Hoàn vũ

Các Giáo phận Bồ Đào Nha chuẩn bị Đại hội GTTG 2023

Từ ngày 26 đến 31/7/2023, mười bảy giáo phận Bồ Đào Nha sẽ đón tiếp các bạn trẻ hành hương tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, trước khi họ tập trung chính thức ở Lisbon, từ ngày 01 đến 06/8/2023.

 Xem chi tiết »
TGM Paglia trình bày với người Mỹ về quan điểm ủng hộ sự sống của Đức Thánh Cha

Đức tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống, đã đến New York hôm 28/3/2022 để trình bày với người dân Hoa Kỳ về quan điểm ủng hộ sự sống của Đức Thánh Cha. Ngài sẽ nói về ý nghĩa của việc ủng hộ sự sống trong Giáo hội Công giáo ngày nay.

 Xem chi tiết »
Caritas Thuỵ Sĩ phân bổ 500.000 quan cho người tị nạn Ucraina ở Thuỵ Sĩ

Trong một thông cáo báo chí hôm 31/3/2022, Caritas Thụy Sĩ cho biết sẽ viện trợ khẩn cấp 500.000 quan Thuỵ Sĩ cho người tị nạn Ucraina đến Thuỵ Sĩ. Cơ quan bác ái của Giáo hội Thuỵ Sĩ cho biết đây là khoản trợ cấp phụ và tạm thời cho những người tị nạn Ucraina trước khi họ nhận được trợ giúp của xã hội.

 Xem chi tiết »
Ngày học hỏi về tư tưởng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

Ngày 31/3/2022, trong khuôn khổ hội nghị “Giáo hội trong Giáo hội học của Joseph Ratzinger - Biển Đức XVI”, được tổ chức tại đại học Giáo hoàng Thánh Giá ở Roma, các thần học gia tiếp tục thảo luận về tư tưởng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, thần học gia lỗi lạc của thế kỷ XX., trong tập sách mới được Nhà Xuất bản Vatican phát hành.

 Xem chi tiết »
5,8 tỷ người có thể đọc Kinh Thánh bằng ngôn ngữ của mình

Theo báo cáo của Liên hiệp Kinh Thánh toàn cầu hôm 30/3/2022, tính đến đầu năm 2022, toàn bộ Kinh Thánh đã được dịch ra 719 ngôn ngữ và được 5,8 tỷ người sử dụng. Bất chấp đại dịch Covid-19, trong năm 2021, các Hiệp hội Kinh Thánh trên khắp thế giới đã hoàn thành bản dịch Kinh Thánh bằng 90 ngôn ngữ được 794 triệu người sử dụng.

 Xem chi tiết »
ĐHY Krajewski trao xe cứu thương ĐTC tặng trẻ em Ucraina bị thương

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã đến Ucraina hôm Chúa Nhật 27/3/2022 và trao một xe cứu thương cho Trung tâm Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em của Khu vực. Xe này đã được Đức Thánh Cha làm phép và tặng cho các trẻ em Ucraina bị thương trong cuộc chiến đang diễn ra tại Ucraina.

 Xem chi tiết »
Một thanh niên Công giáo Indonesia được ca ngợi là người hùng xây dựng nhà thờ

Một thanh niên Công giáo Indonesia đã được vinh danh với giải thưởng danh giá, vì sáng kiến đầy cảm hứng trong việc xây dựng hơn 150 nhà thờ ở các vùng sâu vùng xa của đất nước qua việc gây quỹ cộng đồng.

 Xem chi tiết »
Thánh giá hoà bình ở Đức thánh du đến Colombia

Một bản sao Thánh giá hoà bình của thành phố Aachen bên Đức sẽ thánh du đến các Giáo phận ở Colombia, như hành động cụ thể trước bóng ma của một cuộc chiến tranh thế giới mới sau khi xung đột Nga-Ucraina bùng nổ.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Antonio Naguib Ai Cập qua đời

Đức Hồng y Antonios Naguib, nguyên Thượng phụ Alessandria của Giáo hội Công giáo Copte Ai Cập, đã qua đời trong đêm Chúa nhật, 27 rạng ngày thứ hai 28 tháng Ba vừa qua, tại một nhà thương ở thủ đô Cairo sau một thời gian dài bị bệnh, hưởng thọ 87 tuổi (1935).

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Malta trước ngưỡng cửa cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha

Cuối tuần này Đức Thánh Cha sẽ lên đường viếng thăm Cộng hoà Malta trong hai ngày 2 và 3/4/2022. Với 85% dân số là Công giáo, Giáo hội Công giáo Malta là một Giáo hội mạnh mẽ trong đời sống đạo và xã hội. Tuy nhiên, Giáo hội cũng phải đối mặt với nhiều thách đố khác nhau như truyền giáo bằng đời sống đức tin, khủng hoảng đời sống hôn nhân gia đình, vấn đề sinh học, tình trạng nghèo khổ và vấn đề người nhập cư.

 Xem chi tiết »
Các em chuẩn bị rước lễ lần đầu ở Ukraine... và rước lễ ở Ba Lan

Mirosława và Margarita chuẩn bị rước lễ lần đầu ở Ukraine. Nhưng cuộc tấn công của Nga lại quyết định khác và các em đã được rước lễ ở Ba Lan nơi các em đang sống.

 Xem chi tiết »
Lại một linh mục tại Nigeria bị bắt cóc

Thêm một linh mục tại Nigeria bị bắt cóc. Đó là cha Felix Zakari Fidson, thuộc giáo phận Zaria bang Kaduna, ở miền bắc nước này, nơi thường xảy ra những vụ tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan hoặc bắt cóc người để đòi tiền chuộc mạng.

 Xem chi tiết »
Đại học Công giáo Đông Timor khai giảng các khóa học đầu tiên

Trường đại học Công giáo đầu tiên của Đông Timor, mang tên Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chính thức bắt đầu năm học đầu tiên vào ngày 24/3, với 491 sinh viên theo học ở các khoa: giáo dục, nghệ thuật và văn hóa, sức khỏe, khoa học nhân văn, và cơ khí nông nghiệp.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ dưới ga tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev của Ucraina

Khi cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina đã kéo dài hơn một tháng, khi thủ đô Kiev của Ucraina đang chống chọi với các cuộc tấn công của quân đội Nga, Thánh lễ đã được cử hành dưới ga metro - tàu điện ngầm - để mang lại sự hỗ trợ tâm linh và tinh thần cho các tín hữu.

 Xem chi tiết »
Cuốn sách ĐTC trả lời câu hỏi của những người vô gia cư

Vào ngày 1/4/2022, cuốn sách tiếng Pháp “Từ người nghèo đến Đức Giáo hoàng. Từ Đức Giáo hoàng đến Thế giới”, sẽ được nhà xuất bản Le Seuil phát hành. Nội dung cuốn sách cô đọng những câu hỏi của một số người vô gia cư và các câu trả lời của Đức Thánh Cha. Đây là những tâm sự tự phát và chưa được xuất bản, về sở thích nghệ thuật và âm nhạc, chế độ ăn uống, thời thơ ấu và đức tin của ngài.

 Xem chi tiết »
Tín hữu Công giáo trên toàn thế giới được mời gọi hỗ trợ Giáo hội

Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Đông phương đã gửi thư cho các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới kêu gọi đóng góp cho cuộc lạc quyên hàng năm “Pro Terra Santa” - Hỗ trợ Thánh Địa - thường được thực hiện vào thứ Sáu Tuần Thánh. Đức Hồng y nói rằng đây là một cách đầu tư cho tương lai của Giáo hội tại Thánh Địa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang