Hoàn vũ

Vị hồng y thứ 20 bị nhiễm Covid-19

Vị hồng y thứ 20 bị nhiễm Coronavirus, là Đức Hồng y José Freire Falcão, 96 tuổi, nguyên Tổng giám mục giáo phận Brasilia, thủ đô Brazil.

 Xem chi tiết »
Đức Sứ thần kêu gọi giám mục Đức bảo tồn hiệp nhất

Đức Tổng giám mục Nikola Eterovic, Sứ thần Tòa Thánh tại Đức, khẩn thiết kêu gọi Giáo hội Công giáo tại nước này bảo tồn sự hiệp nhất và tuân theo chỉ dẫn của Đức Giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Hơn 7.000 người đến Taizé mùa hè dù đại dịch

Mặc dù có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đoàn đại kết Taizé bên Pháp, đã có hơn 7.000 người đến tham dự cuộc gặp giới trẻ tại đây trong mùa hè vừa qua, tuân hành các qui luật an ninh y tế, được cộng đoàn cùng với chính quyền đề ra.

 Xem chi tiết »
Khai mạc Công nghị Giáo hội Công giáo Armeni tại Roma

Chiều ngày 20/9/2021 vừa qua, Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, đã chủ sự thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, khai mạc Công nghị của các giám mục Công giáo Armeni tại Roma để bầu vị thượng phụ mới.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo Hoàng nói với các tu sĩ dòng Tên Slovakia: "Có vài người muốn tôi chết"

Trong một buổi gặp gỡ riêng tư với các tu sĩ dòng Tên ở Slovakia ngày 12/09, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói rằng có vài người muốn ngài tử vong khi ngài được phẫu thuật đại tràng vào tháng 7.

 Xem chi tiết »
Hội Legio Mariae ở Indonesia mừng 100 năm ra đời

Cùng hòa chung niềm vui với các thành viên trên thế giới cử hành 100 năm Hội Legio Mariae hay Đạo Binh Đức Mẹ ra đời, ở Indonesia vào ngày 11/9, tại nhà thờ chính toà Jakarta, Đức Hồng y Ignatius Suharyo, Tổng Giám mục của Jakarta cử hành Thánh lễ tạ ơn cho các thành viên của phong trào.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Đức nhóm khóa họp mùa thu

Hội đồng Giám mục Đức đã bắt đầu khóa họp mùa thu từ thứ Hai 20/9, và sẽ kết thúc vào ngày 23/9. Nội dung của các buổi gặp gỡ tập trung vào Con đường Công nghị, lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên của giáo sĩ, và bầu các thành viên mới cho Hội đồng Giám mục.

 Xem chi tiết »
Từ chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô, Giáo hội Slovakia lạc quyên giúp Cuba

Nhằm giúp các tín hữu ý thức những hoa trái đã lãnh nhận, cũng như đem ra thực hành lời dạy của Đức Thánh Cha trong chuyến tông du tới đất nước, hôm Chúa nhật 19/9, các Giám mục Slovakia đã mời gọi các tín hữu tham gia cuộc lạc quyên vào Chúa nhật 26/9 dành cho Cuba.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Muller phê bình nhiều tổ chức Âu châu

Đức Hồng y Gerhard Ludwig Müller, nguyên Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin, phê bình nhiều tổ chức Âu châu phá hủy các hệ thống giá trị hiện tại.

 Xem chi tiết »
Giáo hội tại Brazil có 126 giám mục nghỉ hưu còn sống

Tại Brazil, hiện nay có 126 giám mục nghỉ hưu còn sống và tiếp tục cộng tác vào sứ mạng loan báo Tin mừng của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Công giáo bé nhỏ tại Istanbul có chủ chăn mới

Cộng đoàn Công giáo Latinh tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã có một vị chủ chăn mới, sau 9 tháng trống tòa, đó là Đức cha Massimiliano Palinuro, được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Đại diện tông tòa tại đây, hôm 14/9/2021 vừa qua.

 Xem chi tiết »
62 nữ tu trong một tu viện tại Philippines bị Covid-19

Ít nhất 62 nữ tu trong tu viện trụ sở Tổng quyền dòng Đức Trinh Nữ Maria, tại Quezon City ở vùng thủ đô Manila của Philippines, đã bị dương tính Covid-19.

 Xem chi tiết »
Phó Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục giải thích về "Sinodalità"

Phó Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, nữ tu Nathalie Becquart, giải thích rằng “Công nghị tính” - Sinodalità - là chuyển tiếp từ chữ “tôi” đến chữ “chúng ta”.

 Xem chi tiết »
Quỹ Giáo hoàng ở Mỹ giúp gần 800.000 Mỹ kim học bổng

Quỹ Giáo hoàng ở Mỹ đã giúp gần 800.000 Mỹ kim học bổng cho các linh mục, tu huynh và nữ tu cũng như giáo phận theo học tại 16 Đại học và Học viện Giáo hoàng ở Roma.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh đăng một bài dài về tiến trình tuyên thánh cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

Bài báo của ký giả Francesca Sabatinelli có nhan đề “Il Venerabile Van Thuan, uomo di Dio, esempio di cristianità”, nghĩa là “Bậc Đáng Kính Nguyễn Văn Thuận, người của Chúa, tấm gương của niềm tin Kitô”.

 Xem chi tiết »
Văn sĩ Edith Bruck cám ơn Đức Thánh cha

Nữ văn sĩ Do thái gốc Hungary, bà Edith Bruck, người sống sót từ trại tập trung của Đức quốc xã, cám ơn Đức Thánh cha Phanxicô vì đã nêu rõ nạn bài Do thái trong cuộc viếng thăm vừa qua tại Trung Âu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang