Hoàn vũ

Bài phát biểu của ĐHY Leonardo Sandri về quyền tự do tôn giáo

Chiều ngày 30 tháng giêng vừa qua cuộc hội thảo về đề tài “Tự do tôn giáo” đã được toà đại sứ Anh quốc cạnh Toà Thánh tổ chức tại Đại học giáo hoàng Gregoriano ở Roma nhân chuyến viếng thăm của ông Ahmad Wimbledon, Bộ trưởng ngoại vụ Anh và của khối Thịnh Vượng Chung đặc trách chống khủng bố và khuynh hướng bạo lực quá khích.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Úc mời gọi ăn chay đền tội, thống hối về nạn lạm dụng tính dục

Nhân dịp Mùa Chay, các Giám mục Úc đã gửi một sứ điệp cho cộng đồng Công giáo nước này. Trong sứ điệp, các Giám mục mời gọi các tín hữu dành 4 ngày ăn chay đền tội, đau buồn vì nạn lạm dụng tính dục trẻ em và cầu nguyện cho các nạn nhân được chữa lành.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa kỳ ra mắt trang web mới hỗ trợ hôn nhân

Washington – Nhân Tuần lễ toàn quốc về hôn nhân ở Hoa kỳ, khai mạc ngày 07/02/2018 và kết thúc vào ngày lễ thánh Valentino 14/02/2018, Hội đồng Giám mục Hoa kỳ đã ra mắt trang web mới ForYourMarriage.org. Trên điện thoại di động, trang web này được sử dụng dưới hình thức của một ứng dụng.

 Xem chi tiết »
Phép lạ thứ 70 ở Lộ đức: sơ Bernadette Moriau đi được sau 20 năm liệt nặng

Ngày 11/02/2018, Đức cha Jacques Benoit-Gonin, Giám mục Giáo phận Beauvais đã công bố việc nhìn nhận phép lạ thứ 70 xảy ra ở Lộ đức. Ngừời được nhận phép lạ là nữ tu Bernadette Moriau, sau nhiều năm bị liệt nặng, đã được chữa lành.

 Xem chi tiết »
Các tu huynh Lasan đến phục vụ người bản xứ nghèo ở vùng Amazzonia

Tabatinga – Đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô “Giáo hội đi ra” và cũng là nhu cầu của tổng hội năm 2014 – mỗi miền của dòng mở một cộng đoàn tại vùng biên cương hay ngoại biên, các tu huynh Lasan đã mở một cộng đoàn mới ở vùng Amazzonia.

 Xem chi tiết »
Một nhà thờ Công giáo bị tấn công ở Indonesia

JAKARTA, Sáng hôm 12-02-2018, tại nhà thờ Thánh Lidwina a Yogyakarta ở Sleman, một người đàn ông đã dùng dao tấn công, làm bị thương bốn người.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức KHÔNG tán thành việc chúc lành cho các cặp đồng tính

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức kêu gọi các linh mục chăm sóc mục vụ tốt hơn cho những người Công Giáo đồng tính, nhưng ngài nói: “Tôi nghĩ điều đó không đúng” khi được hỏi liệu ngài có thể tưởng tượng ra một ngày nào đó Giáo Hội Công Giáo sẽ có một nghi thức để chúc lành cho các cặp đồng tính.

 Xem chi tiết »
Theo Linh mục Antonio Spadaro, triều giáo hoàng của Đức Phanxicô là triều giáo hoàng "ngôn sứ"

Ngày 8 tháng 2 – 2018, trong một cuộc họp báo với Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Rôma, Linh mục Antonio Spadaro, giám đốc tạp chí Dòng Tên Văn minh Công giáo (La Civiltà Cattolica) giới thiệu quyển sách mới của mình về Đức Phanxicô: Thế giới mới của Đức Phanxicô.

 Xem chi tiết »
14 Giám Mục Malaysia-Singapore-Brunei viếng Toà Thánh

14 Giám Mục thuộc Hội đồng Giám Mục liên quốc gia Malaysia-Singapore-Brunei đã có chuyến viếng thăm Ad Limina đến Toà Thánh vào ngày 8/2/2018, theo nghĩa vụ mà Giáo luật đòi hỏi với các Giám Mục trên toàn thế giới 5 năm viếng Tông Toà 1 lần.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Australia bị vạ tuyệt thông vì vi phạm ấn bí tích Hoà Giải

Báo British Daily Mail đưa tin: sau hai năm điều tra cẩn thận, Toà Thánh Vatican vừa quyết định phạt vạ tuyệt thông một linh mục ở Australia. Cuộc điều tra cho thấy linh mục Ezinwanne Igbo đã phá vỡ ấn bí tích Hoà Giải, là quy tắc cấm mọi linh mục hé lộ bất cứ điều gì các ngài nghe được từ toà giải tội.

 Xem chi tiết »
Đức Bênêđictô nói với Đức Phanxicô: "Tôi xin hứa hoàn toàn vâng phục ngài"

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI từ chức, Đức ông Xuereb, nguyên thư ký của Đức Bênêđictô, đã có một buổi phỏng vấn để nhìn lại biến cố lịch sử này.

 Xem chi tiết »
Điện tặc xâm nhập vào Web site của Vatican xuyên tạc ý kiến Đức Thánh Cha

Trong một thời gian ngắn, trang web mới của Vụ Truyền thông Tòa Thánh, www.vaticannews.va, đăng một tin giật gân ngay trang chính: “Pope Francis: The Lord is an Onion.” (Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói: Chúa là một Củ Hành)

 Xem chi tiết »
Một người duy nữ tại Giáo Triều Rôma

Marta Rodriguez vừa được một công việc mới hồi tháng Năm, 2017, có lẽ là một công việc bà không bao giờ mong có được, ở một chỗ bà không bao giờ ngờ mình được làm việc.

 Xem chi tiết »
Hai linh mục Mễ Tây Cơ bị giết trong một cuộc phục kích vũ trang

Cha Ivan Anorve Jaimes và cha Germain Muniz Garcia đã bị tấn công vào sáng ngày 05 tháng 2, khi các ngài lái xe từ thành phố Taxco đến thành phố Iguala thuộc bang Guerrero, 100 dặm về phía nam của thành phố Mễ Tây Cơ.

 Xem chi tiết »
Đấu trường Côlôsêô ở Rôma được thắp sáng màu đỏ nhắc nhở cuộc bách hại các Kitô hữu trên toàn thế giới

Đấu trường Côlôsêô ở Rôma sẽ được thắp sáng màu đỏ vào cuối tháng này để thu hút sự chú ý đến cuộc bách hại các Kitô hữu trên toàn thế giới.

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ Công Giáo ở Trung Quốc phải treo bảng cấm trẻ em vào nhà thờ mới được tiếp tục hoạt động

Kể từ khi các quy định mới của Trung Quốc đối với các vấn đề tôn giáo có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2, trẻ vị thành niên đã bị cấm vào các nơi thờ tự ở một số miền tại quốc gia này.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang