Hoàn vũ

Một biểu tượng hy vọng và cầu nguyện: nhà thờ ở biên giới giữa hai miền Triều Tiên

Đức cha Francis Xavier Yu Soo-il, Tổng tuyên úy Quân đội Hàn Quốc đã chủ trì Thánh lễ đầu tiên tại vùng biên giới giữa hai miền Triều Tiên. Trong số các nhà thờ Công giáo Nam Hàn thì đây là nơi gần với Bắc Hàn nhất. Nhà thờ là "một phép lạ của tình yêu Thiên Chúa". Nó sẽ phục vụ các tín hữu của quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ phục vụ trong khu vực.

 Xem chi tiết »
Người Madagascar cảm phục sự khiêm nhường của ĐTC

Các tờ báo tại Madagascar sáng 7/9 nhấn mạnh rằng người Madagascar bị ấn tượng bởi sự đơn giản và khiêm nhường của ĐTC và chuyến viếng thăm của ngài đang hiệp nhất nước này.

 Xem chi tiết »
ĐHY Roger Etchegaray về Nhà Cha

ĐHY Roger Etchegaray là cộng sự thân tín của ĐGH Gioan Phaolô II. Ngài đã dấn thân vì hòa bình, thăng tiến đối thoại liên tôn. ĐTC Phanxicô nhắc về ĐHY như con người của đối thoại và hòa bình.

 Xem chi tiết »
Đức cha Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn Lâm viện Giáo hoàng thăm Hoa Kỳ

Ngày 2 tháng 9, Đức cha Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn Lâm viện Giáo hoàng đến Hoa Kỳ, để chuẩn bị cho Hội nghị tiếp theo của Hàn Lâm viện Giáo hoàng về Sự sống, dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 2 về chủ đề Trí tuệ nhân tạo.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ và Mêxicô quyết tâm bảo vệ người di cư

Từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 01 tháng 9 các Giám mục ở vùng biên giới Texas-Mexico đã gặp nhau định kỳ tại Matamoros. Cuối buổi gặp gỡ, các Giám mục đã đưa ra một tuyên bố chung liên quan đến ngươi di cư.

 Xem chi tiết »
Thông điệp của các Giám mục Hoa Kỳ kỷ niệm 100 năm chương trình Tái thiết Xã hội

ĐC Frank. J. Dewane, Giám Mục giáo phận Venice bang Florida, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp và Phát triển Con người, tuyên bố về Chương trình Tái thiết Xã hội Hoa Kỳ nhân dịp Chương trình được 100 tuổi.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha bổ nhiệm 3 Giám chức Tòa Thánh lên hàng Tổng giám mục

Đức Thánh Cha thăng 3 Đức Ông: thứ trưởng nội vụ, thứ trưởng ngoại giao và Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại Hội đồng Âu Châu lên hàng Tổng giám mục.

 Xem chi tiết »
Đôi nét về Madagascar trước chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô

Chỉ còn vài ngày nữa, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Madagascar. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về đất nước và Giáo hội Madagascar.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Slovakia cử hành Năm thánh kỷ niệm 400 năm các Vị Tử đạo của Kosice (1619-2019)

Vào thứ bảy ngày 7 tháng 9 năm 2019, Giáo hội Slovakia cử hành thánh lễ kết thúc Năm thánh kỷ niệm 400 năm ngày tử đạo các Thánh tử đạo của Košice. Kinh sĩ Marko Križevčanin, hai cha Dòng tên Melchior Grodziecki và István Pongrácz đã được phúc tử đạo vào ngày 7/9/1619 tại thành phố Košice. Các vị đã được Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong thánh vào ngày 02/07/1995 cũng tại thành phố này.

 Xem chi tiết »
Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tổng Thống Pháp với lãnh đạo Giáo hội Pháp

Các vị lãnh đạo Giáo hội Pháp phê bình kế hoạch sửa chữa nhà thờ Đức Bà Paris của chính phủ khi xem nhà thờ như là điểm du lịch hơn là nơi cầu nguyện.

 Xem chi tiết »
Cảm nghiệm của một số tân Hồng y

Đối với nhiều vị tân Hồng Y, thông báo tấn phong của ĐTC là một ngạc nhiên lớn đối với các ngài. Cách chung, các ngài nhận đinh quyết định của ĐTC là một vinh dự nhưng trên hết là lời mời gọi dấn thân cho sự hiệp nhất của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.

 Xem chi tiết »
Giáo hội đau khổ vì các giám mục chọn những linh mục thiếu phù hợp

Trong phiên họp với toàn thể Bộ giáo sĩ tại Vatican, Đức Phanxicô nói, cuộc khủng hoảng ơn gọi và thiếu linh mục đã làm cho “các giám mục chúng ta đã không nhận định đúng khi bị thúc đẩy để thâu nhận các ứng sinh. Đây là chuyện xấu cho Giáo hội. Nhiều vấn đề gây ra trong Giáo hội ngày nay là từ việc thâu nhận những người không thích đáng để làm linh mục. Chúng ta phải nghĩ về sự tốt đẹp cho dân Chúa, nghĩa là phải có thời gian để quan sát và nghiên cứu các ứng sinh đi tìm ơn gọi.”

 Xem chi tiết »
Phản ứng từ phía Anh Giáo đối với nhận định của Bề Trên Tổng Quyền Dòng Tên về Satan

Cha Erich Junger, một nhà trừ quỷ Anh giáo, đã tham gia vào hàng dài những người lên tiếng quan ngại trước những lời bình luận gần đây của Cha Arturo Sosa, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Tên, theo đó Satan không phải là một thực thể, mà chỉ là một biểu tượng.

 Xem chi tiết »
Linh mục Dòng Tên than thở: Tôi đã bị lừa vào trò chế nhạo giáo huấn Công Giáo

Các phản ứng giận dữ đã bùng lên trên các mạng truyền thông xã hội sau khi thông tấn xã AP loan tin một linh mục Dòng Tên là Cha Quentin Dupont đã hướng dẫn các em nhỏ mới vừa được rước lễ lần đầu đến chúc phúc cho một người đàn ông chọn cái chết êm dịu để kết liễu cuộc đời mình.

 Xem chi tiết »
Đài Chân lý Á châu mừng 50 năm loan báo Tin Mừng

50 năm qua, với 18 ngôn ngữ được phát đi mỗi ngày, Đài Chân lý Á châu hay Radio Veritas Asia là phương tiện gìn giữ đức tin cho các tín hữu trong khu vực phải sống trong một hoàn cảnh bị bắt hại, áp bức chính trị, xã hội và tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang