Hoàn vũ

Đi trọn con đường khổ giá, 2 Giám mục Trung Hoa vừa qua đời

Cả hai vị giám mục đã bị đày đoạ nhiều năm trong các trại lao động cưỡng bức. Giám mục Lý Kiến Đường (Li Jiantang) dành trọn cuộc đời để khôi phục lai giáo phận Thái nguyên (Taiyuan) và đào tạo các giáo sĩ và tu sĩ. Giám mục Tạ Đình Triết (Xie Tingzhe) là một giám mục chui, chỉ được công nhận bởi Tòa Thánh. Ngài đã chọn một cuộc đời phục vụ tại cùng một nơi mà Ngài từng bị giam cầm tới 20 năm.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Úc: hãy bỏ phiếu "không" cho hôn nhân đồng tính

Đầu tuần này, chính phủ Úc, do Thủ Tướng Malcolm Turnbull lãnh đạo, đã tuyên bố rằng cả nước sẽ tham dự một cuộc trưng cầu dân ý (plebiscite) không bắt buộc qua bưu điện về hôn nhân đồng tính.

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Công Giáo Nga tưởng nhớ nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản

Tổng cộng có 422 linh mục Công Giáo đã bị hành quyết, sát hại hoặc bị tra tấn đến chết trong thời kỳ đại thanh trừng. Đây là thời điểm để tưởng nhớ các Kitô hữu tử đạo dưới chế độ cộng sản.

 Xem chi tiết »
Tìm cách lấy lại các phần tượng Đức Mẹ bị đánh cắp

Đầu và tay tượng bị mất làm hỏng lễ kỷ niệm 400 năm Đức Mẹ Núi Cát Minh ở Philippines

 Xem chi tiết »
Phổ biến thông điệp của thánh nhân người Ba Lan cho Trung Quốc

Giáo dân biên dịch tiểu sử của Thánh Faustina Kowalska, người ghi lại dung mạo Lòng Thương Xót Chúa

 Xem chi tiết »
Chương trình viếng thăm của ĐHY Parolin tại Nga

VATICAN. Hôm 18-82017, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chính thức chuyến viếng thăm của ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, tại Liên bang Nga từ ngày 21 đến 24-8 tới đây.

 Xem chi tiết »
Người Hồi giáo thương nhớ sơ Ruth Pfau

Hồi trung tuần tháng 8 này, thế giới thương tiếc sự ra đi vĩnh viễn của nữ tu Ruth Pfau, một bác sĩ y khoa người Đức. Tổng thống Mamnoon Hussein và Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi của Pakistan, quốc gia có đại đa số dân theo Hồi Giáo, đã công bố Pakistan sẽ tổ chức quốc táng cho sơ Ruth.

 Xem chi tiết »
Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến và bảo vệ các quyền con người

Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến các quyền con người. Phần đầu bài thuyết trình của Đức Ông Paolo Rudelli quan sát viên thường trực của Toà Thánh cạnh Hội Đồng Âu châu Strasbourg (Rei 28-7-2017)

 Xem chi tiết »
Đại Sứ Nga đề cao tầm cuộc viếng thăm của ĐHY Parolin ở Nga

ROMA. Đại sứ Nga cạnh Tòa Thánh, ông Alexander Avdeev, tuyên bố rằng cuộc viếng thăm sắp tới của ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh tại Nga, là ”rất quan trọng”.

 Xem chi tiết »
Tội phạm chống lại Công giáo Giáo hội Công giáo Scotland gia tăng

Glasgow, Scotland – Các tội phạm do chủ nghĩa chống Công giáo đang trên đà gia tăng tại Scoltand. Peter Kearney, giám đốc cơ quan truyền thông Công giáo Scotland đã lên tiếng kêu gọi chính quyền hành động cụ thể để chống lại xu hướng này, một vấn đề cụ thể.

 Xem chi tiết »
Lạc quyên ở Colombia tài trợ viếng thăm của Đức Thánh Cha

BOGOTÀ. Chúa nhật 13-8-2017, HĐGM Colombia đã tổ chức một cuộc lạc quyên toàn quốc để tài trợ chi phí tổ chức cuộc viếng thăm của ĐTC tại nước này từ ngày 6 đến 10-9 tới đây.

 Xem chi tiết »
Logo và khẩu hiệu chuyến viếng thăm Pêru của Đức Thánh Cha Phanxicô

Trong buổi họp báo tại Roma vào chiều ngày 14/08/2017, các Giám mục Pêru đã trình bày logo và khẩu hiêu cuộc viếng thăm Pêru từ ngày 18-21/01/2018 của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Clemis chia buồn về thảm kịch tại bệnh viện Gorakhpur, Ấn độ

“Giáo hội Ấn độ thương khóc cái chết của các nạn nhân vô tội, cái chết của các trẻ em trong thảm kịch xảy ra tại bệnh viện Gorakhpur”. Đó là những lời phân ưu chia buồn của Đức Hồng y Baselios Cleemis, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn độ, thay mặt cộng đoàn Công giáo Ấn dộ, gửi đến gia đình của các nạn nhân trong thảm kich xảy ra tại bệnh viện Gorakhpur, một trong những bệnh viện lớn thuộc bang Uttar Pradesh.

 Xem chi tiết »
Mười ngày cho hoà bình tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử

Cách đây 72 năm trong hai ngày mùng 6 và mùng 9 tháng 8 năm 1945 hai quả bom nguyên tử đầu tiên đã được thả trên hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bên Nhật Bản, khiến cho 200.000 người chết ngay tại chỗ và 150.000 người bị thương vì chất phóng xạ và chết dần chết mòn trong các năm sau đó kéo dài cho tới nay.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Parolin viếng thăm chính thức tại Nga

ROMA. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, sẽ viếng thăm chính thức tại Nga từ chiều ngày 20 đến 24-8 tới đây.

 Xem chi tiết »
Các tín hữu Công giáo dùng YouTube để loan báo Tin mừng

Những người Công giáo theo dõi mạng YouTube trên thế giới, hãy đoàn kết – công cuộc tái Loan báo Tin mừng cần các bạn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang