Hoàn vũ

Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo và các sáng kiến trong đại dịch

Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo (POIM) chưa bao giờ ngừng trợ giúp cho các cộng đoàn thuộc các quốc gia truyền giáo. Đặc biệt trong thời điểm này, để đáp ứng tình trạng khẩn cấp Covid-19, Hội có Quỹ khẩn cấp do Đức Thánh Cha thành lập tại Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo (POM), và qua các tổ chức của Giáo hội, Hội đồng hành với các cộng đoàn bị ảnh hưởng tại các quốc gia truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Đối phó với Covid-19, Giám mục và linh mục ở Campuchia ở giữa dân làng để gần gũi với họ

Trong thời gian đại dịch, Đức cha Olivier Schmitthaeusler và các linh mục trong Giáo phận Đại diện Tông tòa Nông Pênh vẫn tiếp tục ở lại với người dân, với sự sáng tạo và chủ động, các ngài duy trì hoạt động mục vụ cũng như hoạt động bác ái xã hội đề giúp họ ứng phó với đại dịch và chuẩn bị cho thời gian hậu đại dịch.

 Xem chi tiết »
Khoảnh khắc tái ngộ của cặp đôi với 52 năm hôn phối

Ông Giorgio và bà Rosa đã kết hôn với nhau được 52 năm. Và đó là khoảnh khắc vô cùng xúc động không chỉ của hai ông bà mà của cả những người chứng kiến.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục châu Á mời gọi các Kitô hữu ăn chay cầu nguyện trong ngày 14/5

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban cấp cao về tình huynh đệ con người về Ngày ăn chay cầu nguyện cho nhân loại thoát đại dịch, Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng giám mục Yangon, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Á châu đã gửi lời kêu gọi đến tất cả các lãnh đạo Kitô giáo và các tín hữu hiệp nhất thực hành những điều được đề xướng.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận Singapore bác bỏ việc cử hành bí tích hôn phối trực tuyến

Tổng giáo phận Singapore đã bác bỏ khả năng cử hành và chứng nhận một hôn nhân Công giáo hợp pháp khi được cử hành trực tuyến.Tổng giáo phận Singapore khẳng định: Không có nghi lễ hôn phối trực tuyến. Bí tích hôn phối chỉ thành sự khi được cử hành trước sự hiện diện của linh mục, đôi tân hôn và các nhân chứng.

 Xem chi tiết »
ĐHY De Donatis mời gọi các linh mục 3 ngày "cầu nguyện và ăn chay"

Hiệp nhất với những tâm tình cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho đại dịch, ĐHY Angelo De Donatis, giám quản Roma mời gọi các linh mục 3 ngày “cầu nguyện và ăn chay” cho thời điểm khó khăn này.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa kỳ kêu gọi bảo vệ tự do tôn giáo và tự do lương tâm của các tổ chức Công giáo

Theo một tuyên bố được phổ biến trong những ngày gần đây trên trang web của Hội đồng Giám mục, các Giám mục Hoa Kỳ khẳng định: “Các tổ chức Công giáo có quyền thấy tự do tôn giáo và tự do lương tâm của họ được tôn trọng”.

 Xem chi tiết »
Covid-19: Canh tân sứ vụ tại châu Phi dựa trên Lời Chúa

Tương lai nào cho sứ vụ ở châu Phi sau đại dịch? Chúng ta sẽ phải quay trở lại các hoạt động và các kế hoạch truyền giáo đã được thực hiện trước đại dịch; hoặc bắt đầu lại một hoạt động truyền giáo được canh tân theo mô hình dựa trên hậu quả của cuộc khủng hoảng sức khỏe này?

 Xem chi tiết »
Hành trình 30 năm tái sinh của Giáo hội Công giáo Campuchia

Sau 30 năm, kể từ khi Thánh lễ vọng Phục sinh tối 14/04/1990, Thánh lễ đầu tiên Giáo hội Campuchia được cử hành lại sau 15 năm, Giáo hội Campuchia đã lớn mạnh hơn và hòa nhập vào quốc gia với đa số dân theo Phật giáo. Tuy thế, Giáo hội Campuchia vẫn cần sự trợ giúp của các Giáo hội anh em để có thể phát triển và tiếp tục sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Thánh hiến quốc gia Philippines cho Mẹ Maria giữa nguy khó của đại dịch

Ngày 13/05 tới đây, lễ Đức Mẹ Fatima, tại nhà thờ chính tòa của tất cả các giáo phận ở Philippines sẽ cử hành nghi lễ thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria. Tâm điểm của nghi lễ thánh hiến là đền thánh quốc gia Đức Mẹ Fatima ở thành phố Valenzuela, gần thủ đô Manila.

 Xem chi tiết »
Phép lạ mở đường cho vị thánh đầu tiên người Venezuela: José Gregorio Hernandez Cisneros

Giáo phận Caracas ở Venezuela loan báo về một phép lạ được tin là nhờ lời chuyển cầu của Đấng Đáng kính José Gregorio Hernandez Cisneros, một bác sĩ, nhà hảo tâm và con người của hòa bình, người được xem là “thầy thuốc của những người” nghèo ở Venezuela và đã qua đời trong hương thơm thánh thiện.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho người dân bang San Paolo của Brazil

Đức Thánh Cha đã điện thoại cho Đức Hồng y Pedro Scherer, Tổng giám mục giáo phận San Paolo của Brazil và bày tỏ lo âu về sự gia tăng số người bị nhiễm virus corona và chết vì virus này. Ngài bày tỏ sự gần gũi, liên đới và cầu nguyện cho Giáo hội và tất cả dân chúng.

 Xem chi tiết »
Cuốn tiểu sử mới về Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI

Cuốn tiểu sử mới dầu 1.184 trang về Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 đã được xuất bản hôm 4-5-2020 nhân dịp ngài mừng sinh nhật thứ 93.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Campuchia: Ba mươi năm Tái sinh

Ba mươi năm trước, Giáo hội bị tàn phá ở Campuchia đã trải nghiệm sự tái sinh tại một quốc gia có đa số dân chúng theo đạo Phật. Ngày nay, tuy vẫn là một thiểu số nhỏ, cộng đồng Công giáo đã hòa nhập chung với đất nước, như thể hiện trong loạt sáu bộ phim ngắn được sản xuất bởi Mạng lưới Truyền hình và Phát thanh Công giáo (CRTN) của Tổ chức Trợ Giúp Giáo hội Cần Giúp Đỡ (ACN).

 Xem chi tiết »
ĐHY Sarah: Thánh lễ không phải là chương trình truyền hình

Trước việc ngày càng nhiều Thánh lễ được quay video trực tiếp, đôi khi làm cho mọi người chỉ quan tâm đến tính chất “trình diễn” mà không chú trọng đến tính “thánh thiêng” của việc thờ phượng, Đức Hồng Y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật bí tích đã lên tiếng cảnh báo về điều này.

 Xem chi tiết »
Viện bảo tàng Vatican chuẩn bị mở cửa lại vào ngày 18/05

Sau khi đóng cửa từ ngày 08/03 năm nay để phòng ngừa sự lây lan của virus corona, như các viện bảo tàng trên toàn nước Ý, Bảo tàng viện Vatican cũng sẽ mở cửa lại vào ngày 18/05 tới đây,

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang