Hoàn vũ

Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Bangladesh

Trong hai ngày mùng 1 và mùng 2 tháng 12 tới đây sau khi công du Myanmar ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Bangladesh. Nhân dip này chúng tôi xin giới thiệu cùng quý vị vài nét về Giáo Hội và đất nước Bangladesh.

 Xem chi tiết »
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Myanmar

Trong các ngày từ 27 tới 30 tháng 11 ĐTC Phanxicô sẽ công du Myanmar, và sau đó sẽ viếng thăm Bangladesh cho tới ngày mùng 2 tháng 12. Nhân dịp này chúng tôi xin giới thiệu với quý vị đất nước và Giáo Hội Myanmar.

 Xem chi tiết »
Nghĩa trang Kitô giáo ở Yemen bị xâm phạm

Sana’a – Trong những ngày vừa qua, một nhóm người (chưa xác định được danh tính), đã xúc phạm Nghĩa trang Kitô giáo ở Aden, nước Yemen, Phi châu. Họ cũng đã phá hủy các ngôi mộ của các nữ tu Thừa sai Bác ái, bị giết hồi tháng 03/2016 trong một vụ tấn công vào nhà dưỡng lão do các sơ chăm sóc. Đức cha Paul Hinder, đại diện tông tòa tại bán đảo nam Ả rập đã cho hãng tin Á châu biết như thế.

 Xem chi tiết »
Thánh tích thánh Gioan Phaolô được tăng cho Ngày Quốc tế Giới trẻ Panama

Roma - Chiều ngày 17/11 vừa qua, tại tòa đại sứ Balan đã diễn ra một nghi thức cảm động: đại sứ Balan cạnh Tòa Thánh, Janusz Kotański, đã trao cho bà Miroslava Rosas Vargas, đại sứ Panama cạnh Tòa Thánh, một thánh tích của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

 Xem chi tiết »
Lễ tấn phong công khai cho giám mục cộng đồng thầm lặng gây nghi ngờ

Linh mục và giáo dân không tin thông điệp được phát ra đó là của Đức Thánh cha

 Xem chi tiết »
Đức giám mục của giáo phận Fengxiang qua đời ở tuổi 96

Đức cha Luke Li Jingfeng sẽ được tưởng nhớ vì đã giúp xây hơn 50 ngôi thánh đường

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Muller: Cái hiểu của Kitô Giáo về con người nhân bản

Ngày 13 tháng Măm vừa qua, tại Cao Đẳng Christendom ở Front Royal, Virginia, Hoa Kỳ, Đức Hồng Y Muller đã đọc một bài diễn văn khai mạc, nói về cái hiểu của Kitô giáo đối với con người nhân bản.

 Xem chi tiết »
Trung quốc chấp nhận thêm một giám mục do Vatican bổ nhiệm, không có giám mục quốc doanh tham dự lễ nhậm chức

Hàm Đan (Hà Bắc 16/11/2017): Như tin đã loan trong sự kiện ‘nhậm chức’ lần trước cuả ĐGM Hàn Chí Hải ở Lan Châu, kết quả cuả cuộc đàm phán Trung Quốc và Vatican vào tháng 10, thì ngày 16 tháng 11 vừa qua, ĐGM Giuse Tôn Kế Căn (Sun Jigen) cũng đã được công nhận là giám mục Hàm Đan (tên cổ xưa gọi là Vĩnh Niên thuộc tỉnh Hà Bắc).

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục Nigeria: Đúng 100 năm sau biến cố Fatima, phép lạ mặt trời múa dường như đã tái diễn tại Benin City

Ngày 13 tháng 10, năm 1917 Ðức Mẹ đã hiện ra lần thứ sáu với ba em Lucia, Phanxicô và Giacinta tại làng Fatima bên Bồ Ðào Nha. Buổi sáng sớm ngày 13/10, đám đông lên đến 70,000 người đứng phủ đầy ngọn đồi Cova da Iria, nơi Ðức Mẹ hứa sẽ hiện đến. Trong lần hiện ra này, Mẹ cảnh cáo: “Ðừng xúc phạm đến Chúa nữa, người ta đã xúc phạm quá đỗi rồi” và Mẹ hứa rằng nước Nga sẽ trở lại. Nói xong những điều đó, Ðức Mẹ chỉ tay về hướng mặt trời...”

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher vừa thất vọng vừa ấm lòng về kết quả cuộc trưng cầu Ý dân Úc về hôn nhân đồng tính

Theo Phòng Truyền Thông Công Giáo của Tổng Giáo Phận Sydney, ngày 15 tháng Mười Một, Đức Cha Anthony Fisher, O.P., Tổng Giám Mục thành phố, đã ra một thông cáo về kết quả cuộc trưng cầu ý dân Úc về việc thay đổi đạo luật hôn nhân để bao gồm các cuộc kết hợp đồng tính.

 Xem chi tiết »
Bangladesh thương tiếc người mẹ phi thường có sáu người con đi tu

Năm 2016 bà cố Josephine Corraya nhận được giải thưởng quốc gia vì lòng khiêm tốn và giáo dục gia đình trong hoàn cảnh khó khan

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa kỳ đồng ý khởi án phong thánh cho Nicholas Black Elk

Baltimore – Hôm 14/11, trong đại hội mùa thu đang diễn ra tại Baltimore, các Giám mục Hoa kỳ đã nhất trí đồng ý trong cuộc tham khảo theo giáo luật về án phong chân phước cho một thầy thuốc và giáo lý viên Nicholas Black Elk, gốc thổ dân Lakota.

 Xem chi tiết »
Phá hoại nhà nguyện ở Mindanao làm dấy lên giận dữ

Thống đốc của Maguindanao nói chúng tôi sẽ không cho phép vụ này phá hoại mối quan hệ giữa tín hữu Hồi giáo và Kitô hữu

 Xem chi tiết »
Đến lượt chúng ta giúp các tu sĩ cao niên - những người đã phục vụ Giáo hội

Hôm 03/11, Đức hồng y Theodore E. McCarrick, nguyên giám mục thủ đô Washington, đã được nhận giải thưởng thánh Katharine Drexel do tổ chức Trợ giúp tu sĩ cao niên (SOAR) trao. Giải thưởng này vinh danh các cá nhân và tổ chức có đóng góp đáng kể cho Giáo hội Công giáo, đặc biệt cho các tu sĩ nam nữ Hoa kỳ.

 Xem chi tiết »
Lời vị Cha Chung: Khi tham dự Thánh lễ, đừng chụp hình

Trong buổi triều yết chung ngày thứ tư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lên tiếng quở trách một cách nẩy lửa thói xấu cuả nhiều người hay nói chuyện với người khác, nhìn vào điện thoại hoặc thậm chí chụp ảnh trong khi tham dự Thánh Lễ, những điều phiền nhiễu đó làm mất đi sự tập trung vào tâm điểm "của giáo hội," là phép Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Từ giám mục "chui" trở thành chính thức ở Trung Quốc: là sự lựa chọn cái xấu nhỏ hơn giữa 2 cái xấu?

Lan Châu (AsiaNews)- ĐGM Giuse Hàn Chí Hải (Han Zhihai,) là một giám mục “chui” được toà thánh Vatican bổ nhiệm, nhưng không được chính phủ Trung Quốc chấp nhận. Mới đây ngài được chính thức phong làm giám mục Lan Châu (Cam Túc) trong một buổi lễ diễn ra ở nhà thờ Thánh Tâm của thành phố Lan Châu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang