Hãy đặt gia đình bạn dưới sự bảo trợ của 10 vị thánh này

3/13/2020 2:15:35 PM
Giáo hội tôn kính nhiều vị thánh; trong ơn thánh của Thiên Chúa, đặc sủng nơi những vị thánh ấy có thể trợ giúp rất hiệu quả cho những ai muốn có hòa thuận và bình an trong gia đình của mình, cho dù có bất cứ điều gì xảy ra.

giadinh.jpg

Những đứa trẻ lầm lỗi, một mẹ chồng hống hách, người chồng khó tính, việc học hành,… Đứng trước những thử thách hàng ngày ấy, mọi gia đình đều cần đến những vị thánh bảo trợ. Từ thánh Spyridon đến thánh Matilda ngang qua Thánh Amable, dưới đây là 10 vị thánh sẽ có ích với gia đình bạn mỗi khi gặp thử thách.

 

Thánh Phanxica thành Rôma (9/3)

 

Bạn sống với một mẹ chồng/vợ thực sự khó tính, hãy đến với Thánh Phanxica thành Rôma (1384-1440), ngài đã chịu đựng mẹ chồng trong suốt 40 năm.

 

Thánh Matilda thành Ringelheim (14/3)

 

Thánh Mônica thường được xem là quan thầy của quý mẹ với những đau đớn ngài gánh lấy vì con trai mình là thánh Augúttinô, nhưng cũng đừng quên kêu cầu Thánh Matilda (896-968). Ngài là vợ của Vua Henry I (876-936) nước Anh. Con trai ngài cũng đã làm ngài phải đau khổ vô cùng sau khi chồng ngài qua đời.

 

Thánh Ambrose Sansedoni (20/3)

 

Để bớt căng thẳng trước kỳ thi, hãy hít một hơi thật sâu và kêu cầu thánh Ambrôsiô thành Siena (1220-1286), bạn của Thánh Tôma Aquinô.

 

Thánh Gontrand (28/3)

 

Khi xảy ra những cuộc cãi vã trong gia đình, hãy cầu nguyện với thánh Gontrand (532-592). Ngài là vua của vương quốc Burgundy, trong suốt cuộc đời, ngài không ngơi tìm cách khôi phục hòa bình giữa các anh em và các cháu trai của mình vì họ liên tục gây chiến với người khác.

 

Thánh William Firmatus (24/4)

 

Khi trẻ em gặp khó khăn trong việc bố thí, hãy giúp trẻ cầu nguyện với thánh William (1026-1103). Là bác sĩ ở Tours, nước Pháp, ngài đã tích lũy một khối tài sản khá lớn. Một đêm nọ, ngài nghe như có tiếng ồn ào trong nhà. Ngài rón rén bước xuống lầu thì thấy một con quỷ đang nằm ngủ trên rương tiền của mình. Ngày hôm sau, ngài đã đem hết tài sản của mình bố thí cho người nghèo và nhập tu trong Tu viện Savigny.

 

Thánh Arsene thành Scete (8/5)

 

Ngoài các thiên thần hộ thủ và thánh Nicôla là những vị thánh bảo trợ của các em học sinh, các em cũng có thể khẩn nguyện với thánh Arsene (350-449). Ngài là gia sư cho các con trai của hoàng đế Theodosius Cả.

 

Thánh Cassian thành Imola (13/8)

 

Nhiều cha mẹ có thể cầu khẩn với thánh Cassian (240-303). Ngài là một nhà giáo bị kết án tử vì tội từ chối thờ ngẫu tượng. Thẩm phán đã lệnh cho học sinh của ngài đâm chết ngài bằng bút trâm (một loại bút dùng để viết trên sáp, ở thời cổ).

 

Thánh Giles thành Hermit (1/9)

 

Hãy để trẻ thiếp vào giấc ngủ yên bình dưới cái nhìn canh chừng của thánh Giles (640-720), ngài sẽ giúp trẻ chống lại nỗi sợ hãi và cơn ác mộng. Ngài là một ẩn sĩ sống nhiều năm trong rừng sâu, ngài biết rõ nỗi sợ hãi khi trải qua nhiều đêm dài trong bóng tối của thiên nhiên.

 

Thánh Adelphus thành Remiremont (11/9)

 

Nếu con cái làm bạn lo lắng, hãy giao phó chúng cho thánh Adelphus. Viện phụ tu viện Habendum nổi tiếng ở thế kỷ VII, vốn rất khôn ngoan này, đã dẫn đưa nhiều người tội lỗi trở về đường ngay nẻo chính.

 

Thánh Spyridon thành Trimythous (12/12)

 

Để giúp con cái bạn biết sống khiêm tốn, hãy đến với thánh Spyridon (270-348), Giám mục đảo Cyp. Khi ca đoàn tỏ vẻ hãnh diện, với dấu thánh giá, ngài đã khiến họ nín thinh.

 

Tác giả: Anna Ashkova

Nguồn: aleteia.org

JM. Yến Thi, chuyển ngữ

Lên đầu trang