Hoàn vũ

Ấn Độ: Giáo hội dạy các giá trị của Hiến pháp trong các trường Công giáo

Cần phải đọc và dạy cho các thế hệ mới Lời mở đầu của Hiến pháp Ấn Độ trong các trường học, và điều này sẽ được thực hiện bắt đầu từ hàng ngàn trường do Giáo hội Công giáo điều hành: đây là điều được nói tới trong một tài liệu của Văn phòng Giáo dục và Văn hóa của Hội đồng Giáo mục Công Giáo Ấn Độ gửi đến Hãng tin Fides.

 Xem chi tiết »
Công an Trung Quốc bắt giữ 9 nữ tu, cước bóc tài sản của Giáo Hội

Bitter Winter, một tạp chí về tự do tôn giáo và nhân quyền tại Hoa Lục, trong số ra ngày 13 tháng Sáu đã cho biết như sau:

 Xem chi tiết »
Thể thao, công cụ của đối thoại liên văn hóa: Câu chuyện của Nasim Eshqi

Ở Iran, leo núi ngoài trời là một môn thể thao ít phổ biến, đặc biệt đối với phụ nữ. Các phụ nữ nếu yêu thích môn thể thao này thì đa số tập luyện trong phòng tập thể dục, trong không gian và thời gian dành riêng cho họ. Họ phải che mặt khi chơi.

 Xem chi tiết »
Truyền giáo ở Nhật Bản là đi cùng với dân chúng, "Kitô hữu trong tâm hồn"

Tokyo - "Ở Nhật Bản, hơn cả những người đã lãnh nhận bí tích Rửa tội, có những Kitô hữu trong tâm hồn". Đây là cách hai nhà truyền giáo đến từ Guadalupe bình luận về sự dấn thân của họ trong vùng đất của Mặt trời mọc: một sứ vụ đòi hỏi sự kiên nhẫn và "đi giữa mọi người".

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Uruguay và nố lực xây dựng đất nước

Hồi thượng tuần tháng 4 vừa qua HĐGM Uruguay đã kết thúc đại hội mùa xuân nhóm tại Florida, và ngày 18 tháng 4 đã công bố tài liệu chung kết tựa đề “Chúng ta hãy xây dựng các cây cầu của tình huynh đệ trong một xã hội bị tan vỡ”.

 Xem chi tiết »
Con trai của một ngư dân trở thành giám mục Mindanao

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle tấn phong cha Raul Bautista Dael làm giám mục của Tandag

 Xem chi tiết »
Ngôi nhà thương xót: Một phòng ăn cho người nghèo tại trụ sở của Hội đồng Giáo mục Venezuela

CARACAS – Các tình nguyện viên của Caritas cung cấp thực phẩm và hỗ trợ y tế cho người nghèo ở Venezuela. Hoạt động bác ái này được thực hiện trong một "Nhà ăn liên đới", một "Ngôi nhà của lòng thương xót" nằm trong trụ sở của Hội đồng Giáo mục Venezuela.

 Xem chi tiết »
Chương trình đọc kinh Mân Côi toàn cầu để cầu nguyện cho các linh mục

Dublin, Ailen – Vào thứ 6, 08/06, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhiều đền thánh Đức Mẹ tại hơn 50 quốc gia sẽ tham gia chương trình đọc Kinh Mân côi 24 giờ, để cầu nguyện cho ơn gọi linh mục.

 Xem chi tiết »
Dân chúng "đói Thánh Thể": cần cấp bách đào tạo giáo lý viên, giáo dân và các thừa tác viên

Kara – “Thánh Thể luôn luôn là trung tâm hoạt động truyền giáo của Giáo Hội. Nếu không có điểm tựa này, không thể thực hiện được điều gì. Như thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nói rằng thiếu Chúa Giêsu Thánh Thể Tin Mừng không thể được loan báo, người bệnh không thể được an ủi và chữa lành, thế giới không thể được dẫn đến Nước Trời".

 Xem chi tiết »
Phản ứng của Đức Tổng Giám Mục Christopher Prowse trước việc Canberra thông qua luật buộc các linh mục phải vi phạm ấn tín giải tội

Đức Tổng Giám Mục Christopher Prowse của Canberra và Goulburn đã cảnh báo rằng một luật mới của tiểu bang vừa được thông qua vi phạm tự do tôn giáo, không có hiệu quả, và chung cuộc chỉ trừng phạt các linh mục từ chối vi phạm ấn tín giải tội trong các trường hợp liên quan đến hành vi ngược đãi trẻ em.

 Xem chi tiết »
Những tiên đoán của vị Giáo Hoàng Ba Lan đã thành hiện thực

Bất cứ ai tự hỏi điều gì đã xảy ra trong cuộc bỏ phiếu ủng hộ phá thai nên đọc lại thông điệp Evangelium Vitae – Tin Mừng Sự Sống của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Bo nỗ lực mang lại hòa bình cho Myanmar

Vị hồng y tiên khởi của Myanmar sẽ thuyết trình về nhiều chủ đề trong chuyến viếng thăm 3 thành phố ở Úc

 Xem chi tiết »
Vị linh mục thứ ba bị bắn kể từ tháng 12 năm ngoái

Cha Rey Urmeneta đang trên đường đi dự họp ở thành phố Calamba thì bị các tay súng tấn công

 Xem chi tiết »
Những người di cư Công giáo ở Nhật: một thánh thức và một làn gió mát cho Giáo hội

Tokyo - Một "làn gió trong lành" và một thách thức: đó là việc các bạn trẻ Công giáo Philippines và Việt Nam gia nhập Giáo hội Nhật Bản và họ "bất ngờ" vì Giáo hội Công giáo của vùng đất mặt trời mọc, mỗi ngày lại có một "giáo xứ quốc tế".

 Xem chi tiết »
Cùng nhau vì môi trường

WASHINGTON - «Tôn giáo, khoa học, kinh tế, lao động, chính phủ, giáo dục, tổ chức dân sự, cộng đồng và cá nhân, tất cả chúng ta phải làm hết sức để giảm thải khí nhà kính và bảo vệ cộng đồng chúng ta khỏi những tác động thảm khốc của biến đổi khí hậu": đây là một phần của nội dung lời kêu gọi chung được loan đi từ các nhà khoa học và lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Diễn từ của Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki trong thánh lễ Corpus Christi gây tiếng vang trên thế giới

Trong bài “What Happens in Germany” - “Điều gì đang xảy ra ở Đức”, đăng trên First Things ngày 23 tháng 5, Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput của Philadelphia cảnh cáo rằng

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang