Hải Ngoại

Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Melbourne 2013

Cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Melbourne đã tham dự hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu Lavang tại Trung Tâm Hoan Thiện, 11 và 12-10-2013.

 Xem chi tiết »
Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney

Sáng Chúa Nhật 13/10/2013 rất đông đảo mọi người đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Bổn Mạng Ban Mục Vụ Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly.

 Xem chi tiết »
Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Nhật Bản cử hành Năm Đức Tin

Thật khó mà nói lên hết được tất cả những tâm tình khi tham dự 2 ngày đại hội năm Đức Tin. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm; kể từ lễ kỷ niệm 200 năm Đức Mẹ La Vang diễn ra tại Susono, tỉnh Shizuoka; mọi thành phần tín hữu của giáo đoàn Nhật Bản mới có buổi hội ngộ tại Tajimi, một thị trấn thơ mộng của miền trung nước Nhật.

 Xem chi tiết »
Tấm gương các Thánh Tử đạo tại Việt Nam

Báo Công giáo La Croix hôm nay đặc biệt quan tâm đến cộng đồng Công giáo Việt Nam tại Pháp nhân dịp kỷ niệm 25 năm phong thánh cho các vị tử vì đạo tại Việt Nam (1988-2013) qua bài viết: "Sự chứng giám của các Thánh Tử đạo Việt Nam: Một chỗ dựa và một lời kêu gọi".

 Xem chi tiết »
Mời tham dự Đại hội LaVang 2013 tại Las Vegas

ĐẠI HỘI LA VANG 2013 - Vào Sa Mạc Với Mẹ La Vang Kỳ VI - Chủ Đề: Về Bên Mẹ Tạ Ơn Chúa

 Xem chi tiết »
Ngày Thánh Thể IV đã diễn ra tưng bừng tại Đan Viện Biển Đức Thiên Tâm

Đại Hội 'Ngày Thành Thể' lần thứ 4 đã khai mạc tại Đan Viện Biển đức Thiên Tâm, Kerens, Texas vào chiều thứ Năm 6-6-2013 với lễ truyền chức Phó Tế và có sự hiện diện cuả ĐGM sở tại là Đức Cha Kevin Farrell, Giám Mục Địa Phận Dallas và 1 vị giám mục khách từ VN tới là Đức Cha Tri Bửu Thiên, Giám Mục Địa Phận Cần Thơ.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang Portland, Oregon

(Portland, Ore.) Chúa Nhật ngày 26 tháng 5 năm 2013, vào lúc 3 giờ chiều Đức Cha Giám Mục Kenneth Steiner đã đến Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang để ban Phép Thêm Sức cho 169 em học sinh thuộc Trường Giáo lý và Việt ngữ La Vang và Cộng Đoàn Anrê Dũng Lạc.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cho 5 Phó Tế thuộc Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời tại Illinois

Techny 25.5. 2013: Bầu trời Techny, Illinois hôm nay đầy mây. Không mưa như mấy ngày trước, không gió như hôm qua, không bão như ở Oklahoma tuần trước. Gió lạnh tựa vào Thu, nhưng lòng người về đây tựa mùa Xuân nở rộ với vui mừng. Cha mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc tuốn về để tham dự Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cho 5 Phó Tế thuộc Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời (SVD).

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Mừng Chúa Giêsu Lên Trời và khánh thành tượng đài Mẹ La Vang

“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bầy tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng” (Thông Điệp Tháng 5, Đức Cố Giáo Hoàng Phaolô VI).

 Xem chi tiết »
Phóng Sự Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần II

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas, ngày 6/5/2013.

 Xem chi tiết »
GP Houston-Gaveston, Texas có thêm 29 tân Phó Tế vĩnh viễn trong đó có một phó tế gốc Việt Nam

HOUSTON - Ngày Thứ Bảy 26-01-2013, tại Thánh Đường Co-Cathedral of the Sacred Heart thuộc Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, Đức Hồng Y Daniel DiNardo đã chủ trì cuộc lễ phong chức Phó Tế Vĩnh Viễn cho 29 Thầy Tiến Chức trong đó có một thầy người Việt Nam là Thầy Phêrô Nguyễn Đức Cường, thứ nam của Ông Phaolô Nguyễn Đức Cung và Bà Anna Nguyễn Thị Danh.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long thăm CĐCGVN - Nam Úc

Sau 2 năm lãnh nhận thiên chức Giám Mục. Đây là lần đầu tiên Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Long giám mục phụ tá TGP Melbourne Úc Châu ghé thăm CĐCGVN – Nam Úc.

 Xem chi tiết »
Tân Linh mục gốc Việt Nam được thụ phong tại Aachen, Đức quốc

Thày Phó Tế Dominik Nguyễn Viết Hiển đã được truyền chức Linh Mục qua sự đặt tay của Đức Cha Dr. Johannes Kreidler, Giám mục Phụ Tá của TGP Rottenburg-Stuttgart tại nhà dòng Haus Overbach (Nordrhein-Westfalen) vào Chúa nhật, 28.10.2012, lúc 11g.

 Xem chi tiết »
Tân Linh mục gốc Việt Nam được truyền chức tại Berlin, Đức quốc

BERLIN - Thày Phó Tế Vincent Nguyễn Triệu SJ đã được truyền chức Linh Mục qua sự đặt tay của Đức Hồng Y Dr. Reiner Maria Woelki, Tổng Giám Mục Berlin tại nhà thờ St. Canisius, Berlin vào thứ bẩy, 27.10.2012 lúc 14g.

 Xem chi tiết »
Mừng ngân khánh Linh mục nhạc sĩ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên

Chúa Nhật ngày 14 tháng 10, 2012 vừa qua, linh mục Phêrô Nguyễn văn Tuyên mừng 25 năm Hồng Ân ngài được sống trong ân sủng làm người chăn dắt đàn chiên của Chúa.

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ La Vang - Một bảo vật của người Công Giáo Việt Nam tại Hải ngoại

Người Công Giáo Việt Nam đi đến đâu, lòng sùng kính Đức Mẹ La Vang được tỏa lan đến đó.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang