Hộ giáo

Bằng chứng Thánh Linh là "Thiên Chúa Ngôi Ba"

Có người cho rằng Thánh Linh chẳng phải là Thiên Chúa. Vì thế, trong bài này, dựa vào Kinh Thánh, tôi xin nêu ''bằng-chứng-không-thể-chối-cãi-được'' rằng Thánh Linh là Thiên Chúa Ngôi Ba.

 Xem chi tiết »
Cấm thờ hình tượng!!!

Trong Kinh Thánh, có nhiều đoạn nói về việc cấm thờ hình tượng. Ví dụ: Lêvi 26,1; Tông Đồ Công Vụ 17,29; Thư Roma 1,23. Tuy nhiên, cũng có những đoạn cho thấy rằng Dân Chúa được dùng hình tượng trong việc phụng thờ Ngài như sau:

 Xem chi tiết »
Để chứng minh cho người ''lạc Đạo'' không tin Giêsu cũng là Thiên Chúa

Kitô hữu (Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành) có bằng chứng trong Kinh Thánh để tin vững vàng rằng GIÊSU CŨNG LÀ THIÊN CHÚA như CHA NGÀI.

 Xem chi tiết »
Bằng chứng Phêrô là Giáo hoàng tiên khởi

Lời dẫn nhập: Theo lời đề nghị của một số phụ huynh ở hải ngoại là để cho con cái (rành tiếng bản xứ và cổ ngữ) tìm hiểu về Kinh Thánh, tôi đưa vào bài viết các câu tiếng Anh, Pháp, Đức, Latinh và Hy-lạp.

 Xem chi tiết »
Một trăm mười một câu hỏi về Hồi Giáo

Tình trạng mù mờ về Hồi Giáo nơi các Kitô hữu lẫn người Hồi Giáo rất có thể đã lên tới tột đỉnh sau ngày 11 tháng Chín năm 2001, tuy nhiên rất nhiều câu hỏi hiện vẫn chưa được trả lời.

 Xem chi tiết »
Sự Độc Đáo Của Kitô Giáo

"Theo diễn biến của sự công bằng, không ai trong chúng ta được xem thấy ơn cứu độ." --William Shakespeare, The Merchant of Venice

 Xem chi tiết »
Freemasonry-Tam Ðiểm

Lập trường chính thức của Giáo Hội Công Giáo đối với Tam Ðiểm là gì? Người Công Giáo có được tự do gia nhập Tam Ðiểm không?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang