Hoạt động

Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch

Ngày 01/06 năm nay, nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày Kenya được độc lập sau nhiều thế kỷ bị thực dân đô hộ, Tổng thống Uhuru Kenyatta của nước này đã trao tặng Huân chương phục vụ của Tổng thống, giải thưởng Uzalendo, vinh danh 68 người đã thể hiện tinh thần lãnh đạo trong thời gian đại dịch Covid, công nhận sự phục vụ xuất sắc của họ trong việc lèo lái đất nước vượt qua đại dịch. Trong số những người được vinh danh, gồm các bác sĩ, y tá, nhà bào, và những người thuộc các ngành nghề khác nhau, có sơ Winnie Mutuku, dòng Nữ tử Bác ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui Mùa Thánh Hiến hàng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm nay vui mừng với chị em có những ngày kỷ niệm khấn. Đặc biệt có những chị em tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Nhà thiên văn dòng Tên thứ 11 có tên được đặt cho một tiểu hành tinh

Cha Chris Corbally, một nhà thiên văn học xuất sắc tại Đài thiên văn Vatican, đã được vinh danh khi tên của cha được đặt cho một khối đá trong vành đai tiểu hành tinh; khối đá này có quỹ đạo quay quanh mặt trời gần bốn năm.

 Xem chi tiết »
Xây dựng mạng lưới và các chiến lược cho người di cư của Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini

Trong những ngày vừa qua các nữ tu Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini đã tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến quốc tế về người di cư, mục đích xác định mạnh mẽ sự dấn thân theo đặc sủng của Dòng, chung tay đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của các dân tộc trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Nét đẹp của đời dâng hiến

Thế giới con người hôm nay đã có những bước tiến thật đáng nể. Đúng thế, chưa bao giờ sự văn minh tiến bộ mà con người đạt được đã đem đến cho con người điều mà ngày xưa chỉ tưởng được ở trong mơ. Trước sự tiến bộ chẳng thể nào ngờ này, nhiều người đã say sưa tận hưởng với niềm hạnh phúc dạt dào, bất tận. Họ say sưa đến nỗi cứ như là con người tưởng rằng chỉ cần có thế là đủ lắm rồi không cần gì hơn nữa…

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của tu sĩ trẻ Simplício, 28 tuổi qua đời vì nhiễm virus corona trong khi dấn thân phục vụ người nghèo

Khi tuyên khấn trong dòng Phanxicô vào năm 2016, thanh niên Rodolfo đã lấy tên dòng là Simplício, theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đơn giản, một cái tên nói lên tất cả ước nguyện sống bình dị của một cuộc đời thánh hiến. Sau khi tuyên khấn, thầy Simplício được sai đến phục vụ tại cộng đoàn Toca de Assis, Brazil, một cộng đoàn huynh đệ với đặc sủng chầu Thánh Thể và chăm sóc những nghèo, đặc biệt những người nghèo trên đường phố. Với sự dấn thân quên mình cho người nghèo, đặc biệt trong thời điểm đại dịch, thầy Simplício đã về Nhà Cha 29/5/2020, nguyên nhân do bị nhiễm Covid-19.

 Xem chi tiết »
Cả hai bố con chịu chức phó tế

Cả hai bố con ông Stan Upah được thụ phong phó tế tại Nhà thờ thánh Patrick ở Tama, Iowa vào năm 2017; ông bố chịu chức phó tế vĩnh viễn, còn người con chịu chức phó tế trong tiến trình tới chức linh mục thừa tác.

 Xem chi tiết »
Đoàn Trinh nữ Thánh hiến mừng 50 năm tái lập

Năm nay, Đoàn Trinh nữ Thánh hiến sẽ mừng 50 năm tái lập (1970-2020). Để cử hành sự kiện này, Bộ các Dòng tu đã chuẩn bị một hội nghị quốc tế dự tính diễn ra từ 28-31/5/2020. Có hơn 700 trinh nữ thánh hiến, các Giám mục và các đại biểu thuộc 61 quốc gia đã đăng ký, nhưng do đại dịch sự kiện phải hoãn lại. Ban tổ chức cho biết, thời điểm cho lễ kỷ niệm, suy tư và cầu nguyện sẽ được phục hồi ngay sau khi điều kiện cho phép.

 Xem chi tiết »
Dòng LaSan: Mừng 70 năm Thánh tổ được tôn phong bổn mạng Giáo chức

Ngày 15 tháng 5 năm 1950, Thánh Gioan La San được tôn phong bổn mạng giáo chức Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu: Thông báo tuyển sinh năm 2020

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2020. Để đón nhận những ơn gọi mới năm 2020, ban tuyển sinh Dòng sẽ tổ chức chiêu sinh khoá mới để chuẩn bị cho năm học mới.

 Xem chi tiết »
Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona

Cũng như mọi nơi khác trên thế giới, từ khi đại dịch đến Hoa Kỳ, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa các nhà thờ, không được cử hành Thánh lễ có giáo dân tham dự. Trước hoàn cảnh này, với tâm hồn mục tử, cha Clint Ressler không thể ở yên suốt ngày trong nhà xứ, cha đã nảy sinh ý tưởng đi viếng thăm gia đình các giáo dân trong khu vực.

 Xem chi tiết »
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2020

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh và Các Bạn Trẻ rất thân mến, Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
Khi linh mục trẻ sống cách ly: Giữ đạo nhờ mạng xã hội!

Chịu chức năm 2015, linh mục trẻ Thomas Sabbadini bây giờ là cha phó ở thành phố Verviers, nước Bỉ. Cũng như mọi người dân Bỉ, linh mục phải sống cách ly. Từ giữa tháng 3, cha dâng thánh lễ trên YouTube, nhưng vẫn tiếp tục cử hành các tang lễ. Cha kể những ngày sống cách ly của mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Thừa Sai Đức Tin: Thông báo chương trình tìm hiểu và khám phá ơn gọi

CHỦ ĐỀ: “KHÔNG PHẢI ANH EM ĐÃ CHỌN THẦY NHƯNG CHÍNH THẦY ĐÃ CHỌN ANH EM” (Ga 15,16)

 Xem chi tiết »
Các nữ đan sĩ cầu nguyện 24/24 cho đại dịch chấm dứt

Theo thông tin ngày 08/4/2020 của Asia News, tại Bangladesh, trong những ngày này, các nữ đan sĩ Clara đang thay nhau cầu nguyện liên tục 24/24. Mục đích cầu xin sự an ủi của Thiên Chúa cho người bệnh, bác sĩ, y tá, tình nguyện viên đang chiến đấu chống virus.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang