Hoàn vũ

Các Giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh quy định mới của tổng thống Trump liên quan đến phá thai

Các giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh thông cáo của Chính quyền Trump về việc Chính quyền muốn đưa ra các biện pháp mới để đảm bảo áp dụng Tu chính Weldon. Tu chính này là luật liên bang liên quan đến quyền phản kháng của lương tâm, cấm các bang phân biệt đối xử đối với các kế hoạch bảo hiểm y tế không cung cấp bảo hiểm, chi trả, hoặc giới thiệu cho phá thai.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Giovanni Battista Re được bầu làm Niên Trưởng Hồng Y đoàn

Ngày 25 tháng 1 năm 2020, Đức Hồng Y Giovanni Battista Re đã được bầu làm Niên Trưởng Hồng Y đoàn và Đức Hồng Y Leonardo Sandri làm Phó Niên Trưởng Hồng Y đoàn.

 Xem chi tiết »
Linh mục Gonzalo Aemilius: Tân thư ký riêng của Đức Phanxicô

Theo bản tin của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Linh mục Gonzalo Aemilius sẽ thế linh mục Fabian Pedacchio được Đức Phanxicô bổ nhiệm làm việc ở Bộ Giám mục từ tháng 12 vừa qua.

 Xem chi tiết »
ĐTC khuyên các Giám mục Hoa Kỳ dạy cho giáo dân biết phân định về bầu cử và chính trị

Hôm 20 tháng 01, trong cuộc gặp gỡ các Giám mục Texas, Oklahoma và Arkansas, nhân chuyến viếng thăm Ad limina của các Giám mục Hoa Kỳ, ĐTC Phanxicô đã khuyên các Giám mục, trong những vấn đề liên quan đến chính trị, đặc biệt là bầu cử nên dạy cho giáo dân biết phân định dựa trên các giá trị nền tảng của Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Hội nghị quốc tế đầu tiên về chăm sóc mục vụ người cao niên

Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ tổ chức một Hội nghị quốc tế về chăm sóc mục vụ cho người cao niên, dự kiến diễn ra tại Roma từ 29-31/01 sắp tới.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Malaysia thành lập tổ chức Caritas quốc gia

Hội đồng giám mục Malaysia, Singapore và Brunei đã quyết định thành lập tổ chức Caritas Malaysia bằng cách tái cơ cấu và thăng tiến Văn phòng phát triển con người hiện có đang thuộc Hội đồng giám mục.

 Xem chi tiết »
Triển lãm giới thiệu Hang Sữa Bêlem

Trong những ngày này, tại Bêlem, một cuộc triển lãm nhỏ do Dòng Phanxicô tổ chức. Mục đích giúp khách hành hương hiểu hơn “Hang Sữa Bêlem”, theo truyền thuyết là một trong những nơi Thánh Gia đã đi qua.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Pháp ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối luật đạo đức sinh học

Trong những ngày vừa qua, các cuộc tranh luận về dự luật đạo đức sinh học đang diễn ra tại Thượng viện Pháp. Trước đó, hàng chục ngàn người, trong đó có rất nhiều bạn trẻ tuần hành trên đường phố Paris để phản đối việc nhà nước hỗ trợ y tế cho các cặp đồng tính nữ và phụ nữ độc thân sinh con. Giáo hội Pháp tiếp tục lên tiếng phản đối dự luật này.

 Xem chi tiết »
Tổng Giám mục San Francisco: Các trường Công giáo tạo nên sự khác biệt trong xã hội Mỹ

Tuần lễ các trường Công giáo diễn ra từ 26/01 đến 01/02 với chủ đề: “Học tập, phục vụ, dẫn dắt, thành công”. Sự kiện do Hiệp hội Công giáo quốc gia về giáo dục tổ chức. Sáng kiến liên quan đến các giá trị cơ bản mà người ta có thể nhận thấy trong các trường Công giáo trên cả nước, nghĩa là ngoài việc học để trở thành các nhà lãnh đạo tương lai, các học sinh còn được hướng dẫn để phục vụ người khác và công ích.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Ngày Thế Giới truyền thông xã hội 2020

Trong Sứ điệp Ngày Thế Giới truyền thông xã hội, được công bố hôm 24-01-2020, lễ kính thánh Phanxicô đệ Salê, bổn mạng giới ký giả, Đức Thánh Cha mời gọi phải chấm dứt các bài tường thuật giả dối và phá hoại.; hãy thuật lại những điều tốt đẹp nhất.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hoa Kỳ lạc quyên giúp Giáo hội tại châu Mỹ Latinh

Dịp cuối tuần 25 và 26/01 này, nhiều giáo phận tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc lạc quyên hàng năm để giúp đỡ cho Giáo hội tại châu Mỹ Latinh.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ai Len mời gọi các tín hữu mở lòng ra với Lời Chúa

Trong thư mục vụ nhân “Chúa Nhật Lời Chúa”, các giám mục Ai Len mời gọi các tín hữu hãy mở lòng mình ra với Kinh Thánh để lắng nghe, suy gẫm và cầu nguyện vì Chúa vẫn tiếp tục nói với chúng ta qua Kinh Thánh.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump khẳng định sự thánh thiêng của sự sống con người

Trong một tuyên bố đã ký hôm thứ Hai 22/01, Tổng thống Donal Trump của Hòa Kỳ đã công bố ngày 22/01/2020 là “Ngày toàn quốc về sự thánh thiêng của sự sống con người”.

 Xem chi tiết »
Sách mới của ĐTC Phanxicô: "Thánh Gioan, Tin Mừng của người môn đệ đã thấy và tin"

Nhân dịp Chúa nhật Lời Chúa lần đầu tiên được cử hành vào Chúa nhật thứ Ba mùa thường niên 26/01, Nhà sách Phaolô ở Rôma cho xuất bản một cuốn sách mới của ĐTC Phanxicô với tựa đề “Thánh Gioan, Tin Mừng của người môn đệ đã thấy và tin”.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Marx quyên góp 50.000 euro để cứu người di cư trên Địa Trung Hải

Đức Hồng Y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, Tổng Giám mục Munich và Freising, đã quyên góp 50.000 euro cho tàu cứu hộ của hiệp hội “Hiệp nhất để Cứu trợ”, do Giáo hội Tin Lành Đức trang bị để cứu người di cư trên Địa Trung Hải.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Tây Ban Nha tổ chức các khóa chuẩn bị hôn nhân kéo dài từ 2 đến 3 năm

Theo sáng kiến của các Giám mục Tây Ban Nha, để đảo ngược tỷ lệ ly hôn cao trong nước, các cặp đôi Công giáo sẽ được chuẩn bị hôn nhân từ 2 đến 3 năm.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang