Hoàn vũ

Tuyên ngôn về hòa giải giữa Balan và Ucraina

Tuyên ngôn chung về hòa giải giữa Balan và Ucraina đã được Đức Tổng Giám mục Sviatoslav Shevchuk, Giáo chủ Công giáo Đông phương Ucraina, và Đức Tổng Giám mục Stanislaw Gadecki, Chủ tịch HĐGM Balan ký kết trong dịp cử hành lễ Đức Mẹ Czestochowa.

 Xem chi tiết »
Từ Hàn Quốc các bạn trẻ gửi thư cho ĐTC Phanxicô

Các bạn trẻ tham dự cuộc hành hương vì hòa bình do Tổng giáo phận Seoul tổ chức đã gửi một lá thư cho ĐTC Phanxicô. Nội dung: “Dấn thân cho hiện tại và tương lai, trở thành những người thợ và người giữ vai trò chính cho hòa bình trong môi trường học tập, công việc và cuộc sống”.

 Xem chi tiết »
Đối thoại Công giáo giữa Châu Âu và Trung Quốc: trí tuệ nhân tạo và đức tin

Cuộc Đối thoại Công giáo giữa Châu Âu và Trung Quốc lần thứ 10 đang diễn ra từ ngày 30/8 đến 1/9 hôm nay, tại Học viện Xã hội Công giáo ở Sieburg, Đức quốc, với đề tài “Thông điệp Laudato Si’ và khoa học kỹ thuật – Những áp dụng liên quan đến Giáo hội tại Trung Quốc”.

 Xem chi tiết »
Thánh tích thân phụ mẫu thánh Têrêsa Hài đồng thánh du Campuchia

Cộng đoàn Công giáo nhỏ bé Campuchia vui mừng đón rước thi hài của hai vị thánh thân sinh của thánh Têrêsa Hài đồng thánh du nước này.

 Xem chi tiết »
Vatican đã chọn cây thông Giáng Sinh cho năm 2019

Cây thông Giáng Sinh được tặng cho Tòa Thánh để dựng lên tại quảng trường thánh Phêrô vào dịp lễ Giáng Sinh năm 2019 sẽ được chọn từ quận Altopiano di Asigo, thuộc miền Veneto của Ý.

 Xem chi tiết »
210 triệu trẻ em ở các nước chiến tranh không có nước sạch

Trong Tuần lễ quốc tế về nước, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc đã đưa ra báo cáo có tựa đề “Water Under Fire”, trình bày về sự liên hệ giữa các trường hợp khẩn cấp, phát triển và hòa bình ở các khu vực thiếu an ninh và bị ảnh hưởng bởi các xung đột. Báo cáo cho thấy hàng triệu trẻ em không có nước sạch và tỷ lệ tử vong cáo do thiếu nước sạch.

 Xem chi tiết »
ĐHY Achille Silvestrini về Nhà Cha

ĐHY Achille Silvestrini, 95 tuổi, nhân vật lỗi lạc trong ngành ngoại giao của Tòa Thánh, đã được Chúa gọi về Nhà Cha ngày 29/8/2019.

 Xem chi tiết »
Học hỏi phụng vụ giúp yêu thương người thân cận

Trong thư gửi các tham dự viên của Tuần lễ Phụng vụ Quốc gia lần thứ 70, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh gửi lời chào của ĐTC Phanxicô đến mọi người. ĐTC khích lệ các tham dự viên luôn tìm cơ hội để hiểu sâu hơn ý nghĩa và ngôn ngữ biểu tượng của phụng vụ, bao gồm nghệ thuật, bài hát, âm nhạc, và cả sự thinh lặng

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Bồ Đào Nha chống việc dạy lý thuyết Gender về giống tại các trường học

Các Giám mục Bồ Đào Nha lo ngại việc lý thuyết về giống được đưa vào giảng dạy trong các trường học. Các ngài đã đăng tải trên mạng internet một tài liệu mục vụ, đã được xuất bản năm 2013, cảnh giác về vấn đề này.

 Xem chi tiết »
Tình hình lộn xộn và nguy cơ chia rẽ ở Yemen

Đức Cha Paul Hinder, Đại diện Tông tòa Nam Arabia (Các Tiếu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman và Yemen), người theo dõi các sự kiện của khu vực cho biết: tình trạng ở Yemen, đặc biệt Aden trong thời gian gần đây ngày càng trở nên tồi tệ do các cuộc chiến ngày càng leo thang

 Xem chi tiết »
Dân Madagascar hy vọng ĐTC Phanxicô sẽ mang lại hy vọng và hòa bình cho nước này

Cha Fulgence Ratsimbazafy, giám tỉnh tỉnh dòng Tên ở Madagascar, đã miêu tả ĐTC Phanxicô như một vị “Ngôn sứ và Tông đồ của Hòa bình và Hy vọng”.

 Xem chi tiết »
Các tu sĩ Phanxicô ở Nam Á chung tay phục vụ "những người cùi đương thời"

Từ ngày 18 đến 24 tháng 8 các tu sĩ Dòng Phanxicô trong vùng Nam Á đã đến Bangkok, trong tinh thần loan báo Tin Mừng, cùng nhau suy tư để đáp ứng một cách hiệu quả những thánh đố của khu vực này

 Xem chi tiết »
"Đừng để giấc mơ của bạn bị đánh cắp, chúng là tương lai"

Bài thuyết trình của ĐHY Gualtiero Bassetti, Chủ tịch HĐGM Ý tại Đại hội Tình bạn giữa các dân tộc lần thứ 40 ở Rimini, trung Italia

 Xem chi tiết »
Chuẩn bị Đại hội giáo dân Tây Ban Nha năm 2020

Đại hội giáo dân Tây Ban Nha được HĐGM Tây Ban Nha đề xướng, sẽ diễn ra từ ngày 14-16/02 năm 2010 với chủ đề “Dân Chúa trên hành trình”.

 Xem chi tiết »
Hai Giám mục Trung quốc đầu tiên được tấn phong sau hiệp định giữa Vatican và Trung quốc

Hai Giám mục Trung quốc đầu tiên đã được tấn phong với bổ nhiệm của Tòa Thánh, kể từ sau khi hiệp định tạm thời giữa Vatican và Trung quốc được ký kết vào tháng 9/2018 tại Bắc Kinh.

 Xem chi tiết »
Đức Giám Mục Ft Worth ra thông cáo các tin đồn về Đức Mẹ hiện ra ở Argile, TX, là giả dối

Fort Worth, Texas, ngày 27 tháng 8 năm 2019 ( tổng hợp ) – Đức Giám Mục Fort Worth, Texas, ĐC Michael Olson vừa ra thông cáo hôm thứ Hai cho bỉết rằng các tin đồn về sự hiện ra cuả Đức Mẹ Maria tại Nhà Thờ Thánh Marco (St Mark) ở Argile là giả mạo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang