Hoàn vũ

Gương Chúa Giêsu: Quyển sách được in nhiều nhất thế giới sau quyển Thánh Kinh

Cùng với quyển Thánh Kinh, đây là quyển sách được Thánh Têrêxa yêu thích. Thánh Têrêxa không rời quyển sách này và đã học thuộc lòng từ khi lên 13 tuổi. Tu sĩ Thomas a Kempis thường được cho là tác giả quyển Gương Chúa Giêsu, tác phẩm của tấm lòng mộ đạo được bán nhiều nhất từ thời Trung cổ cho đến bây giờ.

 Xem chi tiết »
Cuộc gặp gỡ bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội

Thứ sáu, 22-2-2019, cuộc gặp gỡ các vị chủ tịch HĐGM trên thế giới do ĐTC triệu tập về việc bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội đã tiến sang ngày thứ hai và có chủ đề là ”trách nhiệm”.

 Xem chi tiết »
Bài thuyết trình của ĐHY Rubén Salazar Gómez

Lúc 4 giờ chiều 21-2-2019, các tham dự viên cuộc gặp gỡ về việc bảo vệ trẻ em đã tái nhóm phiên khoáng đại thứ 2 và nghe bài thuyết trình của ĐHY Rubén Salazar Gómez, TGM giáo phận Bogotà, thủ đô Colombia, nói về đề tài: ”Giáo Hội bị đâm thâu qua. Giáo Hội trong giai đoạn bị khủng hoảng. Đương đầu với những xung đột và hành động quyết liệt”.

 Xem chi tiết »
Bài thuyết trình của ĐHY Blaise Cupich

Trong bài thuyết trình sáng ngày 22-2-2019, ĐHY TGM giáo phận Chicago, cũng là trưởng ban tổ chức cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em ở Vatican những ngày này, đã nói đến 4 điều các GM và bề trên dòng cần làm trong việc xử lý những vụ tố cáo lạm dụng, đó là:

 Xem chi tiết »
Kinh thánh có thể đọc trong 692 ngôn ngữ

Theo "Báo cáo truy cập Kinh thánh toàn cầu" của Hiệp hội Kinh thánh Hoa Kỳ (UBS) thì hiện nay, toàn bộ Kinh thánh có thể được đọc bằng 692 ngôn ngữ

 Xem chi tiết »
Thuyết trình của Đức TGM Scicluna

Sau bài thuyết trình của ĐHY Tagle, đến lượt Đức TGM Charles Scicluna của giáo phận Malta, người đã làm chưởng tín lâu năm tại Bộ giáo lý đức tin, xét xử những vụ giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên, trước khi được bổ làm TGM giáo phận Malta, và hiện nay, ngài tiếp tục xét xử những vụ kháng án tại Bộ giáo lý đức tin, trong tư cách là Đồng Tổng thư ký của Bộ này.

 Xem chi tiết »
Thuyết trình của ĐHY Luis Antonio Tagle

Trong bài thuyết trình gợi ý đầu tiên tại cuộc gặp gỡ bảo vệ trẻ em, ĐHY Luis Antonio Tagle, 62 tuổi, TGM giáo phận Manila, đã trình bày về đề tài ”Mùi chiên. Cảm nghiệm những khó khăn và chữa lành các vết thương, trọng tâm nghĩa vụ của vị mục tử”

 Xem chi tiết »
Các Bề trên dòng tu sát cánh với ĐTC chống nạn lạm dụng

Các bề trên dòng tu nam nữ tuyên bố sát cánh với ĐTC trong công cuộc bảo vệ các trẻ em trong Giáo Hội, đồng thời xin lỗi tất cả mọi người vì những thiếu sót trong lãnh vực này.

 Xem chi tiết »
Những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội

Trước thềm cuộc họp về “Bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội” sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 21-24/2, chúng tôi xin gởi đến quý vị bài viết của tác giả Fabio Colagrande, về những nỗ lực của Giáo hội từ trước đến nay trong vấn đề này.

 Xem chi tiết »
190 người tham dự khóa họp bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội

190 người, kể cả ĐTC, sẽ tham dự cuộc gặp gỡ dài 4 ngày tại Vatican từ sáng thứ năm 21 đến trưa chúa nhật 24-2-2019 tới đây về việc bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Một linh mục từng giúp người tị nạn Venezuela bị giết

Vào khoảng 7 giờ tối, giờ địa phương, thứ hai, ngày 18 tháng 2, tại khu phố Tierra Buena của Patio Bonito, thuộc thị trấn Kennedy, phía nam thủ đô Bogotà của Colombia, linh mục Carlos Ernesto Jaramillo, 65 tuổi, bị sát hại. Văn phòng Công tố đang tiến hành điều tra tội phạm này.

 Xem chi tiết »
Hồng y lớn tuổi nhất thế giới mừng sinh nhật 100 tuổi

Sinh ngày 19 tháng 2, 1919, hồng y người Colombia José de Jesús de Pimiento Rodriguez vừa mừng sinh nhật 100 tuổi. Ngài biết ít nhất… chín giáo hoàng!

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Köln khuyên các Giám Mục Đức đừng tạo ra một "Giáo Hội mới"

Ghi nhận những thách thức mà Giáo Hội ở Đức phải đối diện, Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki /ˈʁaɪ̯nɐ maˈʁiːa ˈvœlki/ của tổng giáo phận Köln /kœln/ (tiếng Anh là Cologne /kəˈloʊn/) nói với hệ thống truyền hình EWTN của Hoa Kỳ rằng trong cuộc tranh cãi về đường hướng của Giáo Hội, các giám mục được kêu gọi bảo tồn đức tin Công Giáo chứ không phải là đập đổ.

 Xem chi tiết »
Tổng quan về các cố gắng trong Giáo Hội nhằm bài trừ nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em

Gần đến ngày Hội Nghị “Bảo Vệ Các Vị Thành Niên Trong Giáo Hội”, VaticanNews cho ta một cái nhìn tổng quan về các cố gắng của Giáo Hội trong việc bài trừ nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em, với việc nhấn mạnh rằng đây không phải là “Năm Zero” của các cố gắng này.

 Xem chi tiết »
Đại hội giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản

Với tinh thần của Đại hội Giới trẻ Thế giới, Giới trẻ Công giáo Việt nam tại Nhật Bản với sự đồng hành của linh mục Antôn Vũ Khánh Tường sẽ tổ chức Đại hội Toàn quốc Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 1, vào ngày 4 & 5/ 5/2019, với chủ đề “Toả Sáng Đức Tin”.

 Xem chi tiết »
ĐTC giải vạ cho Linh Mục Ernesto Cardenal

Tòa Sứ Thần Tòa Thánh tại Nicaragua cho biết ĐTC đã giải tất cả các hình phạt từ 35 năm nay theo giáo luật cho LM Ernesto Cardenal theo lời thỉnh cầu của Cha và Cha được tái thi hành sứ vụ linh mục.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang