Hộ giáo

Tôi tin một Thiên Chúa là Cha Toàn Năng

Hãy thận trọng đừng để ma quỷ làm chúng ta sợ Thiên Chúa, và tự ý lạnh nhạt, tránh xa Ngài. Hãy tỉnh thức để biết ma quỷ không có tình yêu, chúng chỉ có sợ hãi, lo lắng, hoảng loạn, bất an.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch mới của ma quỷ

Trong mọi hoàn cảnh, tình thế, chúng ta cương quyết không để sập bẫy ma quỷ. Hãy che chở, nâng đỡ, hiệp thông, và cầu nguyện cho các Đấng Bậc trong Hội Thánh, vì đó là bổn phận của mỗi người Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Chia sẻ về những hiện tượng tra hỏi ma quỷ về những sự thật của Thiên Chúa và con người

Ở Việt Nam hôm nay, hiện tượng bị quỷ ám, và những màn trừ qủy, trong đó, “người trừ quỷ” hỏi quỷ điều này điều nọ, hoặc nhân danh Thiên Chúa bắt quỷ trả lời những câu hỏi liên quan đến giáo lý đức tin, Giáo Hội và đời sống của những Đấng Bậc có trách nhiệm lớn trong Giáo Hội được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ngày càng nhiều, lôi kéo quần chúng hiếu kỳ, làm hoang mang, sợ hãi nhiều người, đem lại hậu quả nguy hại cho đức tin của người tín hữu.

 Xem chi tiết »
Tại sao "Nhà Chúa Cha" là điểm nóng?

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 05

 Xem chi tiết »
Độc chiêu "đánh lận con đen" của ma quỷ

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 04

 Xem chi tiết »
Một vài chia sẻ trước hiện tượng "Nhà Chúa Cha" ở Bảo Lộc

Năm 2020 qủa thực là một năm nhiều giông bão cho toàn thế giới vì đại dich Covid 19, mà hậu qủa tai hại còn tiếp tục kéo dài không biết đến bao giờ. Riêng giáo phận Đà Lạt, ngoài cơn bão Covid còn gánh thêm cơn giông khác cũng không kém mất mát nặng nề. Đó là hiện tượng “Nhà Chúa Cha” ở Bảo Lộc.

 Xem chi tiết »
Phái Ngũ Tuần và những thách đố cho Giáo hội Công giáo

Phong trào Hiện Xuống là một thách đố lớn vì gây ra nhiều khó khăn cho đời sống Giáo hội. Nhưng cũng lại là cơ may vì không cho phép Giáo hội ngủ quên trong chiến thắng, đồng thời thúc bách Giáo hội đào sâu đức tin cũng như đổi mới cung cách làm mục vụ của mình.

 Xem chi tiết »
Người Công Giáo có thờ Đức Mẹ không?

Dĩ nhiên, người Công Giáo chúng ta chỉ THỜ phượng một Chúa duy nhất mà thôi. Nhưng chúng ta cũng rất kính mến Ðức Mẹ và các Thánh. Ðiều này đã được giải thích, trình bày rất nhiều lần và qua các thế hệ. Một số giáo hội Tin Lành như Anh giáo, Lutheran cũng đồng quan điểm với chúng ta về sự kính mến Ðức Mẹ. Giáo hội Chính Thống cũng rất tôn kính Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Làm chứng gian: Vạch trần lịch sử chống Công giáo trong nhiều thế kỷ

Rodney Stark là tác giả của Rise of Christianity, quyển sách thuộc loại best-selling (Harper, San Francisco, 1977). Hiện nay, ông là giáo sư Khoa học xã hội và đồng giám đốc Viện nghiên cứu tôn giáo tại đại học Baylor, đại học lớn nhất của Tin Lành Baptist tại Hoa Kỳ. Ông cũng là giáo sư danh dự của đại học Bắc Kinh, Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Tại sao phải đến với Mẹ Maria trong khi chúng ta đã có Chúa Giêsu?

Cách đây vài năm, tôi có một cuộc thảo luận với một người bạn theo Tin lành về việc người công giáo dâng mình cho Đức Maria. Tôi giải thích rằng về cơ bản đó chỉ là một cách nói theo nghĩa chúng tôi phó thác bản thân cho Đức Mẹ và đặt mình dưới sự bảo trợ của Mẹ để Mẹ có thể dạy chúng tôi nên thánh như Mẹ.

 Xem chi tiết »
Dị giáo - chuyện của người đạo đức hôm nay

Xin minh định ngay, bài này không nhằm tới bất cứ tôn giáo chính danh nào. Những điều bàn ở đây là về Dị Giáo, tức các tổ chức, cá nhân “có vẻ như Công Giáo”, hay “rất Công Giáo”, cùng niềm tin vào Thiên Chúa cũng như vào Chúa Giêsu, lấy Thánh Kinh làm nền tảng, và đang được hướng dẫn bởi một người không phải đại diện cho Giáo Hội, không thuộc phẩm trật Hội Thánh Công Giáo. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này rất được sùng bái bởi cái được gọi là nắm giữ bí kíp vận mệnh tương lai, khả năng chữa bệnh vv...

 Xem chi tiết »
Adong, Evà Và Sự Tiến Hoá

Chữ tiến hóa thường được hiểu là một tiến trình mà qua đó thế giới hiện nay được hình thành. Từ xưa, "tiến hóa" được hiểu cách đơn giản là "phát triển," nghĩa là tiến trình tiến hóa không gì khác hơn là tiến trình phát triển. Nhưng gần đây, "tiến hóa" là một chữ mang nhiều cảm xúc khiến người ta dễ nổi nóng và gây ra các cuộc đấu khẩu.

 Xem chi tiết »
Thuyết tiến hoá và Đức tin không hề phủ nhận nhau

Phải chăng khoa học đi ngược lại lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh? Có nhiều người đã nghĩ như vậy và cho rằng khoa học và lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh hoàn toàn không thể đi đôi với nhau được, vì một bên dựa trên những lý chứng rõ ràng minh bạch, còn bên kia lại dựa trên đức tin và mang tính chất truyền thuyết giả tưởng. Vì thế, họ cho rằng bao lâu lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh còn được khẳng định thì không thể nói đến thuyết tiến hoá, vì có hai lý do đối kháng giữa Kinh Thánh và khoa học không thể vượt qua được.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang