Hoàn vũ

ĐHY Krajewski thăm Ucraina lần thứ ba và trao thêm xe cứu thương ĐTC tặng Ucraina

Khi tình trạng khẩn cấp nhân đạo ở Ucraina đang trở nên tồi tệ hơn từng giây phút, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã trở lại thăm thủ đô Kiev của Ucraina, và vào thứ Năm Tuần Thánh, ngài sẽ thay mặt Đức Thánh Cha tặng thêm một xe cứu thương cho Ucraina, nhằm “an ủi và ôm ấp” những người đang đau khổ ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

 Xem chi tiết »
Tín hữu Hoa Kỳ được kêu gọi đóng góp cho cuộc lạc quyên ủng hộ Thánh Địa

Ngày 5/4/2022, tu viện của tỉnh dòng Phanxicô tại Thánh Địa ở thủ đô Washington của Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo khuyến khích các tín hữu đóng góp cho cuộc lạc quyên hỗ trợ Thánh Địa, được tổ chức vào thứ Sáu Tuần Thánh ngày 15/4/2022, để hỗ trợ công việc của các tu sĩ Phanxicô tại Thánh Địa.

 Xem chi tiết »
Chén thánh bị đánh cắp, tượng Đức Mẹ Fatima ở Ucraina bị phá huỷ

Chúa Nhật 10/4, những người lính Nga đã cướp phá một chủng viện Công giáo Thánh Tâm ở Vorzel, Ucraina. Họ đã phá huỷ tượng Đức Mẹ Fatima và lấy đi một chén thánh đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II sử dụng trong chuyến tông du năm 2001.

 Xem chi tiết »
Phim mới về Thánh Thể sẽ được trình chiếu tại 700 rạp ở Hoa Kỳ

Vào thứ Hai 25/4 tới đây, 700 rạp chiếu phim trên khắp Hoa Kỳ sẽ đồng loạt trình chiếu bộ phim tài liệu mới về sức mạnh biến đổi của Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
50 ngàn thanh thiếu niên Ý sẽ gặp Đức Thánh Cha vào ngày 18/4/2022

Hơn 50.000 thanh thiếu niên Ý đã đăng ký tham gia cuộc hành hương của thanh thiếu niên và gặp Đức Thánh Cha vào ngày 18/4 tới đây tại quảng trường Thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận Ernakulam đồng nhất nghi thức cử hành thánh lễ

Các linh mục thuộc Tổng giáo phận Ernakulam-Angamaly bên Ấn Độ chấp nhận quyết định của bề trên về việc cử hành thánh lễ theo nghi thức đồng nhất, kể từ ngày 25 tháng Mười Hai năm nay.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin kêu gọi tránh leo thang ở Ucraina

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, xác nhận Đức Thánh cha có thể viếng thăm Ucraina và đồng thời kêu gọi tránh leo thang chiến tranh tại nước này.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Duka: Ông Putin không phải là người duy nhất có trách nhiệm về chiến tranh Ucraina

Đức Hồng y Dominik Duka, Tổng giám mục giáo phận Praha, thủ đô Cộng hòa Tiệp, nhận định rằng Tổng thống liên bang Nga Vladimir Putin là người chịu trách nhiệm chính về chiến tranh tại Ucraina, nhưng trách nhiệm về các tội ác chiến tranh cũng do những kẻ thi hành những hành động này.

 Xem chi tiết »
Phim tài liệu về "Mẹ Têrêsa" của Honduras được chiếu tại Vatican

Hôm thứ Hai 4/4/2022, bộ phim tài liệu: “Với Ánh Sáng này: câu chuyện về ‘Mẹ Teresa’ của Honduras”, kể về cuộc đời và di sản của nữ tu Maria Rosa Leggol, người đã giúp gần 90.000 trẻ em Honduras thoát khỏi cảnh nghèo đói và lạm dụng, đã được trình chiếu riêng tại Vatican cho các quan chức Vatican và các đại sứ cạnh Tòa thánh.

 Xem chi tiết »
Đức tân giám mục Carlassare vui mừng vì Đức Thánh cha sẽ thăm Nam Sudan

Đức tân giám mục giáo phận Rumbek Christian Carlassare bày tỏ vui mừng vì Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đến viếng thăm Nam Sudan, từ ngày 05 đến ngày 07 tháng Bảy tới đây.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẽ là nhân vật chính trong chương trình truyền hình Ý ngày lễ Phục Sinh

Trong chương trình “Những khuôn mặt của Tin Mừng” được phát sóng trên kênh Rai 1 của Ý vào Chúa nhật Phục sinh 17/4, Đức Thánh Cha sẽ là nhân vật chính, điểm lại 9 năm Giáo hoàng của ngài.

 Xem chi tiết »
Đức TGM của Assisi rước thánh tích chân phước Acutis đến Hoa Kỳ

Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi, nước Ý, đã rước thánh tích của chân phước Carlos Acutis - một mảnh màng ngoài tim, lớp màng bao bọc và bảo vệ trái tim thánh nhân - đến một trường trung học Công giáo trên đảo Long Island vào ngày 4/4/2022, khi ngài bắt đầu cuộc rước thánh tích kéo dài 5 ngày tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Philippines mất tích, được tìm thấy bị trói và bất tỉnh

Cha Leoben Peregrino, linh mục Philippines được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và bị trói trong xe, sau khi được thông báo mất tích trong hai ngày trước đó.

 Xem chi tiết »
Cảm tưởng của Đức Hồng y Muller sau cuộc viếng thăm Ucraina

Đức Hồng y Gerhard Müller, nguyên Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin, nhận định rằng những tuyên bố của Đức Thánh cha Phanxicô về chiến tranh tại Ucraina thật là rõ ràng như một thẩm quyền tinh thần. Tuy nhiên về mặt ngoại giao, Đức Giáo hoàng và Tòa Thánh ở trong một tình trạng khó khăn hơn: Ta phải phản ứng thế nào để đừng làm cho kẻ độc tài càng thịnh nộ hơn?”

 Xem chi tiết »
Tiệm bánh PizzAut do người tự kỷ điều hành ở Ý

Tiệm bánh Pizza ở Ý, có tên gọi PizzAut do các thiếu niên tự kỷ điều hành. Đây là một mô hình thực nghiệm về hoà nhập xã hội và đồng thời là một mô hình cung cấp việc làm, đào tạo và khẳng định phẩm giá cho người tự kỷ.

 Xem chi tiết »
Giám mục Congo kêu gọi tham dự tích cực cuộc viếng thăm của ĐTC

Đức cha Melchisedec Sikuli Paluku, giám mục Giáo phận Butembo-Beni ở Cộng hòa Dân chủ Congo, đã kêu gọi các giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân nước này tích cực tham dự trong chuyến thăm mục vụ của Đức Thánh Cha, được dự kiến trong tháng 7 năm nay.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang