Hoàn vũ

Lịch sử tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô Giáo

Năm 1908, Mục Sư Paul Wattson đang coi sóc một nhà thờ Anh giáo ở Graymoor, New York, đưa ra sáng kiến cử hành một tuần Tám Ngày cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô Giáo với sự hỗ trợ của các giám mục Anh giáo và Công Giáo, trong đó có Đức Hồng Y William O'Connell của Boston. Tuần Tám Ngày này bắt đầu vào ngày 18 tháng Giêng, lúc bấy giờ là Lễ Ngai Tòa Thánh Phêrô ở Rôma, và kết thúc vào ngày 25 tháng Giêng, Lễ Thánh Phaolô Trở Lại.

 Xem chi tiết »
Sri Lanka tuyên bố 2017 là Năm Thánh Joseph Vaz

Cuộc đời của vị thánh duy nhất của đảo quốc này là mẫu gương truyền cảm hứng cho các nhóm thiểu số

 Xem chi tiết »
Người Bangladesh thương tiếc linh mục thừa sai người Ý

Cha Silvano Garello là một nhà văn viết nhiều và nhà truyền giáo

 Xem chi tiết »
Takayama Ukon, "võ sĩ samurai của Chúa Kitô" sẽ được phong chân phước ngày 7/2

Osaka – Ngày 7/2 tới đây, nghi lễ trọng thể phong chân phước cho Justo Takayama Ukon (1552-1615), được gọi là “võ sĩ samurai của Chúa Kitô”, một nhân vật được yêu quý của Giáo hội Nhật bản, sẽ được cử hành tại Osaka.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Hồng Kông hoan nghênh tượng Đức Mẹ Fatima

Tượng Đức Mẹ sẽ được rước đi vòng quanh châu Á nhưng ‘Đức Mẹ Chống Cộng’ sẽ không dừng chân ở Trung Quốc đại lục

 Xem chi tiết »
Đạo luật gây sốc của Nebraska ngăn cản một nữ tu được dạy học

Lincoln, Nebraska – Những nỗ lực để dạy học tại một trường công lập ở Nebraska của nữ tu Madeleine Miller đã gặp khó khăn vì một đạo luật có từ cả thế kỷ. Điều này cũng nhắc các cơ quan lập pháp quốc gia có một cái nhìn khác về quá khứ đen tối của pháp luật.

 Xem chi tiết »
18 tháng Giêng: Tất cả các giáo xứ Công Giáo trong thành phố Mosul được hoàn toàn giải phóng

Ngày 18 tháng Giêng 2017 sẽ đi vào lịch sử của Giáo Hội Công Giáo Chanđê Iraq: Tất cả các giáo xứ Công Giáo trong thành phố Mosul được hoàn toàn giải phóng. Trong cuộc họp báo ngay tại mặt trận Trung tướng Talib Shaghati, tư lệnh lực lượng đặc biệt chống khủng bố, nói:

 Xem chi tiết »
Các nhóm nhân quyền lo ngại việc các Kitô hữu bị mất tích

Hai lãnh đạo tôn giáo bị mất tích là những người cung cấp tin tức cho các nhà báo vụ nhà thờ Công giáo ở miền bắc Myanmar bị trúng bom

 Xem chi tiết »
Từ nghiện ma túy tới việc truyền chức: hành trình tiến tới chức linh mục của một người vô gia cư

Claude Paradis là một người vô gia cư nghèo khổ, sinh sống trên các đường phố tại Montreal, Canada. Claude Paradis phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và ma túy với một tương lai ảm đạm, và Claude Paradis tưởng rằng cuộc sống của mình thế là kết thúc.

 Xem chi tiết »
Tổng thư ký Bộ Giáo Sĩ bênh vực qui chế đào tạo linh mục

VIENNE. Đức TGM Jorge Carlos Patrón Wong, Tổng thư ký Bộ giáo sĩ, bênh vực qui chế căn bản về việc đào tạo LM, chống lại những lời phê bình từ những vùng nói tiếng Đức.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo thành Cantebury đưa ra lời xin lỗi Giáo Hội Công Giáo vì những gì đã xảy ra 500 năm trước

Trước thềm tuần lễ đại kết kéo dài từ 18 đến 25 tháng Giêng với chủ đề “Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng ta” ( 2 Cr 5:14), Tiến sĩ Justin Welby, là Tổng Giám Mục Anh Giáo thành Cantebury đưa ra một tuyên bố xin lỗi Giáo Hội Công Giáo về những gì đã diễn ra theo sau cuộc ly giáo tại Anh.

 Xem chi tiết »
Olivier Giroud: "Một phút với Chúa Giêsu sẽ mang lại cho bạn nụ cười"

Cầu thủ số 9 của đội bóng Pháp làm chứng đức tin của mình trước ống kính của Liên hội đá banh Pháp.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi kín đáo của các bà vợ của các thầy phó tế

Khi Giáo hội phong chức phó tế cho một người đàn ông đã lập gia đình, Giáo hội đòi hỏi sự đồng ý của người vợ. Vì thế chức phó tế đã làm thay đổi đời sống vợ chồng và gia đình.

 Xem chi tiết »
"Cha là giám mục của con, cha ở với con", Đức Phanxicô nói với một linh mục bị liệt

“Cha là giám mục của con và cha ở với con. Với những lời này, Đức Phanxicô cúi xuống bên cạnh linh mục Giuseppe Berardino, 50 tuổi, cha bị liệt vì chứng bệnh suy thoái thần kinh làm liệt các bắp thịt (bệnh còn có tên là bệnh Lou-Ghérig). Đức Giáo hoàng thăm linh mục Berardino trong chuyến đi thăm giáo xứ La Mã Sainte-Marie của Setteville chiều chúa nhật 15 tháng 1-2017.

 Xem chi tiết »
Linh mục phải đối xử như thế nào với những người "rối hôn phối"?

Báo L’Osservatore Romano – tờ báo chính thức của Tòa Thánh – vừa đăng tải tài liệu hướng dẫn câu trả lời cho vấn đề này của các Đức Giám mục Malta, được công bố ngày 14/01/2017. Sau đây là bản dịch tài liệu đáng quan tâm này, với hy vọng giúp chúng ta, các tín hữu Chúa Kitô, hiểu rõ hơn lập trường của Hội Thánh về những anh chị em đang sống trong cuộc hôn nhân “bất hợp luật” chung quanh chúng ta.

 Xem chi tiết »
Đức hồng y Baldisseri: "Thượng Hội đồng Giám mục sẽ không bàn về việc truyền chức cho những người nam đã lập gia đình"

Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, đã bác bỏ ý kiến cho rằng Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới về người trẻ và ơn gọi, sẽ bàn về vấn đề truyền chức cho những người nam đã lập gia đình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang