Hoạt động

Về thăm đất Mẹ

(Cuộc hành hương “Thánh địa Trà Kiệu” và “Linh địa La Vang” của Legio Mariae Giáo phận Qui Nhơn) (13-14/6/2022)

 Xem chi tiết »
Sứ mạng của các nữ tu ở Ucraina

Kinh nghiệm của một nữ tu tại Ucraina: “Tôi muốn chia sẻ với người dân của tôi nỗi sợ hãi, đau khổ và thậm chí cả đức tin"

 Xem chi tiết »
Một chứng từ

Báo Tuổi Trẻ là một tờ báo lớn tại Sài Gòn. Cách đây khá lâu, trong số thứ Bảy 20.5.2006, tờ báo này đăng tải một bài viết có tựa đề: “Một xơ người Việt được tổng thống Mỹ vinh danh”.

 Xem chi tiết »
Đức Giám Mục Bắc Ninh gặp gỡ phái đoàn Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Thủ Đức

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã có chuyến công tác thiện nghĩa tại Giáo phận Bắc Ninh từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 5 năm 2022. Trong dịp nầy, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ, Giám mục Chính tòa Giáo phận Bắc Ninh; Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó Giáo phận; và Linh mục Fx. Nguyễn Văn Thắng, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đã có dịp đón tiếp và gặp gỡ phái đoàn Nghĩa Sinh từ Sài Gòn, Phước Tuy và Thủ Đức đến viếng thăm giáo phận.

 Xem chi tiết »
Một vị Chuẩn tướng trong quân đội trở thành một linh mục ở tuổi 61

Việc cha Henri Pillot được chịu chức là điều bất thường, và cuộc đời của cha đã trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đoàn mà ngài phục vụ.

 Xem chi tiết »
Học viện Dòng Thánh Gia tổng kết năm học 2021-2022

“Cả cuộc đời người Ki-tô hữu chúng ta đều xoay quanh mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giê-su”. Đây là những chia sẻ của linh mục (Lm) chủ tế J.B Trần Hữu Hạnh, CSF – Giám đốc Học viện, trong thánh lễ tổng kết năm học 2021-2022 được tổ chức vào lúc 10g00 Chúa Nhật, ngày 29 tháng 05 năm 2022 tại Học viện Dòng Thánh Gia (Thủ Đức – TP.HCM).

 Xem chi tiết »
Gặp gỡ nhà vô địch Taekwondo thế giới mới, một nữ tu 67 tuổi

Chỉ cao gần 1m5, người nữ tu nhỏ bé này biết cách bảo vệ mình.

 Xem chi tiết »
Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu: Tuyển sinh ơn gọi năm 2022

Chúng con rất hân hoan chào mừng các bạn trẻ từ mọi miền đất nước đến tìm hiểu đời sống mà vị Thánh Nghèo đã vạch ra. Dưới đây là chương trình “Tuần Khám Phá Ơn Gọi Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu Năm 2022”.

 Xem chi tiết »
Các dòng tu phát động sáng kiến chăm sóc các sơ bị sa sút trí tuệ

Roma. Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền dòng nữ và Hội nghị Lãnh đạo của các Nữ Tu Hoa Kỳ đã công bố một sáng kiến mới nhằm giúp chăm sóc các thành viên cao tuổi trong cộng đoàn, đặc biệt là những sơ với chứng mất trí nhớ.

 Xem chi tiết »
Hội Dòng Thương Khó Chúa Giêsu: Chuyên Mục Ơn Gọi 2022

“Xin sự thương khó Chúa Giêsu Kitô luôn ngự trị trong lòng chúng ta” (Thánh Phaolô thánh giá)

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời Việt Nam: Tuyển sinh Ơn gọi 2022

Mùa Tuyển sinh Ơn gọi của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam vào các ngày 1,2,3 tháng 8 hằng năm đang đến, chỉ 3 tháng sau Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành (8/5/2022).

 Xem chi tiết »
Dòng Cát Minh tuyển sinh niên khóa 2022-2023

Dòng Cát Minh là một Dòng Tu đã có mặt trong Giáo Hội trên 800 năm (1207).

 Xem chi tiết »
Các nữ tu đang phục vụ tại tỉnh Sơn La tĩnh tâm Mùa Chay 2022

Mỗi khi Mùa Chay về, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa hay được mời đi phục vụ Tuần Thánh tại các giáo xứ, cách riêng giúp cho giáo dân tĩnh tâm và xét mình xưng tội. Năm nay cũng vậy, các chị em chuẩn bị lên đường.

 Xem chi tiết »
Những linh mục truyền giáo tình nguyện ở lại Ucraina với giáo dân

Khi cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina đã kéo dài hơn một tháng, hàng triệu người dân Ucraina đã di tản sang các nước láng giềng, thì tại Ucraina vẫn có những linh mục ngoại quốc, những nhà truyền giáo sẵn sàng bất chấp nguy hiểm đến mạng sống, tình nguyện ở lại để chia sẻ đau khổ với người dân và đặc biệt để cầu nguyện, ban bí tích và nâng đỡ họ.

 Xem chi tiết »
Thánh giá dẫn một người trẻ Hồi giáo đến với Công giáo

Chàng thanh niên 24 tuổi Vicky Adam Ubaid Akramsinh ra trong một gia đình Hồi giáo ở Indonesia. Anh đã chọn trở thành tín hữu Công giáo và được rửa tội vào năm 2021. Khi đang tìm hiểu Kitô giáo, cây Thánh Giá trên đỉnh một nhà thờ Công giáo anh nhìn thấy trong một giấc mơ đã dẫn anh tìm hiểu Công giáo nhiều hơn và cuối cùng đón nhận đức tin Công giáo.

 Xem chi tiết »
Những dấn thân của Chiara Lubich cho sự hiệp nhất nhân loại

Chiara Lubich là một trong những khuôn mặt giáo dân nổi bật của Giáo hội thế kỷ XX. Cái nhìn của bà về thế giới, về linh đạo giáo lý với tất cả các liên hệ trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và chính trị, có thể được hiểu sâu sắc hơn nếu được xem xét trong bối cảnh lịch sử mà Chiara đã trải qua. Chiến tranh Ucraina nhắc nhở chúng ta nhìn lại đặc sủng của Chiara để tìm ra một hướng đi và hy vọng

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang