Hoàn vũ

Linh mục Justino Sarmento Rezende: "Bậc sống độc thân là ơn của Chúa"

Trong một cuộc họp báo ngắn ngày 17 tháng 10 tại Vatican, Linh mục Justino Sarmento Rezende dòng Salê, chuyên gia tại Thượng Hội đồng Amazon giải thích: “Không ai nói đúng về bậc sống độc thân. Bậc sống này là ơn của Chúa, phải hoàn toàn tự do chọn lựa.”

 Xem chi tiết »
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon

Thượng HĐGM về Amazon đang trong những ngày làm việc sôi nổi. Bên ngoài hội trường, các giám mục cũng trả lời một vài phỏng vấn của Vatican News về những vấn đề riêng thuộc giáo phận của mình.

 Xem chi tiết »
Giám mục Brazil: giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục

Một Giám mục Brazil đã phát biểu tại Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon rằng ngài tin rằng một cản trở lớn trong việc gia tăng ơn gọi linh mục tại Amazon là sự thiếu thánh thiện của các giáo sĩ hơn là vì kỷ luật độc thân.

 Xem chi tiết »
Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử "Click to Pray eRosary"

Ngày 15/10, cha Federic Fornos, giám đốc quốc tế của Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng, có tên chính thức là Hội Tông đồ Cầu nguyện, đã giới thiệu ứng dụng “Click to Pray eRosary”, một ứng dụng giúp người trẻ học cầu nguyện và yêu mến kinh Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Án phong chân phước cho chị Chiara Lubich ở cấp giáo phận đã kết thúc

Chiều ngày 15/10 vừa qua, tiến trình điều tra cấp giáo phận của án phong chân phước và phong thánh cho nhân chứng vĩ đại của đức tin trong thế kỷ XX: chị Chiara Lubich, đã kết thúc. Các tiến trình tiếp theo sẽ do Bộ phong thánh của Vatican thực hiện.

 Xem chi tiết »
Tại Fatima, ĐHY Yeom cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Trong những ngày vừa qua, nhận lời mời của ĐHY António Augusto dos Santos Marto, Giám mục Leiria-Fatima, ĐHY Andrew Yeom Soo-jung, Tổng giám mục Seoul đã hành hương đến Fatima và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

 Xem chi tiết »
New York dựng tượng đài Mẹ Cabrini

Trong một thông báo tại cuộc tuần hành nhân Ngày Columbus hàng năm ở New York hôm 14/10, thống đốc Cuomo nói: “Chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ xây dựng một bức tượng Mẹ Cabrini”.

 Xem chi tiết »
"Thánh lễ với hết cả thời gian" đã cuốn hút các bạn trẻ hấp tấp vội vàng

Chúa nhật 6 tháng 10 “Thánh lễ với hết cả thời gian” kỷ niệm 20 năm có mặt tại Paris. Tính đặc biệt của nó? Một hình thức mô phạm trong một giờ rưỡi nhằm mục đích đưa các bạn trẻ tuổi từ 18 đến 35 tuổi tiếp xúc trực tiếp với lời của Chúa. Dưới sự hướng dẫn của các tu sĩ Dòng Tên, lễ kỷ niệm này đã quy tụ các tín hữu trung thành của mình ở Pháp và ở cả quốc tế.

 Xem chi tiết »
Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Lộ Đức

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích hành hương Lộ Đức, tham dự cuộc gặp gỡ do hiệp hội “Huynh đệ” tổ chức tại đền thánh Thánh Mẫu Lộ Đức, từ ngày 14-17/11 năm nay.

 Xem chi tiết »
"Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II" lần thứ 19 tại Ba Lan

Hôm Chúa nhật 13/10, nhân kỷ niệm 102 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Giáo hội Ba Lan đã cử hành “Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 với khẩu hiệu “Nào đứng dậy! Chúng ta hãy lên đường”.

 Xem chi tiết »
ĐTC nhận đơn từ chức của chỉ huy trưởng hiến binh Vatican

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ chức của ông Domenico Giani, chỉ huy trưởng hiến binh Vatican và bổ nhiệm ông Gianluca Gauzzi Broccoletti thay thế ông Giani.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Pakistan chống việc quốc hữu hóa một trường lâu đời của Giáo hội

Giáo hội Pakistan tố cáo việc chính quyền tỉnh Khyber PakhthunKhwa quyết định quốc hữu hóa đại học Edwardes ở Peshawar và yêu cầu trả lại cho Giáo hội các trường đã bị quốc hữu hóa trước đây.

 Xem chi tiết »
Một vài con số của Giáo hội Công giáo Nhật Bản trước chuyến viếng thăm của ĐTC

Theo thống kê chính thức của Giáo hội Công giáo năm 2018, số tín hữu Công giáo Nhật Bản là 440.893, chiếm khoảng 0,3% trong tổng số 127 triệu dân.

 Xem chi tiết »
Kết thúc hội nghị thường niên về hiệp thông Kitô giáo

Hội nghị thường niên các thư ký của Hiệp hội Kitô giáo Thế giới đã diễn ra từ ngày 8-10/10 tại Christiansfeld, Đan Mạch.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu Burkina Faso bị Hồi giáo cực đoan tấn công, trục xuất và sát hại

Theo các nguồn tin thân cận với tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” - một tổ chức Công giáo quốc tế về bác ái và mục vụ, dân số Kitô giáo ở phía bắc Burkina Faso hiện đang bị tiêu diệt hoặc trục xuất khỏi làng của họ bởi những kẻ Hồi giáo cực đoan ở nước này.

 Xem chi tiết »
Cha Di Noto nhận huy chương của Ba Lan

Hôm 10/10, với sự đồng thuận của Tổng thống Cộng hòa Ba Lan, Bộ trưởng Bảo vệ Quyền trẻ em của nước này, ông Mikolaj Pawlak, đã trao Huân chương uy tín và Văn bằng bảo vệ quyền trẻ em cho cha Fortunato Di Noto.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang