Hoàn vũ

Một linh mục có 4 người con linh mục

Một linh mục nhưng có 4 con trai. Và cả 4 người đều là linh mục. Đây là câu chuyện khó tin về cha Probo Vaccarini. Vào thứ ba 04/6/2019 nhân dịp cha tròn 100 tuổi chính Đức cha Francesco Lambiasi cử hành thánh lễ mừng sinh nhật cho cha tại Nhà thờ Chính tòa thuộc Giáo phận Rimini, Italia.

 Xem chi tiết »
"Đêm các đền thánh" lần thứ nhất tại Ý

Vào đêm ngày 01 cho đến rạng sáng ngày 02.06 vừa qua, hàng trăm đền thờ tại Ý đã tham gia sáng kiến “Đêm các đền thánh” lần thứ nhất.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Thomas Tobin: Người Công Giáo không được ủng hộ các cuộc diễn hành đồng tính

Cha Raymond J. de Souza, chủ bút tập san Convivium của Canada nhận định cay đắng về bản án của Đức Hồng Y George Pell rằng:

 Xem chi tiết »
Đức tân Giám mục ban bí tích Thêm sức cho 62 tù nhân

Một trong những hoạt động đầu tiên sau khi được tấn phong Giám mục, Đức cha Sebastián Chico, tân GM giáo phận Cartagena-Murcia, đã ban bí tích Thêm sức cho 62 tù nhân.

 Xem chi tiết »
Caritas quốc tế thuộc thẩm quyền Bộ Phát triển Con người Toàn diện

Một sắc lệnh chung của ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ Khanh Toà Thánh, được phê chuẩn bởi Đức Thánh Cha, thiết lập thẩm quyền của Bộ Phát triển Con người Toàn diện trên Caritas quốc tế.

 Xem chi tiết »
ĐTC cổ võ nền canh nông gia đình

Trong sứ điệp gửi Tổ chức Lương Nông Quốc Tế, gọi tắt là FAO, ĐTC cổ võ việc tăng cường nền canh nông gia đình, và cải tổ hệ thống giúp giáo dục giúp người trẻ quan tâm và dấn thân hơn trong lãnh vực canh nông.

 Xem chi tiết »
ĐHY Parolin: ĐTC mang sứ điệp khích lệ và hiệp nhất đến Rumani

ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết ĐTC Phanxicô sẽ mang sứ điệp khích lệ và hiệp nhất đến Rumani trong cuộc viếng thăm 3 ngày, bắt đầu từ thứ sáu hôm nay, 31-5, theo vết chân thánh Gioan Phaolô 2, Giáo Hoàng.

 Xem chi tiết »
Phép lạ bà Danila Castelli nhận được tại Lộ đức 30 năm trước

Sau Roma và Thánh địa, Lộ Đức là điểm hành hương thu hút rất nhiều các tín hữu Công giáo; mỗi năm có hơn 6 triệu người đến cầu nguyện, xin ơn và dâng các ý nguyện cho Đức Mẹ. 30 năm trước, ngày 04.05.1989, bà Danila Castelli, một phụ nữ trẻ người Ý, đang bị bệnh nặng, đã hành hương đến Lộ Đức, như chuyến đi cuối cùng, nhưng đã được ơn chữa lành.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh tái phê bình dịch vụ phá thai cho di dân

Tòa Thánh ủng hộ dự thảo của tổ chức Sức khỏe thế giới săn sóc sức khỏe cho người di dân và tị nạn nhưng đồng thời phê bình những điều khoản về việc phá thai và các dịch vụ phá thai cho những người này.

 Xem chi tiết »
Tân Tổng thư ký Caritas quốc tế

Một người Pháp gốc Ấn độ đã được bầu làm tân Tổng thư ký tổ chức Caritas quốc tế, đó là Ông Aloysius John.

 Xem chi tiết »
Hồi Giáo cực đoan thảm sát thêm 4 người Công Giáo trong thánh lễ Chúa Nhật tại Burkina Faso

Bốn người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào một nhà thờ Công Giáo ở phía bắc Burkina Faso, vào hôm Chúa Nhật 26 tháng 5, tại Toulfé, một ngôi làng cách Titao, thủ phủ của tỉnh Loroum phía bắc khoảng hai mươi km.

 Xem chi tiết »
Biết mình sắp chết, chủng sinh Michal Los xin được phong chức

Đứng trước cái chết, ước nguyện của chủng sinh Michal Los đã được toại nguyện ngày thứ sáu 24 tháng 5. Bị ung thư ở giai đoạn cuối, chủng sinh Michal Los người Ba Lan được Đức Giám mục Marek Solarczyk, giám mục phụ tá giáo phận Krakow phong chức.

 Xem chi tiết »
Khẩn thiết cầu nguyện cho các linh mục

Chúng tôi vừa được hân hạnh dùng cơm trưa với hai Đức Cha đến từ Việt Nam tại một nhà hàng ở ngoại ô Sydney. Đó là Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Chí Linh của Huế và Đức Cha Nguyễn Hồng Sơn của Bà Rịa. Trong các trao đổi tâm tình, hai vị giáo phẩm cho hay: giữa lúc tình hình chính trị thuận lợi cho ơn gọi linh mục, thì ơn gọi linh mục tại Việt Nam nói chung đang trên đà xuống dốc kể cả về con số lẫn phẩm chất.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội các Phân khoa và các Viện thần học ở Trung Đông tái hoạt động

Một "khởi đầu mới" cho suy tư thần học ở Trung Đông, tập trung vào giai đoạn lịch sử hiện tại và góp phần nuôi dưỡng sự hiệp thông giữa các Giáo hội và các cộng đồng Kitô hiện diện ở khu vực Trung Đông.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Philippines nói "KHÔNG" với việc áp dụng lại án tử hình

Án tử hình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là giải pháp hoặc có tác dụng răn đe tội phạm.

 Xem chi tiết »
Các giám mục tây Châu Phi kêu gọi giới trẻ ở lại Châu Phi

Các giám mục, trong đại hội lần thứ 3 của các giám mục tây Châu Phi diễn ra tại Ouagadougou, nước Burkina Faso, đã đưa ra lời kêu gọi giới trẻ “ở lại Châu Phi để biến nó thành vùng đất thịnh vượng”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang