Hoàn vũ

Lễ Phục sinh ở Myanmar, Đức Hồng y Bo: Nơi thờ phượng bị ảnh hưởng, nhưng Giáo hội vẫn đứng vững

Trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News nhân dịp Lễ Phục sinh, Tổng giám mục Yangon cho biết: “niềm tin sâu sắc của người dân trong thời gian thử thách này thật mạnh mẽ. Tình hình đất nước vẫn còn rất khó khăn, số lượng người tị nạn ngày càng tăng và tình trạng khẩn cấp nhân đạo không giảm bớt, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng con đường thương khó là con đường Thiên Chúa chiến thắng sự dữ và mang lại hòa bình”.

 Xem chi tiết »
Một linh mục ở Bolivia bị sát hại

Hội đồng Giám mục Bolivia bàng hoàng trước vụ sát hại cha Wilberth Daza Rodas, thuộc Dòng Phanxicô ở thành phố Santa Cruz, sau lễ Đêm Phục sinh.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Kurt Koch xác nhận Đức Thánh cha lo âu về Con đường Đồng nghị ở Đức

Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, xác nhận Đức Thánh cha Phanxicô lo âu về Con đường Đồng nghị của Công giáo Đức và ngài nhận định rằng việc nhiều giám mục trên thế giới bày tỏ lo âu về Con đường này, là một mối quan tâm hợp pháp.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Krajewski viếng mộ tại Ucraina

Chiều Thứ Sáu Tuần thánh, ngày 15 tháng Tư vừa qua, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh cha, đã viếng thăm và cầu nguyện tại những hố chôn tập thể những thi hài tại Borodjanka, gần thủ đô Kiev của Ucraina, một trong những vùng bị tàn phá nhiều nhất.

 Xem chi tiết »
Vài ngộ nhận đối với lập trường của Đức Thánh Cha về chiến tranh

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục lên án sự tàn ác của chiến tranh ở mọi nơi, và cổ võ sự đối thoại, tha thứ, hòa giải và đạt đến một nền hòa bình đích thực, đặc biệt giữa hai dân tộc Nga và Ucraina, mặc dù lập trường của ngài gặp sự chống đối của nhiều người, kể cả một số trong hàng ngũ Công Giáo.

 Xem chi tiết »
"Chúa ơi, xin hãy cứu Ukraine... khỏi sự căm thù đối với những kẻ khinh thường chúng con"

Tổng giám mục trưởng Sviatoslav Shevchuk, giáo phận Lviv, Giáo hội công giáo hy-lạp (EGCU) lên án quân đội Nga đã dùng hiếp dâm làm “vũ khí chiến tranh”.

 Xem chi tiết »
ĐTC thăm và chúc mừng lễ Phục Sinh và sinh nhật của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 13/4/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến đan viện Mẹ Giáo hội ở nội thành Vatican, nơi cư ngụ của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, để chúc mừng lễ Phục Sinh và sinh nhật của vị tiền nhiệm.

 Xem chi tiết »
ĐHY tổng giám mục Manila rửa chân cho những cử tri mới và các nhân viên bảo vệ bầu cử

Vài tuần trước cuộc bầu cử vào ngày 9/5/2022, Đức Hồng y José Advincula, tổng giám mục Manila, đã chọn rửa chân trong Thánh lễ Tiệc Ly chiều thứ Năm Tuần Thánh cho 12 người có kết nối một cách tượng trưng với cuộc bầu cử và tầm quan trọng của sự minh bạch trong bầu cử.

 Xem chi tiết »
ĐHY Tagle đau buồn vì nhân viên Caritas thiệt mạng ở Ucraina

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Chủ tịch Caritas Quốc tế lên án vụ tấn công bạo lực vào trụ sở Caritas ở Mariupol, Ucraina, làm cho hai nhân viên Caritas và năm thành viên gia đình họ thiệt mạng. Ngài kêu gọi chấm dứt bạo lực và mời gọi mọi người cầu nguyện cho các nạn nhân.

 Xem chi tiết »
Nhiều giám mục trên thế giới cảnh báo "Con đường Công nghị" của Giáo hội Đức có thể dẫn đến ly giáo

Tiếp theo thư của Hội đồng giám mục Ba Lan và thư của Hội đồng giám mục Bắc Âu gửi các giám mục Đức cảnh giác họ về nguy cơ ly giáo, một lá thư huynh đệ khác của hơn 70 Hồng y và giám mục trên thế giới kêu gọi các giám mục Đức đừng để “Con đường Công nghị” mà Giáo hội này đang tiến hành đưa họ xa rời giáo lý của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Kazakhstan vui mừng về tin ĐTC có thể viếng thăm nước này

Sau khi Văn phòng Báo chí của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan thông báo rằng Đức Thánh Cha sẽ thăm Kazakhstan vào tháng 9 tới, Đức cha José Luis Mumbiela Sierra, Giám mục giáo phận Chúa Ba Ngôi ở Almaty và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kazakhstan, đã bày tỏ vui mừng trước tin tức này.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo tại Ý sắp có thêm hai chân phước linh mục tử đạo

Giáo hội Công giáo tại Ý sắp có thêm hai chân phước linh mục tử đạo trong thời kỳ Đức quốc xã chiếm nước này.

 Xem chi tiết »
Một linh mục tại Nigeria được trả tự do sau khi bị bắt cóc

Một linh mục Công giáo tại Nigeria, cha Leo Raphael Ozigi, đã được trả tự do, hôm 08 tháng Tư vừa qua, sau gần ba tuần bị bắt cóc. Tổng giáo phận Minna ở địa phương đã phải trả 10 triệu đồng Nigeria để chuộc mạng vị linh mục.

 Xem chi tiết »
ĐHY Parolin: Tôn giáo là nền tảng để thúc đẩy hoà bình

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ACI, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh khẳng định vai trò nền tảng của các tôn giáo trong việc thúc đẩy hoà bình và hoà giải, thể hiện rõ ở khả năng của ngoại giao đại kết, và nhắc lại rằng sự cộng tác giữa các tôn giáo không cần đạt đến một văn bản, nhưng trước hết cần một con đường chung.

 Xem chi tiết »
Các tín hữu Syria được mời gọi sống hy vọng

Trong sứ điệp Tuần Thánh và Phục Sinh, Đức cha Georges Abou Khazen, Đại diện Tông toà ở Aleppo thuộc Giáo hội Công giáo Latinh, mời gọi các tín hữu Syria không khuất phục trước tuyệt vọng, không coi thường đau khổ, bởi vì ánh sáng phục sinh vượt lên trên bóng tối.

 Xem chi tiết »
Chung quanh dự án Đức Thánh Cha viếng thăm Ucraina

“Tôi sẵn sàng làm tất cả những gì có thể, và Tòa Thánh, đặc biệt ngành ngoại giao, ĐHY Parolin, Đức TGM ngoại trưởng Gallagher đang làm mọi sự... Một cuộc viếng thăm Ucraina là một trong những khả thể...”, Đức Thánh Cha đã trả lời như trên cho giới báo chí trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Malta về Roma chiều tối Chúa Nhật 3/4/2022. Dự án này như thế nào?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang