Hoàn vũ

Đức Giáo Hoàng phát kem cho người vô gia cư nhân ngày danh nhật

Ngày 23/4, lễ kính Thánh Giogiô, một ngày lễ nghỉ chung ở Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã yêu cầu Quan Phát Chẩn Giáo Hoàng phân phát kem lạnh miễn phí cho người vô gia cư ở Rôma. Nhân kỷ niệm ngày danh nhật, tức lễ kính Thánh Bổn Mạng của mình, Đức Thánh Cha ra lệnh cho văn phòng bác ái Toà Thánh tặng kem gelato cho 3.000 người vô gia cư thường xuyên lui tới các trại tế bần và bếp ăn tình thương.

 Xem chi tiết »
Các Giám Mục Argentina kêu gọi bảo vệ sự sống của thai nhi và các bà mẹ

BUENOS AIRES: Trong những ngày vửa qua HĐGM Argentina đã công bố thông cáo kêu gọi tín hữu và toàn dân bênh vực sự sống của trẻ em chưa sinh ra và của các bà mẹ, cũng như bảo vệ gia đình và sự sống của những người nghèo khổ bần cùng.

 Xem chi tiết »
Tôn giáo không được trở thành lý do gây chia rẽ và chiến tranh

ROMA: Tính đa tôn giáo của nhân loại không được trở thành lý do gây chia rẽ và chiến tranh, nhưng phải góp phần vào việc xây dựng tình huynh đệ và hoà bình trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Uỷ ban giao hoàng bào vệ trẻ em vị thành niên kết thúc phiên họp khoàng đại

VATICĂNG: Ủy ban giáo hoàng bảo vệ trẻ em vị thành niên đã kết thúc phiên họp khoáng đại hôm Chúa Nhật 22 tháng 4 vừa qua sau một tuần nhóm họp.

 Xem chi tiết »
Mừng Thánh Jorge Bổn Mạng của Đức Thánh Cha

Hôm nay 23 tháng 4 là ngày mừng kính Thánh Jorge (tên thánh tiếng Tây Ban Nha là Jorge, tên tiếng Ý là Giorgio, tên tiếng Anh là George). Thánh Jorge là Bổn Mạng của Đức Thánh Cha Phanxicô, vì Thánh Phanxicô Assisi là tước hiệu Giáo Hoàng, còn tên rửa tội của Đức Thánh Cha là Jorge Mario Bergoglio, tức là Jorge là tên thánh của Ngài.

 Xem chi tiết »
Ba phụ nữ giáo dân làm cố vấn cho Bộ Giáo lý Đức tin

Lần đầu tiên trong Bộ Giáo lý Đức tin có sự hiện diện của các cố vấn là phụ nữ giáo dân. Quyết định lịch sử đã được công bố vào sáng ngày 21 tháng 4. Các phụ nữ được đề cử là: Linda Ghisoni và Michelina Tenace người Ý, Laetitia Calmeyn, người Bỉ.

 Xem chi tiết »
Bảo vệ cuộc sống con người, trước hết trong sự mong manh của nó

Vai trò của giáo dân trong việc phục vụ Toà Thánh, tính thời sự của “thiên tài nữ giới" trong Giáo Hội, chủ đề tế nhị về đạo đức sinh học. Đây là những điểm chính mà Gabriella Gambino, Phó Tổng Thư ký của Bộ về Giáo dân, Gia đình và Sự sống nêu ra trong cuộc phỏng vấn với Vatican News.

 Xem chi tiết »
Bảo tàng tường thuật lịch sử cuộc bách hại Kitô hữu Nhật bản tại Nagasaki

Nagasaki – Một bảo tàng trưng bày các đồ vật liên quan đến cuộc bách hại Kitô hữu Nhật bản trong các thế kỳ 17-19 mới được mở cửa tại một nhà thờ Công giáo ở Nagasaki – nơi đang được tổ chức Unesco xem xét xếp vào loại Di sản Văn hóa thế giới.

 Xem chi tiết »
Nhà nguyện Kitô giáo đầu tiên tại một đại học công lập của Pakistan

Faisalabad – Hôm 15/04 vừa qua, tại đại học nông nghiệp, Đức Tổng Giám mục Joseph Arshad, Tổng Giám mục của Islamabad-Rawalpindi và giám quản tông tòa của giáo phận Faisalabad, đã khánh thành nhà nguyện Kitô giáo trong đại học công lập ở Faisalabad.

 Xem chi tiết »
Sự thật không thể phủ nhận về sự sống

DUBLINO – Trong bối cảnh tại Ailen sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về phá thai được tổ chức vào ngày 25 tháng 5, Giáo Hội Ai Len trở lại đề tài bảo vệ sự sống của thai nhi sau lá thư mục vụ được công bố hồi tháng 3 năm ngoái có tựa đề: Two Lives, One Love.

 Xem chi tiết »
Học thuyết xã hội trong việc đối thoại với khoa học

Giáo hội có một đóng góp ban đầu mang tính thực tế của nền kinh tế toàn cầu hóa hiện đại. Mặt khác, Giáo Hội về bản chất là toàn cầu, không chỉ vì sự mở rộng về địa lý ở các quốc gia trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Trung quốc thí điểm siết chặt và cấm đoán các hoạt động tôn giáo

Các tín hữu Công giáo tỉnh Hà nam của Trung quốc được cảnh báo rằng các cơ sở tôn giáo sẽ bị đóng cửa nếu họ không tuân thủ các quy định đã được sửa đổi về các vấn đề tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Đại hội đại kết của các bạn trẻ châu Á tại Indonesia: Cùng nhau vì hòa bình

"Lạy Thiên Chúa, cùng với Ngài chúng con sẽ ca vang trong vùng đất của hòa bình". Đây là những lời kết thúc thông điệp của Đại hội đại kết của những người trẻ châu Á, được tổ chức gần đây tại Manado, Indonesia.

 Xem chi tiết »
Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù của Vatican sẵn sàng nhận bé Alfie Evans

Leicester, Anh quốc – Giám đốc bệnh viện Bambino Gesù của Vatican ở Roma, bác sĩ Mariella Enoc, cho biết là bệnh viện này sẵn sàng tiếp nhận cậu bé Alfie Evans, như đón tiếp nhiều trẻ em đến từ khắp nơi trên thế giới.”

 Xem chi tiết »
Người ta giảm bớt niềm tin vào Thiên Chúa, nhưng lại tăng niềm tin vào ma quỷ

Những người vô tôn giáo có vẻ rất dễ dàng để tin vào một loài ma quỷ mạnh mẽ đáng sợ, hơn là tin vào một Thiên Chúa quyền năng tốt lành.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục phê bình luật thay đổi giới tính ở Bồ đào nha

Quốc hội Bồ đào nhà đã thông qua một luật được coi là mở đường cho những người trẻ từ 16 tuổi có thể thay đổi “giống” của họ trên các giấy tờ đăng ký mà không cần sự đánh giá y khoa hay thể lý.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang