Hoàn vũ

Linh mục Los Angeles qua đời đột ngột ngay trên bàn thờ gây thương tiếc cho nhiều người

Chào đời đầy bất lợi, mất cha năm 8 tuổi và sống sót sau trận chiến gay go với bệnh ung thư, Cha Adrian San Juan biết một điều chắc chắn rằng ngài “sẽ sớm về với Chúa”.

 Xem chi tiết »
ĐHY Thang Hán mời gọi các tín hữu Hồng Kông hiệp nhất và hy vọng giữa hỗn loạn xã hội

Đức Hồng Y Gioan Thang Hán của Hồng Kông nói rằng sự chia rẽ đã tìm đường xâm nhập vào cộng đoàn Công giáo Hồng Kông. Ngài kêu gọi cộng đoàn Công giáo địa phương hiệp nhất và hy vọng giữa những bất ổn chính trị và xã hội.

 Xem chi tiết »
ĐTC gởi sứ điệp video đến cuộc hành hương Đức Mẹ Lujan ở Centenario

Nhân kỷ niệm lần thứ 40 cuộc hành hương đến Đức Mẹ Lujan ở Centenario, Argentina, diễn ra từ 23-26/09, Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp video với những lời cầu nguyện: “Xin Đức Maria ôm lấy chúng ta và quy tụ chúng ta.”

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Onaiyekan kêu gọi chính phủ Nigeria đảm bảo hòa bình

Đức Hồng y John Onaiyekan, Tổng giám mục Abuja, kêu gọi chính phủ Nigeria ở mọi cấp độ, nỗ lực đảm bảo hòa bình lâu dài cho đất nước.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Đức hoãn lại vô thời hạn việc bỏ phiếu về rước lễ chung với Tin lành

Hội đồng Giám mục Đức hoãn lại vô thời hạn việc bỏ phiếu về vấn đề có thể rước lễ chung giữa Công giáo và Tin lành hay không. Giáo luật hiện hành và đạo lý của Giáo hội không cho phép việc này.

 Xem chi tiết »
Tiểu Vương Cung Thánh Đường đầu tiên ở Kazakhstan

Qua Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, Đức Thánh Cha đã cho phép nâng nhà thờ Thánh Giuse ở Karaganda lên hàng Tiểu Vương Cung Thánh Đường, một “sự công nhận rất quan trọng đối với người Công giáo ở Kazakhstan”.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn tại 800 quảng trường Ý

Vào hai ngày 26 và 27/9, tại 800 quảng trường ở Ý, Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn cho người nghèo. Đây là sáng kiến dành cho “người nghèo mới” sau đại dịch của Cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ cầu nguyện cho 357 tu sĩ Tây Ban Nha qua đời vì virus corona

Ủy ban Tu sĩ Tây Ban Nha thông báo rằng vào ngày 29/9, lễ các Tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel và Rafael, Giáo hội nước này sẽ cử hành một ngày cầu nguyện cho 357 tu sĩ đã qua đời trong đại dịch virus corona ở Tây Ban Nha và mời gọi các cộng đồng tôn giáo cùng tham gia.

 Xem chi tiết »
Nhiều nhà thờ ở Ý bị cướp; thánh tích thánh Gioan Phaolô II bị lấy trộm

Chiều ngày 23/9, một bình thánh tích bằng vàng chứa máu của Đức Gioan Phaolô II, được kính trong một nhà nguyện ở nhà thờ chính tòa Spoleto ở miền trung nước Ý đã bị lấy mất.

 Xem chi tiết »
Sơ Marissa Viri, phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines

Sơ Marissa Viri, nữ tu thuộc Dòng Đức Trinh Nữ Maria đã được bầu chọn làm Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines (CEAP), trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một tổ chức lớn nhất của các trường Công giáo trong cả nước.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Kitô châu Âu kêu gọi quyền cho người di cư và tị nạn

Một số Giáo hội Kitô và tổ chức tôn giáo viết thư cho Ủy ban châu Âu, yêu cầu cung cấp viện trợ cho người di cư và các cộng đoàn đón tiếp. Các Giáo hội cũng yêu cầu Liên minh châu Âu đưa ra một hiệp ước về tị nạn và di cư, áp dụng Hiệp ước Toàn cầu về Người tị nạn và Hiệp ước Toàn cầu về di cư an toàn, trật tự và thường xuyên, tôn trọng nhân quyền và nhân phẩm, và liên đới hiệu quả giữa các quốc gia thành viên.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục châu Á mời gọi các tín hữu sống hy vọng

“Các cộng đoàn Công giáo trên khắp châu Á được mời gọi sống hy vọng trong thời điểm đại dịch”, là nội dung của sứ điệp được Liên Hội đồng giám mục Á châu (FABC) cho phổ biến đến các Giáo hội địa phương trong những ngày vừa qua.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ tiếp tục phản đối án tử hình

Hai Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bộ trưởng Tư pháp can thiệp, để liên bang ngưng thi hành án tử hình.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Tagle đã hồi phục, có kết quả âm tính với virus corona

Ngày 23/9, tin tức của Hội đồng giám mục Philippines cho biết Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, đã hồi phục sau 13 ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

 Xem chi tiết »
Bộ Giáo lý Đức Tin phê bình lời kêu gọi rước lễ chung giữa Tin Lành và Công giáo

Trong lá thư đề ngày 18/9 gửi đến Đức cha Georg Bätzing, Chủ tịch Hội đồng giám mục Đức, Bộ Giáo lý Đức Tin đã phê bình lời kêu gọi của các thần học gia Đức về việc rước lễ chung giữa các tín hữu Tin lành và Công giáo.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận Bắc Kinh có 8 tân linh mục

Ngày 21/9, lễ thánh Mát-thêu tông đồ - thánh sử, Đức cha Giuse Lý Sơn, tổng giám mục giáo phận Bắc Kinh, đã truyền chức linh mục cho 8 phó tế của tổng giáo phận. Ngày này cũng kỷ niệm 13 năm Đức cha Lý Sơn được tấn phong giám mục.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang