Hoạt động

Tiểu Chủng Viện Vĩnh Long: Thông báo Nhập học khóa mới

Chủng Viện sẽ nhận các em nhập học khóa mới vào ngày 10 tháng 02 năm 2022 (tức 10/01 TL)

 Xem chi tiết »
Nhà truyền giáo của Lòng thương xót tha những tội nặng nhất

Đức Phanxicô trao nhiệm vụ cho các linh mục trên khắp thế giới được tha những tội thường dành riêng cho Tòa Thánh. Họ được gọi là “nhà truyền giáo của lòng thương xót.” Một trong số các linh mục này là kinh sĩ Dominique Cordier, cha giải thích sứ mệnh của cha với trang Aleteia.

 Xem chi tiết »
Nathan, cậu bé ôm Đức Phanxicô trong Ngày Thế Giới Trẻ năm 2013 bây giờ là thỉnh sinh Dòng Anh em Hèn mọn

Trong Ngày Thế Giới Trẻ ở Rio de Janeiro năm 2013, một cậu bé đã vượt qua đám đông để ôm Đức Phanxicô trong nước mắt. Cậu bé đó bây giờ là thỉnh sinh đang phân định để hướng mình vào đời sống tu trì.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ An táng Tu huynh Roland Nguyễn Văn Mộ

Vào lúc 08g00, linh mục Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung - Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia đã chủ sự nghi thức dập mạch và di quan linh cữu cố Tu huynh Roland vào nguyện đường của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Mừng lễ Thánh Gia Thất - bổn mạng Hội Dòng và hồng ân Tiên khấn

Vào lúc 09g30 Chúa Nhật ngày 26-12-2021, tại nguyện đường Dòng Thánh Gia (gp Long Xuyên) đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất – bổn mạng Hội Dòng, và mừng hồng ân Tiên khấn của 04 Tập sinh lớp chữ “L”.

 Xem chi tiết »
Viện phụ Tổng quyền dòng Trappist xin mãn nhiệm sớm

Viện Phụ dòng Xitô nhặt phép, quen gọi là dòng Trappist, là cha Eamon Fitzgerald, xin mãn nhiệm trước thời hạn vì lý do sức khỏe.

 Xem chi tiết »
Cuộc hành hương từ Sydney đến Bruxelles của thầy Jack Mardesic

Thầy Jack Mardesic, người Úc, tu sĩ dòng Phanxicô đã sống và thực hành việc loan báo Tin Mừng theo cách triệt để. Thầy thường xuyên rảo khắp châu Âu để đồng hành và chia sẻ với người di cư.

 Xem chi tiết »
Sau hơn 4 năm bị bắt cóc và giam cầm ở Mali, cuối cùng sơ Gloria Narváez đã trở về Colombia

Sau 4 năm 8 tháng bị giam cầm, sơ Gloria Cecilia Narváez, người Colombia, thuộc dòng Phanxicô Đức Mẹ Vô nhiễm, bị các phần tử thánh chiến bắt cóc vào năm 2017 tại làng Karangasso, gần thị trấn Koutiala, miền nam Sikasso của Mali, đã về đến quê hương Colombia hôm 16/11/2021.

 Xem chi tiết »
Các Bề trên Tổng quyền dòng nữ chuẩn bị Hội nghị toàn thể 2022

Trong những ngày vừa qua, Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền dòng nữ (UISG) đã chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể tiếp theo với chủ đề “Đón nhận sự tổn thương trên hành trình thượng hội đồng” với mục đích “chia sẻ những yếu đuối của chúng ta và để tái tạo sức mạnh của sự hiệp thông, vốn luôn phản chiếu tình yêu Thiên Chúa”.

 Xem chi tiết »
Phục vụ bệnh nhân bằng cả mạng sống của các nữ tu Dòng Thánh Camillo ở Ý

Tại Ý, trong thời điểm đại dịch vừa qua, các nữ tu Dòng Nữ tử Thánh Camillo, hay còn gọi là Nữ Tá Viên Camillo đã được nói đến nhiều vì các hoạt động dấn thân không sợ nguy hiểm đến tính mạng.

 Xem chi tiết »
Con không ngờ ở giữa bệnh viện dã chiến, lại có Linh mục

Một chiều nọ, chuông điện thoại của tôi reo. Có lẽ cũng đã thành thói quen từ khi phục vụ ở bệnh viện, đó là cứ mỗi lúc nghe chuông điện thoại reo, trong đầu tôi thường chỉ nghĩ đến một trong ba trường hợp: bác sĩ giám đốc gọi báo công việc, hoặc có bệnh nhân gọi nhờ hỗ trợ (vì chúng tôi có cung cấp số điện thoại cho các bệnh nhân), hoặc là có một cha hay một ân nhân nào đó gọi để hỗ trợ thực phẩm cho bệnh nhân. Tôi mở điện thoại xem. Đó là số của một bệnh nhân; một bạn trẻ đã từng gọi cho tôi. Tôi đã từng nói chuyện với bạn, đã chia sẻ với bạn nhiều điều. Khẽ mỉm cười, tôi bấm nút nghe:

 Xem chi tiết »
Tân Bề trên Tổng quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Hôm 05/10/2021 vừa qua, nữ tu Chiara Cazzuola đã được bầu làm tân Bề trên Tổng quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quen gọi là dòng nữ Salesienne Don Bosco.

 Xem chi tiết »
Nhớ về cha giáo Phaolô Lê Tấn Thành

Cách đây ba năm, trưa ngày Chúa nhật 7-10-2018, tôi đọc được một tin ngắn trên Facebook của một bạn báo tin cha giáo Phaolô Lê Tấn Thành đã qua đời lúc 8g45 sáng cùng ngày tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa TGP Saigon. Tôi không ngạc nhiên vì ngài đã trọng tuổi (1927-2018), nhưng cảm giác buồn nhớ và thương tiếc thì quả là lớn lao.

 Xem chi tiết »
Tưởng nhớ cha bề trên Phaolô Lê Tấn Thành nhân giỗ mãn tang

Đầu năm 2013, vâng lời Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm (lúc bấy giờ còn là Giám mục Phụ tá giáo phận Sài Gòn), Cha Bề Trên Phaolô Lê Tấn Thành (nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn), đang nghỉ hưu tại nhà hưu Chí Hòa, đã viết bài "Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn - từ năm 1960 đến nay", kể lại vắn tắt quá trình sinh hoạt và làm việc của Tiểu và Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, nhất là giai đoạn đầy biến động và khó khăn của lịch sử trong các thập niên cuối thế kỷ XX.

 Xem chi tiết »
Ba anh em ruột cùng chịu chức linh mục một ngày trong một dòng tu

Ba anh em ruột ở Philippines cùng chịu chức linh mục một ngày, trong cùng một dòng tu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang