Hoàn vũ

Tân hồng y Tomasi: hiến mình phục vụ cho người sống bên lề xã hội

Trong số các hồng y được Đức Phanxicô phong ngày thứ bảy 28 tháng 11, có hồng y Silvano Maria Tomasi, đại biểu đặc biệt của Dòng Malta. Cựu quan sát viên của Tòa thánh ở Geneva, gần Liên Hiệp Quốc, ngài tâm sự sau khi nhận chiếc mũ đỏ được Đức Phanxicô trao.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Semeraro: trung thành tận tụy với Đức Phanxicô

Đức Giám mục Marcello Semeraro, người thân thiết với Đức Phanxicô

 Xem chi tiết »
Vấn đề bổ nhiệm các Giám Mục trở nên thời sự

Trong thời gian gần đây, dư luận và báo giới nói đến những cuộc bổ nhiệm khác thường, và đó đây người ta lên tiếng đề nghị cải tổ thủ tục tuyển chọn và bổ nhiệm Giám Mục trong Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Tòa thánh kêu gọi tuân thủ Công ước về Bom chùm

Tòa Thánh nhắc lại quyết tâm đóng góp vào việc phổ biến tuân thủ Công ước về Bom chùm (CCM), và đã tái kêu gọi tất cả các quốc gia chưa tham gia Công ước, xem xét tham gia các nỗ lực toàn cầu để cùng nhau xây dựng một thế giới an toàn hơn.

 Xem chi tiết »
Tình trạng "sức khỏe" của các linh mục ở Pháp

Theo kết quả cuộc nghiên cứu về tình trạng “sức khỏe” của các linh mục ở Pháp: trong những năm gần đây số các linh mục cảm thấy kiệt sức và trầm cảm gia tăng.

 Xem chi tiết »
Đức Thượng phụ Venezia kêu gọi cầu nguyện đền tạ sau khi tượng Đức Mẹ bị chặt đầu

Đức Thượng phụ Francesco Moraglia của giáo phận Venezia, miền bắc nước Ý, đã mời gọi các tín hữu cầu nguyện đền tạ sau khi một tượng Đức Mẹ được đặt trong một quảng trường ở ngoại ô thành phố Venezia bị xâm phạm.

 Xem chi tiết »
Wilton Gregory, tân hồng y chữa lành vết thương cho nước Mỹ

Tên của Tổng Giám mục Wilton Gregory, giáo phận Washington trong danh sách các tân hồng y công bố vào ngày 25 tháng 10 năm 2020 có lẽ là tên được chú ý nhiều nhất trong danh sách. Trong một Giáo hội Hoa Kỳ đầy tổn thương và chia rẽ, sự lựa chọn giám mục có nhân cách đối thoại này mang một tầm mức quan trọng.

 Xem chi tiết »
Augusto Paolo Lojudice, tân hồng y của người vô gia cư

Chỉ một năm sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám mục giáo phận Siena năm 2019, Đức Giám mục Augusto Paolo Lojudice đã được Đức Phanxicô chọn làm một trong các tân hồng y. Một ngạc nhiên với giám mục người Ý 56 tuổi, ngài nổi bật trong việc tông đồ với những người nghèo nhất, đặc biệt là ở Rôma, giáo phận mà ngài là giám mục phụ tá từ năm 2015 đến năm 2019.

 Xem chi tiết »
José Advincula, tân hồng y gần gũi giáo dân

Ở tuổi 68, Tổng Giám mục José Advincula, giáo phận Capiz không phải là giám mục truyền thông như Hồng y Tagle hay như chủ tịch Hội đồng Giám mục Phi Luật Tân, Đức Tổng Giám mục Pablo Virgilio David trẻ tuổi, nhưng con đường mục vụ của tân hồng y được nhiều người biết đến.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức quyên góp giúp các tu sĩ lớn tuổi

Vào ngày 12 và 13/12 tới đây, tại các giáo xứ sẽ diễn ra cuộc lạc quyên truyền thống nhằm giúp các dòng tu có thể đáp ứng nhu cầu của các tu sĩ già yếu. Hội đồng Giám mục giao cho Văn phòng Hưu trí Tu sĩ thực hiện sáng kiến liên đới này.

 Xem chi tiết »
Các giám mục vùng Nam Phi thăm giáo phận Pemba bị tàn phá bởi bạo lực

Đức cha José Luis Ponce de León, Giám mục giáo phân Manzini, nước Swaziland, cho biết Hội đồng Giám mục Nam Phi đã quyết định sẽ viếng thăm liên đới Đức cha Luiz Fernando Lisboa và giáo phận Pemba, từ ngày 2-4/12.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Mario Grech, ngôi sao đang lên

Ngày 25 tháng 10 – 2020, từ cửa sổ Dinh Tông Tòa, Đức Phanxicô công bố danh sách mười ba tân hồng y, ngài đọc tên giám mục Mario Grech đầu tiên. Một vinh dự cho giám mục Grech người Malta, 63 tuổi trở thành hình ảnh quyết định dưới triều giáo hoàng Đức Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Kambanda của dân tộc diệt chủng Rwanda

Người sống sót sau thảm họa diệt chủng ở Rwanda, Đức Tổng Giám mục Antoine Kambanda, Tổng Giám mục giáo phận Kigali là nhân vật chủ yếu trong công cuộc hòa giải ở một quốc gia tử vì đạo. Qua ngài, Đức Phanxicô muốn đề cao lòng tha thứ là đức tính thiết yếu để có được hòa giải.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Sim người tiên phong truyền bá Tin Mừng ở Brunei

Được gọi để nhận chiếc mũ đỏ Đức Phanxicô sẽ trao ngày 28 tháng 11- 2020, giám mục Cornelius Sim của giáo phận Brunei có thể sẽ có các kỷ lục ấn tượng. Kể từ năm 1989, ngài là linh mục bản xứ đầu tiên được chịu chức ở Brunei Darussalam – còn được gọi là Vương quốc Hồi giáo Brunei. Kể từ năm 2004, ngài là đại diện tông tòa đầu tiên của giáo hạt. Bây giờ ngài sẽ là hồng y đầu tiên của chế độ quân chủ Hồi giáo nhỏ bé trên đảo Borneo.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Pháp phản đối chính quyền giới hạn tối đa 30 người tham dự Thánh lễ

Pháp sẽ nới lỏng việc phong tỏa chống Covid-19 vào cuối tuần này. Nhưng các giám mục Pháp không hài lòng với quyết định của chính phủ về việc giới hạn số người tham dự Thánh lễ ở mức 30 người. Các ngài cho rằng đây là quyết định không thực tế. Thủ tướng đã xác nhận quyết định của chính phủ.

 Xem chi tiết »
Linh mục Gambetti, hồng y trong áo nâu dòng

Ngày 28 tháng 11 – 2020, linh mục Mauro Gambetti sẽ là tu sĩ dòng Phanxicô đầu tiên nhận mũ đỏ kể từ năm 1861. Linh mục là người của cầu nguyện và có cùng tấm lòng thiêng liêng giống Đức Phanxicô, người đưa Linh mục vào Hồng y đoàn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang