Hoàn vũ

30% linh mục được chọn từ khước làm Giám mục

Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ Giám mục cho biết trong vòng 10 năm qua, số linh mục được Tòa Thánh chọn làm Giám mục nhưng từ khước không nhận, gia tăng gấp 3 lần, từ 10% lên 30 %.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Ouellet: Truyền chức linh mục cho người có gia đình không phải là giải pháp

Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ Giám mục tuyên bố rằng truyền chức linh mục cho những người có gia đình không phải là giải pháp cho vấn đề khan hiếm linh mục.

 Xem chi tiết »
Làm phép xây dựng Học Viện Truyền Thông Chân Lý Á Châu

Manila, Philippines – Lúc 10h00 sáng ngày 10/12/2019, Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki, Tổng Giám Mục Cologne, và Đức Hồng Y Luis Antonio Gokim Tagle, Tân Bộ Trưởng Bộ Truyền Giáo, đã làm phép xây dựng Học Viện Truyền Thông Chân Lý Á Châu (Veritas Asia Institute of Social Communications, gọi tắt là VAISCOM).

 Xem chi tiết »
Một linh mục thuộc giáo phận Tulsa và Đông Oklahoma vừa được minh oan

Những lời buộc tội cho rằng một linh mục đã lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên gần 30 năm trước là vô căn cứ và vị linh mục bị buộc tội có thể trở lại thừa tác vụ của mình, Giáo phận Tulsa và Đông Oklahoma đã cho biết như trên sau khi một cuộc điều tra độc lập được hoàn tất.

 Xem chi tiết »
Bề trên tổng quyền Dòng Tên: Satan là có thật, và nó muốn chúng ta khước từ Thiên Chúa

Bề trên tổng quyền Dòng Tên đã nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng ma quỷ là có thật, sau khi ngài đã gây ngỡ ngàng cho nhiều người khi phát biểu hồi tháng 8 năm nay rằng “Satan tồn tại như một thực tại mang tính biểu tượng, không phải như một thực tại ngôi vị”

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

Theo tin của Hội đồng Giám mục Philippines, ngày 15/12 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử thánh lễ truyền thống Aguinaldo cho cộng đoàn Philippines ở Roma.

 Xem chi tiết »
Quan tâm lớn của ĐTC Phanxicô nhân Hội nghị COP25: việc làm không theo lời đã nói

Trong những ngày này, từ 02 đến 13-12-2019, Hội nghị thượng đỉnh quốc tế thứ 25 của LHQ về sự biến đổi khí hậu, quen gọi là COP25, đang tiến hành tại Madrid, Tây Ban Nha, với sự tham dự của khoảng 150 quốc gia. Theo Hiệp định COP21 ký kết tại Paris hồi cuối năm 2015, các chính phủ đồng ý cập nhật các kế hoạch về khí hậu của mình trong năm tới 2020. Tựu trung trong vòng 14 tháng tới đây là rất quan trọng đối với nỗ lực của cộng đồng thế giới kiểm soát hiện tượng nhà kính do khí thải tạo nên, lên tới mức kỷ lục trong năm 2018.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha đề nghị lập Ngày Thế giới về tình Huynh đệ

Ngày 04/12, Ủy ban cao cấp để thực hiện tài liệu về Tình Huynh đệ con người đã trao cho ông António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc, đề nghị của Đức Giáo hoàng Phanxicô và Đại Imam Al-Azhar Ahmed Al-Tayyeb về việc thành lập Ngày Thế giới về tình Huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Roma cầu nguyện cho Đức Thánh Cha nhân dịp 50 năm linh mục

Giáo phận Roma liên kết với Đức Thánh Cha Phanxicô, Giám mục Roma, nhân dịp 50 năm linh mục của ngài.

 Xem chi tiết »
Công giáo Hoa Kỳ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha nhân dịp kim khánh linh mục

Tín hữu Công giáo khắp nước Mỹ được mời gọi cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp ngài kỷ niệm 50 năm thụ phong linh mục.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Burkina Faso chia buồn về vụ thảm sát tại nhà thờ Tin Lành

Cha Paul Dah, đặc trách truyền thông của hội đồng giám mục Burkina Faso, đã gửi lời chia buồn của Giáo hội Công giáo về thảm kịch xảy ra hôm 01/12 tại một nhà thờ Tin lành ở Hantoukoura, miền đông Burkina Faso.

 Xem chi tiết »
Đức Thượng phụ Canđê kêu gọi mừng lễ Giáng sinh đơn giản

Đức Thượng phụ Louis Raphael Sako của Công giáo Canđê kêu gọi các tín hữu mừng lễ Giáng sinh đơn giản trong tình hiệp thông với các nạn nhân của các cuộc bạo loạn đang xảy ra tại Iraq.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin: Tòa Thánh ủng hộ Hội nghị về biến đổi khí hậu

Ngày 02/12 vừa qua, phát biểu trong ngày khai mạc Hội nghị về biến đổi khí hậu do Liên Hiệp quốc tổ chức lần thứ 25, gọi tắt là COP, đang diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha từ ngày 02-13/12, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, khẳng định rằng Đức Thánh Cha tin tưởng và tiếp tục tin vào hoạt động của các quốc gia vì khí hậu.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo Công giáo Trung Đông cầu nguyện cho hòa bình và ổn định trong vùng

Giữa những cuộc biểu tình chết người ở Iraq, cuộc nổi dậy của người dân ở Libăng và đau khổ kéo dài ở Syria, các nhà lãnh đạo Công giáo ở Trung Đông kêu gọi các quan chức của các quốc gia này "đảm bảo an toàn, hòa bình và thanh tĩnh và ổn định cho công dân của họ."

 Xem chi tiết »
ĐHY Bo kêu gọi chính quyền Myanmar và cộng đồng quốc tế quan tâm đến dân nghèo

Đức Hồng y Charles Bo, Tổng giám mục Yangon, Myanmar, kêu gọi chính quyền ngừng bạo lực, chăm sóc cho dân nghèo. Và ngài cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến lợi ích của người dân.

 Xem chi tiết »
Giám Mục Trung Quốc hô hào yêu nước hơn yêu mến Giáo Hội, và phép nước phải trọng hơn phép đạo

“Tình yêu dành cho quê hương phải lớn hơn tình yêu dành cho Giáo Hội; và phép nước phải trọng hơn phép đạo”, Giám Mục Trung Quốc Phòng Hưng Diệu (Fang Xingyao - 房興耀) nói như trên trong Hội Nghị Tham Vấn Chính Trị Về Các Tôn Giáo được tổ chức vào ngày 26 tháng 11 vừa qua tại thủ đô Bắc Kinh.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang