Hoạt động

Ngày thứ hai hành hương Minh Niên kính Mẹ Hằng Cứu Giúp: Hỡi kẻ làm con cái hãy vâng phục cha mẹ trong Chúa

Tiếp nối niềm vui, niềm tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những ngày đầu Xuân mới, cộng đoàn dân Chúa từ muôn nơi đã về với Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng để tham dự ngày thứ hai trong Tam Nhật Hành Hương kính Mẹ. Có nhiều người vì lòng sốt mến đã đến từ sau giờ nghỉ trưa dù giờ hành hương còn rất xa. Niềm vui hôm nay được tăng lên bởi lẽ trong Thánh Lễ ngoài sự chủ sự của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri còn có Đức Tổng Giám Mục khách đến từ Canada.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế hành hương Minh Niên: Xin cho con biết ý Chúa và làm theo ý Chúa

"Chúng ta tin vào Chúa quan phòng cho nên chúng ta cảm thấy mình được bình an. Chúng ta tin như thế và cảm thấy bình an và trao phó cho Chúa. Chúng ta làm gì ? Hãy cầu nguyện, hãy tìm Nước Thiên Chúa trước Cha anh em thừa biết và Cha của anh em sẽ ban cho anh em … Chúng ta cầu nguyện để biến đổi ý chúng ta hợp với ý Chúa. Chúng ta bắt chước Chúa Giêsu : Xin đừng theo ý con mà theo ý Cha. Điều chúng ta cầu xin là xin cho biết ý Chúa và làm theo ý Chúa . "

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang mừng bổn mạng

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên ngày mừng bổn mạng của Cộng Đoàn DCCT Mang Yang phải dời lại đến hôm nay, Thứ Sáu, 17.1.2020. Đơn giản mọi người đều biết rằng vào chính ngày Lễ mừng bổn mạng Phêrô Đoners của cộng đoàn DCCT Mang Yang là ngày mà Dòng Chúa Cứu Thế ngậm ngùi tiễn đưa Cha Cố G. B. Nguyễn Văn Phán về nơi cuối Trời.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tĩnh lặng cuối năm

Tĩnh Tâm hay có thể nói tĩnh lặng là một trong những nền tảng của đời tu. Nhờ tĩnh lặng, người tu sĩ mới có cơ hội tiếp xúc mật thiết và gắn bó hơn với Đấng mà cả đời mình bước theo.

 Xem chi tiết »
Gia đình PTTT TGP.Sài Gòn: Thánh lễ tạ ơn cuối năm

Lúc 10g00 sáng thứ Bảy 04/01/2020, tại Thánh đường giáo xứ (Gx) Thủ Thiêm, gần 4.000 đoàn viên (Đv) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng giáo phận Sài Gòn (GĐPTTTCG TGP) đã cùng dâng Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng linh hướng (TLH) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng chủ sự cùng quý cha đồng tế. Tham dự còn có một số ông cố đồng hành cùng quý ân nhân.

 Xem chi tiết »
Hồng phúc 65 năm khấn dòng

65 năm tuổi đời đã là hiếm, nhất là với thời nay khi con người dung nạp quá nhiều hóa chất vào trong cơ thể. Và rồi, 65 năm tuổi Dòng quả là thật hiếm và có thể nói là phần phúc mà Thiên Chúa trao ban cho ai đó nếu Ngài muốn bởi tất cả đều nhờ Ngài, với Ngài và trong Ngài.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình: Khánh thành trung tâm mục vụ

Với rất cả tâm tình, với bao nhiêu ý nghĩa và với nhiều công năng, Trung Trâm Mục Vụ của Dòng Chúa Cứu Thế tại Giáo Phận Thái Bình sau gần 2 năm khởi công xây dựng nhờ ơn Chúa cũng như biết bao nhiêu công lao của rất nhiề người nay đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. The như lời cảm ơn của Cha Giuse Phạm Thanh Quang – Bề Trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình sau Thánh Lễ sáng nay tại Bổng Điền đây chính là công trình do bàn tay Chúa tạo dựng.

 Xem chi tiết »
Dòng Kitô Vua Vĩnh Long: Khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 150 năm lập dòng

"Hãy đến tung hô Chúa ..." Chính là niềm vui mà cả cộng đoàn cùng với ca đoàn hát tôn vinh Chúa là Đấng Cứu Thoát để đến trước Thiên Nhan Chúa dâng lời cảm tạ và tung hô Chúa vì 150 năm hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ xuống Giáo Phận Vĩnh Long, xuống trên Dòng Kitô Vua.

 Xem chi tiết »
Thường huấn Dòng Chúa Cứu Thế: Truyền Giáo - Khó khăn không bao giờ thiếu

Truyền giáo : khó khăn không bao giờ thiếu ! Đó chính là tâm tình, đó là cảm nghiệm và cũng chính là sự thật mà các nhà thừa sai nói chung và nhất là thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế luôn “sở hữu” trên nẻo đường loan báo Tin Mừng. Khó khăn nhất định phải có và có cả khó khăn “khuyến mãi” trong bối cảnh xã hội Viện Nam hiện nay.

 Xem chi tiết »
Ban mục vụ ơn gọi khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng Chúa nhật ngày 08-9-2019, Ban Mục Vụ Ơn Gọi (BMVOG) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã chính thức khai giảng niên khoá mới 2019 – 2020 với chủ đề “Cùng anh em, tôi theo Đức Kitô – người Thầy và người Bạn”.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Hồng ân thánh hiến

"Thiên Chúa đã thương ban cho 11 anh em, thuộc Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại hôm nay Cam Kết lần đầu. Cùng với Chúa Giêsu, nguyện xin Chúa Cha giàu lòng thương xót ban muôn ơn phúc cho chúng ta, cách riêng cho các Khấn Sinh".

 Xem chi tiết »
Những cử chỉ đơn sơ của cha Roberto de Maracanaú làm "dậy sóng" mạng xã hội ở Braxin

Ở tuổi 99, sự dấn thân tận tụy của cha Roberto de Maracanaú trong ơn gọi linh mục có thể là một lời mời mỗi người chúng ta sống ơn gọi của mình trong cuộc sống, dù làm bất cứ công việc gì, luôn làm với cùng lòng quảng đại và kiên trì, dùng những ơn Chúa ban một cách có trách nhiệm.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên Việt Nam quảng bá linh đạo thánh I-nhã

Các tu sĩ dòng Tên ở phía nam Việt Nam quảng bá linh đạo thánh I-nhã qua việc tổ chức các khóa suy tư, tâm lý và linh hướng.

 Xem chi tiết »
ĐCV Thánh Quý Cần Thơ: Thánh lễ Khai giảng năm học 2019-2020

Sáng ngày 06/09/2019, Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan khai giảng năm học 2019-2020. Trọng tâm của của năm học này là sống bí tích thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ kỷ niệm 90 năm hồng ân Dòng Phanxicô hiện diện trên đất Việt

Năm 1929, được Đức Giám mục Eloy Bắc, đại diện Tông tòa tại Vinh tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập Dòng Anh em hèn mọn, cha già Maurice Bertin, người tiên phong sứ vụ lập dòng tại Việt Nam đã nhận ra đây là sự quan phòng của Thiên Chúa qua bàn tay yêu thương, chăm sóc của đại gia đình Giáo phận Vinh. Ngài đã bắt tay xây dựng tu viện Phanxicô đầu tiên tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ truyền chức Linh Mục

8 g 30 sáng hôm nay, Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019, Dòng Donbosco và cộng đoàn dân Chúa hân hoan đón mừng sự hiện diện của Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu đến và chủ sự Thánh Lễ truyền chức cho các tiến chức.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang