Hoạt động

Lễ hội Ơn gọi Truyền giáo đầu tiên của Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô

Ngày 01/9, lần đầu tiên, Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô tổ chức Lễ hội Truyền giáo, với mục đích cung cấp một không gian huynh đệ trực tuyến, đào tạo và cầu nguyện đặc biệt về Thánh Vinh Sơn Phaolô, đấng sáng lập dòng, với lễ nhớ phụng vụ vào ngày 27/9, đồng thời suy tư về các chủ đề ơn gọi và sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Quý cha - Quý thầy dòng Chúa Cứu Thế vùng Tây Nguyên tĩnh tâm năm

Anh em hãy vào nơi hoang vắng để cầu nguyện hay nói cách khác là tìm nơi, tìm dịp để tĩnh tâm đó là điều “chính đáng và phải đạo” cho mọi tín hữu đặc biệt là tu sĩ linh mục thì lại cần thiết hơn sau chuỗi ngày dài hoạt động. Với tu sĩ linh mục, chuyện tĩnh tâm không dừng lại ở việc làm đạo đức thiêng liêng trong đời thánh hiến mà còn là nghĩa vụ và bổn phận nữa.

 Xem chi tiết »
Các tu sĩ Sa-lê-diêng ở Mauritius: đưa những người trẻ thoát cảnh sống đường phố

Tại hòn đảo Mauritius xinh đẹp, nhiều trẻ em không được đến trường, bị rơi vào các băng đảng tội phạm. Các tu sĩ dòng Sa-lê-diêng đã thành lập một Trung tâm Chuyên nghiệp, giáo dục các em cả về nhân bản và nghề nghiệp để giúp các em thoát cảnh đường phố và tội phạm.

 Xem chi tiết »
Cha Gabriel Gutiérrez, người bạn đồng hành mang lòng Chúa thương xót cho người vô gia cư Colombia

Cha Gabriel Gutiérrez là một tu sĩ dòng Phanxicô ở thủ đô Bogota của Colombia. Cha dấn thân loan báo Tin Mừng giữa những người nghèo sống trên đường phố và biết rõ tình cảnh của những người vô gia cư ở đây. Cha làm việc tại những nơi bị ảnh hưởng bởi buôn bán ma túy, xung đột vũ trang và nghèo khổ. Trong thời gian đại dịch, cha đã gia tăng viện trợ, bảo vệ hàng ngàn người sống trên đường phố.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Kỷ niệm 89 năm lập dòng và hồng ân Vĩnh khấn

“Với 89 năm hiện diện trong lòng Giáo hội, 50 năm trong giáo phận Long Xuyên, chắc chắn Dòng Thánh Gia là một kỳ công của Thiên Chúa”.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia tĩnh tâm năm 2020

"Mỗi dịp tĩnh tâm, anh em có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi trong Chúa, kết hợp với Ngài, đồng thời cũng là dịp để anh em nhìn lại một năm học tập, mục vụ, sứ vụ của mình”. Đây là những chia sẻ của cha bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung trong thánh lễ khai mạc tuần tĩnh tâm năm của Dòng Thánh Gia được tổ chức tại cộng đoàn Nhà Mẹ – Long Xuyên.

 Xem chi tiết »
Cha Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn nhấn mạnh rằng Hoán cải thực sự cần cả hai chiều kích cá nhân và xã hội

Hôm 01 Tháng 8, khi khai mạc lễ kỷ niệm hàng năm “Ơn Tha Thứ Assisi”, một ơn toàn xá có từ năm 1216, Cha Michael Anthony Perry, Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn khẳng định hòa giải với Thiên Chúa có nghĩa là hòa giải với anh chị em ta và với tất cả các tạo vật.

 Xem chi tiết »
Cha David Lerouge mỗi ngày viết thư động viên giáo dân trong thời gian cách ly do đại dịch

Cha David Lerouge, linh mục Giáo xứ Notre-Dame de la Baie ở Saint-Pair-sur-Mer (Manche), vừa cho xuất bản một cuốn sách gồm 60 lá thư mà cha đã gửi cho giáo dân trong thời gian bị cách ly dịch Covid-19. Những lá thư biểu lộ sự vui tươi, nhẹ nhàng nhưng cũng rất sâu sắc và ấn tượng, đồng hành với khoảng 2.000 người trong suốt hai tháng bị cách ly.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên: Mừng lễ Thánh tổ Anphongsô

Nếu như ngày này tháng này năm trước, Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế mừng lễ Thánh tổ phụ Anphongsô với sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích tại Nhà Thờ Plei Chuet thì năm nay với sự hiện diện của Cha Phó Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông. Với sự hiện diện như vậy, cộng đoàn Nhà Tây Nguyên cảm thấy ấm lòng bởi có sự an ủi, khích lệ tinh thần cho những thừa sai ở vùng cao nguyên này.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên: Lễ giỗ 3 năm cầu nguyện cho thầy Hồ Văn Quân

Thời gian trôi đi thật nhanh và cũng chẳng chờ đợi ai. Thời gian qua đi chắc chắn để lại bao ký ức, bao kỷ niệm buồn vui trong cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Dòng Đức Bà: Thánh lễ Khánh thành và Cung hiến Nguyện đường Regina Mundi

18 tháng ! Không dài và cũng không ngắn ! 18 tháng đong đầy bao mồ hôi và nước mắt cũng như thấp thoáng hình bóng của nàng tên Côvy. 18 tháng lao công vất vả và cũng không thiếu những giận hờn vu vơ vì công trình bị lỗi và chỉnh sửa. 18 tháng ngược xuôi trên mọi nẻo đường và có khi vào tận mỏ đá để cùng với thợ, Chị Giám Tỉnh mới thỏa lòng mong ước.

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2020

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh, Các bạn trẻ rất thân mến, Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế giữa mùa đại dịch

Trong Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho các tu sĩ dòng Tên giữa mùa đại dịch, Đức Hồng y Michael Czerny mời gọi các tiến chức khiêm nhường và can đảm, đến gần với dân Chúa, đi đến những vùng ngoài biên của ngoại biên, để làm chứng cho Chúa và thi hành thừa tác vụ của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui mùa thánh hiến của Giáo Hội nói chung và của Việt Nam nói riêng, sáng hôm nay, thứ Sáu 10 tháng 7 năm 2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum hiệp dâng Thánh Lễ thánh hiến và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới lập quỹ cứu trợ cho các dòng nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới là một hiệp hội quy tụ khoảng 2.000 hội dòng nữ, với khoảng 658.000 nữ tu hoạt động tông đồ. Liên hiệp đã chuẩn bị ứng phó tích cực với khủng hoảng Covid-19 bằng việc lập ngân quỹ 900.000 euro để giúp các hội dòng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, cả trong việc chăm sóc các nữ tu cao niên cũng như trong việc duy trì sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch

Ngày 01/06 năm nay, nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày Kenya được độc lập sau nhiều thế kỷ bị thực dân đô hộ, Tổng thống Uhuru Kenyatta của nước này đã trao tặng Huân chương phục vụ của Tổng thống, giải thưởng Uzalendo, vinh danh 68 người đã thể hiện tinh thần lãnh đạo trong thời gian đại dịch Covid, công nhận sự phục vụ xuất sắc của họ trong việc lèo lái đất nước vượt qua đại dịch. Trong số những người được vinh danh, gồm các bác sĩ, y tá, nhà bào, và những người thuộc các ngành nghề khác nhau, có sơ Winnie Mutuku, dòng Nữ tử Bác ái.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang