Hoạt động

Cộng đoàn Mang Yang mừng lễ bổn mạng

Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang được thai nghén từ những bậc đàn anh đi trước lo cho sứ vụ Jrai khởi đi từ cộng đoàn Plei Chuet. Với lòng nhiệt huyết tông đồ, nhiều anh em đã đi xa hơn nữa, đi đến vùng ngoại biên Mang Yang để truyền giáo. Đến Mang Yang, anh em bắt gặp những con người nghèo dân tộc Kinh và cả anh chị em sắc tộc Barna nữa. Dính dự đến người nghèo và đến nay không bỏ đi được và ở lại mãi với người nghèo như vị Chân Phúc cả đời sống với người phung hủi là Cha Donders đã sống.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên

‘Với 50 năm hiện diện trong dòng lịch sử 60 năm của Giáo phận Long Xuyên, Dòng Thánh Gia đang được Thiên Chúa đào tạo như chính khi xưa Đức Giêsu được Thiên Chúa đào tạo trong bầu khí gia đình Thánh Gia Nazaret’. Đây là những ý chia sẻ của đức cha Giuse Trần Văn Toản – giám mục giáo phận Long Xuyên, trong Thánh lễ Chúa Nhật mừng kính Thánh Gia Thất, bổn mạng Dòng Thánh Gia. Dịp này, Dòng Thánh Gia cũng kỉ niệm 50 năm Hội Dòng hiện diện trong giáo phận Long Xuyên.

 Xem chi tiết »
Chị tôi chân lấm tay bùn

Phía sau Chủng viện Làng Sông là một cánh đồng ruộng lúa nước, tiếp giáp với chùa Vân Sơn và xóm đạo Tân Quán với ngọn tháp nhà thờ vươn cao bên bầu nước trong xanh... Nơi cánh đồng nầy, có khu “đất ruộng” thuộc “Nhà Chung giáo phận Qui Nhơn” vừa được Nhà nước giao lại để Giáo phận tuỳ nghi sử dụng theo yêu cầu mục vụ. Trong khi đợi chờ việc thực thi quy hoạch tổng thể, Toà Giám Mục đã giao cho Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương tạm quản lý và tranh thủ canh tác, ít ra, vụ mùa lúa Đông Xuân 2020.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ LẠT: Sắc lệnh thiết lập Hội Dòng "Chứng Nhân Đức Tin"

“HỘI DÒNG CHỨNG NHÂN ĐỨC TIN” thuộc quyền Giáo phận Đà Lạt với trụ sở chính đặt tại Giáo xứ Đa Minh, Giáo hạt Bảo Lộc, Giáo phận Đà Lạt (xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức Linh mục - Dòng Tên - 2020

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi” (2Cr 5,14)

 Xem chi tiết »
Hội nghị Thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam năm 2020

Hội nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, từ ngày 09 đến 12 tháng 11 năm 2020 với chủ đề: Phát triển và thăng tiến Dòng tu. Có 147 Bề trên và Đại diện Bề trên của các Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn trên toàn quốc tham dự.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Thường huấn 2020

Lâu ngày mới có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự cũng như chia vui sẻ buồn với nhau trong những lúc gặp gỡ, bàn cơm và cả bàn tiệc để rồi anh em đùa vui với nhau : “Giá mà mỗi năm có 4 lần thường huấn”. Lẽ dĩ nhiên đó cũng chỉ là ước hay là giá vì ai ai cũng có sứ vụ của cá nhân tại cộng đoàn để rồi khó có thể mà rứt ra được để về nhà Mẹ.

 Xem chi tiết »
Học Viện Dòng Thánh Gia: Mừng Lễ Bổn Mạng

“Chúng ta phải ra đi, đến với mọi người theo gương Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II”

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên mừng 3 trong 1

Nếu như ngày hôm nay là ngày thứ Hai đầu tuần tuần 28 Thường Niên và là ngày bình thường như bao ngày khác trong tuần nhưng với Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên lại là một ngày đặc biệt. Hôm nay, Cộng Đoàn DCCT Tây Nguyên cùng với nhiều giáo dân thừa sai ở nhiều nơi về Trung Tâm Loan Báo Tin Mừng Pleikly để tạ ơn Chúa.

 Xem chi tiết »
Cha Julio phục vụ những người nghèo trên đường phố Brazil

Trong bài huấn dụ trước khi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 11/10, Đức Thánh Cha có kể việc tối hôm trước ngài gọi điện cho một linh mục người Ý đã dành cả tuổi trẻ để phục vụ những người nghèo ở Brazil như một nhà truyền giáo. Đó là cha Julio Renato Lancellotti.

 Xem chi tiết »
Tập viện Dòng Thánh Gia: Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu

“Thánh nữ Têrêsa đã để lại cho hậu thế chúng ta hai bài học lớn: trở nên đơn sơ, tín thác như trẻ nhỏ và luôn kết hợp những đau khổ của mình với đau khổ của Chúa”. Đây là những chia sẻ của linh mục J.B Trần Hữu Hạnh – Giám đốc Học viện Dòng Thánh Gia trong thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng tại Cộng đoàn Tập viện Dòng Thánh Gia (12 KDC5, ấp Cầu Ván, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vào lúc 9g30 Chúa Nhật ngày 27-9-2020.

 Xem chi tiết »
Học viện Dòng Thánh Gia: Chương trình vui tết Trung Thu

Vào lúc 18g ngày 26.09.2020, tại Cộng đoàn Học viện Dòng Thánh Gia (630/3 Quốc lộ 13, khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM) đã diễn ra chương trình vui tết Trung Thu với chủ đề “Gia Đình – Vầng Trăng Yêu Thương”. Chương trình do Học viện Dòng Thánh Gia tổ chức với sự tham gia của khoảng 180 em nhỏ (không phân biệt tôn giáo) trong Khu phố 4 – nơi tọa lạc của Cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
Lễ hội Ơn gọi Truyền giáo đầu tiên của Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô

Ngày 01/9, lần đầu tiên, Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô tổ chức Lễ hội Truyền giáo, với mục đích cung cấp một không gian huynh đệ trực tuyến, đào tạo và cầu nguyện đặc biệt về Thánh Vinh Sơn Phaolô, đấng sáng lập dòng, với lễ nhớ phụng vụ vào ngày 27/9, đồng thời suy tư về các chủ đề ơn gọi và sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Quý cha - Quý thầy dòng Chúa Cứu Thế vùng Tây Nguyên tĩnh tâm năm

Anh em hãy vào nơi hoang vắng để cầu nguyện hay nói cách khác là tìm nơi, tìm dịp để tĩnh tâm đó là điều “chính đáng và phải đạo” cho mọi tín hữu đặc biệt là tu sĩ linh mục thì lại cần thiết hơn sau chuỗi ngày dài hoạt động. Với tu sĩ linh mục, chuyện tĩnh tâm không dừng lại ở việc làm đạo đức thiêng liêng trong đời thánh hiến mà còn là nghĩa vụ và bổn phận nữa.

 Xem chi tiết »
Các tu sĩ Sa-lê-diêng ở Mauritius: đưa những người trẻ thoát cảnh sống đường phố

Tại hòn đảo Mauritius xinh đẹp, nhiều trẻ em không được đến trường, bị rơi vào các băng đảng tội phạm. Các tu sĩ dòng Sa-lê-diêng đã thành lập một Trung tâm Chuyên nghiệp, giáo dục các em cả về nhân bản và nghề nghiệp để giúp các em thoát cảnh đường phố và tội phạm.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang