Hoạt động

Hai nữ tu đi bộ 93 dặm (150km) để cầu nguyện cho ơn gọi

Hai nữ tu đã đi bộ 93 dặm đến Đền thờ Đức Mẹ Fatima để kỷ niệm 150 năm ngày thành lập dòng tu của mình.

 Xem chi tiết »
Hội Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán: Thông báo về việc tin giả mạo ngày 4-8-2021

Hiện nay trên mạng xã hội một số cá nhân đã đưa tin về tình hình lây nhiễm dịch bệnh và kêu gọi giúp đỡ Hội Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán. Nhà Dòng xin xác định đây là thông tin giả mạo.

 Xem chi tiết »
Cha con noi gương lẫn nhau. Cha là phó tế, con là linh mục

Tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, số ra ngày 26 tháng 7, đã tường trình câu chuyện hai cha con noi gương lẫn nhau. Kết quả: Cha là phó tế, con là linh mục.

 Xem chi tiết »
Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thư kêu gọi thực hiện chiến dịch bó hoa thiêng

Tuỳ theo khả năng, các Liên Đoàn có thể kêu gọi các Huynh Trưởng và TNTT phát động quyên góp theo tâm thư “Thương Quá Sài Gòn ơi” của Đức Cha Chủ Tịch HĐGMVN. (có thể riêng Liên Đoàn hay chung với chương trình của Giáo phận).

 Xem chi tiết »
Con được vào chủng viện, mẹ bán nhà đi tu. Giờ đây con là linh mục, bà cố là nữ tu

Tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, số ra ngày 11 tháng 7 cho biết mẹ của một linh mục Brazil đã trở thành một nữ tu trong cùng một dòng với con.

 Xem chi tiết »
Dòng Brigitta Cầu Nguyện cho Sự Hiệp Nhất của Giáo Hội

Một nữ quý tộc trẻ sống ở thế kỷ 14 vẫn còn ảnh hưởng đến đời sống Giáo Hội hôm nay thông qua hội dòng cô thành lập vào năm 1344. Du khách đến Roma nghỉ tại Casa di Santa Brigida ở góc tây bắc của quảng trường Farnese, cách Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô với khoảng 15 phút đi bộ, có cơ hội không chỉ trải nghiệm lòng hiếu khách của các Sơ dòng Brigitta, nhưng còn có thể ghé thăm phòng của thánh nữ Brigitta, nơi có thể nhìn thấy thánh tích của Thánh Brigitta cũng như thăm nhà nguyện dành riêng cho con gái yêu quý của Chị, Thánh Catherine của Thụy Điển. Tu viện này cũng có mối liên hệ với một vị thánh thứ ba, Thánh Maria Elizabeth Hesselbald, người đã tái thiết lâp Dòng Đấng Cứu Chuộc của Thánh Brigitta.

 Xem chi tiết »
ĐTC chúc mừng tân tổng quyền dòng Phanxicô

Ngày 13/7/2021 Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chúc mừng cha Massimo Fusarelli, mới được tổng tu nghị của Dòng bầu làm Tổng Phục vụ thứ 121 của dòng Anh em Hèn mọn, quen được gọi là dòng Phanxicô. Cha Fusarelli sẽ giữ chức vụ Tổng phục vụ của Dòng đến năm 2027.

 Xem chi tiết »
Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang tuyển sinh ơn gọi

Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ rất hân hoan chào đón các bạn nữ có mơ ước sống đời sống Thánh Hiến, hoặc đang muốn tìm hiểu cho mình một Ơn Gọi phù hợp với Thánh Ý Thiên Chúa. Quý vị và Các Bạn đừng chần chờ mà hãy liên lạc ngay với các sơ để được hướng dẫn và tìm hiểu về Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ nhé.

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2021

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh và các Bạn Trẻ rất thân mến,Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời - Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Tuyển sinh lớp 'Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu' nk. 2021-2022

Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này với các điều kiện và thủ tục như sau:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện cảm động của hai chị em nghèo, chị làm nữ tu, em làm linh mục

Theo thông lệ, một linh mục mới được truyền chức sẽ ban phép lành đầu tiên. Đối với Cha Matthew Breslin, người được thụ phong vào ngày 29 tháng 5, phép lành đầu tiên của ngài đặc biệt sâu sắc, vì ngài đã ban phép lành đó cho chị mình, sơ Megan

 Xem chi tiết »
Nữ tu lập nhà đầu tiên của dòng Mẹ Têrêsa tại Venezuela qua đời

Nữ tu María Rosario, người đã cùng Mẹ Têrêsa Calcutta thành lập nhà đầu tiên của dòng Thừa sai Bác ái ngoài nước Ấn Độ, đã qua đời hôm 4/6/2021 vừa qua, hưởng thọ 88 tuổi.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ phong chức linh mục cảm động của cha Livinius, qua đời sau 23 ngày chịu chức

Hôm thứ Năm Tuần Thánh, ngày 1/4/2021, ngày kỷ niệm Chúa Giê-su Ki-tô thiết lập chức linh mục, tại Roma đã diễn ra một lễ phong chức linh mục cảm động và hết sức đặc biệt: thầy Livinius Esomchi Nnamani, 31 tuổi, người Nigeria, thuộc dòng Mẹ Thiên Chúa, đã được truyền chức linh mục ngay tại bệnh viện Casilino, nơi thầy đang được điều trị ung thư máu. Và sau 23 ngày trong thiên chức linh mục, cha Livinius đã trở về Nhà Cha. Câu chuyện của cha Livinius là câu chuyện của người đã đáp lại một ơn gọi.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang