Hoàn vũ

Các tổ chức tôn giáo đang hoạt động ở Iraq chào đón ĐTC thăm nước này

Các tổ chức Công giáo và không Công giáo đang hoạt động tại Iraq chờ đợi chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Hôm 2/3, 29 tổ chức đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ niềm vui về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha và khẳng định sự dấn thân của họ trong việc tái xây dựng một xã hội dựa trên tình liên đới và huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Công Giáo Đức kêu gọi thay đổi Giáo lý về đồng tính luyến ái

Một giám mục Công Giáo người Đức đã công khai bảo vệ sự ủng hộ của mình cho một cuốn sách hô hào ban phép lành và các nghi thức công nhận các kết hiệp đồng tính luyến ái.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ bày tỏ tình liên đới với người dân Myanmar sau cuộc đảo chính

Ngày 2/3 Hội đồng giám mục Hoa Kỳ đã bày tỏ tình liên đới với người dân Myanmar, một tháng sau cuộc đảo chính của quân đội giành quyền kiểm soát đất nước.

 Xem chi tiết »
Thách đố của cộng đoàn Ki-tô hữu thiểu số Iraq để duy trì sự hiện diện của Ki-tô giáo

Từ con số 1,5 triệu, do chiến tranh, khủng bố, bạo lực, bách hại, hiện nay tại Iraq chỉ còn khoảng hơn 300 ngàn Ki-tô hữu. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định mục đích của chuyến thăm Iraq là để bày tỏ tình liên đới với cộng đoàn Ki-tô hữu thiểu số tại nước này. Làm thế nào để các Ki-tô hữu ở lại vùng đất cổ kính của Ki-tô giáo là một thách đố đối với các Ki-tô hữu Iraq và cũng là của Giáo hội hoàn vũ.

 Xem chi tiết »
Sứ thần tại Iraq dương tính với Covid-19, 5 ngày trước chuyến tông du của ĐTC

Hôm Chúa Nhật 28/2, chưa đầy một tuần trước chuyến tông du của ĐTC đến Iraq, Toà Sứ thần tại Iraq thông báo rằng Đức Sứ thần Mitja Leskovar, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội châu Âu tổ chức Hội thảo "Người già và tương lai của châu Âu"

Thứ Hai 01/3/2021, Ủy ban Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu (COMECE) và Liên đoàn châu Âu các Hiệp hội Gia đình Công giáo (FAFCE) tổ chức một hội thảo với chủ đề “Người già và tương lai của châu Âu”. Sáng kiến nảy sinh từ những suy tư về đại dịch đã ảnh hưởng đến người già, thành phần yếu đuối của xã hội.

 Xem chi tiết »
Năm điểm cần biết về chuyến đi Irak của Đức Phanxicô

Tuần này Đức Phanxicô sẽ bắt đầu chuyến tông du thứ 33 ra khỏi nước Ý. Ngài sẽ là giáo hoàng đầu tiên đặt chân đến đất nước Irak từ ngày 5 đến 8 tháng 3 năm 2021. Đây là năm điểm chúng ta cần biết trong chuyến tông du này của ngài.

 Xem chi tiết »
Đức cha Yves Ramousse qua đời vì Covid-19

Đức cha Yves Ramousse, nguyên Đại diện Tông Tòa Phnom Penh, bên Campuchia, và là giám mục cao niên nhất tại Pháp, đã qua đời hôm 26/2/2021 vừa qua, vì Covid-19, hưởng thọ 93 tuổi.

 Xem chi tiết »
Cha Joseph Peixotto: nhà truyền giáo và giáo dục, 60 năm đóng góp cho nền giáo dục Bangladesh

Ngày 4/2 (2021), người dân Bangladesh đau buồn thương tiếc trước sự ra đi của một nhà truyền giáo người Mỹ nổi tiếng, cha Joseph Stephen Peixotto, dòng Thánh giá. Cha Peixotto qua đời tại thủ đô Dhaka, hưởng thọ 87 tuổi, sau 60 năm phục vụ với những đóng góp xuất sắc cho ngành giáo dục của Bangladesh.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện xin phó thác chuyến viếng thăm Iraq của ĐTC "trong tay Chúa"

Tòa Thượng phụ Công giáo Canđê đã phổ biến lời cầu nguyện xin phó thác chuyến tông du của ĐTC Phanxicô đến Iraq từ 5-8/3 tới đây trong tay Chúa, với việc cầu xin Thánh Thần của Đức Kitô nâng đỡ và soi sáng những cử chỉ và lời nói của ngài, để chạm tới con tim tất cả mọi người gặp gỡ và lắng nghe ngài trong suốt chuyến tông du.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch chăm sóc mục vụ đặc biệt cho linh mục trong thời Covid của Giáo hội Mêxicô

Thứ Sáu 26/02/2021, Giáo hội Mêxicô bắt đầu phát động các chiến dịch dành riêng cho các linh mục, để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như hoạt động mục vụ của các vị mục tử trong thời điểm đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Sách mới về chân phước Carlo Acutis: "Từ tin học đến thiên đàng"

“Từ tin học đến thiên đàng” là ấn bản mới có cập nhật và bổ sung về tiểu sử của chân phước Carlo Acutis do Nhà xuất bản Vatican xuất bản từ năm 2016 với tựa đề: “Một thiên tài tin học trên thiên đàng. Tiểu sử của Tôi tớ Chúa Carlo Acutis”.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức được nâng lên hàng Đền thánh quốc gia

Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức đã được các Giám mục Pháp nâng lên hàng Đền thánh quốc gia, qua việc ban hành các quy chế giáo luật có hiệu lực vào ngày 11/02/2021.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Tây Ban Nha bảo vệ quyền sở hữu tài sản của Giáo hội

Các giám mục Tây Ban Nha đã bảo vệ quyền tài sản của Giáo hội sau khi chính phủ cáo buộc Giáo hội tuyên bố không đúng về quyền sở hữu đối với hàng ngàn tòa nhà và lô đất.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang