Hải Ngoại

Thánh Lễ Mừng Chúa Giêsu Lên Trời và khánh thành tượng đài Mẹ La Vang

“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bầy tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng” (Thông Điệp Tháng 5, Đức Cố Giáo Hoàng Phaolô VI).

 Xem chi tiết »
Phóng Sự Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần II

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas, ngày 6/5/2013.

 Xem chi tiết »
GP Houston-Gaveston, Texas có thêm 29 tân Phó Tế vĩnh viễn trong đó có một phó tế gốc Việt Nam

HOUSTON - Ngày Thứ Bảy 26-01-2013, tại Thánh Đường Co-Cathedral of the Sacred Heart thuộc Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, Đức Hồng Y Daniel DiNardo đã chủ trì cuộc lễ phong chức Phó Tế Vĩnh Viễn cho 29 Thầy Tiến Chức trong đó có một thầy người Việt Nam là Thầy Phêrô Nguyễn Đức Cường, thứ nam của Ông Phaolô Nguyễn Đức Cung và Bà Anna Nguyễn Thị Danh.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long thăm CĐCGVN - Nam Úc

Sau 2 năm lãnh nhận thiên chức Giám Mục. Đây là lần đầu tiên Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Long giám mục phụ tá TGP Melbourne Úc Châu ghé thăm CĐCGVN – Nam Úc.

 Xem chi tiết »
Tân Linh mục gốc Việt Nam được thụ phong tại Aachen, Đức quốc

Thày Phó Tế Dominik Nguyễn Viết Hiển đã được truyền chức Linh Mục qua sự đặt tay của Đức Cha Dr. Johannes Kreidler, Giám mục Phụ Tá của TGP Rottenburg-Stuttgart tại nhà dòng Haus Overbach (Nordrhein-Westfalen) vào Chúa nhật, 28.10.2012, lúc 11g.

 Xem chi tiết »
Tân Linh mục gốc Việt Nam được truyền chức tại Berlin, Đức quốc

BERLIN - Thày Phó Tế Vincent Nguyễn Triệu SJ đã được truyền chức Linh Mục qua sự đặt tay của Đức Hồng Y Dr. Reiner Maria Woelki, Tổng Giám Mục Berlin tại nhà thờ St. Canisius, Berlin vào thứ bẩy, 27.10.2012 lúc 14g.

 Xem chi tiết »
Mừng ngân khánh Linh mục nhạc sĩ Phêrô Nguyễn Văn Tuyên

Chúa Nhật ngày 14 tháng 10, 2012 vừa qua, linh mục Phêrô Nguyễn văn Tuyên mừng 25 năm Hồng Ân ngài được sống trong ân sủng làm người chăn dắt đàn chiên của Chúa.

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ La Vang - Một bảo vật của người Công Giáo Việt Nam tại Hải ngoại

Người Công Giáo Việt Nam đi đến đâu, lòng sùng kính Đức Mẹ La Vang được tỏa lan đến đó.

 Xem chi tiết »
Thư Mời Lớp Giáo Lý Kinh Thánh tại giáo xứ St. Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana, CA 92704

“Con Đường Tân Dự Tòng—Neocatechumenal Way” Thân mời quý Ông Bà và Anh Chị Em tới tham dự

 Xem chi tiết »
Hai vị Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ tại Springvale, Melbourne, Australia

Buổi chiều Chúa Nhật 19 tháng 8, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh Giám Mục giáo phận Thanh Hoá và đồng thời là phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đến dâng lễ tại nhà thờ Thánh Giuse tại Springvale cùng với Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, Giám Mục phụ tá tổng giáo phận Melbourne, Australia.

 Xem chi tiết »
Ngày họp mặt người CGVN giáo phận Harrisburg

HARRISBURG – Đến hẹn lại lên, Chúa nhật tuần cuối tháng 8 (trước khi học sinh tựu trường), cộng đồng Công Giáo Việt Nam Giáo phận Harrisburg lại quy tụ với nhau trong ngày họp mặt cộng đồng hàng năm. Điểm đến của ngày họp mặt hôm nay vẫn là khu picnic #4 của Gifford Pinchot State Park.

 Xem chi tiết »
Cộng đồng CGVN Sydney có thêm anh chị em tân tòng

SYDNEY - Sáng Chúa Nhật 19/08/2012 các anh chị em Tân Tòng trong TGP Sydney đã đến nhà thờ St. Luke Revesby tham dự Thánh lễ và nhận lãnh Bí tích Rửa Tội chính thức giá nhập vào đoàn chiên của Chúa.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đến giáo xứ Detroit – Hoa Kỳ

Tối hôm qua, 15/8, nhân Lễ Đức Mẹ Linh Hồn và xác lên trời, Từ Ottawa- Toronto-Niagara Falls, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Giáo phận Bắc Ninh, đã dừng chân tại Detroit, giáo xứ VN Đức Mẹ Ban Ơn Lành, do cha Vincent Nguyễn An Ninh chánh xứ, đồng thời cũng là Đại Diện Đức GM. Bắc Ninh và Gia Đình Bắc Ninh tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Lễ Khấn Đầu Tiên của 2 bạn trẻ GXVN Paris

Thứ bảy 28/07/2012 vào lúc 10h30, Hội Dòng Đức Mẹ Calva (Congrégation des Sœurs Notre Dame du Calvaire) tổ chức Lễ Khấn Đầu Tiên cho nữ tu Marie Trần Thị Tươi và Marie Nguyễn Thị Bích Ngọc, và Lễ Kỷ Niệm 60 năm và 50 năm cho 5 nữ tu người Pháp tại Thánh Đường « la chapelle du Couvent de Gramat », Đức Giám Mục Norbert TURINI, Giám Mục Cahor (miền nam nước Pháp) chủ tế thánh lễ.

 Xem chi tiết »
Chúa Thương Người Việt Nam

“Này đây, ta đưa nó vào sa mạc để cùng nó thổ lộ tâm tình” (Hs 2,16)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang