Hoạt động

Dòng Chúa Cứu Thế mừng sinh nhật 290 tuổi

“... Hôm nay mừng sinh nhật Nhà Dòng, anh chị em đến đây cầu nguyện cho Nhà Dòng. Nhưng mà điều sâu xa nhất mà chúng tôi cũng muốn đó là anh chị em chia sẻ chân trời sứ vụ mà tất cả chúng ta tháp nhập vào thân mình Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Linh mục Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, SJ, Tân Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam

Cha Arturo Sosa, SJ, Bề Trên Cả Dòng Tên, trong văn thư ký ngày 18/10/2022 tại Rôma, đã bổ nhiệm linh mục Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, SJ, hiện đang là Viện Trưởng Học Viện Thánh Giuse – Dòng Tên, làm Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Phanxicô Xaviê – Dòng Tên Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Viện phụ Tổng quyền Dòng Xitô được tái cử

Hôm 11 tháng Mười vừa qua, Viện phụ Tổng quyền Dòng Xitô, cha Mauro-Giuseppe Lepori, đã được tái cử.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế nhà Pleiku: Mừng 3 trong 1

gày hôm nay, 10 tháng 10 năm 2022 có thể là ngày mừng sinh nhật của ai đó, ngày cưới của ai đó, ngày kỷ niệm của ai đó nhưng đối với anh em tu sĩ linh mục đang phục vụ tại vùng truyền giáo Tây Nguyên lại là một ngày rất đặc biệt, một ngày đáng nhớ trong sứ vụ thừa sai của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế. Đơn giản là hôm nay là ngày kỷ niệm cách đây 53 năm, những bước chân thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đặt bước chân đầu tiên trên mảnh đất Tây Nguyên thân thương. Điểm đến của những bước chân thừa sai đầu tiên của Dòng Chúa Cứu Thế đó là một dãy phòng học bỏ hoang ở trung tâm truyền giáo Pleikly.

 Xem chi tiết »
Giovanni Battista Scalabrini - cha của những người di dân

Chúa Nhật ngày 9/10/2022, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô để tuyên phong Chân phước Giovanni Battista Scalabrini lên bậc hiển thánh. Ngài là người cha của những người di dân.

 Xem chi tiết »
Vẻ đẹp của việc phục vụ người cao tuổi của các nữ tu ở Benin

Trung thành với hoạt động tông đồ của người sáng lập Jeanne Jugan, Dòng Tiểu muội người nghèo đang truyền giáo ở Benin đã mở hai ngôi nhà để đón tiếp những người già nghèo khổ hoặc bị bỏ rơi. Các nữ tu yêu thương vô vị lợi và sẵn sàng đồng hành với những người già này cho đến giây phút cuối cuộc đời của họ.

 Xem chi tiết »
Tân Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế

Cha Rogério Gomes, người Brazil, đã được bầu làm tân Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế, với nhiệm kỳ sáu năm.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ Truyền chức Phó tế và Linh mục tại Dòng Chúa Cứu Độ

Sáng thứ Bảy 24/9/2022, tại nhà nguyện Chúa Thánh Thần thuộc Dòng Ngôi Lời -Tagaytay - Philippines, Đức cha Reynaldo G. Evangelista,DD – Giám mục Giáo phận Imus đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức linh mục cho thầy phó tế Giuse Mai Văn Phúc, và trao tác vụ phó tế cho các thầy Phanxicô Lê Thiên Hướng, thầy Phêrô Trần Văn Trung, thầy Giuse Phạm Văn Phụng, thầy Antôn Thái Viết Huyền, thầy Michael D. Cerna, và thầy Cyrius Eko thuộc Dòng Chúa Cứu Độ.

 Xem chi tiết »
Đại Chủng viện Thánh Quý, Cần Thơ: Khai giảng năm học 2022 -2023

Sáng nay ngày 09/09/2022, ĐCV Thánh Quý Cần Thơ hân hoan khai giảng năm học 2022 -2023. Trọng tâm sống của năm học mới có chủ đề: Noi gương thánh trẻ Đaminh Savio chu toàn bổn phận và phục vụ trong vui tươi.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ kỉ niệm 91 năm lập Dòng, hồng ân Vĩnh khấn và Ngân khánh Khấn Dòng

Vào lúc 09g00 thứ Hai ngày 15 tháng 08 năm 2022, tại nhà nguyện Dòng Thánh Gia đã diễn ra thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Trong dịp này, Hội Dòng kỉ niệm 91 năm thành lập (1931-2022); mừng Ban phục vụ mới (2022-2026), mừng 02 tân linh mục, 04 Tu huynh vĩnh khấn và 05 Tu huynh kỉ niệm Ngân khánh khấn dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Tân Bề Trên Tổng Quyền

Vào lúc 08h00 ngày 08 tháng 08 năm 2022 – ngày làm việc thứ 2 của Tổng Tu Nghị lần thứ XIII của Dòng Thánh Gia, trước sự chứng kiến của Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục giáo phận Long Xuyên, các nghị huynh của Tổng tu nghị đã bầu Bề trên Tổng quyền và Ban Tổng cố vấn nhiệm kỳ 2022 -2026.

 Xem chi tiết »
Tân Bề trên Tổng quyền dòng Chúa Quan Phòng

Ngày 25/07/2022, quý chị em đại biểu Tổng Tu Nghị 2022 đã bước vào giai đoạn bầu chọn Tân Bề trên Tổng quyền cho nhiệm kỳ mới 2022 - 2028. Cuộc bầu cử được bắt đầu với một ngày tĩnh tâm, và sáng nay các chị đã tham dự Thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần cho việc bầu chọn này.

 Xem chi tiết »
Tình nguyện viên Hội Thừa sai Paris cử hành 20 năm phục vụ tại châu Á

Trong 20 năm qua, Hội thừa sai Paris (MEP) đã gửi các nhà truyền giáo trẻ đến các nước châu Á và Ấn Độ Dương để tham gia vào các hoạt động loan báo Tin Mừng. Vào ngày 02/7/2022 vừa qua, tại khu vườn nằm trên đường Rue du Bac, khoảng 800 người đã cùng nhau cử hành cột mốc quan trọng này.

 Xem chi tiết »
Thông báo: Sa thải Linh mục Martinô Mai Anh Tuấn khỏi Dòng Ngôi Lời

Ngày 2/7/2021, sau khi hội ý với Hội Đồng cố vấn, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Ngôi Lời chính thức ban hành sắc lệnh sa thải Lm. Martinô Mai Anh Tuấn khỏi Dòng Ngôi Lời.

 Xem chi tiết »
Về thăm đất Mẹ

(Cuộc hành hương “Thánh địa Trà Kiệu” và “Linh địa La Vang” của Legio Mariae Giáo phận Qui Nhơn) (13-14/6/2022)

 Xem chi tiết »
Sứ mạng của các nữ tu ở Ucraina

Kinh nghiệm của một nữ tu tại Ucraina: “Tôi muốn chia sẻ với người dân của tôi nỗi sợ hãi, đau khổ và thậm chí cả đức tin"

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang