Hoạt động

Những linh mục tuyến đầu trong đại dịch Covid-19

Tôi đã khóc thầm khi nghe tin nhiều linh mục đã qua đời trong đại dịch Covid-19. Cho tới ngày 19-3, tại Miền Bắc nước Ý đã có ít nhất 28 linh mục là nạn nhân của con virus này[1]. Số là trước đó, họ đã tiếp xúc với các bệnh nhân. Đó là trách nhiệm của người mục tử luôn muốn gần gũi với con chiên.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia Việt Nam: Thông báo tuyển sinh Ơn gọi 2020

Với mong muốn đào tạo các tu sĩ, linh mục cho tương lai để phục vụ cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo Hội. Năm nay, Dòng Thánh Gia chúng con tổ chức 02 đợt tuyển sinh, cụ thể như sau:

 Xem chi tiết »
Tổng hội thứ 28 dòng Salesien Don Bosco

Tổng hội thứ 28 của dòng Salésien Don Bosco đã khai diễn với thánh lễ trọng thể sáng thứ Bảy 22/02/2020 vừa qua tại Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù Hộ ở Torino - Valdocco.

 Xem chi tiết »
Tâm tình tri ân 350 năm thành lập dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Hội Dòng Mến Thánh Giá (MTG) được Đức Cha Pierre Lambert de la Motte thành lập ngày 19/02/1670 dương lịch, tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Dậu ở Đàng Ngoài vào thời vua Lê Huyền Tông và chúa Trịnh Tạc. Dòng MTG cũng được thành lập tại Đàng Trong năm 1671, và tại Thái Lan năm 1672. Dòng MTG Hà Nội đã được sinh ra từ lòng đất mẹ Việt Nam trong chiếc thuyền trên dòng sông Hồng tại bến nước Phố Hiến ở xứ sở Đàng Ngoài khi Đức Cha Lambert nhận lời khấn của hai trinh nữ đầu tiên là chị Anê và Paula. Chính biến cố này đã đánh dấu ngày thành lập của hai Hội Dòng MTG đầu tiên: Dòng MTG Kiên Lao (Bùi Chu) và Dòng MTG Hà Nội (Bái Vàng, Hà Nội).

 Xem chi tiết »
Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn: Giám mục Giáo phận Phan Thiết viếng thăm và huấn đức

Thứ hai ngày 10/02/2020, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn vui mừng chào đón Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse), Giám mục Giáo phận Phan Thiết đến huấn đức cho các chủng sinh, nhân dịp tuần nhập học sau kì nghỉ tết.

 Xem chi tiết »
Kết thúc hành hương Minh Niên Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Tình Yêu biến đổi phận người, Tình Yêu mang lại Ơn Cứu Độ

Nếu như hai ngày qua, cộng đoàn dân Chúa được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng và Đức Cha Giuse Giám Mục Lạng Sơn chia sẻ cũng như huấn đức dựa vào Lời Chúa, dựa vào Tin Mừng và những câu chuyện đời thì chiều hôm nay, ngày cuối cùng của Tam Nhật Hành Hương Minh Niên tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cộng đoàn được lắng nghe tâm tình về cuộc đời của Đức Cha Giảng Lễ. "Tình yêu sẽ biến đổi phận người, tình yêu mang lại ơn cứu độ"

 Xem chi tiết »
Ngày thứ hai hành hương Minh Niên kính Mẹ Hằng Cứu Giúp: Hỡi kẻ làm con cái hãy vâng phục cha mẹ trong Chúa

Tiếp nối niềm vui, niềm tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những ngày đầu Xuân mới, cộng đoàn dân Chúa từ muôn nơi đã về với Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng để tham dự ngày thứ hai trong Tam Nhật Hành Hương kính Mẹ. Có nhiều người vì lòng sốt mến đã đến từ sau giờ nghỉ trưa dù giờ hành hương còn rất xa. Niềm vui hôm nay được tăng lên bởi lẽ trong Thánh Lễ ngoài sự chủ sự của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri còn có Đức Tổng Giám Mục khách đến từ Canada.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế hành hương Minh Niên: Xin cho con biết ý Chúa và làm theo ý Chúa

"Chúng ta tin vào Chúa quan phòng cho nên chúng ta cảm thấy mình được bình an. Chúng ta tin như thế và cảm thấy bình an và trao phó cho Chúa. Chúng ta làm gì ? Hãy cầu nguyện, hãy tìm Nước Thiên Chúa trước Cha anh em thừa biết và Cha của anh em sẽ ban cho anh em … Chúng ta cầu nguyện để biến đổi ý chúng ta hợp với ý Chúa. Chúng ta bắt chước Chúa Giêsu : Xin đừng theo ý con mà theo ý Cha. Điều chúng ta cầu xin là xin cho biết ý Chúa và làm theo ý Chúa . "

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang mừng bổn mạng

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên ngày mừng bổn mạng của Cộng Đoàn DCCT Mang Yang phải dời lại đến hôm nay, Thứ Sáu, 17.1.2020. Đơn giản mọi người đều biết rằng vào chính ngày Lễ mừng bổn mạng Phêrô Đoners của cộng đoàn DCCT Mang Yang là ngày mà Dòng Chúa Cứu Thế ngậm ngùi tiễn đưa Cha Cố G. B. Nguyễn Văn Phán về nơi cuối Trời.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tĩnh lặng cuối năm

Tĩnh Tâm hay có thể nói tĩnh lặng là một trong những nền tảng của đời tu. Nhờ tĩnh lặng, người tu sĩ mới có cơ hội tiếp xúc mật thiết và gắn bó hơn với Đấng mà cả đời mình bước theo.

 Xem chi tiết »
Gia đình PTTT TGP.Sài Gòn: Thánh lễ tạ ơn cuối năm

Lúc 10g00 sáng thứ Bảy 04/01/2020, tại Thánh đường giáo xứ (Gx) Thủ Thiêm, gần 4.000 đoàn viên (Đv) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng giáo phận Sài Gòn (GĐPTTTCG TGP) đã cùng dâng Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng linh hướng (TLH) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng chủ sự cùng quý cha đồng tế. Tham dự còn có một số ông cố đồng hành cùng quý ân nhân.

 Xem chi tiết »
Hồng phúc 65 năm khấn dòng

65 năm tuổi đời đã là hiếm, nhất là với thời nay khi con người dung nạp quá nhiều hóa chất vào trong cơ thể. Và rồi, 65 năm tuổi Dòng quả là thật hiếm và có thể nói là phần phúc mà Thiên Chúa trao ban cho ai đó nếu Ngài muốn bởi tất cả đều nhờ Ngài, với Ngài và trong Ngài.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình: Khánh thành trung tâm mục vụ

Với rất cả tâm tình, với bao nhiêu ý nghĩa và với nhiều công năng, Trung Trâm Mục Vụ của Dòng Chúa Cứu Thế tại Giáo Phận Thái Bình sau gần 2 năm khởi công xây dựng nhờ ơn Chúa cũng như biết bao nhiêu công lao của rất nhiề người nay đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. The như lời cảm ơn của Cha Giuse Phạm Thanh Quang – Bề Trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình sau Thánh Lễ sáng nay tại Bổng Điền đây chính là công trình do bàn tay Chúa tạo dựng.

 Xem chi tiết »
Dòng Kitô Vua Vĩnh Long: Khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 150 năm lập dòng

"Hãy đến tung hô Chúa ..." Chính là niềm vui mà cả cộng đoàn cùng với ca đoàn hát tôn vinh Chúa là Đấng Cứu Thoát để đến trước Thiên Nhan Chúa dâng lời cảm tạ và tung hô Chúa vì 150 năm hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ xuống Giáo Phận Vĩnh Long, xuống trên Dòng Kitô Vua.

 Xem chi tiết »
Thường huấn Dòng Chúa Cứu Thế: Truyền Giáo - Khó khăn không bao giờ thiếu

Truyền giáo : khó khăn không bao giờ thiếu ! Đó chính là tâm tình, đó là cảm nghiệm và cũng chính là sự thật mà các nhà thừa sai nói chung và nhất là thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế luôn “sở hữu” trên nẻo đường loan báo Tin Mừng. Khó khăn nhất định phải có và có cả khó khăn “khuyến mãi” trong bối cảnh xã hội Viện Nam hiện nay.

 Xem chi tiết »
Ban mục vụ ơn gọi khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng Chúa nhật ngày 08-9-2019, Ban Mục Vụ Ơn Gọi (BMVOG) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã chính thức khai giảng niên khoá mới 2019 – 2020 với chủ đề “Cùng anh em, tôi theo Đức Kitô – người Thầy và người Bạn”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang