TẠI VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Thánh Phaolô mừng bổn mạng và kỷ niệm 10 năm khai sinh nhóm anh em Phaolô

(TIỀN THÂN CỦA HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI HIỆN NAY)

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum tĩnh tâm: Nên Thánh

Nên Thánh ! Chính là chủ đề chính yếu nhất trong những ngày tĩnh lặng với Chúa mà Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh (DCCT) gợi đến quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum trong những ngày tĩnh tâm kết thúc năm Âm Lịch 2018.

 Xem chi tiết »
Mùa Xuân Mới Trở Về Lại Với Chính Mình Là Một Nữ Tu Mến Thánh Giá

Mùa Xuân đến cũng là lúc mọi người tạm gác lại những công việc tất bật mưu sinh hằng ngày cũng như những căng thẳng, lo lắng,buồn phiền của năm cũ để mong đón nhận tình yêu, niềm vui và hạnh phúc mới. Mặc dù con đường phía trước của mỗi người còn rất nhiều chông gai và thử thách. Thế nhưng tất cả sẽ tạm gác lại những lo toan, những nghĩ suy để nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe về cả thể chất cũng như tinh thần, để rồi lại tiếp tục bước đi trong một năm mới đầy hy vọng về một tương lai phía trước.

 Xem chi tiết »
Truyền Thông Dòng Tên phát video tập đầu tiên về các Bí Tích

Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam bắt đầu phát hành một chương trình giáo dục đức tin ngang qua phương tiện truyền thông với tên gọi “Có Gì Hay?”. Tập đầu tiên trong 21 tập về các Bí Tích đã được phát hôm Chúa Nhật 13/1 vừa qua.

 Xem chi tiết »
Gia đình Mẹ Maria Thăm Viếng - Thánh lễ bế mạc Năm Thánh

Hôm thứ Bảy, 5 tháng 1 năm 2019, Tu Hội Gia Đình Mẹ Maria Thăm Viếng dừng chân để tạ ơn Chúa vì hồng ân 40 năm hiện diện trên mảnh đất hình chữ S thân thương này cũng như 25 năm được Tòa Thánh chính thức công nhận.

 Xem chi tiết »
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời: Thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế

“Đối với tiến chức anh em thuộc Dòng Ngôi Lời, anh em phải ra đi khắp mọi nơi để loan báo Tin Mừng bằng hành động, cử chỉ, lời nói như Chúa Kitô”.

 Xem chi tiết »
Dòng Camillo: Thánh lễ Vĩnh khấn

Lúc 9 g 30, Thứ Bảy, 8 tháng 12 năm 2018, Lễ trọng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tôi, tại Thánh Đường Giáo Xứ Đồng Tiến, 6 Thầy Dòng Camillo tại Việt Nam đã tuyên lời khấn vĩnh viễn.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Quan Phòng tỉnh dòng Cù Lao Giêng: Thánh lễ Vĩnh khấn

Non kém 20 năm tu học để rồi hôm nay, Thứ Sáu, 7 tháng 12 năm 2018, ngày áp Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, 10 chị em thuộc lớp khấn 2010 tuyên lời vĩnh khấn trong Dòng Chúa Quan Phòng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang