Hoàn vũ

Giáo hội Hàn Quốc mở trung tâm thứ hai hỗ trợ người tị nạn Triều Tiên

Trong những ngày vừa qua, các nữ tu thuộc Dòng Tiểu muội Thánh Gia của Giáo hội Hàn Quốc vừa khánh thành một trung tâm hỗ trợ những người tị nạn Triều Tiên, ở khu vực Namyangju-si của Giáo phận Uijeongbu ở miền trung Hàn Quốc.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Oman có linh mục bản xứ đầu tiên

Ngày 25/3, tại giáo xứ Thánh Phêrô và Phaolô, Đức cha Paul Hinder, Đại diện Tông Tòa Nam Ả Rập đã chủ sự Thánh lễ truyền chức cho linh mục bản xứ đầu tiên của Vương quốc Hồi giáo Oman. Đó là cha Dickson Eugene, tu sĩ dòng Salêdiêng thuộc Tỉnh dòng Bangalore, Ấn Độ, nhưng từ lâu đã sống ở Oman.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ý cử hành Ngày các Nhà Truyền giáo tử đạo 24/3

Năm nay, chủ đề cho Ngày các Nhà Truyền giáo tử đạo 24/3, lần thứ 30, được Phong trào Truyền giáo Giới trẻ Ý chọn là “Tiếng nói Ngôi Lời”, nhằm nhấn mạnh “Tiếng nói của các vị tử đạo là Tiếng nói của Ngôi Lời Thiên Chúa”.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Tây Ban Nha suy giảm nhân sự

Trong mười năm qua, Giáo hội Công giáo tại Tây Ban Nha giảm mất 2.387 linh mục, tức là bớt đi 12,3% và số nữ tu chiêm niệm giảm 2.160 chị, 19,8%, trong khi đó số giáo xứ gia tăng, và bớt đi hơn 100 tu viện.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Malaysia và Philippines hỗ trợ tinh thần và vật chất cho Ucraina

Cộng đoàn Công giáo Malaysia và Philippines hiệp nhất trong cầu nguyện và trong việc bác ái, cầu xin Thiên Chúa ban ơn hoà bình và bày tỏ sự gần gũi và tình liên đới với dân tộc Ucraina đang đau khổ vì chiến tranh.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục châu Âu kêu gọi đàm phán cho cuộc chiến ở Ucraina

Tại sự kiện Ngày Xã hội Công giáo châu Âu lần thứ ba diễn ra từ ngày 17 đến 20/3, một lần nữa các Giám mục châu Âu lên tiếng phản đối cuộc xâm lược của Nga ở Ucraina, đồng thời kêu gọi các bên đàm phán.

 Xem chi tiết »
"Thánh hiến" một đất nước cho Đức Maria nghĩa là gì?

Đức Phanxicô sắp thánh hiến Ucraina và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria vào ngày 25/3/2022. Điều đó có ý nghĩa gì ? Nếu vấn đề là phó dâng tất cả trong tay Đức Trinh Nữ, thì hành vi này phải chăng không dấn thân các tín hữu ?

 Xem chi tiết »
Đức Biển Đức XVI viết thư cho Đức Tổng giám mục giáo phận Lvov

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã viết thư cho Đức Tổng giám mục giáo phận Lvov, Mieczyslaw Mokrzycki, thủ lãnh của 800.000 tín hữu Công giáo Latinh ở Ucraina, hứa cầu nguyện cho đất nước này đang bị Nga tấn công.

 Xem chi tiết »
Ba cộng đồng Kitô tìm được hiệp nhất trong việc tu bổ Đền thờ Thánh Mộ

Ba cộng đồng Kitô tại Thánh địa, vốn có những cọ xát với nhau, đã tìm được sự hiệp nhất trong việc tu bổ Đền thờ Thánh Mộ ở Jerusalem, được coi là nơi thánh nhất của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
ĐHY Czerny mang sự gần gũi của ĐTC đến với người tị nạn Ucraina ở Slovakia

Đức Hồng y Michael Czerny, Tổng trưởng tạm thời của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, tiếp tục sứ vụ bằng việc đến Slovakia để mang lại sự gần gũi và liên đới của Đức Thánh Cha với những người tị nạn Ucraina đang chạy trốn chiến tranh. Ngài tổ chức buổi cầu nguyện tại thành phố Uzhhorod của Ucraina và thăm các trung tâm tiếp nhận tại Slovakia vào ngày đầu tiên của chuyến thăm.

 Xem chi tiết »
ĐHY Tagle: Không có loại vũ khí nào có thể giết chết hy vọng

Trả lời phỏng vấn của Vatican News hôm thứ Sáu 18/3 về chiến tranh ở Ucraina, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, Chủ tịch Caritas Quốc tế ca ngợi tình liên đới tuyệt vời ở châu Âu, đồng thời nhấn mạnh “không có loại vụ khí nào có thể giết chết niềm hy vọng”.

 Xem chi tiết »
Thánh tích Chân phước Carlo Acutis sẽ được rước đến New York

Theo sự thỉnh cầu của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ và nhân dịp triển lãm Bảo tàng Ký ức, Assisi 1943-1944 tại New York, vào ngày 03/4 tới đây, Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi sẽ đưa thánh tích của Chân phước Carlo Acutis từ Ý đến thành phố New York.

 Xem chi tiết »
Giới thiệu tập sách mới trong tác phẩm hoàn chỉnh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

Ngày 16/3/2022, tại đại học Giáo hoàng Gregoriana của dòng Tên ở Roma đã có buổi giới thiệu tập thứ nhất trong cuốn VIII trong tác phẩm hoàn chỉnh của Joseph Ratzinger, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI. Tác phẩm có tựa đề: "Giáo hội: một dấu chỉ giữa các dân tộc", do Nhà xuất bản Vatican (LEV) phát hành.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện đàng sau bức ảnh người đàn ông ôm chân Thánh Giá giữa hỗn loạn chiến tranh ở Ucraina

Khi Nga bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện Ucraina, một bức ảnh về một người đàn ông không rõ danh tính ôm chân một cây Thánh Giá có kích thước bằng người thật ở Ucraina đã lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Khi nhiều người đang lo rút tiền, mua thuốc và thực phẩm, thì người đàn ông này đã cầu nguyện dưới chân Thánh Giá.

 Xem chi tiết »
Các giám mục biết ơn quyết định của ĐTC thánh hiến Nga và Ucraina cho Đức Mẹ

Nhiều hội đồng giám mục trên thế giới, từ các giám mục của Ucraina đang đau khổ vì chiến tranh, đến các giám mục của Nga - đất nước đang gây chiến, cho đến các giám mục Mỹ châu Latinh, đã bày tỏ niềm vui và hy vọng về việc Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nga và Ucraina cho Đức Mẹ vào ngày 25/3/2022.

 Xem chi tiết »
Hơn 1.000 tu viện của các nữ tu ở Ba Lan và Ucraina mở cửa đón người tị nạn Ucraina

Theo thông cáo của Hội đồng các bề trên Thượng cấp của các dòng nữ ở Ba Lan, hiện nay có hơn 1.000 tu viện của các nữ tu ở Ba Lan và Ucraina đang giúp đỡ vô số người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa chạy trốn cuộc xâm lược của Nga ở Ucraina.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang