Hoàn vũ

Thêm một linh mục Mêhicô bị tội phạm giết

Thành phố Mêhicô – Cha Felipe Carrillo Altamirano bị giết hôm Chúa nhật 26/03 vừa qua tại El Nayar, giám hạt Jesús María del Nayar, bang Nayarit; cha rõ ràng là nạn nhân của cuộc tấn công cướp của.

 Xem chi tiết »
Tổ chức Công giáo giúp đỡ tù nhân ở Ấn độ

Bangalore, Ấn độ - “Chúng tôi mời các bạn phải sống một năm như một tình nguyện viên hoặc làm việc toàn thời gian trong cộng đồng của chúng tôi.” Đó là lời mời gọi của tổ chức Prison Ministry India (Pmi), một tổ chức Công giáo của Karnataka, từ hơn 30 năm nay, an ủi các tù nhân trong các nhà tù trên toàn Ấn độ.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 50 năm công bố Thông điệp "Tiến Bộ các Dân Tộc"

Ngày 26 tháng 3 năm 1967, tức cách đây 50 năm vào đúng ngày lễ Phục Sinh, Đức Phaolô VI đã công bố Thông điệp “Populorum progressio – Tiến bộ các dân tộc”. Đây là một trong các tài liệu ý nghĩa nhất của thế kỷ XX, với cùng chiều hướng của các tài liệu quan trọng của Công Đồng Chúng Vaticăng II, và với chính các tài liệu, diễn văn và bài phát biểu của chính Đức Phaolô VI từ Thông điệp “Ecclesiam suam Giáo Hội Ngài” cho tới diễn văn đọc tại Liên Hiệp Quốc ngày mùng 4 tháng 10 năm 1965.

 Xem chi tiết »
Thông cáo của Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em

VATICAN. Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em quyết tâm tiếp tục thi hành sứ vụ do ĐTC trao phó và tăng cường cộng tác với các HĐGM trên thế giới trong lãnh vực này.

 Xem chi tiết »
Án phong chân phước cho cha Ezechiele Ramin, thừa sai tử đạo dòng Comboni

Padova – Hôm thứ 7, 25/03, án phong chân phước cho cha Ezechiele Ramin, nhà thừa sai tử đạo dòng thánh Comboni, ở cấp giáo phận đã kết thúc.

 Xem chi tiết »
Hồi giáo cực đoan biểu tình chống xây nhà thờ Công giáo ở Bekasi, Indonesia

Hôm thứ 6, 24/03, cảnh sát Indonesia đã xịt hơi cay để giải tán những người Hồi giáo cực đoan phản đối việc xây dựng một nhà thờ Công giáo tại một thành phố vệ tinh của thủ đô Jakarta.

 Xem chi tiết »
Đền thờ Mộ Thánh ở Giêrusalem có nguy cơ bị sụp đổ

Giêrusalem – Nhóm các nhà khảo cổ và chuyên viên vừa kết thúc việc tu sửa Edicola/Edicule - nhà nguyện bên trong đền thờ Mộ Thánh, trên mộ Chúa Giêsu, lên tiếng báo động rằng nếu không có những can thiệp thích đáng để gia cố nền móng không chắc chắn của đền thờ Mộ Thánh thì nó có nguy cơ bị sụp đổ.

 Xem chi tiết »
Nữ tu bác sĩ Mariana Koonce phục vụ người nghèo Appalachian, Tennessee

Ngày 8-14 tháng 3 là tuần lễ Nữ tu Công giáo Hoa kỳ. Nhân dịp này, tổ chức Catholic Extension có trụ sở ở Chicago, chuyên tổ chức giúp Giáo hội Công giáo tại những khu vực nghèo nhất của Hoa kỳ, đã vinh danh các nữ tu hoạt động tại 90 giáo phận mà tổ chức trợ giúp, bằng cách chia sẻ các câu chuyện của các nữ tu trên trang web và bằng phương tiện truyền thông xã hội.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Francis Arinze nói người Phi Châu xem đức tin là một niềm vui trong khi nhiều người Tây phương xem là một chuyện đáng xấu hổ

Trong cuộc hội thảo về Thần Học Châu Phi, Đức Hồng Y Francis Arinze của Nigeria, nguyên là tổng trưởng Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích nói rằng có những khác biệt rõ rệt giữa thái độ đối với đức tin của người châu Phi và người phương Tây.

 Xem chi tiết »
Buổi canh thức cầu nguyện đại kết và quốc tế cho Kitô hữu và dân châu Âu

Roma – Buổi canh thức cầu nguyện đại kết và quốc tế cho châu Âu sẽ được cử hành hôm nay, 24/03, tại đền thờ 12 thánh Tông đồ ở Roma, nhân dịp 60 năm các Hiệp ước Roma về hòa bình và cộng tác giữa các dân tộc châu Âu được ký kết.

 Xem chi tiết »
Các Linh mục Pêru được khuyến khích thăm các nạn nhân thiên tai

Piura, Peru – Nhân dịp cử hành “24 giờ cho Chúa”, tổng giáo phận Piura đã khuyến khích các linh mục thăm viếng và giúp đỡ các nạn nhân thiên tai ở miền tây bắc Peru.

 Xem chi tiết »
Ngày Giáo hội Italia tưởng niệm các thừa sai tử đạo

Từ năm 1990-2016, có 1.112 vị mục tử cũng như các nhà truyền giáo Công giáo bị giết. Trong năm 2016, có 28 vị; tăng 6 vị so với năm 2015. Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp, số vị tử đạo tại Mỹ châu chiếm đa số (12 vị). Bên cạnh đó, số nữ tu bị giết hại cũng gia tăng, gấp đôi so với năm 2015.

 Xem chi tiết »
ĐHY Nichols mời gọi cầu nguyện cho các nạn nhân cuộc tấn công ở Luân đôn

Một sĩ quan cảnh sát và 3 người dân đã bị chết trong cuộc tấn công khủng bố ở Luân đôn thứ 4 hôm qua, 22/03. ĐHY Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh quốc và xứ Wales đã dâng lời cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

 Xem chi tiết »
Một Giám mục Italia cấm tội phạm mafia làm cha mẹ đỡ Rửa tội và Thêm sức

Palermo, Italia – Đức cha Michele Pennisi, Giám mục giáo phận Monreale, gần Palermo ở Sicily, Italia, thông báo rằng các tội phạm mafia không thể là cha mẹ đỡ đầu trong các bí tích Rửa tội và Thêm sức.

 Xem chi tiết »
Ấn độ cần có thêm Linh mục tầng lớp Dalit

Dù cho số người Công giáo thuộc tầng lớp Dalit (cùng đinh) chiếm gần 2/3 tổng số tín hữu Công giáo ở Ấn độ, nhưng số giáo sĩ thuộc giai cấp này vẫn rất ít.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bernadetta phục vụ người bản xứ, người khiếm thính, vô gia cư

Sau 18 năm từ khi được thành lập vào năm 1947, giáo xứ thánh Bernadetta, giáo xứ Công giáo tiên khởi ở Lakewood, tiểu bang Colorado, đã phải nới rộng diện tích nơi thờ phượng của mình để đáp ứng số giáo dân ngày thêm đông.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang