Hoàn vũ

Giám mục Wisconsin lên án lời kêu gọi phá hủy các tượng Chúa Giêsu

Hôm 24/06, Đức cha Donald J. Hying của giáo phận Madison, Wisconsin, Hoa Kỳ, đã lên án những ý kiến của một nhà hoạt động của phong trào Black Lives Matter, người nói rằng các tượng Chúa Giê-su Ki-tô mô tả ngài "với các đặc điểm châu Âu" cần phải bị hạ xuống” vì các tượng này ủng hộ quyền thượng tôn của người da trắng."

 Xem chi tiết »
Giáo hội Peru phát động chiến dịch khẩn cấp về tình trạng thiếu oxy cho người bệnh

Trong cuộc khủng hoảng sức khỏe, Peru hiện đang phải đối phó với việc thiếu oxy trầm trọng cho người bệnh. Giáo hội đã phát động chiến dịch khẩn cấp mời gọi các tổ chức và cá nhân đóng góp cho việc sản xuất và mua oxy.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Gioan Thang Hán: Chìa khóa cho Giáo hội Hong Kong là duy trì sự hiệp nhất

Trong bối cảnh luật an ninh quốc gia đã có hiệu lực tại Hong Kong, Đức Hồng y Gioan Thang Hán, Giám quản Tông tòa giáo phận Hong Kong đã gửi một sứ điệp mục vụ cho các tín hữu. Trong sứ điệp, Đức Hồng y bày tỏ mối quan tâm của ngài là sự hiệp nhất của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Nghĩa trang Đại học Providence tại bang Rhode Island Hoa Kỳ được tái thánh hiến sau vụ phá hoại phạm thánh

Vào ngày 22 tháng 6, đêm xảy ra vụ phá hoại, các nhân viên đội tuần tra an toàn công cộng của Đại học Providence đã trả lời một cuộc gọi lúc 9h30 tối về một người đàn ông hành động đáng ngờ trong nghĩa trang Dòng Đa Minh thuộc khuôn viên trường.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Timothy Dolan cảnh báo về nguy cơ tại Mỹ đang có một thứ cách mạng văn hóa như Trung Quốc

Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York đã viết trên tờ Wall Street Journal rằng việc phá hủy các di tích là bất lợi cho kiến thức về lịch sử, và cảnh báo chống lại một “cuộc cách mạng văn hóa” như kiểu Trung Quốc dưới thời Mao Trạch Đông.

 Xem chi tiết »
Người Palestine phản đối kế hoạch sát nhập phần đất của Palestine bị Israel chiếm đóng

Ngày 30/06 vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã gặp các Đại sứ của Hoa Kỳ và Israel và yêu cầu họ mở lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Palestine để đạt được hòa bình.

 Xem chi tiết »
Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã qua đời ngày 01/07/2020. Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức Biển Đức và chia sẻ biến cố này với ngài.

 Xem chi tiết »
Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh kêu gọi các nhà báo Công giáo xây dựng sự hiệp nhất

Hôm thứ Ba 30/06 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh nói với các nhà báo Công giáo rằng các phương tiện truyền thông Công giáo nên tập trung vào việc thúc đẩy sự hiệp nhất trong Giáo hội, đặc biệt là trong đại dịch virus corona toàn cầu.

 Xem chi tiết »
Các giám mục châu Mỹ Latinh cám ơn ĐTC về triều đại Giáo hoàng của ngài

Trong lá thư ngỏ gửi Đức Thánh Cha ngày 29/06 vừa qua, các giám mục châu Mỹ Latinh cám ơn về “bầu khí mới trong Giáo hội”: sự đơn giản, các giáo huấn và cử chỉ của Đức Thánh Cha cho thấy một Giáo hội có tinh thần Tin Mừng hơn và giống với Chúa Ki-tô hơn, một Giáo hội quan tâm đến những người bé nhỏ, người nghèo, người dễ bị tổn thương.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Áo hoan nghênh việc đưa môn đạo đức vào chương trình giảng dạy ở trường học

Trong một tuyên bố được ký bởi Đức ông Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục, Hội đồng Giám mục Áo hoan nghênh việc đưa vào trường học môn đạo đức bắt buộc cho tất cả các học sinh không tham gia các giờ học tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Malawi chúc mừng tân Tổng thống và hy vọng ông sẽ giữ lời hứa

Các Giám mục Malawi chúc mừng tân Tổng thống Lazarus McCarthy Chakwera và hy vọng ông sẽ giữ lời hứa: tham gia vào cuộc chiến chống tham nhũng, tôn trọng luật pháp và Hiến pháp, cung cấp dịch vụ công chất lượng, phát triển kinh tế, trở thành người lãnh đạo phục vụ công dân và đoàn kết dân tộc

 Xem chi tiết »
Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức, đã từ trần

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, và cũng là người thân cuối cùng của ngài, đã từ trần ngày 01/07/2020, hưởng thọ 96 tuổi.

 Xem chi tiết »
Các bệnh viện tâm thần của dòng Tu huynh Bác ái ở Bỉ không còn là cơ sở Công giáo

Hôm 30/06 vừa qua, báo Quan sát viên Roma của Tòa Thánh đã đăng nguyên văn lá thư của Đức Hồng y Luis Ladaria, Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, gửi cho Tu huynh René Stockman, Bề trên Tổng quyền dòng các Tu huynh Bác ái ở Bỉ, quyết định rằng các bệnh viện của dòng các Tu huynh Bác ái không còn là những thực thể Công giáo nữa, bởi vì các cơ sở trong mạng lưới y tế của dòng, chuyên chữa trị cho các bệnh nhân tâm thần, đã thực hành euthanasia, “an tử”, làm cho chết êm dịu, trái với đạo lý Công giáo.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Uruguay: Trợ tử không thể chấp nhận được về mặt đạo đức luân lý

“Không thể chấp nhận được về mặt đạo đức khi gây ra cái chết của bệnh nhân, thậm chí để tránh đau đớn và đau khổ, ngay cả khi bệnh nhân yêu cầu rõ ràng về điều đó”.

 Xem chi tiết »
ĐTC hỗ trợ "Ngôi nhà Kim" 15 ngàn euro

Đại diện Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ phục vụ và phát triển con người toàn diện đã trao tặng cho Hiệp hội Kim 15 ngàn euro, để hỗ trợ các hoạt động đón tiếp và chăm sóc các trẻ em bị bệnh và “hy vọng Hiệp hội có thể tiếp tục trợ giúp các em với tình yêu của những người bé nhỏ trên mặt đất”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô tặng 35 máy trợ thở cho các nước nghèo đang chiến đấu chống Covid-19

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng 35 máy thở cho các bệnh viện ở các nước đang phát triển, khi số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên đến gần 10 triệu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang