Hoàn vũ

337 nhà thờ giáo xứ ở Roma được khử trùng để cử hành Thánh lễ lại

Theo yêu cầu của Tòa Giám quản Roma, thành phố Roma đã kêu gọi quân đội Ý và bộ phận vệ sinh thành phố làm sạch và khử trùng tất cả các nhà thờ giáo xứ của Roma để chuẩn bị cho việc cử hành lại các phụng vụ có giáo dân tham dự từ ngày 18/05.

 Xem chi tiết »
Đóng góp quảng đại của các Giám chức và nhân viên Vatican cho Quỹ khẩn cấp Covid-19

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui và ca ngợi “những hưởng ứng chân thành” của các vị Giám chức và nhân viên Vatican trước lời mời gọi của Đức Hồng y dành cho những người đau khổ trong đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Đền thờ thánh Phêrô đang được nghiên cứu để mở cửa lại

Các đại diện của 4 đền thờ Giáo hoàng ở Roma đã gặp nhau vào sáng ngày 14/05 để nghiên cứu các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho các tín hữu, khi mở cửa lại cho các tín hữu tham dự Thánh lễ.

 Xem chi tiết »
Can thiệp đặc biệt của ĐTC Phanxicô dành cho Li Băng

Trong những tháng gần đây, mặc dù nỗi bận tâm chính là đại dịch chung, nhưng Đức Thánh Cha vẫn không ngừng quan tâm đến tình hình chiến sự ở Li Băng. Và để bày tỏ dấu chỉ gần gũi cụ thể đối với những người đang đau khổ, qua Phủ Quốc vụ Khanh và Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, Đức Thánh Cha đã gửi 200 ngàn USD hỗ trợ 400 suất học bổng cho các học sinh.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức sẽ mở lại một phần

Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, điểm hành hương của hàng triệu người mỗi năm, sẽ mở cửa lại vào thứ Bảy này 16/05, nhưng chỉ “cho các tín hữu hành hương đơn lẻ trong vùng”.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch Truyền thông Công giáo Hoa Kỳ: "Kết nối với Đức Kitô"

“Kết nối với Đức Kitô”: đây là chủ đề của Chiến dịchTruyền thông Công giáo sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào cuối tuần ngày 23 và 24 tháng 5

 Xem chi tiết »
Các đại học Giáo hoàng sẽ mở cửa lại vào niên khóa tới nhưng vẫn có kế hoạch dự phòng

Bộ Giáo dục Công giáo đã yêu cầu các đại học Giáo hoàng và các phân khoa dạy về Giáo hội có kế hoạch mở cửa và dạy lại vào niên khóa tới, với sự hiện diện của các sinh viên. Tuy nhiên cũng cần có kế hoạch dự phòng trong trường hợp đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng và nhiều sinh viên không thể trở lại Roma.

 Xem chi tiết »
Bộ trưởng kinh tế của Vatican nói Tòa Thánh không có nguy cơ phá sản

Bộ trưởng kinh tế của Vatican cho biết Vatican không có nguy cơ vỡ nợ tài chính, ngay cả khi các báo cáo trên các phương tiện truyền thông Ý chỉ ra những dự báo thâm hụt nghiêm trọng đối với Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
Bergoglio: Giáo hoàng đã từng có một chương trình truyền hình

Từ năm 2005 hồng y Jorge Mario Bergoglio đã thành lập chương trình truyền hình của Tòa giám mục Buenos Aires, Kênh Orbe 21, để truyền thông điệp đến các “vùng ngoại vi” của Argentina. Năm 2012, đài được phát trên 38 quốc gia ở Mỹ Latinh và Hoa Kỳ; và vào năm 2014, đài đã có một bước nhảy hoàn cầu đến Tây Ban Nha.. Ngày nay Kênh Orbe 21 là phương tiện truyền thông giải trí quốc tế với nội dung dựa trên các giá trị nhân văn, phổ quát và dấn thân trong một tinh thần đoàn kết.

 Xem chi tiết »
Cư dân mạng thích thú với bức vẽ Đức Mẹ Lộ Đức trên vỉa hè

Bước đầu của một nghệ sĩ lớn nhờ tình trạng cách ly?

 Xem chi tiết »
Mở cửa nhà thờ, được. Nhưng như trước thì không

Giống như tất cả việc mở cửa lại các tiệm, các cơ sở, việc mở cửa lại nhà thờ phải chuẩn bị và đặt ra nhiều câu hỏi, dù cho đến nay vẫn chưa có ngày ấn định cho tỉnh bang Quebec, Canada. Trong lòng, ai cũng mong muốn mở cửa nhà thờ lại nhưng như trước đây thì không.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Anh và xứ Wales thất vọng vì các nhà thờ tiếp tục đóng cửa đến tháng 7

Theo một chiến lược phục hồi hậu quả của virus corona được chính phủ công bố, các nhà thờ ở Anh và xứ Wales tiếp tục phải đóng cửa cho đến tháng 7 trước khi có thể được mở cửa trở lại.

 Xem chi tiết »
#ThankYouJohnPaul2 - Sáng kiến cám ơn thánh Gioan Phaolô II

Các giám mục Ba Lan đã đưa ra một ý tưởng đặc biệt, đó là dùng hashtag #ThankYouJohnPaul2 (Cám ơn Gioan Phaolô 2) để cảm ơn thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ngài.

 Xem chi tiết »
ĐHY Stella cám ơn các linh mục Tây Ban Nha dấn thân trong đại dịch Covid-19

Đức Hồng y Beniamino Stella, Tổng trường Bộ Giáo sĩ đã gửi thư cám ơn tất cả các linh mục Tây Ban Nha và khuyến khích củng cố các ngài giữa đại dịch virus corona.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô: Thánh Thần chạm đến mọi người như "đại dịch"

Nhân dịp lễ Ngũ Tuần sắp tới, đặc biệt trong thời điểm đại dịch, Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô (COE) gửi sứ điệp cho các tín hữu. Các vị chủ tịch của Hội đồng so sánh Chúa Thánh Thần chạm đến tất cả mọi người như “đại dịch”, nhưng mục đích là để mọi người trở nên tốt hơn.

 Xem chi tiết »
Sơ Wakibiru và Trung tâm Limuru Cheshire Home trợ giúp các thiếu nữ khuyết tật ở Kenya

Kể từ khi chính phủ Kenya ra lệnh đóng cửa tất các các tổ chức giáo dục nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19, sơ Rose Catherine Wakibiru, giám đốc tổ chức bác ái Limuru Cheshire Home phải ngưng mọi hoạt động trợ giúp các thiếu nữ bị khuyết tật về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, lòng nhiệt thành tông đồ và quảng đại của sơ Wakibiru đối với các thiếu nữ bị khuyết tật không dừng lại.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang