Hoàn vũ

Hội đồng Giám mục Pháp viếng thăm Libăng

Một phái đoàn của Hội đồng Giám mục Pháp cùng với Hiệp hội Công giáo Pháp Oeuvre d’Orient thăm Libăng từ ngày 08 đến 12/5/2022, với mục đích hỗ trợ tinh thần và vật chất cho một đất nước đang gặp nhiều khó khăn sau vụ nổ ở cảng Beirut.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin: Dự án của châu Âu tiếp tục là dự án hoà bình

Nhân ngày châu Âu, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh đã cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Thánh Sophia của Giáo hội Công giáo Hy Lạp Ucraina ở Roma. Ngài khẳng định “Dự án của châu Âu tiếp tục là dự án hoà bình”, và nhắc đến cách giải quyết bất đồng của các vị sáng lập châu Âu là “lắng nghe nhau, đưa ra những lý luận của mình với sự đơn giản và trung thực, đồng thời sẵn sàng đón nhận ý kiến của người khác”.

 Xem chi tiết »
HĐGM tại Anh và xứ Wales: khi Covid-19 đã suy yếu, đây là thời gian để các tín hữu trở lại tham dự Thánh lễ

Các giám mục tại Anh và xứ Wales thông báo về việc luật buộc tham dự Thánh lễ Chúa nhật và mời gọi người Công giáo ở Anh và xứ Wales trở lại tham dự Thánh lễ khi những nguy cơ của đại dịch Covid-19 đã giảm bớt.

 Xem chi tiết »
Giáo hội tại Campuchia giúp công nhân giải quyết nạn quấy rối

Giáo hội ở Campuchia đã và đang đặt trọng tâm vào chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm bảo vệ công nhân nhà máy khỏi nạn quấy rối tại nơi làm việc.

 Xem chi tiết »
Caritas Hungary và bổn phận Kitô hữu giúp đỡ bất cứ ai chạy trốn chiến tranh

Đức ông Tamás Tóth, Tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Hungary, đã mô tả công việc của Caritas Hungary trong hoàn cảnh chứng kiến một quốc gia có ít hơn 10 triệu dân phải đối mặt với một dòng người tị nạn cho đến nay đã lên tới khoảng 700 nghìn người: “Một con số quá lớn đối với một quốc gia nhỏ như Hungary, nhưng tạ ơn Chúa vì có sự hợp tác tốt giữa các tổ chức khác nhau và chính quyền, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể”.

 Xem chi tiết »
Marvin: "Tôi đến để phục vụ giáo hoàng, vị giáo hoàng đặc biệt này"

Marvin là cận vệ Thụy Sĩ từ 8 tháng nay, anh giải thích: “Chúng tôi thề trước Chúa, chúng tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ Đức Thánh Cha.” Ngày thứ sáu 6 tháng 5, ở sân Thánh Đamasô, Vatican anh và 36 tân cận vệ đã tuyên thệ trung thành với Đức Phanxicô, tất cả chính thức gia nhập đội quân nhỏ bé nổi tiếng này.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin: Thuốc giải độc ma tuý là đưa ra ý nghĩa cuộc sống

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh gửi sứ điệp đến hội nghị “Ma tuý, những lý do nói ‘không’. Khoa học, đấu tranh, ngăn ngừa và phục hồi”, do Thượng nghị viện Ý tổ chức ngày 06/5/2022. Ngài nhấn mạnh rằng thuốc giải độc để làm cho người nghiện tránh xa ma tuý là phải giúp họ hiểu ý nghĩa cuộc sống.

 Xem chi tiết »
HĐGM Argentina bày tỏ sự gần gũi với Đức Thánh Cha

Tại khoá họp toàn thể lần thứ 120 của Hội đồng Giám mục Argentina, các Giám mục viết thư cho Đức Thánh Cha, bày tỏ sự gần gũi, chia sẻ và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha về những khó khăn của ngài trong khi thi hành mục vụ phục vụ Giáo hội và thế giới.

 Xem chi tiết »
Vatican ký hiệp định trùng tu doanh trại Vệ binh Thụy Sĩ

Sáng thứ Tư, 04/5/2022, tại Dinh Tông tòa, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã ký hiệp định với Ngân quỹ cho việc Trùng tu doanh trại Vệ binh Thụy Sĩ tại Nội thành Vatican.

 Xem chi tiết »
Hàng ngàn người tham gia cuộc rước tôn kính Đức Mẹ Núi Cát Minh

Hàng ngàn Kitô hữu đã tham gia cuộc rước truyền thống ở Haifa để tôn vinh Đức Mẹ Núi Cát Minh vào chiều Chủ nhật 1/5, thường được gọi là Taalat al-Adra, “Cuộc lên núi của Đức Trinh Nữ”.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô ngồi xe lăn trong buổi tiếp kiến ngày thứ năm 5 tháng 5-2022

Từ vài tháng nay, Đức Phanxicô bị đau đầu gối nên phải hủy một số hoạt động của ngài.

 Xem chi tiết »
Sức khỏe Đức Phanxicô: bác sĩ ra lệnh ngài nghỉ ngơi 10 ngày và chích thuốc vào đầu gối

Bác sĩ ra lệnh cho ngài phải nghỉ ngơi hoàn toàn trong 10 ngày và chích thuốc nhờn vào đầu gối. Vì chứng đau đầu gối nên ngài phải bỏ nhiều cuộc hẹn. Lich tông du bận rộn trước mắt ngài trong vài tháng tới.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô "sẵn sàng gặp Putin ở Mátxcơva"

Trong một phỏng vấn đăng trên nhật báo Ý Corriere Della Sera ngày thứ ba 3 tháng 5, Đức Phanxicô cho biết ngài “cảm thấy” phải đến Mátxcơva trước khi đến Kyiv. Ngài lấy làm tiếc, “rõ ràng là vũ khí đang được thử nghiệm ở vùng lãnh thổ này. Đó là lý do vì sao đã có chiến tranh: để kiểm tra vũ khí mà chúng ta đã sản xuất”.

 Xem chi tiết »
Mười linh mục Công giáo thầm lặng mất tích trong tay công an Trung Quốc

Hôm ngày 03 tháng Năm năm 2022, hãng tin Công giáo Asia News đưa tin: Có ít nhất mười linh mục Công giáo thuộc cộng đoàn thầm lặng đã bị công an nhà nước Trung Quốc bắt đi mất tích từ đầu năm đến nay, trong đó có bốn vị bị bắt trong hai ngày 29 và ngày 30 tháng Tư vừa qua.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo tại Nam bán đảo Arập có chủ chăn mới

Chúa nhật, ngày 01 tháng Năm vừa qua, các cộng đoàn Công giáo tại miền Nam bán đảo Arập đã có được một vị chủ chăn mới, đó là Đức cha Paolo Martinelli, được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Giám quản Tông tòa Nam Arabia, thay thế Đức cha Paul Hinder, 80 tuổi, người Thụy Sĩ, về hưu sau 17 năm cai quản Giáo hội tại bán đảo này.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hàn Quốc: Mức tăng tín hữu giảm nhưng ơn gọi truyền giáo vẫn tăng

Theo số liệu thống kê do Hội đồng Giám mục Hàn Quốc công bố, trong năm 2021, số tín hữu tại quốc gia này tăng không quá 0,2% so với 3% các năm trước đó. Tuy nhiên trong lĩnh vực truyền giáo, Giáo hội vẫn có những đóng góp đáng kể.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang