Hộ giáo

Bệnh tật và quỷ ám

Chuỗi Suy Tư Thần Học 01 – Bài 6

 Xem chi tiết »
Tôi tin một Thiên Chúa là Cha Toàn Năng

Hãy thận trọng đừng để ma quỷ làm chúng ta sợ Thiên Chúa, và tự ý lạnh nhạt, tránh xa Ngài. Hãy tỉnh thức để biết ma quỷ không có tình yêu, chúng chỉ có sợ hãi, lo lắng, hoảng loạn, bất an.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch mới của ma quỷ

Trong mọi hoàn cảnh, tình thế, chúng ta cương quyết không để sập bẫy ma quỷ. Hãy che chở, nâng đỡ, hiệp thông, và cầu nguyện cho các Đấng Bậc trong Hội Thánh, vì đó là bổn phận của mỗi người Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Chia sẻ về những hiện tượng tra hỏi ma quỷ về những sự thật của Thiên Chúa và con người

Ở Việt Nam hôm nay, hiện tượng bị quỷ ám, và những màn trừ qủy, trong đó, “người trừ quỷ” hỏi quỷ điều này điều nọ, hoặc nhân danh Thiên Chúa bắt quỷ trả lời những câu hỏi liên quan đến giáo lý đức tin, Giáo Hội và đời sống của những Đấng Bậc có trách nhiệm lớn trong Giáo Hội được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ngày càng nhiều, lôi kéo quần chúng hiếu kỳ, làm hoang mang, sợ hãi nhiều người, đem lại hậu quả nguy hại cho đức tin của người tín hữu.

 Xem chi tiết »
Tại sao "Nhà Chúa Cha" là điểm nóng?

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 05

 Xem chi tiết »
Độc chiêu "đánh lận con đen" của ma quỷ

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 04

 Xem chi tiết »
Một vài chia sẻ trước hiện tượng "Nhà Chúa Cha" ở Bảo Lộc

Năm 2020 qủa thực là một năm nhiều giông bão cho toàn thế giới vì đại dich Covid 19, mà hậu qủa tai hại còn tiếp tục kéo dài không biết đến bao giờ. Riêng giáo phận Đà Lạt, ngoài cơn bão Covid còn gánh thêm cơn giông khác cũng không kém mất mát nặng nề. Đó là hiện tượng “Nhà Chúa Cha” ở Bảo Lộc.

 Xem chi tiết »
Phái Ngũ Tuần và những thách đố cho Giáo hội Công giáo

Phong trào Hiện Xuống là một thách đố lớn vì gây ra nhiều khó khăn cho đời sống Giáo hội. Nhưng cũng lại là cơ may vì không cho phép Giáo hội ngủ quên trong chiến thắng, đồng thời thúc bách Giáo hội đào sâu đức tin cũng như đổi mới cung cách làm mục vụ của mình.

 Xem chi tiết »
Người Công Giáo có thờ Đức Mẹ không?

Dĩ nhiên, người Công Giáo chúng ta chỉ THỜ phượng một Chúa duy nhất mà thôi. Nhưng chúng ta cũng rất kính mến Ðức Mẹ và các Thánh. Ðiều này đã được giải thích, trình bày rất nhiều lần và qua các thế hệ. Một số giáo hội Tin Lành như Anh giáo, Lutheran cũng đồng quan điểm với chúng ta về sự kính mến Ðức Mẹ. Giáo hội Chính Thống cũng rất tôn kính Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang