Hoàn vũ

ĐTC mong muốn thăm Argentina vào năm 2020

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo “La Nación” của Argentina phát hành ngày 7/7 vừa qua (2019), ĐTC Phanxicô đã bày tỏ mong ước trở về thăm quê hương Argentina của ngài vào năm 2020.

 Xem chi tiết »
Đức TGM của Bamenda bị bắt cóc: "Tôi dành cả đêm để lần chuỗi"

Hôm 25/6, Đức TGM Cornelius Fontem Esua của Bamenda, phía tây bắc nước Cameroon, đã bị nhóm phiến quân ly khai bắt cóc và được thả ra ngày hôm sau.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Syro-Malabar họp khẩn cấp vì 250 linh mục chống lại một quyết định của Đức Thánh Cha

Một hội nghị khẩn cấp của Giáo hội Syro-Malabar, do Đức Hồng Y George Alencherry chủ trì, đã diễn ra vào hôm thứ Sáu 5 tháng Bẩy tại Kochi, Ấn Độ để đối phó với một tình hình nghiêm trọng phát sinh sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô phục hồi hoàn toàn quyền hạn của Đức Hồng Y George Alencherry.

 Xem chi tiết »
Thi thể một linh mục Congo mất tích được tìm thấy

Thi thể của cha Paul Mbon, đang phục vụ tại giáo xứ Sembé, giáo phận Ouesso, miền bắc Congo, bị mất tích hồi cuối tháng 6 vừa qua, đã được tìm thấy.

 Xem chi tiết »
Tổng hội dòng Đa Minh được tổ chức tại Xuân Lộc

Tổng tu nghị dòng Đa Minh sẽ khai diễn từ chiều ngày mai thứ hai 8-7 tại Đại chủng viện Xuân Lộc. Đây là lần đầu tiên một dòng tu quốc tế cỡ lớn nhóm Tổng Hội tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Bệnh viện Công giáo cuối cùng trong cả nước Eritrea bị đóng cửa

Hôm 5/7 vừa qua, bệnh viện Công giáo cuối cùng ở Eritrea đã bị đóng cửa. Các nữ tu điều hành bệnh viện Zager đã bị buộc phải rời khỏi bệnh viện ngay lập tức và bị ngăn không cho lấy đi những thiết bị. Cửa bệnh viện bị niêm phong. Bệnh viện đã cung cấp các dịch vụ thai sản và hỗ trợ y tế đa khoa cho làng Zager, cách thủ đô Asmara khoảng ba mươi cây số.

 Xem chi tiết »
Làn sóng các linh mục di cư giữa các châu lục

Theo thông cáo của Văn phòng thống kê trung ương của Giáo Hội về số linh mục giáo phận, trong khoảng thời gian từ năm 1987 – 2017, số linh mục di dân thuộc giáo phận của châu Âu và châu Mỹ giảm hơn 50%, trong khi số linh mục di cư của châu Phi tăng đến 366% và của châu Á tăng gần 100%.

 Xem chi tiết »
Tránh tin đồn ác ý, Tòa Thánh khai quật hai ngôi mộ trong nghĩa trang Vatican

Ngày 11 tháng Bẩy tới đây, hai ngôi mộ trong một nghĩa trang của Thành phố Vatican sẽ được khai quật để xác định xem thi thể của Emanuela Desserti có được chôn cất ở đó hay không.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ phản ứng về cuộc điều tra dân số

Các giám mục Hoa Kỳ đặt vấn đề về tính chính xác của cuộc điều tra dân số. Từ đó ảnh hưởng đến quyết định việc phân bổ ngân sách cho y tế, giáo dục công cộng và các chương trình xã hội khác, bởi vì chúng phụ thuộc vào kết quả của cuộc điều tra dân số này.

 Xem chi tiết »
Sáng kiến "loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác" ở Karachi

Loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác: một sáng kiến của giáo xứ thánh Gioan ở thành phố Karachi của Pakistan. Giáo xứ tổ chức một nhóm các nhân viên mục vụ thăm viếng gia đình các giáo dân và nói về đức tin, đặc biệt là với những người đã được rửa tội nhưng vì những lý do khác nhau, không siêng năng đến nhà thờ và họ ở bên lề của cuộc sống Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Các linh mục suy tư về thánh Phanxicô và Tháng Truyền giáo

Các linh mục Công giáo thuộc các cộng đoàn và nghi lễ khác nhau đang tham dự cuộc tĩnh tâm về thánh Phanxicô và Tháng truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Vụ giết người khi một giáo dân đi mở cửa nhà thờ

Chủ nhật tuần trước, ngày 30 tháng 6, để làm việc của mình, ông Ernesto đã đến giáo xứ trước 10 giờ sáng bằng ô tô. Ông ra khỏi xe và bị chặn lại bởi ba người đàn ông. Có lẽ ông đã chống cự nên những kẻ tống công đã bắn ông.

 Xem chi tiết »
17 nơi thờ phượng Kitô giáo sẽ được xây tại các Tiểu vương quốc A rập

19 nơi thờ tự của các cộng đồng tôn giáo không phải là Hồi giáo ở Dubai đang trong tiến trình được cấp phép, trong đó sẽ có 17 nhà thờ và nhà nguyện sẽ được xây của các cộng đồng Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Nơi Chúa Giêsu sinh ra ở Bêlem thoát khỏi nguy hiểm

Khu vực Chúa Giêsu sinh ra ở Bêlem đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới năm 2012 và cũng đồng thời được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới đang gặp nguy hiểm dựa trên tình trạng xuống cấp của Nhà thờ Giáng sinh, nay được loại ra khỏi danh sách này.

 Xem chi tiết »
Mạnh dạn trở nên công dân của thế giới số

Báo cáo hằng năm về công bằng xã hội của Giáo hội Công giáo Úc 2019-2020 lặp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha về việc không chỉ yêu người lân cận theo địa lý, mà còn mang tình yêu của Chúa đến cho láng giềng toàn cầu.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ quyết định ngưng hỗ trợ sự sống cho Vincent Lambert

Mạng lưới “Je soutiens Vincent”, "Tôi ủng hộ Vincent", đã đăng trên Twitter về tình trạng khẩn cấp của Vincent Lambert, một người sống nhờ được truyền thức ăn và nước uống, khi các bác sĩ quyết định ngừng truyền thực phẩm và nước cho ông.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang