Hoàn vũ

Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của ĐGH tròn 175 năm

Năm nay, Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng, cũng được biết với tên “Hội Tông đồ cầu nguyện” sẽ kỷ niệm 175 năm thành lập và 10 năm tái lập, được ĐTC Phanxicô phê chuẩn năm 2014.

 Xem chi tiết »
Một tỷ kinh Mân Côi cầu nguyện cho các linh mục

Chương trình đọc Kinh Mân Côi liên tục toàn cầu nhắm đọc một tỷ Kinh Kính Mừng vào ngày 28/06, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, để cầu cho sự thánh hóa các linh mục. Chương trình này là một hình thức “chuỗi Mân Côi sống”.

 Xem chi tiết »
Các Giám Mục Hoa Kỳ đòi phải hành động trước cái chết thương tâm của cha con người di dân El Salvador

Trước thảm kịch chết đuối của hai cha con người El Salvador trên đường tìm vào HoaKỳ, các Giám mục Hoa Kỳ hợp nhất với ĐTC trong sự đau buồn và đòi hỏi phải hành động.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Thụy sĩ gốc Ba Lan mừng 80 năm linh mục

Hôm 25/06 vừa qua, cha Josef Pospiech 103 tuổi đã mừng 80 năm ngày thụ phong linh mục.

 Xem chi tiết »
Thu nhập của Giáo Hội Công Giáo Pháp suy giảm

Trong 3 năm từ 2016 đến 2018, số thu nhập của Giáo Hội Công Giáo tại Pháp liên tục giảm sút.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch quyên góp của các Giám mục Zambia giúp người dân bị đói

Các Giám mục Zambia đã phát động một chiến dịch quyên góp 9 triệu đô la để mua thực phẩm phân phối cho các vùng xa xôi của đất nước bị hạn hán và lũ lụt.

 Xem chi tiết »
176 trẻ em mất cha mẹ sau vụ khủng bố Chúa nhật Phục sinh ở Sri Lanka

ĐHY Malcolm Ranjith của Sri Lanka cho biết, sau các vụ tấn công khủng bố xảy ra vào Chúa nhật Phục sinh ở Sri Lanka, 176 trẻ em đã bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai.

 Xem chi tiết »
Sách mới giải thích tước hiệu của Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI

Cuốn sách “Đức Giáo hoàng Biển đức XVI: Giáo hoàng danh dự đầu tiên trong lịch sử” của tác giả Rosario Vitale vừa ra mắt. Đây là cuốn sách giải thích về tước hiệu của ĐGH Biển Đức, là nghiên cứu của tác giả Vitale, suy tư về chiều sâu lịch sử và giáo luật trong chọn lựa của ĐGH Biển đức.

 Xem chi tiết »
Phái đoàn Tòa Thượng Phụ Constantinople đến Roma dự lễ hai thánh Phêrô và Phaolô

Như thông lệ hàng năm, vào dịp lễ hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ năm nay, một phái đoàn Tòa Thượng Phụ Constantinople sẽ thăm Roma từ ngày 27 - 29/06.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Australia viếng thăm Ad Limina

Ngày 24/6, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến các giám mục của HĐGM Australia trong chuyến viếng thăm Ad Limima, thăm mộ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Indonesia, những cơ hội và thách đố

Với gần 90% dân số theo Hồi giáo tại một đất nước hơn 260 triệu người, Indonesia là quốc gia có số tín hữu Hồi giáo đông nhất thế giới. Tuy nhiên, Indonesia không tuyên bố là một quốc gia Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
ĐTC bổ nhiệm Giám quản Tông tòa cho tổng giáo phận Lyon

Ngày 24/06 vừa qua (2019), ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Michel Dubost, nguyên Giám mục giáo phận Evry-Crobeil-Essonnes, làm Giám quản Tông tòa “tòa đầy theo ý Tòa Thánh” của tổng giáo phận Lyon.

 Xem chi tiết »
Báo động về nạn buôn người đang gia tăng tại Venezuela

Phần lớn những người mất tích là phụ nữ. Họ tiếp xúc với những người lạ và được giới thiệu đi làm việc nơi có điều kiện sống tốt hơn. Nhưng khi rời khỏi gia đình, họ mất tích.

 Xem chi tiết »
Sri Lanka: thảm kịch những người sống sót sau vụ thảm sát Phục Sinh

Những người sống sót này cảm thấy vô dụng vì không thể làm việc. Họ không sản xuất được gì và đang gia tăng các dạng trầm cảm. Họ ngày càng tuyệt vọng, cộng với những khó khăn do thiếu nhà vệ sinh, nước uống, thiếu trường học cho trẻ em và thực phẩm chỉ đủ đáp ứng nhu cầu thiết yếu.

 Xem chi tiết »
Các Giám Mục Anh phản đối tòa án buộc một thai phụ phá thai ngoài ý muốn

Đức cha John Sherrington, Giám mục phụ tá của Westminster, nhận định đây là một quyết định dáng buồn và đau lòng”.

 Xem chi tiết »
Linh mục Venezuela dâng lễ thu hút như siêu sao ca nhạc hát

Cha Luis Antonio Salazar, linh mục Dòng Anh Em Hèn Mọn đã rất nổi tiếng sau khi xây dựng một mạng xã hội để rao giảng Kinh Thánh trên Instagram.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang