Hoàn vũ

Đức Hồng y Koch: Chưa có điều kiện để rước lễ chung

Đức Hồng y Kurt Koch, Bộ trưởng Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô, tái khẳng định rằng hiện nay chưa có điều kiện để các tín hữu Công giáo và Tin lành rước lễ chung.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trước phán quyết lịch sử của Tối Cao Pháp Viện

Để đáp lại việc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết bác bỏ phán quyết Roe chống Wade năm 1973, Đức Tổng Giám Mục José H. Gomez của Los Angeles, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ, gọi tắt là USCCB, và Đức Tổng Giám Mục William E. Lori của Baltimore, chủ tịch Ủy ban về các hoạt động phò sinh của USCCB đã đưa ra tuyên bố sau:

 Xem chi tiết »
Tổng Giám mục Georg Ganswein khóc khi nhắc đến sức khỏe của Đức Bênêđíctô XVI

Trong buổi lễ mừng sinh nhật thứ 95 của Đức Bênêđíctô XVI ngày 18 tháng 6, Tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của ngài đã khóc khi nhắc đến tình trạng sức khỏe giảm sút của ngài và những kỷ niệm đáng nhớ của ngài.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Canada: Chuyến thăm vào tháng 7 của Đức Giáo hoàng là cơ hội để hàn gắn, hòa giải

Ngày 23/6/2022, sau khi Toà Thánh thông báo về lịch trình chuyến viếng thăm Canada của Đức Thánh Cha, các giám mục Canada bày tỏ hy vọng rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha sẽ mang lại một bước nữa trong hành trình hàn gắn, hòa giải và hy vọng.

 Xem chi tiết »
Hai linh mục dòng Tên bị sát hại ở Mexico

Ngày 20/6/022, hai linh mục dòng Tên đang phục vụ ở Mexico, cha Javier Campos và Joaquín Mora, đã bị sát hại khi các ngài đang cố gắng bảo vệ một người đàn ông chạy vào nhà thờ để trốn khỏi sự truy đuổi của một người có vũ khí.

 Xem chi tiết »
Một chủng sinh người Lào thụ phong linh mục trên giường bệnh

Sáng ngày 13 tháng Sáu vừa qua, một chủng sinh người Lào bị ung thư ở giai đoạn cuối đời, đã thụ phong linh mục trên giường bệnh, trong một nhà thương ở Manila, với phép chuẩn đặc biệt vì lý do sức khỏe.

 Xem chi tiết »
Bắt đầu nhận đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisboa

Từ ngày 18 tháng Sáu vừa qua, Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37 tại Lisboa, Bồ Đào Nha, bắt đầu nhận đăng ký tham dự.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Farrell: trong Đại hội Gia đình Thế giới, ĐTC muốn đón chào tất cả các gia đình

Trả lời phỏng vấn của Vatican News, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nhận định rằng, với Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X, Đức Thánh Cha mong muốn đón nhận và gắn kết tất cả các gia đình trên toàn thế giới, và vì lý do này, ngài đã yêu cầu các giáo phận trên toàn thế giới cũng tổ chức Đại hội các gia đình tại địa phương.

 Xem chi tiết »
Một số nhận định của Đức Hồng y Muller về các vấn đề thời sự

Đức Hồng y Gerhard Müller, người Đức, nguyên Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin, nhận định rằng tình trạng Công giáo tại Đức hiện nay không những là một nguy cơ ly giáo, nhưng còn là một cuộc bội giáo từ từ.

 Xem chi tiết »
Đức giám mục tại Kiev: Chưa có điều kiện để Đức Thánh cha viếng thăm Ucraina

“Thật là một niềm vui đặc biệt nếu được đón tiếp Đức Thánh cha tại Kiev, Ucraina. Nhưng hiện thời tôi thấy không có những điều kiện cho cuộc viếng thăm của ngài”.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Munich kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của Đức Biển Đức XVI

Hôm 18/6/2022, Quỹ Joseph Ratzinger đã vinh danh Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI trong một sự kiện được tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của ngài, ngày 16/4/2022.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Pháp kết thúc tiến trình Thượng Hội đồng giai đoạn quốc gia

Ngày 15/6/2022, Giáo hội Pháp đã kết thúc giai đoạn quốc gia của Thượng Hội đồng về tính hiệp hành. Kết thúc khoá họp ngoại thường kéo dài hai ngày tại Lyon, trước sự hiện diện của các giáo dân, tu sĩ, các Giám mục đã bỏ phiếu thông qua một lá thư đi kèm với bản đúc kết nguyện vọng của nhiều tín hữu. Hai tài liệu, bản đúc kết và lá thư, sẽ được gửi đến Roma.

 Xem chi tiết »
Lễ phong chân phước cho 27 tu sĩ Đaminh tử đạo trong thời nội chiến Tây Ban Nha

Ngày 18/6/2022 Đức Hồng y Marcello Semeraro đã chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Sevilla để tuyên phong chân phước cho 27 tu sĩ dòng Đaminh tử đạo trong thời nội chiến Tây Ban Nha. Lễ phong chân phước đã được Đức Thánh Cha chấp thuận vào tháng 12/2019, nhưng do đại dịch virus corona nên việc phong chân phước đã bị hoãn lại.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ ca ngợi nỗ lực của các nghị sĩ trong việc giải quyết bạo lực súng đạn

Hôm 14/6/2022, Đức tổng giám mục Chủ tịch ủy ban chính sách đối nội của các giám mục Hoa Kỳ đã ca ngợi một đề xuất của lưỡng đảng tại Thượng viện nhằm “giúp ngăn chặn bạo lực vô nghĩa” bao gồm “các biện pháp an toàn hợp lý về súng”.

 Xem chi tiết »
Đức cha Van Looy xin Đức Thánh Cha cho miễn nhận chức Hồng y

Không đầy 20 ngày sau khi được Đức Thánh Cha công bố chọn làm Hồng y, Đức cha Luc Van Looy, giám mục hưu trí của giáo phận Gand của Bỉ đã xin Đức Thánh Cha miễn cho ngài nhận chức Hồng y, do những tranh luận cáo buộc ngài đã không hành động nghiêm khắc trong quá khứ khi giải quyết các vụ lạm dụng bởi giáo sĩ.

 Xem chi tiết »
Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Thể thao tại Vatican

Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống của Vatican sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Thể thao, như một cách để thúc giục ngành thể thao bảo đảm quyền thưởng thức thể thao, điều gắn kết, được tham gia và phù hợp với mỗi người. Hội nghị được tổ chức với sự phối hợp với Bộ Văn hóa và Giáo dục và Quỹ Gioan Phaolô II về Thể thao, dự kiến sẽ diễn ra tại Vatican vào ngày 29 và 30/9/2022.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang