Hoàn vũ

Thêm một tân Linh mục được truyền chức tại Mông cổ

Ulan Bato – Ngày 19/02 vừa qua, cộng đoàn dân Chúa Mông cổ vui mừng cử hành lễ truyền chức Linh mục cho thầy phó tế Bernard Kambala, thuộc dòng Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (CICM) tại nhà thờ chánh tòa hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô ở Ulan Bato. Tháng 8 năm 2016, Giáo hội Mông cổ đã có vị Linh mục đầu tiên người Mông cổ.

 Xem chi tiết »
Sơ Candida Bellotti, nữ tu cao niên nhất thế giới, mừng sinh nhật thứ 110

Lucca, Italia – Ngày 20/02 vừa qua, nữ tu Candida Bellotti, dòng Phục vụ bệnh nhân của thánh Camillo de Lellis đã mừng sinh nhật thứ 110. Sơ Bellotti là nữ tu cao tuổi nhất trên thế giới còn sống và đã sống dưới thời của 10 vị Giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Tái thánh hiến nước Anh và xứ Wales cho Trái tim vô nhiễm Mẹ Maria

Đức Hồng y Vincent Nichols đã đội vương miện cho tượng Đức Mẹ Fatima, nhân dip kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra, và đã thánh hiến nước Anh và xứ Wales cho Trái tim vô nhiễm Mẹ Maria.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Müller: Các Giám Mục không nên đưa ra 'các diễn dịch trái ngược nhau' về tín lý

Đức Hồng Y Gerhard Müller, Tổng trưởng Thánh Bô Giáo lý Đức Tin, nói rằng các giám mục địa phương không thể diễn dịch các giáo huấn của Giáo Hội một cách chủ quan.

 Xem chi tiết »
Pháp cấm các trang mạng phò sinh nhưng không "công khai tuyên bố" phò sinh

Hôm chiều thứ 5, 16/02/2017, Quốc hội Pháp, với đa số thuộc đảng xã hội, đã thông qua đạo luật cấm những trang mạng không công khai mình phò sự sống nhưng tìm cách thuyết phục phụ nữ bỏ ý định phá thai. Tội phạm mới này có thể bị phạt tù 2 năm hoặc phạt tiền 30 ngàn euro.

 Xem chi tiết »
Các tín hữu Công giáo dấn thân trong phong trào đại kết và ngành giáo dục

Dili, Đông Timor – “Có một hy vọng lớn lao cho tương lai của việc loan báo Tin Mừng ở Đông Timor, nhưng luôn cần củng cố đức tin của cộng đoàn chúng ta.” Đức cha Virgilio do Carmo da Silva của giáo phận Dili, Đông Timor, đã chia sẻ với hãng tin Fides như thế.

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Công Giáo Venezuela bị đảng chủ nghĩa Xã hội tấn công

Đảng Xã hội Chủ nghĩa hiếu chiến đã tấn công vào một Thánh lễ đang được cử hành tại Venezula vào ngày Chúa Nhật vừa qua, trên miệng họ hô hào đủ mọi câu từ xúc phạm chẳng hạn như “Bọn quỷ dữ đội lốt linh mục” hoặc “Bọn phát xít!”.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa kỳ kêu gọi Tổng thống Trump bảo vệ tự do tôn giáo

Washington – Ngày 16/02, các vị lãnh đạo Công giáo tại Hoa kỳ đã đưa ra một tuyên ngôn, trong đó các vị hy vọng về việc Tổng thống Trump đang xem xét đưa ra sắc lệnh bảo vệ tự do tôn giáo. Các ngài nói là họ sẽ biết ơn nếu Tổng thống thực hiện lời hứa là chính quyền của ông sẽ “làm mọi việc trong quyền hạn của mình để bảo vệ tự do tôn giáo.”

 Xem chi tiết »
Linh mục cầu nguyện cho kẻ tấn công mình

Trưa ngày 02/02 vừa qua, đang lúc cha Ed Mundwiller, thường được gọi là tu sĩ Ed, đang đi bộ ở khu ngoại ô thành phố St. Louis, cha đã gặp và trao đổi vài câu với một thanh niên. Sau đó cha đã cho anh ta một đô la rồi tiếp tục đi. Chàng thanh niên đó đã đi theo cha đến một con đường nhỏ và tấn công cha. Trong khi cố cướp bóp tiền của cha, anh ta đấm liên tục vào mặt cha và làm gãy chân cha. Cha Ed được đưa vào bệnh viện gần đó và được phẫu thuật để nối lại cái chân gãy.

 Xem chi tiết »
Tội gì ma quỷ thích nhất? Nhà trừ quỷ trả lời…

Chuyên gia trừ quỷ có biết sợ không? Tội nào ma quỷ thích nhất? Những câu hỏi này được thực hiện trong cuộc phỏng vấn cha Juan José Gallego, Dòng Đa Minh. Cha là chuyên gia trừ quỷ thuộc Tổng giáo phận Barcelona ở Tây Ban Nha.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Việt Nam viết thư cho tổng thống Trump xin "nhường" quốc tịch Mỹ cho một người Syria tị nạn

Trong một diễn biến đáng kinh ngạc, một linh mục Công Giáo Việt là người đã chạy trốn cộng sản sang Mỹ sau chiến tranh Việt Nam đã viết thư cho Tổng thống Trump xin “nhường lại” quốc tịch Mỹ của ngài để ông Trump có thể trao cái quốc tịch ấy cho một người tị nạn Syria, trong số những người bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo một sắc lệnh gây nhiều tranh cãi của Tổng thống liên quan đến Syria và sáu quốc gia Hồi giáo khác.

 Xem chi tiết »
Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay 2017 của Giáo triều Rôma

“Cuộc thương khó, tử nạn, và phục sinh của Chúa Giêsu theo Phúc âm thánh Matthêu” sẽ là chủ đề các bài suy niệm do linh mục Dòng Phanxicô Giulio Michelini hướng dẫn trong tuần tĩnh tâm Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô và các thành viên Giáo triều Roma.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ thăm giáo xứ Các Thánh của Anh giáo ở Roma

Roma – Ngày 26/02 tới đây, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ viếng thăm giáo xứ Các Thánh của Giáo hội Anh giáo ở Roma.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Bangkok gửi sứ điệp đến Đức tân Tăng thống Phật giáo Thái lan

Bangkok – Các tín hữu Công giáo Thái lan “sẵn sàng cộng tác” với các tín hữu Phật giáo và tín đồ các tôn giáo khác hiện diện tại Thái lan, để “xây dựng hòa bình và ổn định cho quốc gia”, qua việc “đối thoại, như anh chị em”. Đức Hồng y Francis Xavier Kriengsak Kovidhavanij, Tổng giám mục Bangkok, chủ tịch Hội đồng Giám mục Thái lan, đã nhấn mạnh điều này trong sứ điệp gửi đến Đức Tăng Thống mới của Phật giáo nguyên thủy.

 Xem chi tiết »
Hàn Quốc thương nghị tôn phong 214 vị tử đạo

Các giám mục nhóm họp vào 22 tháng 02 để thảo luận kế hoạch vinh danh những người Công giáo bị giết hại dưới triều đại Joseon và bởi cộng sản

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang