Hoàn vũ

Matteo Farina, chàng trai thế hệ 9x, được ĐTC nâng lên bậc Đáng kính

Ngày 06/05/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mở thêm một bước tiến trong hồ sơ phong chân phước cho 6 vị Tôi tớ Chúa, trong đó có Matteo Farina, một thanh niên người Ý qua đời khi mới 19 tuổi, khi nâng các ngài lên bậc Đáng kính.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi không phân biệt chủng tộc đối với người Mỹ gốc Á

Các nhà lãnh đạo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ kêu gọi ngăn chặn các hành vi định kiến chủng tộc và bài ngoại đối với người Mỹ gốc Á vì điều này chống lại sự sống và nhân phẩm và đi ngược với các giá trị Tin Mừng

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi quyền lợi cho các cộng đồng người Mỹ gốc Phi

Trước hoàn cảnh đau thương của các cộng đồng người Mỹ gốc Phi trong đại dịch, là những nạn nhân phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn các thành phần khác, các Giám mục Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố chung yêu cầu chính phủ kiểm tra và giải quyết các cấu trúc dựa trên thực trạng này.

 Xem chi tiết »
Sách mới về thánh Gioan Phaolô II: giải thích cho những người trẻ không biết về ngài

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thánh Gioan Phaolô II vào ngày 18/05/2020, nhà xuất bản Vatican đã phát hành cuốn sách “Thánh Gioan Phaolô II. 100 năm. Lời nói và hình ảnh”. Đức Thánh Cha Phanxicô hy vọng sách có thể đến tay những người trẻ để kể cho họ biết về một chứng tá đức tin vĩ đại, một con người cầu nguyện.

 Xem chi tiết »
Ứng dụng mới cho Radio Vatican của Bộ Truyền thông Tòa Thánh

Nhằm đáp ứng nhu cầu loan báo Tin Mừng cho toàn thể dân Chúa trên khắp các châu lục, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng sức khỏe này, Bộ Truyền thông của Tòa Thánh đã ra mắt một ứng dụng di động mới cho Radio Vatican. Ứng dụng mới có tên là “RADIO VATICANA”, hiện có tất cả các ngôn ngữ và chường trình của Vatican News.

 Xem chi tiết »
Các hiệp hội gia đình Công giáo châu Âu kêu gọi sự hỗ trợ của châu Âu

Liên đoàn Châu Âu các Hiệp hội Gia đình Công giáo (FAFCE) hoan nghênh quyết định của Ngân hàng trung ương châu Âu cung cấp thêm tiền mặt và các khoản vay cho các hộ gia đình để vượt qua khủng hoảng, nhưng yêu cầu các quốc gia thành viên châu Âu có các đề xuất cụ thể hơn cho các gia đình.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Senegal mời Đức Thánh Cha viếng thăm Tây Phi

Ngày 04/05 vừa qua, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Đức Thánh Cha Phanxicô, Tổng thống Macky Sall của Senegal đã nhắc lại chuyến viếng thăm lịch sử của Đức Gioan Phaolô II tới Senegal vào năm 1992, và mời Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm Senegal và Tây Phi.

 Xem chi tiết »
Ngày 14/05: ngày ăn chay cầu nguyện cho nhân loại thoát đại dịch

Một sáng kiến mời gọi tín đồ các tôn giáo cùng ăn chay cầu nguyện vào ngày 14/05 tới đây để xin cho nhân loại được thoát khỏi đại dịch. Sáng kiến này đã được Ủy ban cao cấp về tình huynh đệ nhân loại đề xướng.

 Xem chi tiết »
Vatican đưa ra tài liệu "Định hướng mục vụ di dân nội địa"

Phân bộ Di dân và Ttị nạn của Vatican đã đưa ra các hướng dẫn mới để đối phó với những thách thức trong việc hỗ trợ những người di dân nội địa.

 Xem chi tiết »
Các vị lãnh đạo tôn giáo Ấn Độ chung tay chống Covid-19

Tôn giáo là phương tiện hiệu quả để thúc đẩy lương tâm nhân loại phục vụ công ích. Đây là lời khẳng định của các vị lãnh đạo tôn giáo Ấn Độ trong một tuyên bố chung được gửi đến Hãng tin Fides trong những ngày gần đây.

 Xem chi tiết »
Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà kêu gọi quyền cho người lao động

Trước tình trạng người lao động trong khu vực ngày càng bị bóc lột, nhân dịp 01/5, Ngày Quốc tế Lao động, Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà đã kêu gọi quyền cho người lao động.

 Xem chi tiết »
Chủng sinh Nigeria bị sát hại hồi tháng 1 vì không ngừng loan báo Tin Mừng cho kẻ bắt cóc

Mustapha Mohammed, người đàn ông bị kết tội đã sát hại chủng sinh Michael Nnadi, cho biết lý do sát hại thầy Nnadi là vì thầy không ngừng tuyên xưng đức tin Kitô giáo khi đang bị những kẻ bắt cóc giam giữ.

 Xem chi tiết »
Ngay giữa cơn đại dịch, phép lạ máu Thánh Gennariô hóa lỏng vừa xảy ra!

“Anh chị em thân mến, tôi có một tin vui cần thông báo: ngay cả trong thời gian đại dịch coronavirus kinh hoàng này, máu Thánh Gennariô đã hóa lỏng!” Đức Hồng Y Crescenzio Sepe xúc động nói trong thánh lễ 7 giờ tối thứ Bẩy ngày 2 tháng Năm.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Ba Lan điện thoại cho Đức Thánh Cha về việc cử hành 100 năm ngày sinh thánh Gioan Phaolô II

Ngày 18/05 tới đây sẽ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Ba Lan đã chuẩn bị cho cử hành trọng thể sự kiện này, nhưng sự kiện không thể diễn ra do đại dịch Covid-19. Do đó, Hôm 30/04, Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda, đã điện thoại để nói với Đức Thánh Cha về việc này và cũng trình bày với ngài các sáng kiến giúp đỡ các quốc gia khác đối phó với đại dịch.

 Xem chi tiết »
Nhiều nước châu Mỹ Latinh cử hành lễ hội "Thánh giá tháng 5"

Hôm 03/05, nhiều nước trên thế giới đã cử hành lễ hội “Thánh giá tháng 5”, một truyền thống bình dân có nguồn gốc từ rất lâu đời tại Giêrusalem và tiếp tục được cử hành ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

 Xem chi tiết »
Virus corona: Người Mỹ được củng cố đức tin trong khủng hoảng

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, một số người Mỹ cho rằng đức tin của họ mạnh mẽ hơn từ khi đại dịch virus corona bắt đầu. Trong số này 27% người Công giáo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang