Hoàn vũ

Đức Hồng Y Sarah phản đối việc "đóng gói" Mình Thánh Chúa để tín hữu mang về tự rước lễ

Đức Hồng Y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật bí tích, phản đối cách cho rước Mình Thánh Chúa bằng cách “đóng gói” để giáo dân mang về nhà tự rước lễ, và ngài khẳng định “không thể thương lượng trong việc cho rước lễ”, “chúng ta phải lãnh nhận Mình Thánh Chúa cách xứng hợp”.

 Xem chi tiết »
Sứ vụ của Giáo hội Đài Loan giữa đại dịch Covid-19

Tuy Đài Loan là một quốc gia nhỏ bé bị nhiều nước "chối bỏ", cô lập, vì lý do chính trị ngoại giao, nhưng Giáo hội Đài Loan là một Giáo hội sống động và hiệp thông với Tòa Thánh và các Giáo hội khác tại Á châu cũng như trên toàn thế giới. Giáo hội đã cộng tác tích cực với chính quyền trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona; đồng thời dấn thân giúp đỡ những người lâm vào hoàn cảnh khó khăn do đại dịch. Giáo hội cũng ý thức vai trò truyền giáo của mình.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 200 năm hai linh mục Công giáo đầu tiên đến Australia

Chúa nhật 03/5/2020 này, Tổng giáo phận Sydney mừng kỷ niệm 200 năm hai linh mục Công giáo đầu tiên đến Australia, bắt đầu sự hiện diện chính thức của Giáo hội Công giáo tại lãnh thổ này.

 Xem chi tiết »
ĐHY Tagle được nâng lên đẳng Hồng y giám mục

Hôm 01/05, thông cáo Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha đã thăng Đức Hồng y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, và Đức Hồng y Beniamino Stella, Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, lên đẳng Hồng y giám mục.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ và Canada tái thánh hiến quốc gia cho Mẹ Maria

Các giáo phận trên khắp Hoa Kỳ và Canada đã liên kết với nhau hôm 01/05 để tái thánh hiến quốc gia cho Đức Trinh Nữ Maria, qua việc hiệp nhất cầu nguyện để được thoát khỏi đại dịch virus corona.

 Xem chi tiết »
Các nhà báo Công giáo châu Phi tham gia chống Covid-19

Liên minh Báo chí châu Phi (UCAP) đã mời các thành viên ủng hộ Ủy ban Covid-19 do Đức Thánh Cha thành lập để đáp ứng khủng hoảng do đại dịch virus corona gây ra.

 Xem chi tiết »
Vatican kêu gọi tín đồ Hồi giáo và các Kitô hữu bảo vệ các nơi thờ phượng

Trong sứ điệp nhân tháng Ramadan, Hội đồng Tòa Thánh về đối thoại liên tôn đã kêu gọi các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo cùng bảo vệ các nơi thờ phượng và cùng cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha nâng hai Hồng Y lên hàng Hồng Y Giám Mục

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã quyết định nâng hai vị Hồng Y Beniamino Stella và Luis Tagle lên hàng Hồng Y Giám Mục.

 Xem chi tiết »
Giám mục thứ hai ở Phi châu qua đời vì virus corona

Giáo hội châu Phi đang thương khóc Đức cha Silas Silvius Njiru, giám mục hưu trí của giáo phận Meru, qua đời hôm 28/04, hưởng thọ 91 tuổi.

 Xem chi tiết »
Các mảnh xương tìm thấy trong nghĩa trang ở Vatican không phải của thiếu nữ mất tích

Do các mảnh xương người được tìm thấy trong nghĩa trang Teutonico ở nội thành Vatican hồi hè năm ngoái có tuổi đời ít nhất 100 năm, Quốc gia thành Vatican đã chính thức đóng cuộc điều tra liên quan đến khả năng các mảnh xương này thuộc về Emanuela Orlandi, một thiếu nữ bị mất tích cách đây hơn 30 năm.

 Xem chi tiết »
ĐTC đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ của người chuyển giới ở Torvaianica

Trước lời cầu xin trợ giúp của những người chuyển giới ở Torvaianica, Rôma, Đức Thánh Cha đã phái Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đến trợ giúp họ.

 Xem chi tiết »
Virus corona: Giáo hội Đông Timor ra mắt đội đặc nhiệm mục vụ

Trong tinh thần cộng tác với chính phủ ngăn chặn sự lây lan của virus corona, Tổng giáo phận Dili, Đông Timor đã thành lập một đội đặc nhiệm mục vụ để trợ giúp về vật chất và tinh thần cho những người gặp khó khăn do đại dịch gây ra.

 Xem chi tiết »
Chính phủ Philippines ca ngợi những nỗ lực của Giáo hội trong đại dịch Covid-19

Chính phủ Philippines đã đưa ra những lời khen ngợi hiếm hoi dưới thời Tổng thống Duterte đối với tất cả những nỗ lực và đóng góp của Giáo hội để giúp những người nghèo trong bối cảnh đại dịch virus corona.

 Xem chi tiết »
ĐTC quan tâm và gần gũi với những người bị nhiễm virus corona ở miền Amazon

Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức tổng giám mục Leonardo Steiner của Manaus ở miền Amazon của Brazil để bày tỏ sự quan tâm và gần gũi của ngài đối với những người bị nhiễm virus corona ở đây.

 Xem chi tiết »
Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Malta qua đời

Hiệp sĩ Giacomo Dalla Torre, Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Malta, đã qua đời vào sáng sớm ngày 29/04/2020 tại Roma, sau một thời gian lâm bệnh nặng.

 Xem chi tiết »
Bauleni Diego Cassinelli, từ một người thợ làm bánh trở thành người đứng đầu một tổ chức phi chính phủ ở châu Phi

Bauleni Diego Cassinelli được biết đến là một người Ý, sinh ra và lớn lên ở Milan. Nhưng rồi trong một lần đến Zambia, châu Phi anh cảm thấy yêu thích nơi này và quyết định lập gia đình và cống hiến cuộc đời cho người dân ở đây. Cụ thể, anh đã cùng gia đình thành lập “In&Out of the Ghetto”, một tổ chức phi chính phủ, nhằm tạo ra một cộng đoàn gắn kết và hiện nay chống đại dịch một cách hiệu quả.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang