Hoàn vũ

Các Giám Mục Đức bác bỏ đề nghị của Đức Thánh Cha, kiên quyết tiến hành "tiến trình công nghị với hiệu lực ràng buộc"

Với tỷ số áp đảo 21-3, các Giám Mục Đức đã bác bỏ một đề nghị thay thế “tiến trình công nghị với hiệu lực ràng buộc” do Đức Hồng Y Marx đề nghị bằng một công nghị tập trung vào việc “ưu tiên loan báo Tin Mừng” theo đề xuất của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh nói tiến trình công nghị "có hiệu quả ràng buộc" của các Giám Mục Đức là vô giá trị

Trong một bức thư gửi cho các Giám Mục Đức vào tuần trước, Vatican đã nói rằng kế hoạch tổ chức một tiến trình công nghị “có hiệu quả ràng buộc” ở Đức là “vô giá trị về mặt giáo hội học”.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản

Hiệp định căn bản được ký kết giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Angola ngày 13/9 vừa qua, nhìn nhận tư cách pháp nhân của Giáo hội cũng như sự tự do thực hiện các sứ mạng tông đồ, đóng góp cụ thể của Giáo hội trong đời sống xã hội.

 Xem chi tiết »
Lễ phong chân phước cho chị Benedetta Bianchi

Sáng thứ bảy 14/9, ĐHY Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ phong thánh đã cử hành Thánh lễ phong chân phước cho chị Benedetta Bianchi, qua đời khi còn rất trẻ, nhưng cuộc đời chị được chiếu sáng bởi ân sủng.

 Xem chi tiết »
Hội nghị mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức tại Fulda

Từ ngày 23 đến 26 tháng 9 Hội đồng Giám mục Đức tổ chức Hội nghị mùa thu tại thành phố Fulda. Nội dung của cuộc gặp gỡ bàn về tình hình chính trị, lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên, khí hậu và Thượng Hội đồng Giám Amazon.

 Xem chi tiết »
Hội nghị về hòa bình của các Giáo hội Kitô châu Âu

Trong những ngày vừa qua, một Hội nghị quốc tế về hòa bình do các Giáo hội Kitô châu Âu tổ chức với chủ đề: “Cùng nhau lắng nghe những bài học khó khăn trong quá khứ; dấn thân cho châu Âu và thế giới hôm nay qua việc trở nên những công cụ cho hòa bình và hòa giải”. Sự kiện diễn ra nhân 100 năm hiệp ước hòa bình kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Philippines khẳng định: Kitô giáo không phải là thực dân

Đáp lại tuyên bố gây tranh luận của Tổng thống Duterte nói rằng ông không mừng 500 năm Tin Mừng được rao giảng đến Philippines vì đó là mừng việc nước này bị thực dân đô hộ, Đức cha Pablo Virgilio Siongco David, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippine đã khẳng định: Kitô giáo không phải là thực dân.

 Xem chi tiết »
Google vinh danh sơ Ruth Pfau, "Mẹ Têrêsa của Pakistan"

Ngày 10/9 vừa qua, nhân dịp sinh nhật 90 của sơ Ruth Pfau, một nữ tu người Đức thuộc dòng Nữ tử Thánh tâm Đức Maria, qua đời năm 2017, được xem là đã giúp loại trừ bệnh phong cùi tại Pakistan, Google đã vinh danh sơ bằng một Doodle.

 Xem chi tiết »
Tháng Kinh Thánh tại châu Mỹ Latinh

Như đã thành truyền thống, tại nhiều nước của châu Mỹ Latinh cũng như các châu lục khác, tháng 9 được cử hành như “tháng Kinh Thánh”, để kính nhớ thánh Giêrônimô, người đầu tiên dịch Kinh Thánh sang tiếng Latinh, và được phụng vụ kính nhớ vào ngày 30/9.

 Xem chi tiết »
72 giờ cho Tháng truyền giáo đặc biệt của thành phố Mêxicô

Cha Manuel Padilla, phụ trách hoạt động Loan báo Tin Mừng và Mục vụ Giới trẻ của Tổng giáo phận Thành phố Mexico nói trong một cuộc phỏng vấn của Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo về những mục tiêu của Giáo phận cho Tháng Truyền giáo đặc biệt: "Làm sống lại ý thức truyền giáo, đến những môi trường mà Giáo hội chưa hiện diện, làm cho việc loan báo Chúa Giêsu Kitô có hiệu quả. Hãy nhớ rằng chúng ta luôn sống trong tình trạng truyền giáo, bởi vì chúng ta đã được nhận lãnh Bí tích Thanh tẩy và được sai đi”

 Xem chi tiết »
Bưu thiếp kỷ niệm 90 năm thành lập Quốc gia Thành Vatican

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Quốc gia Thành Vatican bốn bưu thiếp do bà Gabriella Titotto thực hiện được phát hành

 Xem chi tiết »
Hai linh mục và một giáo lý viên Ấn Độ bị bắt giam

Hôm thứ bảy 7/9 hai linh mục và một giáo lý viên ở bang Jharkhand, Ấn Độ bị bắt. Với tội danh: chiêu dụ người dân theo đạo.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh cương quyết phản đối các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân

Nhân dịp Ngày Quốc tế Chống Thử Hạt nhân, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc diễn ra một Hội nghị Đại hội đồng Cấp cao Toàn thể. Tại buổi họp này Đức Tổng Giám mục Bernadito Auza, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hợp quốc đã có bài phát biểu, bày tỏ lập trường cương quyết của Tòa Thánh trong việc loại trừ các vụ thử hạt nhân.

 Xem chi tiết »
ĐTC bổ nhiệm 3 Hồng Y Chủ tịch thừa ủy cho Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon

Hôm 7/9 vừa qua, ĐTC đã bổ nhiệm 3 Hồng y Chủ tịch thừa ủy cho Thượng Hội đồng Giám mục đặc biệt về miền Amazon.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Công giáo Đông phương Ucraina thăm ĐGH Biển Đức XVI

Kết thúc Công nghị diễn ra tại Vatican từ ngày 1-10/9, các Giám mục Công giáo Đông phương Ucraina đã đến đan viện Mẹ Thiên Chúa tại nội thành Vatican để thăm Đức nguyên GH Biển Đức XVI.

 Xem chi tiết »
Một nhà thờ Công giáo mới được khánh thành tại vương quốc Oman

Hơn một ngàn người đã tham dự nghi lễ dân sự và lễ nghi phụng vụ nhân dịp khánh thành một nhà thờ Công giáo tại vương quốc Oman.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang