Hộ giáo

Đức Tin Công Giáo và thuyết tiến hóa

Bàn về sự lên hệ của thuyết tiến hoá và đức tin là một chuyện hết sức phức tạp, liên quan đến thần học, triết học, khoa học, v.v… Những học giả lỗi lạc nhất cũng không đồng ý với nhau, nên không phải chỉ thông minh và học nhiều là hiểu được vấn đề.

 Xem chi tiết »
Có Thiên Chúa không?

Đi đạo là để thể hiện lòng hiếu với Trời, nhưng thực có Ông Trời không?

 Xem chi tiết »
Đời sau có hay không?

Nhân loại đã đưa ra sáu luận chứng căn bản về những gì sẽ xảy đến cho chúng ta khi chúng ta chết:

 Xem chi tiết »
Bằng chứng Thánh Linh là "Thiên Chúa Ngôi Ba"

Có người cho rằng Thánh Linh chẳng phải là Thiên Chúa. Vì thế, trong bài này, dựa vào Kinh Thánh, tôi xin nêu ''bằng-chứng-không-thể-chối-cãi-được'' rằng Thánh Linh là Thiên Chúa Ngôi Ba.

 Xem chi tiết »
Cấm thờ hình tượng!!!

Trong Kinh Thánh, có nhiều đoạn nói về việc cấm thờ hình tượng. Ví dụ: Lêvi 26,1; Tông Đồ Công Vụ 17,29; Thư Roma 1,23. Tuy nhiên, cũng có những đoạn cho thấy rằng Dân Chúa được dùng hình tượng trong việc phụng thờ Ngài như sau:

 Xem chi tiết »
Để chứng minh cho người ''lạc Đạo'' không tin Giêsu cũng là Thiên Chúa

Kitô hữu (Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành) có bằng chứng trong Kinh Thánh để tin vững vàng rằng GIÊSU CŨNG LÀ THIÊN CHÚA như CHA NGÀI.

 Xem chi tiết »
Bằng chứng Phêrô là Giáo hoàng tiên khởi

Lời dẫn nhập: Theo lời đề nghị của một số phụ huynh ở hải ngoại là để cho con cái (rành tiếng bản xứ và cổ ngữ) tìm hiểu về Kinh Thánh, tôi đưa vào bài viết các câu tiếng Anh, Pháp, Đức, Latinh và Hy-lạp.

 Xem chi tiết »
Một trăm mười một câu hỏi về Hồi Giáo

Tình trạng mù mờ về Hồi Giáo nơi các Kitô hữu lẫn người Hồi Giáo rất có thể đã lên tới tột đỉnh sau ngày 11 tháng Chín năm 2001, tuy nhiên rất nhiều câu hỏi hiện vẫn chưa được trả lời.

 Xem chi tiết »
Sự Độc Đáo Của Kitô Giáo

"Theo diễn biến của sự công bằng, không ai trong chúng ta được xem thấy ơn cứu độ." --William Shakespeare, The Merchant of Venice

 Xem chi tiết »
Freemasonry-Tam Ðiểm

1. Lập trường chính thức của Giáo Hội Công Giáo đối với Tam Ðiểm là gì? Người Công Giáo có được tự do gia nhập Tam Ðiểm không?

 Xem chi tiết »
Jehovah's Witness-Chứng Nhân Giêhôva

1. Cách tốt nhất để tranh luận với Chứng Nhân Giêhôva khi họ đến nhà giảng đạo là gì?

 Xem chi tiết »
Ðức Maria và Giáo Hội Công Giáo

1. Tại sao Giáo Hội Công Giáo ban cho Ðức Maria quá nhiều vinh dự trong khi ngài chỉ là một phụ nữ bình thường được chọn với một mục đích vĩ đại?

 Xem chi tiết »
Linh Hồn - Soul

1. Chúng ta có thể nói là con người có linh hồn không?

 Xem chi tiết »
Mormonism - Giáo Phái Mormon

1. Về giáo phái Mormon, có người nói rằng tín đồ Mormon tin là Thiên Chúa "nguyền rủa" một số người bằng cách làm cho da họ đen. Xin cho biết điều đó được trích dẫn ở đâu?

 Xem chi tiết »
Sùng Bái - Cult

1. Tại sao các tổ chức tôn giáo như Mormons và Jehovah's Wirnesses lại được coi là "tà giáo", trong khi các tổ chức khác như Fundamentalist và Calvinist thì không? Không phải rằng những tổ chức tôn giáo này có cùng một giáo thuyết lầm lạc hay sao?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang