Hoàn vũ

Đức Thánh Cha gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi núi lửa phun trào ở La Palma

Trong buổi gặp gỡ các Giám mục Tây Ban Nha hôm thứ Sáu 21/01, qua Giám mục của Tenerife thuộc đảo Canary, một lần nữa Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ núi lửa phun trào ở đảo La Palma, trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.

 Xem chi tiết »
Bức ảnh Đức Mẹ nổi tiếng ở đền thờ Đức Bà Cả được kiểm tra bảo tồn

Hôm 20/1/2022, các nhà phục chế nghệ thuật từ Bảo tàng Vatican đã kiểm tra việc bảo tồn bức icona nổi tiếng Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân thành Roma, hiện được tôn kính tại Đền thờ Đức Bà Cả ở Roma. Kết quả kiểm tra cho thấy bức ảnh Đức Mẹ ở trong tình trạng “rất tốt”.

 Xem chi tiết »
Đại kết trong thời đại dịch: Từ khủng hoảng đến cơ hội

Hôm thứ Năm 20/01, tại buổi gặp gỡ trực tuyến được tổ chức ở Viện Nghiên cứu Đại kết Angelicum ở Roma, Hội đồng Toà Thánh Hiệp nhất các Kitô hữu đã công bố tài liệu “Đại kết trong thời đại dịch. Từ khủng hoảng đến cơ hội”, nội dung trình bày về những mặt tích cực mà các Giáo hội Kitô đã đạt được về đại kết trong thời đại dịch, cũng như những bước cần phải thực hiện tiếp theo.

 Xem chi tiết »
Đức cha Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ truyền chức linh mục và phó tế cho 3 tu sĩ người Việt tại Roma

Sáng thứ Bảy 22/1/2022, tại nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ Ban Ơn ở Roma, do dòng Chúa Ba Ngôi coi sóc, Đức cha Lazarus You Heung-sik người Hàn Quốc, Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, đã chủ sự Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho 3 tu sĩ người Việt thuộc Dòng Thừa sai Máu Châu Báu Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Các giám mục châu Âu kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina

Ngày 21/1/2022, Đức tổng giám mục Gintaras Grušas của Vilnius, chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu (CCEE), đã thay mặt hội đồng đưa ra tuyên bố bày tỏ sự gần gũi với người dân Ucraina trước khả năng Nga có thể xâm lược quân sự đối với nước này. Các ngài kêu gọi đối thoại, hỗ trợ Ucraina và cầu nguyện cho hòa bình tại nước này.

 Xem chi tiết »
Ý: Linh mục Michel chăm sóc tâm linh qua việc giải tội ngoài đường phố

Để có thể giải tội đảm bảo được “an toàn sức khỏe”, linh mục trẻ Michel Madonna ở Naples, Ý có sáng kiến … giải tội ngay giữa đường phố! Một cách chăm sóc tâm linh trong thời dịch bệnh.

 Xem chi tiết »
Báo cáo về lạm dụng tính dục tại tổng giáo phận Munich của Đức

Trong cuộc họp báo ngày 20/1/2022, công ty luật Westpfahl Spilker Wastl, được tổng giáo phận Munich ủy nhiệm, đã trình bày báo cáo về việc các tổng giám mục của Munich xử lý các trường hợp lạm dụng tính dục trong giáo phận từ năm 1945 đến năm 2019, bao gồm cả thời gian Hồng y Ratzinger lãnh đạo giáo phận. Vatican bày tỏ đau buồn về những vụ lạm dụng và gần gũi với các nạn nhân, đồng thời cho biết đang chờ xem xét nội dung của tài liệu.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Lào có thêm một nhà thờ mới

Cộng đoàn Công giáo bé nhỏ ở Lào vui mừng trước việc khánh thành nhà thờ mới dâng kính vị tử đạo đầu tiên thuộc dân tộc H'mông, Chân phước Paul Thoj Xyooj.

 Xem chi tiết »
ĐHY Quốc vụ khanh Toà Thánh và Đức TGM Phụ tá dương tính với Covid-19

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, và Đức tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh, dương tính với Covid-19. Hiên nay hai vị đang cách ly tại căn hộ của các ngài trong nội thành Vatican.

 Xem chi tiết »
7 nữ tu bị bắt cóc ở thủ đô Ethiopia đã được tự do

Tính đến thứ Bảy 15/7, bảy nữ tu thuộc Tu hội Nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn và Tu hội Ursulines thành Gandino bị bắt cóc vào tháng 11/2021 đã được tự do.

 Xem chi tiết »
4 vị tử đạo El Salvador sẽ được phong chân phước vào ngày 22/1/2022

Chiều thứ Bảy ngày 22/1/2022, tại Quảng trường Đấng Cứu Độ Thế giới, phía trước Nhà thờ chính tòa San Salvador, Đức Hồng Y Gregorio Rosa Chavez, Giám mục Phụ tá của San Salvador, sẽ đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế thánh lễ phong chân phước cho cha Rutilio Grande, Dòng Tên, hai giáo dân Manuel Solórzano và Nelson Rutilio Lemus Chávez, và cha Cosme Spessotto, Dòng Phanxicô.

 Xem chi tiết »
ĐHY Hà Lan thúc giục các giáo xứ mở lại Thánh lễ có giáo dân

Đức Hồng y Willem Eijk của tổng giáo phận Utrecht ở Hà Lan đã chỉ thị cho các giáo xứ cử hành phụng vụ trở lại với sự tham dự trực tiếp của tín hữu sau khi sáu giáo xứ trong tổng giáo phận này đã chọn không tổ chức bất kỳ cử hành nào có sự tham dự của giáo dân, dù Hà Lan cho phép các nhà thờ đón tiếp mỗi lần 50 tín hữu.

 Xem chi tiết »
Đức giám mục giáo phận Essen, bắc Đức báo động về khủng hoảng

Đức cha Franz-Josef Overbeck, Giám mục giáo phận Essen ở miền bắc Đức, báo động về tình trạng khủng hoảng tại Giáo hội địa phương và nói rằng tình trạng thiếu linh mục gây nguy hiểm cho cơ cấu bí tích của Giáo hội, và vì thế cần phải có những thay đổi nền tảng.

 Xem chi tiết »
Đức Thượng phụ Công giáo Armeni khai mạc Tuần Cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất

Chúa Nhật 16/1,/2022, tại nhà thờ chính tòa thánh Elia và Gregorio của Công giáo Armeni ở thủ đô Beirut của Li-băng, Đức Thượng phụ Raphael Bedros của Công giáo Armeni mời gọi các tín hữu vượt qua những khác biệt bằng cách nhìn vào Chúa Kitô Cứu Thế và vào mầu nhiệm Thánh Thể, “điều giống nhau trong tất cả các nghi lễ và trong tất cả các Giáo hội”.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẽ tiếp các nhà truyền thông của dòng Phanxicô Thánh Địa

Thứ Hai 17/01 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ tiếp các nhà truyền thông của Dòng Phanxcô Thánh Địa, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tạp chí TerraSanta.

 Xem chi tiết »
Đan viện Trappist, nơi thánh Charles de Foucauld làm tập sinh, sẽ đóng cửa

Đan viện dòng Xitô nhặt phép, quen gọi là dòng Trappiste, nơi thánh Charles Foucauld làm tập sinh, sẽ đóng cửa vì không còn ơn gọi.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang