Hoàn vũ

Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Tây Ban Nha trao quà của ĐTC cho bệnh viện San Raffaele ở Madrid

Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Tây Ban Nha, Đức tổng giám mục Bernadito Auza, đã trao các máy trợ thở được Đức Thánh Cha gửi tặng bệnh viện San Raffaele ở Madrid để giúp đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng do Covid-19.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ba Lan kêu gọi đóng góp cho Quỹ khẩn cấp Covid-19 của ĐTC

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha trong việc thành lập một Quỹ khẩn cấp Covid-19, Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo của Ba Lan đã phát động gây quỹ đặc biệt qua các điểm đã có sẵn trên YouTube.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Boston lập các nhóm linh mục để xức dầu cho bệnh nhân Covid-19

Tổng giáo phận Boston đã tập hợp các nhóm linh mục - sống cùng nhau tại các địa điểm chiến lược gần bệnh viện, để chăm lo việc xức dầu cho bệnh nhân Covid-19.

 Xem chi tiết »
Đài Loan chia sẻ với Sở từ thiện của ĐTC trong việc giúp người vô gia cư

Thứ Hai 27/4/2020, ông Mátthêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee), Đại sứ Đài Loan cạnh Tòa Thánh đã trao cho Sở từ thiện của Đức Thánh Cha một số thực phẩm và đồ dùng để Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha giúp người vô gia cư.

 Xem chi tiết »
ĐHY Turkson kêu gọi đừng bỏ quên người già giữa đại dịch

Nhắc lại sự đề cao người cao niên của Đức Thánh Cha Phanxicô, người quan tâm chăm sóc và bảo vệ những người cao niên, Đức Hồng y Turkson kêu gọi đừng quên lãng người già trong cơn đại dịch.

 Xem chi tiết »
Cử chỉ âu yếm của ĐTC dành cho người nhập cư

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe làm cho cuộc sống của người nhập cư vào Ý gốc châu Phi ở vùng Castel Volturno, miền Nam nước Ý vốn đã khó khăn nay càng khốn khổ hơn. Biết được hoàn cảnh này, thay mặt Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã hỗ trợ 20 ngàn euro cho các giáo xứ đang gặp khó khăn do đại dịch.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức đóng cửa nhưng các cử hành đạo đức vẫn tiếp tục

“Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người”. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo La Stampa, Đức ông Olivier Ribadeau Dumas, giám đốc đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp đã khẳng định như trên.

 Xem chi tiết »
Bao giờ mở lại các buổi lễ có giáo dân?

Sau hơn 1 tháng rưỡi bị ngưng vì đại dịch Covid-19, nhiều cộng đoàn tôn giáo đang hoặc sắp sửa mở lại các hoạt động phụng tự có giáo dân tham dự, nhưng với các biện pháp hạn chế, phòng ngừa lan lây Coronavirus.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Ý: Xây dựng một nền kinh tế khác là cơ hội duy nhất để chúng ta được cứu

Nhân dịp Ngày Quốc tế Lao động 01/5, các Giám mục Ý đã gửi một sứ điệp cho toàn thể dân Chúa. Nội dung tập trung vào những đường hướng mục vụ liên quan đến con người và lao động trong và sau đại dịch.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi liên đới sau sắc lệnh đình chỉ nhập cư của Tổng thống Trump

Hôm 23/04 vừa qua, các giám mục Hoa Kỳ đã đưa ra lời kêu gọi tình liên đới toàn cầu sau khi chính quyền Tổng thống Trump đình chỉ nhập cư để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

 Xem chi tiết »
Các vị lãnh đạo tôn giáo Israel cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt

“Hàng trăm ngàn người chết, hàng triệu người bệnh. Xin hãy cứu chúng con, chúng con khẩn cầu Ngài, lạy Chúa”. Đây là lời cầu nguyện chung đặc biệt diễn ra vào thứ Tư 22/4/2020 của các nhà lãnh đạo các tôn giáo. Theo tường trình từ Trung tâm truyền thông Kath Thụy Sĩ, thành phần tham dự buổi cầu nguyện gồm có các đại diện Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo. Sự kiện được truyền hình trực tiếp để các tín đồ tham dự

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô vẫn được ủng hộ tại Hoa Kỳ sau các vụ lạm dụng trong Giáo hội

Theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thì tại thời điểm này: Sáu trên mười người Mỹ có một cái nhìn tích cực về Đức Thánh Cha và mức độ hài lòng ngang bằng với năm Đức Thánh Cha được bầu làm Giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Ủng hộ lời kêu gọi của ĐTC, ĐHY Bo kêu gọi các phe ở Myanmar ngưng chiến

Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng giám mục Yangon, ủng hộ lời kêu gọi của Đức Thánh Cha và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về việc đình chiến toàn cầu và cứu dân chúng khỏi đại dịch. Ngài kêu gọi đối thoại và cởi mở giữa quân đội và dân quân các bộ lạc ở Myanmar, nơi có nguy cơ xảy ra thảm họa về sức khỏe.

 Xem chi tiết »
Corona virus ở châu Phi: Đài phát thanh, một công cụ quan trọng trong truyền thông

Trong thời điểm virus corona, tại châu Phi đài phát thanh vẫn là công cụ tốt nhất để loan tin cho người dân. Nhiều người châu Phi không có điều kiện truy cập Internet hoặc truyền hình. Vì thế, để có thể tiếp cận và hỗ trợ các tín hữu, đài phát thanh vẫn là phương tiện phổ biến nhất để Giáo hội có thể tiếp tục hoạt động mục vụ.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo Tòa Thánh thảo luận việc mở lại các hoạt động từ 04/05/2020

Hôm thứ Tư 22/04 vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã gặp các vị lãnh đạo của các cơ quan trung ương của Tòa Thánh để thảo luận về việc từ từ mở cửa lại các văn phòng của Tòa Thánh, khi Ý bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc.

 Xem chi tiết »
Virus corona: Mạng lưới cầu nguyện và quỹ trợ giúp các Giáo hội Đau khổ

Theo sáng kiến của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN), bắt đầu từ đầu tháng Tư, các cộng đoàn chiêm niệm trên khắp thế giới cầu nguyện cho đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó,Tổ chức còn mời gọi mọi người đóng góp cho những nhu cầu khẩn cấp của các cộng đoàn đang gặp khó khăn.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang