Hoàn vũ

ĐTC gửi đại diện tới Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức chăm sóc mục vụ cho các tín hữu hành hương

Trưa thứ Năm ngày 06/6/2019, tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, Đức Tổng Giáo mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Tái truyền giảng Tin Mừng công bố: Đức cha Antoine Hérouard, Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Lille là đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức với sứ vụ lo việc chăm sóc mục vụ cho các tín hữu hành hương.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô sẽ gặp tổng thống Putin lần thứ ba

Ngày 05/06 vừa qua (2019), ông Alessandro Gisotti, Quyền Giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, thông báo rằng ĐTC Phanxicô sẽ gặp tổng thống Putin vào ngày 04/07 tới đây.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 40 năm Đức Gioan Phaolô II trở về thăm Ba Lan

Hôm 2 tháng 6 năm 2019, Tòa Bạch Ốc đã công bố tuyên bố sau đây của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân kỷ niệm 40 năm lần đầu tiên Đức Gioan Phaolô II trở về thăm Ba Lan. Nguyên bản tiếng Anh của Tòa Bạch Ốc có thể xem tại đây: Presidential Message in Commemoration of the 40th Anniversary of Pope John Paul II’s First Pilgrimage to Poland. Dưới đây là bản dịch sang Việt Ngữ.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Marc Ouellet cử hành thánh lễ khai mạc lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ của Đồng Minh lên Normandie

Đức Hồng Y Marc Ouellet, tổng trưởng Bộ Giám Mục, đã thay mặt cho Tòa Thánh tham dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc tấn công của quân Đồng Minh vào bờ biển Normandie để giải phóng nước Pháp và Tây Âu khỏi Đức Quốc Xã.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Paprocki "chia lửa" với Đức Cha Thomas Tobin. Hàng loạt các chính trị gia Illinois không được rước lễ

Hôm 15 tháng Năm, 2019, Thống đốc Kay Ivey đã chính thức ký ban hành luật cấm phá thai rất triệt để tại Alabama. Luật mới cấm phá thai ở mọi giai đoạn của thai kỳ và truy tố tất cả các bác sĩ tham gia vào phẫu thuật phá thai. Những bác sĩ này có thể bị buộc tội hình sự và phải đối mặt với 99 năm tù.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Toulon mở án phong thánh cho một em bé 8 tuổi

Giáo phận Toulon đã mở án phong thánh cho em bé gái Anne-Gabrielle Caron, em bị ung thư qua đời năm em 8 tuổi và suốt trong thời gian bệnh, em đã sống như một sự thăng tiến thiêng liêng đích thực.

 Xem chi tiết »
"Đức Bênêđictô XVI giúp tôi đi tới đàng trước"

Trên máy bay từ Rumani về Rôma, nơi Đức Phanxicô phong chân phước cho bảy giám mục tử đạo dưới chế độ cộng sản, ngài nhắc đến Đức Bênêđictô XVI với một lòng kính trọng sâu xa khi trả lời câu hỏi của một ký giả muốn biết có phải ngài xem Đức Bênêđictô XVI như một người ông không, ngài xác nhận:

 Xem chi tiết »
ĐHY Sgreccia, cựu chủ tịch Hàn lâm viện về sự sống, qua đời

ĐTC Phanxicô chia buồn: "Tôi nhớ đến việc phục vụ quảng đại của ngài đối với Giáo hội, đặc biệt quý giá trong việc bảo vệ giá trị nền tảng của sự sống con người."

 Xem chi tiết »
Các GM El Salvador lên án bạo lực và việc sát hại hai linh mục

Trong một tuyên bố của HĐGM El Salvador, có tựa đề “Chúa Kitô là hòa bình của chúng ta”, các GM nước này lên án việc sát hại cha Cecilio Perez Cruz vào ngày 17.05 và cha Walter Osmin Vásquez, bị sát hại một năm trước đó.

 Xem chi tiết »
Indonesia có thêm một đại học Công giáo

Ngày 26.05 vừa qua, Bộ trưởng Giáo dục của Indonesia đã khánh thành một trường đại học Công giáo trên đảo Flores, là nơi có đông người Công giáo nhất tại Indonesia. Đại học này sẽ do giáo phận Ruteng điều hành.

 Xem chi tiết »
Chương trình "Xe lửa của trẻ em" lần thứ 7

Ngày 08.06 tới đây, chương trình “Xe lửa của trẻ em” lần thứ 7 sẽ mang 400 trẻ em từ Genova và đảo Sardegna đến Vatican để gặp ĐTC. Chương trình năm nay có chủ đề “Một cây cầu vàng trong một biển ánh sáng”.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Úc công bố các Tiêu chuẩn bảo vệ trẻ em

Đức Tổng giáo mục Mark Coleridge cho biết: các tiêu chuẩn sẽ “giúp các tổ chức Công giáo và công chúng có thêm niềm tin vào lối tiếp cận của Giáo hội trong việc giải quyết thảm kịch lạm dụng và xây dựng văn hóa an toàn cho mọi người, đặc biệt cho giới trẻ và những người dễ bị tổn thương.”

 Xem chi tiết »
Chương trình "Một phút vì hoà bình 2019"

Bất cứ bạn ở đâu, vào lúc 13h ngày 8/6, bạn hãy dừng lại, cuối đầu và cầu nguyện cho hoà bình; mỗi người cầu nguyện theo truyền thống riêng của mình.

 Xem chi tiết »
Tổng Giáo phận Singapore thành lập "Radio Công giáo Singapore"

Ngày 02.06 vừa qua (2018), Ngày Quốc tế Truyền thông xã hội, tại nhà thờ chính tòa Chúa Chiên lành, Tổng Giáo phận Singapore đã khai mạc chương trình “Radio Công giáo Singapore”.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Dublin ngăn chặn các băng đảng dùng lễ tang để phô trương

Đức Tổng Giám mục Diarmuid Martin của tổng giáo phận Dublin đã tố cáo các vụ xả súng gây tử vong mới đây ở thủ đô Ailen và nói rằng các nhà thờ của giáo phận sẽ bảo đảm để những băng đảng tội phạm bị giết không được sử dụng đám tang như là cơ hội để thể hiện sự giàu có hoặc ảnh hưởng.

 Xem chi tiết »
Diễn biến lạ lùng - Hồng Y New Zealand khuyên các tín hữu Công Giáo từ nay đừng gọi các linh mục là "Cha"

Cuộc khủng hoảng lạm dụng tính dục đang làm nảy sinh nhiều diễn biến hết sức đáng quan ngại. Trong số báo ra ngày 2 tháng Sáu, tờ Stuff của New Zealand tường thuật rằng trong thư mục vụ gởi cho các tín hữu Công Giáo ở tổng giáo phận Wellington, Đức Hồng Y John Dew đã khuyên các tín hữu Công Giáo từ nay đừng gọi các linh mục là “Cha”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang