Hoạt động

Dòng Chúa Cứu Thế: Thường huấn 2020

Lâu ngày mới có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự cũng như chia vui sẻ buồn với nhau trong những lúc gặp gỡ, bàn cơm và cả bàn tiệc để rồi anh em đùa vui với nhau : “Giá mà mỗi năm có 4 lần thường huấn”. Lẽ dĩ nhiên đó cũng chỉ là ước hay là giá vì ai ai cũng có sứ vụ của cá nhân tại cộng đoàn để rồi khó có thể mà rứt ra được để về nhà Mẹ.

 Xem chi tiết »
Học Viện Dòng Thánh Gia: Mừng Lễ Bổn Mạng

“Chúng ta phải ra đi, đến với mọi người theo gương Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II”

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên mừng 3 trong 1

Nếu như ngày hôm nay là ngày thứ Hai đầu tuần tuần 28 Thường Niên và là ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần nhưng với Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên lại là một ngày đặc biệt. Hôm nay, Cộng Đoàn DCCT Tây Nguyên cùng với nhiều giáo dân thừa sai ở nhiều nơi về Trung Tâm Loan Báo Tin Mừng Pleikly để tạ ơn Chúa.

 Xem chi tiết »
Cha Julio phục vụ những người nghèo trên đường phố Brazil

Trong bài huấn dụ trước khi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 11/10, Đức Thánh Cha có kể việc tối hôm trước ngài gọi điện cho một linh mục người Ý đã dành cả tuổi trẻ để phục vụ những người nghèo ở Brazil như một nhà truyền giáo. Đó là cha Julio Renato Lancellotti.

 Xem chi tiết »
Tập viện Dòng Thánh Gia: Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu

“Thánh nữ Têrêsa đã để lại cho hậu thế chúng ta hai bài học lớn: trở nên đơn sơ, tín thác như trẻ nhỏ và luôn kết hợp những đau khổ của mình với đau khổ của Chúa”. Đây là những chia sẻ của linh mục J.B Trần Hữu Hạnh – Giám đốc Học viện Dòng Thánh Gia trong thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng tại Cộng đoàn Tập viện Dòng Thánh Gia (12 KDC5, ấp Cầu Ván, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vào lúc 9g30 Chúa Nhật ngày 27-9-2020.

 Xem chi tiết »
Học viện Dòng Thánh Gia: Chương trình vui tết Trung Thu

Vào lúc 18g ngày 26.09.2020, tại Cộng đoàn Học viện Dòng Thánh Gia (630/3 Quốc lộ 13, khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM) đã diễn ra chương trình vui tết Trung Thu với chủ đề “Gia Đình – Vầng Trăng Yêu Thương”. Chương trình do Học viện Dòng Thánh Gia tổ chức với sự tham gia của khoảng 180 em nhỏ (không phân biệt tôn giáo) trong Khu phố 4 – nơi tọa lạc của Cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
Lễ hội Ơn gọi Truyền giáo đầu tiên của Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô

Ngày 01/9, lần đầu tiên, Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô tổ chức Lễ hội Truyền giáo, với mục đích cung cấp một không gian huynh đệ trực tuyến, đào tạo và cầu nguyện đặc biệt về Thánh Vinh Sơn Phaolô, đấng sáng lập dòng, với lễ nhớ phụng vụ vào ngày 27/9, đồng thời suy tư về các chủ đề ơn gọi và sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Quý cha - Quý thầy dòng Chúa Cứu Thế vùng Tây Nguyên tĩnh tâm năm

Anh em hãy vào nơi hoang vắng để cầu nguyện hay nói cách khác là tìm nơi, tìm dịp để tĩnh tâm đó là điều “chính đáng và phải đạo” cho mọi tín hữu đặc biệt là tu sĩ linh mục thì lại cần thiết hơn sau chuỗi ngày dài hoạt động. Với tu sĩ linh mục, chuyện tĩnh tâm không dừng lại ở việc làm đạo đức thiêng liêng trong đời thánh hiến mà còn là nghĩa vụ và bổn phận nữa.

 Xem chi tiết »
Các tu sĩ Sa-lê-diêng ở Mauritius: đưa những người trẻ thoát cảnh sống đường phố

Tại hòn đảo Mauritius xinh đẹp, nhiều trẻ em không được đến trường, bị rơi vào các băng đảng tội phạm. Các tu sĩ dòng Sa-lê-diêng đã thành lập một Trung tâm Chuyên nghiệp, giáo dục các em cả về nhân bản và nghề nghiệp để giúp các em thoát cảnh đường phố và tội phạm.

 Xem chi tiết »
Cha Gabriel Gutiérrez, người bạn đồng hành mang lòng Chúa thương xót cho người vô gia cư Colombia

Cha Gabriel Gutiérrez là một tu sĩ dòng Phanxicô ở thủ đô Bogota của Colombia. Cha dấn thân loan báo Tin Mừng giữa những người nghèo sống trên đường phố và biết rõ tình cảnh của những người vô gia cư ở đây. Cha làm việc tại những nơi bị ảnh hưởng bởi buôn bán ma túy, xung đột vũ trang và nghèo khổ. Trong thời gian đại dịch, cha đã gia tăng viện trợ, bảo vệ hàng ngàn người sống trên đường phố.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Kỷ niệm 89 năm lập dòng và hồng ân Vĩnh khấn

“Với 89 năm hiện diện trong lòng Giáo hội, 50 năm trong giáo phận Long Xuyên, chắc chắn Dòng Thánh Gia là một kỳ công của Thiên Chúa”.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia tĩnh tâm năm 2020

"Mỗi dịp tĩnh tâm, anh em có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi trong Chúa, kết hợp với Ngài, đồng thời cũng là dịp để anh em nhìn lại một năm học tập, mục vụ, sứ vụ của mình”. Đây là những chia sẻ của cha bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung trong thánh lễ khai mạc tuần tĩnh tâm năm của Dòng Thánh Gia được tổ chức tại cộng đoàn Nhà Mẹ – Long Xuyên.

 Xem chi tiết »
Cha Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn nhấn mạnh rằng Hoán cải thực sự cần cả hai chiều kích cá nhân và xã hội

Hôm 01 Tháng 8, khi khai mạc lễ kỷ niệm hàng năm “Ơn Tha Thứ Assisi”, một ơn toàn xá có từ năm 1216, Cha Michael Anthony Perry, Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn khẳng định hòa giải với Thiên Chúa có nghĩa là hòa giải với anh chị em ta và với tất cả các tạo vật.

 Xem chi tiết »
Cha David Lerouge mỗi ngày viết thư động viên giáo dân trong thời gian cách ly do đại dịch

Cha David Lerouge, linh mục Giáo xứ Notre-Dame de la Baie ở Saint-Pair-sur-Mer (Manche), vừa cho xuất bản một cuốn sách gồm 60 lá thư mà cha đã gửi cho giáo dân trong thời gian bị cách ly dịch Covid-19. Những lá thư biểu lộ sự vui tươi, nhẹ nhàng nhưng cũng rất sâu sắc và ấn tượng, đồng hành với khoảng 2.000 người trong suốt hai tháng bị cách ly.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên: Mừng lễ Thánh tổ Anphongsô

Nếu như ngày này tháng này năm trước, Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ Thánh tổ phụ Anphongsô với sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích tại Nhà Thờ Plei Chuet thì năm nay với sự hiện diện của Cha Phó Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông. Với sự hiện diện như vậy, cộng đoàn Nhà Tây Nguyên cảm thấy ấm lòng bởi có sự an ủi, khích lệ tinh thần cho những thừa sai ở vùng cao nguyên này.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên: Lễ giỗ 3 năm cầu nguyện cho thầy Hồ Văn Quân

Thời gian trôi đi thật nhanh và cũng chẳng chờ đợi ai. Thời gian qua đi chắc chắn để lại bao ký ức, bao kỷ niệm buồn vui trong cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang