Hoàn vũ

Mở cửa căn nhà của ĐGH Giáo Phaolo I cho tín hữu viếng thăm

Bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 8, căn nhà nơi Đức Gioan Phaolo I sinh ra và lớn lên tại Canale d’ Agordo trong vùng Veneto bắc Italia, sẽ được mở cửa cho tín hữu viếng thăm.

 Xem chi tiết »
Giáo Hội El Salvador kêu gọi thay đổi đất nước

Đất nước El Salvador cần được biến đổi trong sự thật và công lý qua biến cố biến hình Chúa Kitô đem đến cho chúng ta.

 Xem chi tiết »
Nagasaki tưởng niệm vụ đánh bom nguyên tử

Ngày 9/8, thành phố Nagasaki dừng mọi hoạt động để tưởng niệm vụ đánh bom nguyên tử cách đây 74 năm. Trong buổi lễ thường niên diễn ra tại Đài tưởng niệm Hòa bình, Thị trưởng Tomihisa Taue đã lặp lại yêu cầu lên chính phủ Nhật Bản, đề nghị Tokyo ký ngay một hiệp ước của Liên Hợp Quốc (LHQ) về việc cấm vũ khí hạt nhân.

 Xem chi tiết »
HĐGM Bolivia chống nạn bạo hành phụ nữ

Trong các ngày vừa qua các Giám Mục Bolivia đã ra thông cáo mạnh mẽ lên án nạn bạo hành phụ nữ lan tràn trong nước.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Mêhico kêu gọi củng cố hòa bình, bình đẳng, tình huynh đệ và cộng tác

Trong các ngày vừa qua các Giám Mục Mehico đã ra thông cáo tỏ tình liên đới với các nạn nhân bạo lực vũ trang tại Mehico cũng như bên Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
HĐGM Colombia kêu gọi đặt con người vào trung tâm chính trị kinh tế

Trong các ngày vừa qua HĐGM Colombia đã kêu gọi ứng cử viên các cơ cấu hành chánh lấy con người làm trung tâm mọi hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Úc chuẩn bị cho Đại hội khoáng đại năm 2020

Hôm mùng 6 tháng 8 Giáo Hội Úc đã công bố bản tường trình của giai đoạn “lắng nghe và đối thoại” để chuẩn bị cho đại hội khoáng đại sẽ diễn ra tại Adelaide trong các ngày từ mùng 4 tới 11 tháng 10 năm 2020.

 Xem chi tiết »
Hàng lãnh đạo các tôn giáo Libang kêu gọi duy trì hiệp nhất quốc gia

Giới lãnh đạo các tôn giáo Kito, Hồi và Druse mạnh mẽ kêu gọi duy trì sự hiệp nhất quốc gia và loại trừ mọi khiêu khích căng thẳng phe phái trong nước

 Xem chi tiết »
Ấn tín tòa giải tội lại bị tấn công ở Wisconsin

Trong tổng số 329,257,000 dân Hoa Kỳ hiện nay, người Công Giáo chỉ chiếm có 20.8% dân số. Nếu tính đến số người thường xuyên gắn bó với Giáo Hội, thì còn ít hơn nữa. Cho nên, cách kiếm phiếu dễ ăn nhất của các nhà lập pháp tại Hoa Kỳ là tấn công vào ấn tín tòa giải tội. Tính toán thống kê mà nói, đa số cử tri sẽ ủng hộ cho họ.

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ Mễ Du, các nghiên cứu về tính siêu nhiên của các lần hiện ra

Trung tâm hành hương đền thánh Đức Mẹ Mễ Du, và những bước nghiên cứu để tiến tới tuyên bố chính thức của Tòa Thánh về tính chất siêu nhiên của các cuộc hiện ra

 Xem chi tiết »
HĐGM Hoa Kỳ lên án bạo lực và kêu gọi đề ra luật lệ chấm dứt các vụ giết người hàng loạt

HĐGM Hoa Kỳ mạnh mẽ lên án bạo lực và kêu gọi chính quyền đề ra các luật lệ hữu hiệu ngăn chặn các vụ sát hại tập thế như mới xay ra tại El Paso và Dayton ngày mùng 3 tháng 8 vùa qua.

 Xem chi tiết »
Caritas Ấn Độ trợ giúp các nạn nhân lũ lụt hai bang Assam và Bihar

Trong những ngày vừa qua Linh Mục Paul Moonjely, giám đốc Caritas Ấn Độ, đã kêu gọi mọi người thiện chí chung tay trợ giúp các nạn nhân lũ lụt trong hai tiểu bang Assam và Bihar miền nam Ấn

 Xem chi tiết »
Lễ hội Giới trẻ Quốc tế lần thứ 30 tại Mễ Du

Trong những ngày từ mùng 1 tới mùng 6 tháng 8 lễ hội giới trẻ quốc tế lần thứ 30 tại đã diễn ra tại Mễ Du với sự tham dự của hàng chục ngàn bạn trẻ đến từ nhiều nước Âu châu và toàn thế giới.

 Xem chi tiết »
Các GM toàn châu Âu kêu gọi tôn trọng thụ tạo và bảo vệ môi sinh

Trong các ngày vừa qua các Giám Mục toàn Âu châu đã ra thông cáo kêu gọi tôn trọng thụ tạo và bảo vệ môi sinh.

 Xem chi tiết »
Đại hội Truyền giáo toàn quốc Indonesia

Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 4 tháng 8 Đại hội truyền giáo toàn quốc Indonesia đã diễn ra tại mạn bắc thủ đô Jakarta với sự tham dự của 400 đại biểu thuộc 37 giáo phận toàn nước.

 Xem chi tiết »
Sư huynh Lasan đoạt giải thưởng "Patji Dawes"

Trong những ngày vừa qua sư huynh La San Steve Morelli đã được giải thưởng “Patji Dawes” vì công khó dạy ngôn ngữ của các thổ dân Australia

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang