Hoàn vũ

Linh mục Trung Quốc kêu gọi phải noi gương các linh mục Ý

Bắc Kinh (AsiaNews) – Nhiều linh mục ở Trung quốc đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ với số linh mục người Ý đã chết vì coronavirus. Tính đến ngày 2 tháng 4, 87 linh mục đã hy sinh, trong đó nhiều vị đã liều mạng đi xức dầu cho các giáo dân hấp hối.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Charles Muang Bo: Trung quốc phải xin lỗi và bồi thường

Ngày thứ năm 2 tháng 4, Đức Hồng y Charles Muang Bo, giáo phận Yangon, Miến Điện tuyên bố với hãng tin UCANews: “Các nước nghèo đau khổ vì coronavirus do sự bất cẩn và do sự đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chế độ Trung quốc dưới quyền cai trị độc tài của Chủ tịch Tập Cận Bình và Đảng cộng sản Trung quốc – không phải người dân Trung quốc – nợ tất cả chúng ta lời xin lỗi và phải bồi thường các thiệt hại do họ gây ra.”

 Xem chi tiết »
Từ trên máy bay, Thánh Thể và Đức Mẹ chúc lành cho dân Chúa

Tiếp theo sáng kiến của Giáo hội Slovakia, kiệu Thánh tích Máu Chúa Giêsu lên máy và từ trên cao Máu Chúa được rước đi khắp nơi để chúc lành cho dân Chúa thoát khói đại dịch; trong những ngày vừa qua tại một số Giáo phận của Brazil Thánh Thể và tượng Đức Mẹ cũng đã được rước lên máy bay để chúc lành cho dân Chúa, với ước mong đại dịch mau chấm dứt.

 Xem chi tiết »
ĐHY Woelki mở cửa chủng viện đón tiếp người vô gia cư

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha: cầu nguyện và đón tiếp người vô gia cư trong thời gian đặc biệt khó khăn, ĐHY Rainer Maria Woelki, Tổng Giám mục Colonia ở Đức đã mở cửa chủng viện đón tiếp người vô gia cư.

 Xem chi tiết »
Nước Anh được tái thánh hiến cho Đức Trinh nữ Maria

Hôm Chúa Nhật 29/03 vừa qua, hơn nửa triệu tín hữu Công giáo Anh quốc đã tham dự nghi lễ tái thánh hiến nước Anh cho Đức Mẹ.

 Xem chi tiết »
Đài truyền hình và phát thanh của nhà nước Indonesia sẽ phát trực tiếp các nghi lễ Tuần Thánh

Tuy số tín hữu Công giáo chỉ chiếm khoảng 3% dân số, nhưng các nghi lễ phụng vụ trong Tuần Thánh ở Indonesia sẽ được phát sóng trực tiếp bởi các đài truyền hình và phát thanh quốc gia và 3 đài truyền hình tư nhân khác.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ hài lòng vì Quốc hội chấp thuận trợ giúp các nạn nhân virus corona

Qua Đức cha Paul S. Coakley, chủ tịch Ủy ban Giám mục về Công lý và Phát triển con người, các Giám mục Hoa Kỳ đã bày tỏ sự hài lòng khi biết tin Quốc hội Hoa Kỳ đã chấp thuận trợ giúp các nạn nhân virus corona.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh treo cờ rủ để tang cho Ý và thế giới

Để bày tỏ tình liên đới với Ý và thế giới, Tòa Thánh đã tham gia sáng kiến do các thị trưởng Ý tổ chức: treo cờ rủ tưởng nhớ các nạn nhân của đại dịch Covid-19

 Xem chi tiết »
Hồng y thứ hai nhiễm virus corona - ĐHY Ouédraogo của Burkina Faso

Đức Hồng y Philippe Ouédraogo, tổng giám mục của giáo phận Ouagadougou đã nhiễm virus corona. Ngài là Hồng y thứ hai, sau Đức Hồng y giám quản Roma De Donatis, bị nhiễm virus corona.

 Xem chi tiết »
ĐHY Tagle kêu gọi xóa nợ cho các nước nghèo để giúp họ đối phó với virus corona

Trong bối cảnh nhiều quốc gia phải cố gắng đối phó với đại dịch Covid-19, Đức Hồng y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, kêu gọi một năm đặc biệt, trong đó các nước giàu xóa nợ cho các nước nợ nần chồng chất.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo và Tin lành kêu gọi một cái chết xứng nhân phẩm trong đại dịch

“Không ai đáng phải chết cô đơn, ngay cả trong hoàn cảnh như hiện nay”. Đây là lời kêu gọi của một nhóm giáo dân, linh mục và mục sư Tin lành gửi cho các công dân và một cách đặc biệt gửi cho các cơ quan có thẩm quyền.

 Xem chi tiết »
Hơn 100.000 tình nguyện viên Ba Lan phục vụ người nghèo giữa đại dịch

Hơn 100.000 tình nguyện viên từ 44 giáo phận Ba Lan đã tham gia vào việc trợ giúp các cộng đồng khi đại dịch virus corona đang lan tràn.

 Xem chi tiết »
Phòng Báo Chí Tòa Thánh xác nhận Đức Thánh Cha đã trải qua xét nghiệm coronavirus và cho kết quả âm tính

Lần đầu tiên Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã chính thức xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô không nhiễm coronavirus và việc thử nghiệm gần đây của 170 nhân viên Tòa Thánh cho thấy chỉ có một trường hợp mới nhiễm bệnh.

 Xem chi tiết »
ĐHY De Donatis, Giám quản Roma, là Hồng y đầu tiên nhiễm virus corona

ĐHY Angelo De Donatis, giám quản Roma, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Ngài là Hồng y đầu tiên nhiễm virus corona.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Công giáo duy nhất tại Afghanistan phải đóng cửa vì Covid-19

Để đối phó với sự lây lan của Covid-19, nhà nguyện tại Tòa Đại sứ Ý ở thủ đô Kabul của Afghanistan và cũng là nhà thờ duy nhất tại nước này đã phải đóng cửa từ hôm 24/03 vừa qua.

 Xem chi tiết »
ĐHY Krajewski mời gọi linh mục tu sĩ giúp người nghèo khổ giữa đại dịch

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha kêu gọi mọi người, đặc biệt các linh mục tu sĩ, can đảm giúp đỡ người nghèo giữa đại dịch; hãy hành động như các nhân viên y tế: yêu quý sự sống của tha nhân như chính mình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang