Hoàn vũ

Đức Tổng Giám mục Gallagher bắt đầu chuyến thăm ba ngày đến Ucraina

Đức Tổng Giám mục Gallagher đã được Đức Tổng Giám mục theo nghi lễ Latinh Mieczysław Mokrzycki của Lviv, và Đại sứ Ucraina tại Tòa Thánh, ông Andriy Yurash chào đón tại vùng biên giới với Ba Lan tại Korczowa-Krakovets trong chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Ucraina, và sẽ tập trung vào cuộc chiến đang diễn ra ở nước này.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Bo: Buôn bán nội tạng là một hình thức 'tội phạm có tổ chức' mới

Vatican. Đức Hồng y Charles Bo của Myanmar đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về buôn bán nội tạng, gọi đây là một hình thức mới của “hoạt động ăn thịt người” tạo ra hàng tỷ USD lợi nhuận và trở nên trầm trọng thêm do chiến tranh.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh sẽ cứu xét vấn đề Đức Thánh cha có thể thăm Ucraina hay không

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết sau cuộc viếng thăm làm việc của Ngoại trưởng Tòa Thánh, Đức Tổng giám mục Paul Gallagher, tại Ucraina trong những ngày này, Tòa Thánh sẽ cứu xét vấn đề Đức Thánh cha Phanxicô có thể viếng thăm Ucraina được không.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng ở Buffalo, Laguna Woods

Washington. Các giám mục ở Hoa Kỳ bày tỏ nỗi buồn về hai vụ xả súng chết người ở New York và California trong những ngày qua, đồng thời kêu gọi một cuộc đối thoại trung thực để giải quyết “nạn phân biệt chủng tộc vẫn dai dẳng” trong nước.

 Xem chi tiết »
Giáo phận tại Hàn Quốc khai trương quán ăn phục vụ người nghèo

Hàn Quốc. Giáo phận Chuncheon ở Hàn Quốc đã khai trương quán ăn để cung cấp bữa trưa miễn phí cho người nghèo ba ngày một tuần.

 Xem chi tiết »
Caritas đã hỗ trợ cho hơn 1,2 triệu người dân Ucraina

VATICAN. Giám đốc Caritas-Spes cho biết trước thảm cảnh xung đột tại Ucraina với những tổn thương cần được chữa lành bằng tình yêu và hy vọng, Caritas đã làm việc chăm chỉ để chia sẻ “phương thuốc” này với mọi người.

 Xem chi tiết »
Giám hạt Tòng nhân Opus Dei có thêm hai mươi bốn linh mục mới

Thứ Bảy, ngày 21 tháng Năm này, hai mươi bốn phó tế thuộc Giám hạt Tòng nhân Opus Dei sẽ được truyền chức linh mục, trong thánh lễ lúc 10 giờ, tại Vương cung Thánh đường thánh Eugenio của Giám hạt ở Roma.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch Liên HĐGM châu Á lên án vụ bắt giữ Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân

Yangon. Đức Hồng y Charles Maung Bo, tổng giám mục Yangon, Myanmar, và chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Á (FABC), đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về vụ bắt giữ Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân gần đây của cảnh sát an ninh quốc gia tại Hồng Kông. Đức Hồng Y Bo đã kêu gọi những người Công giáo và cộng đồng Kitô giáo trên thế giới lên tiếng bảo vệ quyền tự do và công lý, bao gồm tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Hồng Kông, nơi đang đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng.

 Xem chi tiết »
Nhóm Kinh thánh Giới trẻ Công giáo kỷ niệm 50 năm hoạt động tại Hàn Quốc

Seoul. Khoảng 700 bạn trẻ Công giáo Hàn Quốc đã tham dự thánh lễ, triển lãm và chương trình văn hóa đặc biệt tại thủ đô Seoul để kỷ niệm 50 năm thành lập Nhóm Kinh thánh Giới trẻ Công giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Muller tái phê bình Con đường Công nghị của Công giáo Đức

Đức Hồng y Gerhard Ludwig Müller, nguyên Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin, tái phê bình Con đường Công nghị của Công giáo Đức.

 Xem chi tiết »
Việc phong thánh các thánh ngày 15 tháng 5 làm sống lại truyền thống

Sau hơn hai năm nghỉ vì đại dịch, chúa nhật 15 tháng 5 thánh lễ phong thánh sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Phêrô, bắt đầu lại truyền thống phong thánh theo nhóm, thường được tổ chức vào tháng 5 và tháng 10. Mười vị thánh mới sẽ được phong thánh, trong đó có năm thánh người Ý, một người Ấn Độ, một người Hà Lan và ba người Pháp: Charles de Foucauld, Marie Rivier và César de Bus.

 Xem chi tiết »
Khánh thành trụ sở hoạt động Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Thứ Năm 12/5/2022, Đức tổng Giám mục Edga Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh đã chủ sự nghi thức làm phép và khánh thành trụ sở hoạt động cho Ngày Giới trẻ Thế giới, dự kiến diễn ra từ ngày 01 đến 06/8/2023.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Nigeria chết trong tay những kẻ bắt cóc

Cha Joseph Aketeh Bako, 48 tuổi, linh mục thuộc Tổng Giáo phận Kaduna của Giáo hội Nigeria đã chết trong khi bị những kẻ bắt cóc giam giữ từ tháng Ba vừa qua.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Hồng Kông lo ngại đến sự an toàn của Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân

Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ với cáo buộc “thông đồng với các thế lực nước ngoài” với tư cách là quản trị viên của một quỹ hỗ trợ những người biểu tình ủng hộ dân chủ bằng cách chi trả các chi phí pháp lý và y tế. Các nhà chức trách đã trả tự do cho Đức Hồng y ngày hôm qua.

 Xem chi tiết »
Tha thứ và hòa giải: lời chứng của Kim Phúc trong cuộc gặp với Đức Phanxicô năm 2009

Sự tinh tế và quan tâm cá nhân của Đức Phanxicô với những hệ quả khủng khiếp của vũ khí hủy diệt hàng loạt, cả hạt nhân và hóa học, không phải là chuyện mới mẻ.

 Xem chi tiết »
ACN tài trợ cho việc mở lại chủng viện bị tàn phá ở Kyiv

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) thông báo sẽ giúp xây dựng lại Chủng viện Thánh Tâm ở Vorzel, Kyiv, nơi đã bị quân đội Nga tàn phá trong những ngày đầu của cuộc chiến.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang