Hoàn vũ

Phong trào mừng lễ với người gìa và di cư của CĐ thánh Egidio

Dịp nghỉ giữa tháng 8 nhiều người già và di dân ở Ý bị bỏ rơi. Cộng đoàn thánh Egidio kêu gọi các tín hữu chia sẻ niềm vui với những người sống trong tình cảnh cô độc tha hương này.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Canđê kêu gọi hòa bình cho Iraq

Các Giám Mục công giáo Canđê kêu gọi hòa bình lâu bền cho Iraq và toàn vùng Trung Đông, cũng như đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ấn độ kêu gọi bảo vệ hiến pháp và tự do tôn giáo

"Hiến pháp Ấn Độ lâm nguy và nhiều người sống trong bất an. Cần cấp bách bảo vệ các giá trị của Hiến Pháp, bao gồm quyền tự do hành đạo”. Trước tình hình Ấn giáo đang được áp đặt trên các khía cạnh của đời sống xã hội, các GM Ấn độ lên tiếng kêu gọi bảo vệ tự do tôn giáo.

 Xem chi tiết »
ĐHY Koch bác bỏ những phê bình chống Đức Biển Đức 16

ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh đối thoại với Do thái giáo, bác bỏ phê bình của một số thần học Do thái và Kitô chống Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Đức Mẹ ở Knock, Ai len

Khi đến hành hương tại đền thánh Đức Mẹ ở Knock, Ai len, vào ngày 26/08 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện điều mà các tín hữu Ai len vẫn làm từ hơn 100 năm nay.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Australia ủng hộ việc chống trợ tử

Giáo Hội công giáo Australia đã phát động phong trào xin chữ ký trên mạng chống việc trợ tử với khẩu hiệu “Hãy ký thỉnh nguyện thư, nói không với việc trợ tử”.

 Xem chi tiết »
Các GM Mỹ châu Latinh họp chuẩn bị thượng HĐGM thế giới

Cuộc gặp gỡ giữa 25 GM Mỹ châu Latinh với các bạn trẻ để chuẩn bị cho Thượng HĐGM là một cơ may lớn, giúp cùng nhau nhìn và phân dịnh các vấn đề trước khi bắt đầu THĐGM.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Philippines dấn thân phục hồi người nghiện ma túy

Giáo Hội Philippines yêu cầu chính quyền thay đổi chiến thuật chống ma túy bằng cách giúp phục hồi và hội nhập người nghiện ma túy vào xã hội, thay vì tàn sát họ.

 Xem chi tiết »
Trả tự do cho tù nhân chính trị là bước quan trọng tới hòa bình

HĐGM Cote d ‘Ivoire tán thành quyết định của tổng thống Alassane Ouatara ân xá cho 800 tù nhân chính trị nhân ngày quốc khánh mùng 6 tháng 8.

 Xem chi tiết »
Một linh mục dòng Tên bị sát hại ở Peru

Một vị thừa sai dòng Tên người Tây Ban Nha đang sống và sinh hoạt cùng với dân bản xứ tại vùng Amazon thuộc Peru vừa bị sát hại.

 Xem chi tiết »
ĐHY Gualtiero Bassetti cử hành Thánh lễ với các bạn trẻ Italia

Trong bài giảng Thánh lễ kết thúc cuộc hành hương "Qua ngàn nẻo đuỏng" của các bạn trẻ Italia, ĐHY Bassetti mời gọi họ đừng sợ mệt mỏi cô đơn, hãy tìm Chúalà bạn đồng hành, và ngài mời gọi họ đón tiếp những người có hoàn cảnh cùng cực khó khăn.

 Xem chi tiết »
Phó Tổng Thống Mỹ thảo luận với ĐHY Quốc vụ khanh

Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, đã điện đàm với ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, hôm 10-8-2018, và ủng hộ nỗ lực của Giáo Hội Công Giáo tại nước này.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Trung Quốc truất phế hai linh mục thuộc cộng đồng thầm lặng

Chính quyền truất phế hai linh mục ở tỉnh Cam Túc vì các ngài tổ chức trại hè cho giới trẻ

 Xem chi tiết »
Hiệp Sĩ Colombo giúp thêm 3 triệu Mỹ kim cho Kitô hữu Trung Đông

Hội Hiệp Sĩ Colombo đã quyết định trợ giúp thêm 3 triệu mỹ kim cho các tín hữu Kitô tại Trung Đông, trong số này 2 phần 3 được dành để kiến thiết một chung cư cho các tín hữu Kitô tị nạn tại thành phố Erbil ở miền Bắc Irak.

 Xem chi tiết »
Các tín hữu Kitô tại Etiopia bị bạo lực

Bạo lực từ ngày 3-8-2018 tại miền Somali bên Etiopia đã làm cho hơn 30 người bị thiệt mạng trong đó có nhiều LM Chính Thống.

 Xem chi tiết »
Cuộc gặp gỡ quốc tế giới trẻ cộng đoàn Taizé tại Hong Kong

Trong những ngày này, các bạn trẻ Á châu và các châu lục khác đang tham dự cuộc gặp gỡ quốc tế giới trẻ Taizé tại Hong Kong. Các lãnh đạo Kitô giáo địa phương nhận thấy sự kiện này là dấu chỉ của đức tin, hy vọng và tình yêu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang